Xem tuổi hôn nhân là vấn đề rất được chú trọng từ xưa cho tới tận bây giờ. “Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?”. Có lẽ đây là câu hỏi luôn được mọi người quan tâm tới. Vậy hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm lời giải cho câu hỏi này. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp những tuổi mà tuổi Tỵ có thể kết hôn cùng. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Tổng quan về tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ được sinh vào các năm:

 • Sinh năm 1941 và 2001 : Tân Tỵ
 • Sinh năm 1953 và 2013: Quý Tỵ
 • Sinh năm 1965 và 2025: Ất Tỵ
 • Sinh năm 1977 và 2037: Đinh Tỵ
 • Sinh năm 1989 và 1949: Kỷ Tỵ

1.1. Ưu điểm tính cách người tuổi Tỵ

Xưa tới nay, tuổi Tỵ được xem là một trong những thông minh, suy luận tốt và sáng tạo cao. Họ là người có tham vọng và hoài bão trong công việc, từng bước từng bước cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được vị thế mà mình mong muốn. 

tuoi-ty-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Sự tương hợp của tuổi Can chi cũng là một chủ đề được nhắc đến trong phong thủy

Những cá nhân này nổi bật bởi sự bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết khi gặp phải vấn đề nan giải, tìm cách vượt lên trong công việc thay vì chùn bước và bỏ cuộc.

Nhóm người này cũng khá sâu sắc, nhạy bén. Họ sẽ cố gắng lắng nghe vấn đề mà người thân gặp phải và đang đối diện. Qua đó, tìm hướng giải quyết và đưa ra lời khuyên tốt nhất. 

Ngoài ra đây còn là những người có năng khiếu về nghệ thuật, yêu ca nhạc, hội họa…

1.2. Khuyết điểm tính cách người tuổi Tỵ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì họ cũng có khuyết điểm riêng.

Trước tiên là tuổi này không biết tiết kiệm, tiêu xài hoang phí.

Tuy ưu điểm là sự cố gắng trong công việc nhưng nếu không biết kiểm soát thì sẽ biến thành tham vọng quá lớn, khiến họ mất đi bản chất vốn có của mình.

Ngoài ra những người này còn được nhận xét là khá nham hiểm. Khi bất mãn với điều gì đó thì họ ít bộc lộ ra ngoài mà thường âm thầm chờ đợi thời cơ để báo thù.

2. Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn được tuổi phù hợp khi kết hôn sẽ giúp cuộc sống của vợ chồng dễ dàng, hòa thuận hơn. Gia đạo yên bình thì làm ăn hay công việc mới có thể phát triển được. Dưới đây là những tuổi hợp khi người tuổi Tỵ kết hôn cùng. Bên cạnh hôn nhân, những lưu ý về tử vi người tuổi Tỵ năm 2023 cũng có trên Thăng Long Đạo Quán.  

2.1. Nam tuổi Tỵ hợp lấy vợ tuổi nào?

 • Nam tuổi Tỵ và nữ Sửu: Tỵ và Sửu thuộc Tam hợp. Nữ tuổi Sửu có đức tính chăm chỉ, cố gắng làm lụng để có cuộc sống ổn định. Họ có điểm chung về sự cố gắng trong cuộc sống, nên thích hợp khi xây dựng gia đình. 
 • Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Dậu: Tỵ và Dậu thuộc Tam hợp. Nữ tuổi dậu thường rất thông minh, tháo vát trong chuyện làm ăn. Khi hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ cùng nhau gặt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Nam tuổi Tỵ với nữ tuổi Thân: Đây là một đôi cực kỳ hòa hợp, từ tính cách đến suy nghĩ của cặp đôi này đều rất tâm đầu với nhau.
 • Nam tuổi Tỵ với nữ tuổi Tý: Cuộc sống ban đầu tuy có khó khăn, nhưng đồng vợ đồng chồng thì sẽ có ngày thu về quả ngọt.
 • Nam tuổi Tỵ với nữ tuổi Thìn: Hai tuổi này ở với nhau cuộc sống yên ổn, vợ chồng hòa thuận, thấu hiểu nhau. Tuy có lúc cãi vã nhưng sớm qua nhanh và tình yêu ngày càng bền chặt.
 • Nam tuổi Tỵ với nữ tuổi Mùi:Cuộc sống bình yên, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Xem thêm: Tuổi Tỵ hợp cây nào

2.2. Nữ tuổi Tỵ hợp lấy chồng tuổi nào?

 • Nữ tuổi Tỵ với nam tuổi Dậu: Hai tuổi trong nhóm Tam hợp, cả hai đều biết nhường nhịn và bù đắp lẫn nhau để có cuộc sống hôn nhân viên mãn.
 • Nữ tuổi Tỵ với nam tuổi Sửu: Hai tuổi trong nhóm Tam hợp, người vợ sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng, đây là cặp đôi tâm đầu ý hợp trong chuyện làm ăn.
 • Nữ tuổi Tỵ với nam tuổi Thân: Hai tuổi này luôn biết nhường nhịn và chăm sóc đối phương, lúc còn trẻ tuy khó khăn nhưng rồi sẽ có sự nghiệp riêng.
 • Nữ tuổi Tỵ với nam tuổi Ngọ: Tuổi này kết hôn có sự bù trừ lẫn nhau, vì thế họ rất hòa hợp và thấu hiểu nhau. 
tuoi-ty-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Ai cũng mong muốn tìm được người tương hợp để có được hôn nhân hạnh phúc

Đó là lời khuyên của Thăng Long Đạo Quán cho quý bạn nữ tuổi Tỵ, hy vọng các bạn chọn được người phù hợp để đi tới hạnh phúc trăm năm.

2.3. Tuổi Tỵ không hợp tuổi nào trong hôn nhân

Xét theo tứ hành xung thì tuổi Tỵ không nên kết hôn với những tuổi dưới đây:

 • Tuổi Tỵ với tuổi Hợi: Hai tuổi này khắc tuổi, thuộc nhóm lục xung. Khi kết hôn dễ xảy ra bất đồng quan điểm với nhau.
 • Tuổi Tỵ với tuổi Dần: Hai tuổi này dễ khắc khẩu do có nhiều điểm bất đồng trong tính cách và quan điểm sống. Phải nhường nhịn nhau nhiều hơn thì hôn nhân mới được hòa hợp.
 • Tuổi Tỵ với tuổi Thân: Hai tuổi này kết hôn sẽ ở mức trung bình, nếu không biết nhường nhịn thì khó tránh khỏi cãi vã. Nhưng nếu kiềm chế và thông cảm cho đối phương thì cuộc sống sẽ dần khá lên.

3. Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

Ngoài xem tuổi kết hôn thì việc xem tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người tuổi Tỵ khi kết hợp làm ăn cùng.

3.1. Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn

Trong các tuổi Tam hợp thì tuổi Tỵ nên chọn tuổi Dậu và Sửu khi muốn kết hợp kinh doanh làm ăn cùng. Khi kết hợp với hai tuổi này thì công việc sẽ thuận lợi, dễ dàng, làm ăn gặp nhiều may mắn và ngày càng phát triển.

tuoi-ty-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Thuận vợ, thuận chồng làm việc gì cũng thành

Ngoài tuổi Dậu và Sửu thì người tuổi Tỵ có thể kết hợp với các tuổi như: tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thìn.

Bên cạnh tuổi Tỵ, nhóm người tương hợp với họ có thể xem tử vi năm 2023 mà chúng tôi đã tổng hợp.

3.2. Tuổi Tỵ không hợp tuổi nào trong làm ăn

Đồng thời những người tuổi Tỵ không nên hoặc cần cân nhắc thận trọng khi kết hợp làm ăn cùng người tuổi Hợi. Vì hai con giáp này có quan hệ xung khắc với nhau. Nếu có hợp tác làm ăn cùng thì nên cân nhắc, tính toán thận trọng để tránh xảy ra mâu thuẫn, xung đột, hay thậm chí là làm ăn thua lỗ.

4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi hợp vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân”.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Lá số Tử Vi, Xem ngày, Xem tuổi… thì quý độc giả có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày. 

Các bài viết khác về hôn nhân từ TLĐQ: