Việc xem tuổi hợp hay không là phong tục có từ lâu đời và không thể thiếu của người dân Việt. Trong bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng lý giải vấn đề “tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân”. Đây là chủ đề mà chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Tổng quan về tuổi Dần

Tuổi Hổ hay còn gọi là tuổi Dần, đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Tuổi Hổ được sinh vào các năm:

 • Năm Giáp Dần: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy.
 • Năm Bính Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa
 • Năm Bính Dần: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa.
 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ.
 • Năm Nhâm Dần: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim.

1.1. Ưu điểm tính cách của người tuổi Dần

Nhắc đến những người tuổi Dần đầu tiên mọi người sẽ nghĩ đến tính cách mạnh mẽ, can đảm. Họ có tài lãnh đạo và khao khát được là số 1. 

Tính cách thẳng thắn, bộc trực, không thích sự vòng vo hay nói dối. Họ sống rất rộng rãi và hào phóng với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh mình mà không cần báo đáp.

tuoi-dan-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Giải mã các loại tuổi phù hợp với người tuổi Dần

Họ luôn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, cho dù có bất cứ việc gì xảy ra với người tuổi Dần thì họ cũng luôn cố gắng vượt qua, không dễ dàng bỏ cuộc.

Đặc biệt là những người này khi yêu thì sẽ hết mình với đối phương, luôn che chở và ở bên người mình yêu khi người kia cần.

1.2. Khuyết điểm của người tuổi Dần

Bên cạnh những ưu điểm trên thì những người này cũng có những khuyết điểm riêng.

Họ là tuýp người thiếu kiên nhẫn, nóng nảy và đôi khi có những hành động thiếu kiểm soát. Điều này khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu và mất điểm trong mắt mọi người. 

tuoi-dan-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Vợ chồng cần nhìn nhận ưu khuyết điểm, sửa đổi để phù hợp với nửa kia

Họ cũng bị nhiều người nhận xét là hay bắt bẻ lỗi của người khác. Điều này đôi khi làm những người tuổi Dần mất đi các mối quan hệ.

Họ không bao giờ muốn mình bị đánh giá thấp hơn những người khác, đặc biệt là trong công việc, người tuổi này muốn mình là trung tâm.

Hơn nữa tính cách của người tuổi Dần rất khó dự đoán, vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp phản ứng của họ. Bề ngoài có thể tỏ ra điềm tĩnh, con giáp này sẽ trổ tài vồ mồi bất cứ lúc nào. 

2. Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn tuổi trước khi kết hôn là một trong những phong tục lâu đời của người Việt ta, dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với tuổi Dần khi kết hôn. Bên cạnh truyện trăm năm, quý vị cũng có thể xem tổng quan tử vi tuổi dần năm 2023 trên Thăng Long Đạo Quán. 

2.1. Nam tuổi Dần hợp lấy vợ tuổi nào?

 • Nam tuổi Dần với nữ tuổi Hợi: thuộc Lục hợp. Cặp đôi này luôn động viên, khích lệ nhau trong cuộc sống, sẵn sàng hy sinh vì đối phương. Họ có thể vì mục tiêu chung mà phấn đấu hết mình, đôi bên tin tưởng, chung tay góp sức vì mục tiêu chung là hạnh phúc gia đình.
 • Nam tuổi Dần với nữ tuổi Tuất: thuộc Tam hợp. Đàn ông tuổi này giỏi giao tiếp, tuy nhiên tính tình có phần nóng nảy, bộp chộp. Phụ nữ tuổi Tuất lại dịu dàng, hiền thục, thấu hiểu lòng người, nhiệt tình giúp đỡ người khác, vừa hay bù đắp cho những khuyết thiếu của tuổi Dần.
 • Nam tuổi Dần với nữ tuổi Ngọ: Tam hợp. Hai con giáp này cùng có tính cách sôi nổi, hoạt bát, cũng rất hòa nhã, thân thiện. Nam tuổi Dần nhiệt tình, lương thiện, tính tình trầm ổn, tạo cảm giác tin cậy cho mọi người. Còn cô gái tuổi Ngọ lại hiền thục, dịu dàng, thông minh lanh lợi. Cả hai đều là những người có hoài bão và luôn phấn đấu vì mục tiêu đã định. 
 • Nam tuổi Dần với nữ tuổi Tý: Nữ tuổi Tý giỏi tính toán, chi tiêu, sẽ giúp cho nam tuổi Dần giữ được của cải, vật chất.
 • Nam tuổi Dần với nữ tuổi Dần: Bộ đôi có cùng chung chí hướng, mục tiêu cuộc sống. Thế nhưng vẫn cần nhường nhịn nhau nhiều thì sẽ có cuộc sống ấm no, đầy đủ.
 • Nam tuổi Dần với nữ tuổi Mùi: Đời sống bình thường, cân bằng giữa tiền bạc vật chất và tình cảm gia đình thì sẽ được vui vẻ, hòa hợp.
 • Nam tuổi Dần với nữ tuổi Mão: Hai tuổi này kết hôn sẽ có cuộc sống tuy không quá giàu sang nhưng cũng được thuận lợi, vật chất dư giả.

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986

2.2. Nữ tuổi Dần hợp lấy vợ tuổi nào?

 • Nữ tuổi Dần với nam tuổi Ngọ: Tam hợp. Hai con giáp này có rất nhiều điểm chung, có thể hỗ trợ nhau về nhiều mặt trong cuộc sống.
 • Nữ tuổi Dần với nam tuổi Tuất: Tam hợp. Nếu đến với nhau, hai con giáp này sẽ có cuộc sống khá là mỹ mãn. Hai người có thể chung sống hạnh phúc mà vẫn được tự do thư thái, tận hưởng sự bình an trong tâm hồn.
 • Nữ tuổi Dần với nam tuổi Hợi: Lục hợp. Tình cảm của nữ tuổi Dần và nam tuổi Hợi có nền tảng rất vững chắc, họ sẽ vì mục tiêu chung mà dốc sức phấn đấu, không quá để tâm đến khuyết điểm của đối phương.
 • Nữ tuổi Dần với nam tuổi Sửu: Ban đầu sẽ gặp trục trặc, nhưng vượt qua được thì cuộc sống viên mãn, đủ đầy. Người chồng tuổi Sửu vẫn là chỗ dựa vững chắc cho nữ tuổi Dần.
 • Nữ tuổi Dần với nam tuổi Dậu: Cuộc sống hôn nhân hòa hợp về mặt quan điểm sống. Nhưng để thoải mái dư giả vật chất thì cả hai cần cố gắng hơn nữa.
 • Nữ tuổi Dần với nam tuổi Mão: Cặp đôi này là trợ thủ đắc lực của nhau trong công việc và cuộc sống. Đời sống đầy đủ vật chất, hạnh phúc ấm no.

2.3. Tuổi Dần không hợp tuổi nào trong hôn nhân

Bên cạnh đó, người tuổi Dần cũng nên cân nhắc khi kết hôn với những tuổi: Tỵ, tuổi Thân, nếu không vợ chồng tương khắc, gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến tâm tình và sức khỏe, có thể vì buồn chán, cô đơn mà suy nhược, thậm chí đoản mệnh vì bệnh tật. Nói về tuổi Dần không thể không nhắc đến những sinh năm 1986, đang trong thời khắc sung mãn nhất về sự nghiệp và gia đình. Vậy tử vi người Bính Dần 1986 năm 2023 sẽ ra sao, đừng bỏ lỡ trên Thăng Long Đạo Quán nhé. 

3. Tuổi Dần hợp tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

Ngoài việc xem tuổi hợp vợ chồng khi xem tuổi làm ăn cũng quan trọng không kém.

tuoi-dan-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Vợ chồng tương hợp là tiền đề giúp sự nghiệp của cả hai thăng hoa. Họ thậm chí rất dễ dàng làm việc cùng nhau bởi tâm đầu ý hợp

Bởi nếu hợp tác được với người hợp tuổi hợp mệnh thì ắt công việc ngày một tốt lên. Ngược lại với người tương khắc với mệnh thì cần cân nhắc. 

3.1. Tuổi Dần hợp tuổi nào trong làm ăn

 • Với tuổi Mão: Có thể làm cộng sự, đôi bên bổ trợ cho nhau.
 • Với tuổi Thìn: Người tuổi Thìn và người tuổi Dần nếu hợp tác thì sẽ đạt hiệu quả khá cao, lại có sự tin tưởng, tín nhiệm lẫn nhau, cùng nhau phát triển.
 • Tuổi Dần với tuổi Tý: Tuổi Tý giỏi trong quản lý tài chính, tiền bạc. Tuổi Dần dám nghĩ dám làm. Nếu kết hợp làm ăn thì sẽ gặt hái được nhiều thành quả.
 • Tuổi Dần với tuổi Dần: Sự kết hợp này có thể mang tới thắng lợi lớn, nhưng cũng có thể là rủi ro lớn. Vì Dần – Dần đều dám nghĩ dám làm, quyết đoán, nhưng thiếu sự thận trọng.
 • Tuổi Dần với tuổi Thìn: Hai tuổi này khi làm việc có nhiều điểm chung, nhưng chỉ đạt được thành công khi cả hai cùng kiên trì.

3.2. Tuổi Dần không hợp tuổi nào trong làm ăn

 • Với tuổi Sửu: Người tuổi Dần nếu hợp tác với người tuổi Sửu thì việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thất bại
 • Với tuổi Dần: Sự hợp tác không được tốt cho lắm, bởi vì cả đôi bên đều khuyết thiếu thái độ nhân sinh cùng ý tưởng kinh doanh.
 • Với tuổi Tị: Hợp tác không tốt, dễ tan vỡ.
 • Với tuổi Mùi: Có thể hợp tác nhưng không được lâu dài.
 • Với tuổi Dậu: Nên cân nhắc nhiều bởi đôi bên thường có những ý kiến bất đồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn.

4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng”
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thấu hiểu thì mới lâu bền được.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Các bài viết liên quan từ Thăng Long Đạo Quán: