Xem tuổi trong hôn nhân và trong làm ăn kinh doanh là vấn đề mà ai ai cũng quan tâm. Bởi hôn nhân là đại sự cả đời của mỗi người, còn làm ăn thì quyết định đến tài lộc. Vậy tuổi Quý Mùi hợp với tuổi nào trong hôn nhân và kinh doanh? Tất cả sẽ có trong câu trả lời dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Khái quát về tuổi Quý Mùi

Khái quát chung về người tuổi Quý Mùi: 

 • Năm sinh: 2003
 • Năm sinh âm lịch: Tuổi Con Dê – Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt dưới giếng)
 • Mệnh ngũ hành: Mộc – Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương.
 • Thiên can: Quý Thuỷ
 • Địa chi: Mùi Thổ
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Nữ cung: Ly Hoả
 • Nam cung: Càn Kim

Xem đầy đủ tại bài viết: Sinh năm 2003 mệnh gì

1.1. Ưu điểm trong tính cách tuổi Quý Mùi

Được biết, nam nữ tuổi Mùi 2003 là những người thông minh, nhạy bén. Họ rất giỏi giao tiếp và thường dùng kỹ năng hùng biện để thuyết phục mọi người. Điều này giúp người tuổi Quý Mùi có được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Quý Mùi có nội tâm phong phú, vậy nên họ khá lãng mạn.

tuoi-quy-mui-hop-tuoi-nao
Tuổi Quý Mùi hợp xung với những con giáp nào?

Đây là người sống khá nhiệt thành, thích giúp đỡ mọi người nên được nhiều người yêu mến.

Trong công việc, họ thường thích làm việc một mình, có trách nhiệm cao chứ không hề muốn ỉ lại hay dựa dẫm. Cố gắng phấn đấu để được ghi nhận, đó là điều khiến đồng nghiệp nể phục. Họ thích chinh phục những thử thách mới, đồng thời tham vọng mà mình đặt ra phải có kết quả nhất định. Họ chắc chắn sẽ rất thất vọng nếu mọi công sức mà mình bỏ ra trở nên vô nghĩa.

Tuổi Quý Mùi trong xã hội còn trẻ, vì vậy nên sớm quan tâm đến các vấn đề liên quan sim phong thủy cho người sinh năm 2003 để trong công việc gặp nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông, tấn tới. 

1.2. Nhược điểm trong tính cách tuổi Quý Mùi

Người tuổi Quý Mùi là người có nội tâm phong phú, tuy nhiên đây cũng là điểm yếu của họ. Bởi chỉ một vấn đề cũng khiến người tuổi Mùi 2003 phải bận tâm suy nghĩ rất lâu. Điều này làm họ cảm thấy mệt mỏi và đôi khi rơi vào bế tắc. 

Họ thích chinh phục những thử thách mới, ham muốn những điều hào nhoáng nên đôi khi hành động bất cẩn. Vậy nên đôi khi họ phải trả giá đắt cho sự nóng vội của mình.

2. Tuổi Quý Mùi hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn được tuổi phù hợp khi kết hôn sẽ giúp cuộc sống của vợ chồng dễ dàng, hòa thuận hơn. Gia đạo yên bình thì làm ăn hay công việc mới có thể phát triển được. Dưới đây là những tuổi hợp khi người tuổi Quý Mùi kết hôn cùng.

2.1. Nam tuổi Quý Mùi hợp lấy vợ tuổi nào

 • Nam Quý Mùi với nữ Quý Mùi (đồng tuổi): Hai tuổi này gặp số Tam Vinh Hiển. Hai tuổi này kết duyên thì làm ăn kinh doanh hay công việc gặp nhiều may mắn. Có quý nhân ra tay giúp đỡ khi khó khăn hoạn nạn. Không những vậy gia đạo hài hoà, yên vui.
 • Nam Quý Mùi với nữ Tân Tỵ (2001): Cô nàng Tân Tỵ khéo léo, đảm đang và chín chắn. Điều này khiến chàng trai Quý Mùi yêu say đắm và muốn ở bên suốt cuộc đời. Họ là cặp đôi ăn ý trong cả cuộc sống lẫn công việc.
 • Nam Quý Mùi với nữ Ất Dậu (2005): Hai tuổi này mà kết hôn thì gặp số Nhất phú quý. Nghĩa là được phúc thừa hưởng tài sản từ cha mẹ đôi bên. Vậy nên không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề kinh tế, cuộc sống dư giả. 
tuoi-quy-mui-hop-tuoi-nao
Từ xa xưa, ông bà ta đã quan trọng chuyện hợp tuổi trong hôn nhân
 • Nam Quý Mùi với nữ Bính Tuất (2006): Quý Mùi và Bính Tuất nên duy thì gặp số Tứ Đạt Đạo. Cuộc sống hậu vận tốt, ăn nên làm gia, có của ăn của để. Hơn nữa gia đình cũng hoà thuận, con cái nghe lời cha mẹ.
 • Nam Quý Mùi với nữ Đinh Hợi (2007): Chồng Quý Mùi và vợ Đinh Hợi, tuy lúc mới cưới cuộc sống có khó khăn. Nhưng hai người này đều biết cố gắng, đồng vợ đồng chồng nên cùng nhau làm ăn, tích góp nên ngoài 36 tuổi họ đã gây dựng được sự nghiệp cho mình.  
 • Nam Quý Mùi với nữ Mậu Tý (2008): Hai tuổi này hợp lại làm ăn kinh doanh thì gặp nhiều thuận lợi, lên nhanh như diều gặp gió. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày thì thường mâu thuẫn bởi những chuyện nhỏ nhặt do đôi bên ai cũng cho là mình đúng. 

2.2. Nữ tuổi Quý Mùi hợp lấy chồng tuổi nào 

 • Nữ Quý Mùi với nam Quý Mùi (đồng tuổi): Hai tuổi này gặp số Tam Vinh Hiển. Hai tuổi này kết duyên thì làm ăn kinh doanh hay công việc gặp nhiều may mắn. Có quý nhân ra tay giúp đỡ khi khó khăn hoạn nạn. Không những vậy gia đạo hài hoà, yên vui.
 • Nữ Quý Mùi với nam Nhâm Ngọ (2002): Hai tuổi này lấy nhau thì có số Tứ Đạt Đạo. Công việc được thuận lợi, có kinh doanh thì cũng gặp may mắn, tài lộc, có quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia đạo có chút mâu thuẫn nhỏ nhưng được giải quyết ổn thoả.
 • Nữ Quý Mùi với nam Đinh Sửu (1997): Hai tuổi này kết hôn được số Tứ Đạt Đao. Trong công việc họ được nhiều người giúp đỡ lúc khó khăn. Không những vậy nếu kinh doanh thì cặp đôi này cũng khá thuận lợi, thu về tài lộc.
 • Nữ Quý Mùi với nam Mậu Dần (1998): Hai tuổi này kết hôn với nhau tương đối tốt. Tuy tuổi trẻ có vất vả, nhưng họ biết cùng nhau cố gắng, nên ngoài tuổi 33 mọi thứ sẽ dần dần khá hơn. Cuộc sống vợ chồng thì đôi lúc xảy ra mâu thuẫn, tuy nhiên cả hai cùng ngồi lại và giải quyết mọi chuyện.
 • Nữ Quý Mùi với nam Ất Hợi (1995): Chàng trai tuổi Ất Hợi hiền lành lại chăm chỉ chịu khó. Nữ tuổi Mùi 2003 khi lấy chồng tuổi này thì không phải lo nghĩ quá nhiều về kinh tế, bởi họ biết lo cho sự nghiệp. Hơn nữa hai tuổi này hỗ trợ nhau rất nhiều về công việc lẫn đời sống hàng ngày.

2.3. Tuổi Quý Mùi không hợp tuổi nào trong hôn nhân

 • Nam Quý Mùi với nữ Giáp Thân (2004): Vợ chồng hai tuổi này phạm Nhì Bần Tiện. Ảnh hưởng tới công việc, chuyện làm ăn kinh doanh của đối phương, khó có thể phất lên được. 
 • Nam Quý Mùi với nữ Canh Dần (2010): Đây là số vợ chồng làm ăn không được phát đạt, vợ chồng phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian khá dài. Nếu đến với nhau cần cố gắng làm ăn, tích cóp để cùng cố gắng hơn. Đồng thời đôi bên cũng cần nhường nhịn và thông cảm cho đối phương.
 • Nam tuổi Quý Mùi với nữ Nhâm Thìn (2012): Hai tuổi này kết hôn thì sẽ cực xấu vì phạm Tuyệt Mệnh. Không chỉ ảnh hướng đến công danh sự nghiệp của đối phương mà sức khoẻ cũng bị hao hụt, ốm đau nhiều.
 • Nữ Quý Mùi với nam Kỷ Mão (1999): Hai tuổi này cưới nhau sẽ gặp số Nhì Bần Tiện. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, khi trẻ tuy có cố gắng nhưng thất bại cũng khá nhiều. Tuy nhiên nếu có cố gắng thì ngoài 35 tuổi mọi thứ sẽ tốt lên. 
 • Nữ Quý Mùi với nam Giáp Tuất (1994): Cặp đôi này kết hôn không được tốt cho lắm. Thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, người chồng khá nóng tính nên cần tiết chế lại. 
 • Nữ Quý Mùi với nam Tân Tỵ (2001): Hai tuổi này lấy nhau phạm Biệt Ly. Công việc tuy không ảnh hưởng nhưng vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn kéo dài. Nếu cả hai không bỏ cái tôi xuống thì khó có thể sống lâu dài được.

2.4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi vợ chồng”
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

3. Tuổi Quý Mùi hợp với tuổi nào trong làm ăn

Ngoài xem tuổi kết hôn thì việc xem tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người tuổi Quý Mùi khi kết hợp làm ăn cùng.

3.1. Tuổi hợp Quý Mùi trong công việc 

 • Nam mạng Quý Mùi: Quý Mùi đồng tuổi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu.
 • Nữ mạng Quý Mùi: Ất Dậu, Quý Mùi, Đinh Hợi.
tuoi-quy-mui-hop-tuoi-nao
Đồng nghiệp hợp cạ, ăn ý trong công việc là tiền đề cho thành công

Trên đây là những tuổi hợp trong chuyện làm ăn với nam, nữ mạng tuổi Canh Thìn. Khi kết hợp cùng với những tuổi kể trên thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn tấn tới, khả năng gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

3.2. Tuổi Quý Mùi không hợp làm ăn cùng tuổi nào

Bên cạnh đó, người Quý Mùi tuổi không nên làm ăn với những tuổi như: Canh Thìn, Nhâm Thìn. Hoặc có muốn kết hợp cùng thì nên thận trọng, suy tính kỹ càng trước khi bắt tay vào làm.

3.3. Hướng dẫn xem tuổi đối tác

Trong làm ăn kinh doanh, mọi thứ đều được xem xét tính toán cẩn trọng, trong đó việc xem tuổi đối tác cũng là điều rất được quan tâm. Để xem tuổi đối tác, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa bạn và đối tác làm ăn của mình.

4. Tại sao nên quan tâm việc xem tuổi 

 • Nếu chọn được tuổi phù hợp, hợp với mệnh cục thì mọi chuyện sẽ được dễ dàng hơn, gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau phát triển. Còn nếu tuổi của đối tác làm ăn không hợp thì mọi việc sẽ khó khăn, nhiều cản trở và sóng gió, đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để mọi việc trong tương lai được thuận lợi hơn.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Quý Mùi hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác liên quan: