Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng có những biến động gì? Nữ mạng Bính Dần năm nay có những vận hạn gì? Đây là những nội dung mà Thăng Long Đạo Quán muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết dưới đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xét theo từng khía cạnh về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm của bản mệnh, giúp người đọc có cái nhìn tổng quát nhất về nữ mệnh sinh năm Bính Dần. Mời các bạn cùng đón đọc!

1.  Tổng quan về tử vi nữ mạng Bính Dần 1986

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng có những biến động gì?

Người sinh năm Bính Dần có Thiên can là Bính, Địa chi Dần, vậy nên họ được sinh vào năm 1986 (cầm tinh con Hổ). Những người sinh năm Bính Dần được tính từ ngày 09/02/1986 đến hết ngày 28/01/1987 (theo lịch dương). Và từ ngày 01/01/1986 đến ngày 30/12/1987 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1986
 • Tuổi âm lịch: 38
 • Cầm tinh: Con Hổ
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Thiên can: Bính Hỏa
 • Địa chi: Dần Mộc
 • Mệnh ngũ hành: Lưu Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: Nữ cung Khảm Thủy
 • Vận niên: Thử ngộ điền (Chuột gặp đồng lúa)
 • Sao hạn: Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi nam mạng Bính Dần 1986 năm 2023

2. Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nữ tuổi Bính Dần theo Thiên Can

Người sinh năm 1986 có Thiên can Bính, gặp năm can Quý, chủ về bình hòa. Điều này cho thấy mọi việc trong năm 2023 sẽ diễn ra bình thường, không quá khởi sắc cũng không có biến cố nghiêm trọng. 

2.2. Tử vi nữ mệnh 1986 năm 2023 theo Địa Chi

Địa chi Dần gặp năm chi Mão, xét thấy mọi việc đều phát triển ổn định. Theo tử vi 2023, bởi không có quý nhân phù trợ, mọi việc đều do mình quyết định và cố gắng. Nếu biết phấn đấu và kiên trì thì mọi nỗ lực sẽ thu về thành quả nho nhỏ.

2.3. Tử vi nữ mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Bản mệnh ngũ hành Hỏa, gặp năm 2023 hành Kim, bản mệnh khắc chế lưu niên. Vậy nên trong năm nay nữ mạng 1986 là gì cũng bị kìm hãm, khó phát triển bản thân. Tuy nhiên vẫn nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh nên sớm vượt qua khó khăn. 

Cần lưu ý thêm tới sức khỏe, tuy không có bệnh tình trầm trọng nhưng tinh thần giảm sút do suy nghĩ nhiều.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì năm 2023 nữ mệnh tuổi Dần 1986 không có gì phải bận tâm hay quá lo toan. Chỉ cần bản mệnh không nản lòng, không bỏ cuộc thì sẽ có kết quả cho sự cố gắng đó. Đồng thời cũng tránh làm việc quá sức, cần nghỉ ngơi để giữ tinh thần thoải mái.

3. Tử vi tuổi 1986 nữ mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Bình giải sao hạn của tuổi 1986 nữ mạng năm 2023 

3.1.1. Xem tử vi nữ mạng tuổi Bính Dần theo sao chiếu mệnh

Văn Hán tháng Hai tháng Năm

Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên

Tháng Tám rắc rối than phiền

Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân.

Sao Vân Hán là hung tinh, nhưng không ảnh hưởng nhiều tới công việc, mà bản mệnh cần lưu ý trong lời ăn tiếng nói. Năm nay dễ mắc vào chuyện thị phi, lời qua tiếng lại, vậy nên nữ mệnh cần tiết chế bản tính. Tránh nóng vội mà buông lời khó nghe. Đồng thời làm gì cũng phải suy tính thận trọng, tránh ảnh hưởng tới hòa khí.

Cách giải hạn sao Vân Hán:

 • Ngày: 29 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 15 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay mặt về hướng chính Nam và cúng: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”.
Bài văn cúng tế giải hạn sao Vân Hán:

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hỏa Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:……………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh: 

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Bính Dần nữ mệnh theo hạn chiếu mệnh

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Hạn Ngũ Mộ xuất hiện trong năm sẽ gây hao tốn tiền của và tinh thần cũng bị bất an. Năm nay nữ mệnh làm gì cũng cần phải thận trọng. Họ không được chủ quan mà dễ tin người để rồi bị lừa lọc, tiền mất tật mang.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ: Trong công việc, buôn bán kinh doanh thì cần liêm chính, không vì cái lợi trước mắt mà làm những việc bất chính, không đàng hoàng. Cẩn trọng trong phát ngôn, nói gì cũng nên suy nghĩ trước. Đặc biệt là hạn chế cho vay mượn tiền bạc, kẻo không may gặp kẻ gian xảo là khó lấy lại được. Sống hướng thiện, lễ Chùa, làm việc thiện để tăng phước đức, đồng thời giúp tâm thanh tịnh, suy nghĩ cũng được sáng suốt hơn.

3.2. Tuổi 1986 nữ mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Năm nay nữ mệnh không phạm Tam tai, có thể an tâm làm ăn, thực hiện những dự định còn đang ấp ủ.

3.3. Tuổi Bính Dần nữ mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Nữ mệnh không phạm Kim lâu trong năm Quý Mão, vậy nên nếu có dự định như xây nhà cửa, lập gia đình thì không bị ngoại cảnh cản trở, yên tâm thực hiện.

3.4. Tuổi 1986 nữ mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Năm nay bản mệnh phạm Hoang ốc, không nên mua nhà. Nhưng nếu đã có dự định thì nên cân nhắc đến việc mượn tuổi người phù hợp, chọn ngày giờ đẹp để tiến hành.

3.5. Tổng quan

Năm Quý Mão, nhìn chung công việc, tài chính và sức khỏe của nữ mệnh tuổi Dần 1986 ở mức trung bình, có biến cố nhỏ rồi sẽ vượt qua. Tuy nhiên năm nay cần lưu ý với vấn đề kết giao bạn mới, không nên dễ tin người kẻo bị lợi dụng, thận trọng trong lời ăn tiếng nói kẻ bị vạ miệng.

Nữ mệnh tuổi Dần 1986 có thể an tâm làm ăn, mọi dự định cứ thế thực hiện. Nhưng làm gì cũng nên tính toán thận trọng, không nên chủ quan mà coi thường để rồi mọi chuyện khó thành. Trong năm nếu có ý định mua nhà thì có thể mượn tuổi người phù hợp. Dùphạm Hoang ốc nhưng cũng không nên quá lo lắng.

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nữ Bính Dần theo Vận niên

Năm nay nữ mạng Bính Dần gặp vận niên Thử ngộ tiền, tức Chuột gặp đồng lúa. Hình ảnh này báo hiệu một cuộc sống no đủ, công việc thuận lợi, sự nghiệp thấy được sự thăng tiến, vậy nên vấn đề kinh tế cũng dư dả hơn. 

Không những vậy, vấn đề gia đạo hay tình cảm cá nhân của nữ mệnh cũng có nhiều khởi sắc mới. Trong gia đình hòa thuận, êm ấm, tình cảm đôi lứa dễ được kết giao trong năm nay.

5. Hướng xuất hành năm 2023 cho nữ mệnh Bính Dần

Nữ mệnh tuổi Dần 1986 thuộc cung Khảm (Tây tứ mệnh), nên chọn các hướng khi xuất hành: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nữ mệnh Bính Dần

Chủ nhà nữ mệnh Bính Dần nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Dần – Ngọ – Tuất, mệnh Mộc hoặc Hỏa để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm. Xem chi tiết tại: Tuổi Bính Dần hợp tuổi nào

7. Tử vi tuổi Bính Dần nữ mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp ở mức độ trung bình khá. Nghĩ là trong năm sẽ có những cơ hội mở ra cho mệnh, tuy không nhiều nhưng phải biết nắm bắt thời cơ để có thể phát triển bản thân. Công việc có lúc thăng, lúc trầm, nhưng làm gì cũng đặt trách nhiệm và tâm huyết vào đó thì kết quả nhận lại cũng khiến bản thân vui mừng. 

Nữ Bính Dần năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nữ Bính Dần năm 2023 nên và không nên làm gì?

Trong năm nay không có quá nhiều biến cố, nhưng bản mệnh vẫn nên thận trọng khi kết giao bạn mới, không nên dễ tin người để bị lợi dụng.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nữ Bính Dần về công việc

Làm ăn chân chính là điều đặt lên hàng đầu, luôn làm việc bằng cả tinh thần trách nhiệm. Năm nay tuy không quá vang dội nhưng cũng không hẳn là không có thành tựu gì. Do bản thân đã cố gắng trong thời gian dài nên trong năm nay công việc có chiều hướng đi lên, thấy được kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Chọn sim hợp phong thủy cho người sinh năm 1986

7.2. Tử vi Bính Dần nữ năm 2023 về tiền bạc

Vấn đề tiền bạc có lúc lên lúc xuống, nhưng nhìn chung trong cả một năm thì vẫn thu về được chút tài lộc cho bản thân. Năm nay hạn chế cho mọi người vay mượn tiền, nhất là những người mới quen, bởi dễ bị lợi dụng, khó lấy lại được.

7.3. Vận hạn tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng về tình duyên

Mọi người trong gia đình vẫn luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, gia đạo hài hào, hạnh phúc. Nhưng bản mệnh dù sao cũng là người phụ nữ trong nhà, vậy nên cần dành nhiều thời gian quan tâm tới các thành viên nhiều hơn. Lắng  nghe chia sẻ giữa cha mẹ và con cái là điều cần thiết.

7.4. Xem tử vi năm 2023 nữ Bính Dần 1986 về sức khỏe

Năm nay sức khỏe vẫn khá ổn định, không vướng mắc bệnh tật hay tai ương nghiêm trọng. Nhưng không vì vậy mà chủ quan, coi thường, trong năm thấy tinh thần có phần sa sút. Điều này phần lớn do lao tâm khổ tứ cho vấn đề công việc, nữ mệnh nên biết cân bằng, ăn uống ngủ nghỉ điều độ để tâm trạng được thư thái.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Xét theo các khía cạnh trên, chung quy lại tử vi Bính Dần năm 2023 nữ mạng không có gì biến cố trầm trọng. Mọi thứ diễn ra khá êm đềm, công danh sự nghiệp có chiều hướng đi lên, bớt vất vả lo toan hơn những năm trước. Bản mệnh cần phải nỗ lực và cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm về: