Phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 có những điều gì đặc biệt? Đây là câu hỏi mà Thăng Long Đạo Quán thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi xin có bài viết đi sâu vào vấn đề này. 

1. Ý nghĩa phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, mà đó là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ ngàn năm ở Á Đông. 

Người xưa đã rút ra được mối liên hệ giữa phong thủy và nhiều mặt xung quanh đời sống con người. Trong đó có nhà ở. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-hoi-1983
Những điều đặc biệt trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983

Sự liên hệ mật thiết giữa kiến trúc và phong thủy, người thời cổ luôn coi trọng việc tính toán ngay từ đầu mới giúp cho một ngôi nhà thịnh vượng về tài lộc. Hiện tại các quan niệm và kiến thức liên quan về phong thủy vẫn còn được bảo tồn và duy trì trong xã hội hiện đại. 

Biến ngôi nhà thành nơi mang lại vận khí, cải tạo chúng đó chính là ý nghĩa của phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 mà quý vị cần hiểu. 

2. Tiêu chí cho hình thế đất đẹp để làm nhà 

Một ngôi nhà đẹp thì gốc chính là ở thế đất. Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu về các tiêu chuẩn về mảnh đất ổn nhất để làm nhà: 

 • Mảnh đất tọa không quá xa sông. Xung quanh cây cối mọc nhiều là dấu hiệu giàu sức sống. Không gần các vùng ô nhiễm, khu công nghiệp… 
 • Các thế đất hình bình hành, hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 
 • Khu vực  xuất hiện hình thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) rất đẹp để dựng nhà. Gia chủ sẽ nhận được mang may mắn và tài lộc nếu làm nhà trên đất này. 
 • Gia chủ nên chọn các khu đất rộng rãi, thoáng mát đảm bảo nguồn không khí trong lành. 

Trong phong thủy thì một khu đất đẹp cần hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại tài lộc cho mọi người sống tại đây nhiều năm về sau.

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-hoi-1983
Khu đất đẹp để cải tạo theo phong thủy không dễ kiếm tìm

Nơi đó cũng cần phải giao nhau giữa các thế đất: Thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, Huyền vũ ở phía Bắc và Bạch hổ ở hướng Tây.

Quả thật, trong xã hội hiện đại không gian sống ngày càng chật hẹp, nhiều người còn không thể tìm được khu đất vừa ý cho nên việc đáp ứng theo tiêu chuẩn phong thủy xưa là rất khó. 

3. Phương hướng nhà hợp mệnh chủ sinh năm 1983

Xác định hướng nhà phù hợp với một người tốt nhất nên căn cứ vào năm sinh, từ đó rồi suy ra các cung mệnh và hướng trong Bát trạch. Nhóm người Quý Hợi và các hướng tốt xấu được thể hiện dưới bảng sau:

Năm sinh 1983Gia chủ nam Gia chủ nữ
CungCấnĐoài
Mệnh trạchTây tứ trạchTây tứ trạch
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíTây NamTây Bắc
Hướng tốt Thiên YTây BắcTây Nam
Hướng tốt Diên NiênTây Đông Bắc
Hướng tốt Phục Vị Đông BắcTây 
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh Đông NamĐông 
Hướng xấu Ngũ QuỷBắc Nam
Hướng xấu Lục SátĐông Đông Nam 
Hướng xấu Họa Hại Nam Bắc 

Bên cạnh việc tuyệt đối không xây nhà thuộc một trong bốn hướng xấu bên dưới thì bố trí nhà tại các hướng tốt cũng có những hướng hoàn hảo nhất.

– Với người nam 1983 đó là hướng Diên Niên (Tây). Xây nhà hướng này tài lộc tấn tới, con cái đỗ đạt cao, giỏi giang. 

– Với người nữ 1983 cũng tương tự, chọn Diên Niên (Đông Bắc) làm nhà sức khỏe mọi người tốt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh và thành công trong cuộc sống. Mọi người đều có tuổi thọ cao.

4. Tư vấn đồ nội thất và màu nhà tương hợp 

4.1. Nhóm màu sắc nên dùng

Màu tương sinh: Những cá nhân này mang cung mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy nên màu ghi, trắng, xám… Những màu này giúp gia chủ dùng sơn nhà đem thêm nhiều năng lượng để phát triển công việc, cuộc sống thêm thuận lợi.

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-hoi-1983
Người mệnh Thủy thích hợp với những căn nhà sáng màu một chút

Màu tương hợp: Theo lý thuyết phong thủy, màu xanh dương và màu đen (màu bản mệnh Thủy) là sự lựa chọn phù hợp cho tuổi Quý Hợi. Màu đen tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp và hấp dẫn. Màu xanh, đem lại cảm giác mát mẻ và trong sáng, mạnh mẽ. Vì vậy, gam màu đen giúp gia chủ Quý Hợi từ đó mà có cố gắng để trở thành người đứng đầu có mọi quyền lực.

Màu tương khắc: tuổi Quý Hợi 1983 nên tránh sơn nhà hoặc trang trí đồ nội thất có màu thuộc mệnh Thổ như: Vàng đất, Nâu đất,… (Thổ khắc Thủy). Những màu này sẽ gây cản trở và ức chế những năng lượng của mệnh Thủy. Cuộc sống, công việc của gia chủ bị trì trệ.

4.2. Một số lưu ý về đồ nội thất trong nhà 

Phương án tốt nhất đó chính là sắp xếp, lựa chọn các món đồ như bàn hay ghế có chút kim loại, các loại đĩa chén trưng bày cũng ưu tiên tương tự… Ngoài ra quý vị có thể treo các dạng tranh phong thủy có màu phù hợp được nêu ở trên. 

5. Vị trí của các căn phòng trong nhà như thế nào?

 • Phòng khách là trung tâm ngôi nhà, chọn hướng cát để đón những điều tốt lành và may mắn. Hướng tốt Diên Niên giống với gia chủ là tốt nhất. 
 • Bếp là nơi biểu thị sao sự ấm êm của gia đình, người ta tin rằng bếp nên đặt ở những hướng xấu trong căn nhà nhưng phải có mặt hướng về các hướng tốt như ở trên. Riêng cửa bếp chọn hướng tốt. 
 • Hướng phòng ngủ chọn ở hướng Tây Nam – Sinh Khí.  phòng ngủ là nơi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chủ nhà, bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn vị trí đặt phòng ngủ.
 • Bàn thờ hay phòng thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, người ta cho rằng bàn thờ là nơi linh thiên, có vị trí quan trọng chọn hướng Thiên Y hoặc Sinh Khí, có lợi về mặt tinh thần.  

6. Năm 2023 gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà hay không?

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông xưa nay thì một năm đẹp để làm nhà khi gia chủ không phạm phải các hạn lớn như: Hạn Tam tai, Hạn Kim lâu hay Hạn Hoang ốc.

 • Năm Tam Tai: Gia chủ Quý Hợi 1983 dự định xây nhà 2023 tức là năm Quý Mão sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Năm Kim Lâu: Gia chủ Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2023 cũng không phạm vào Kim Lâu.
 • Năm Hoang Ốc: Gia chủ Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2023 sẽ phạm vào Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

Do đó, nhóm người này muốn xây nhà 2023 tốt nhất nên tìm cách hóa giải từ các chuyên gia phong thủy. 

7. Giới thiệu công cụ phong thủy nhà uy tín 

Xin lưu ý, những thông tin trên được tổng hợp lại chỉ mang tính cô đọng nhất. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn công cụ Bát trạch
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

8. Lời kết 

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 cần thật nghiên cứu và áp dụng chỉn chu. Hy vọng sau khi đọc viết sẽ giúp quý gia chủ dễ dàng bố trí, sắp xếp nhà ở hợp tuổi và mệnh bản thân. Chúc các bạn sớm thiết kế được tổ ấm để sớm an cư, lạc nghiệp trong thời gian tới.

Nhóm những bài viết liên quan: