Sinh năm 2003 mệnh gì? Đặc điểm tính cách người Quý Mùi 2003

Hiện nay chủ đề về phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm hơn, bởi phần nào nó giúp cho chúng ta cải vận, thu hút điều may mắn. Trong đó, mối quan tâm khá nhiều dành cho “sinh năm 2003 mệnh gì?”. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết này của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Tổng quan về người sinh năm 2003

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu tổng quan nhất tuổi, mệnh, cung mệnh của người sinh năm 2003. Để từ đó bạn sẽ có những thông tin nền tảng, nắm bắt được tính cách cũng như hướng phát triển của người tuổi này.

1.1. Sinh năm 2003 là tuổi con gì?

Để biết chính xác người sinh năm 2003 tuổi con gì cần phải dựa vào thiên can địa chi, hay còn gọi là can chi. Theo đó, năm 2003 có thiên can là Quý, địa chi là Mùi, thuộc tuổi Quý Mùi (con dê). 

Trong ngũ hành, Quý thuộc hành Thủy, Mùi thuộc hành Thổ. Ở đây là mối quan hệ tương khắc với nhau, vì thế mà người tuổi Quý Mùi thường không mấy thuận lợi trong con đường làm ăn, phát triển sự nghiệp hay cả đường tình duyên.

1.2. Tuổi Quý Mùi 2003 mệnh gì?

2003 thuộc mệnh gì? Những người có tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Dương Liễu Mộc. Trong quan hệ ngũ hành thì tương sinh với Mộc là Thủy (nước giúp cây cối phát triển, xanh tốt, đâm chồi nảy lộc), tương khắc với Kim (kim loại dao, búa, kéo có thể chặt đổ cây làm cho cây mất sức sống).

Sinh năm 2003 mệnh gì
Sinh năm 2003 mệnh gì – Chính là mệnh Mộc

Dưỡng Liễu Mộc là một loại cây thân nước, mặc dù thân cây lớn nhưng có tán lá mềm mỏng, trông rất quyến rũ. Bên ngoài tuy yếu đuối nhưng bên trong lại cực kỳ mạnh mẽ. Nhìn chung, tuổi này có suy nghĩ thấu đáo nhưng lại hơi phức tạp. Vì vậy mà người khác cũng khó lòng đoán được được suy nghĩ của họ.

1.3. Sinh 2003 mệnh gì cung mệnh gì?

Về cơ bản thì cung mệnh của nam và nữ sẽ có phần khác nhau. Vậy cung mệnh người sinh năm 2003 là mệnh gì? Cung mệnh của nữ 2003 là gì?

 • Cung mệnh nam là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh (Tây tứ trạch): Những người thuộc cung này sống có trách nhiệm, tinh thần cứng rắn kiên quyết một lòng khi làm việc. Họ không phải là người đứng núi này trông núi nọ nên cơ bản sẽ gặt hái được thành công sớm.
 • Cung mệnh nữ là Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh (Đông tứ trạch): Nữ nằm trong cung này thường là người có sắc đẹp, tài trí, thông minh.

2. Tính cách của người sinh năm 2003 có gì đặc biệt?

2.1. Tính cách nữ 2003

Tuổi 2003 mệnh gì? Nữ 2003 mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc là hàn âm nên phần nào trong tính cách của họ vô cùng nhạy bén, sống hướng đến thực tế, không mơ mộng, ảo tưởng nhưng vẫn giữ được bản tính lương thiện. Đôi khi trong mọi việc họ thiếu đi sự quyết đoán, dễ bị lay động bởi ý kiến và môi trường xung quanh. Yếu điểm này khiến cho nữ Quý Mùi đánh mất nhiều cơ hội tốt cho bản thân.

Hình ảnh cây Dương Liễu to khỏe nhưng những tán lá của nó mỏng manh, mềm yếu khiến ta liên tưởng đến một người phụ nữ có nét mỏng manh, dễ bị tổn thương. Đặc biệt, họ luôn mang trong mình một nỗi buồn khó tả, u sầu, nhiều suy tư. Vẻ bề ngoài khiến họ bị lầm tưởng là lạnh lùng, ít nói, khó gần. Thế nhưng khi tiếp xúc lâu họ lại vô cùng dễ gần và tinh tế với mọi người.

2.2. Tính cách nam 2003

Cùng là hình ảnh cây Dương Liễu, liệu nam giới tuổi này có tính cách giống nữ không?

Câu trả lời là “không hoàn toàn”. Bởi họ cùng mệnh với nhau, đều chịu ảnh hưởng từ Dương Liễu Mộc, cho nên trong tính cách sẽ có phần giống. Tuy nhiên, do giới tính, quan điểm và cách tiếp cận của mỗi người là khác nhau nên tính cách của họ cũng sẽ khác biệt hơn.

Sinh năm 2003 mệnh gì
Sinh năm 2003 mệnh gì – Luận về tính cách

Nhìn chung, trong tính cách của mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu. Nếu như biết tận dụng điểm mạnh của mình chắc chắn cả nam và nữ 2003 sẽ gặp nhiều thuận lợi, sớm có thành tựu nhỏ trong công việc.

3. Màu sắc đối với người sinh năm 2003

Một trong những yếu tố quan trọng không kém đó chính là màu sắc. Theo các chuyên gia phong thủy nếu sử dụng màu phù hợp sẽ giúp cho mệnh có khởi sắc tốt hơn, thu hút may mắn.

3.1. Mệnh Mộc 2003 hợp màu gì?

Để biết người sinh năm 2003 nên sử dụng màu gì thì chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành (quy luật tương sinh, tương khắc). Theo đó, Thủy sinh Mộc (nước sẽ đem đến nguồn sống, chất dinh dưỡng giúp cho cây cối phát triển xanh tốt nhất. Người xưa thường có câu “nhất nước nhì phân” nó nói lên tầm quan trọng của nước với cây).

Sinh năm 2003 mệnh gì
Chọn màu theo bản mệnh Ngũ hành được nhiều người tin tưởng

Bên cạnh đó Mộc cũng tương trợ cho Mộc (nhiều cây hợp thành với nhau sẽ giúp tạo thành một rừng cây phát triển xanh tốt, giúp cho bầu không khí được trong lành, sạch sẽ hơn).

Chính vì những điều đó mà người mệnh Mộc 2003 nên sử dụng màu thuộc hành Thủy và Mộc.

 • Màu thuộc hành Thủy: Xanh nước biển, đen
 • Màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây

3.2. Màu sắc không phù hợp

Cùng với các màu sắc phù hợp thì người mệnh Mộc cũng nên tránh, hạn chế các màu tương khắc với mệnh của mình. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc (dao, kéo, rìu,… đồ dùng bằng kim loại có thể chặt đứt cây, làm cho cây mất đi sức sống). 

Mộc sinh Hỏa (là quan hệ tương sinh, nhưng nếu sử dụng màu của Hỏa sẽ khiến cho Mộc mất đi năng lượng của mình). Chính vì vậy mà người tuổi Quý Mùi cũng không nên dùng màu của hành Hỏa và Kim.

 • Màu hành Hỏa: tím, đỏ, hồng
 • Màu hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi

4. Người sinh năm 2003 hợp với số nào?

Bên cạnh màu sắc thì các con số cũng được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là các bạn trẻ. Việc sử dụng số phù hợp sẽ giúp tạo ra nguồn năng lượng tốt, kích thích con đường tài lộc, công danh phát triển hơn. Cụ thể người sinh năm 2003 nên dùng số nào thì bạn hãy theo dõi nội dung này.

 • Nên sử dụng số thuộc hành Thủy, Mộc: 1, 3, 4
 • Cần tránh sử dụng các số hành Hỏa, Kim: 9, 6, 7

Để ứng dụng các con số này trong cuộc sống, công việc không quá khó. Bạn chỉ cần ưu tiên chọn số nhà, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng,… có chứa nhiều số hợp với mình là được.

Bởi thuộc ngũ hành Mộc, nên nhóm người này nên tìm hiểu mệnh Mộc hợp số nào là tốt nhất.

5. Năm sinh 2003 hợp, kỵ với hướng nào?

Hiện nay việc chọn hướng nhà theo phong thủy đang cực kỳ được ưa chuộng, nhất là trong việc xây nhà, kinh doanh bất động sản. Vậy với nam giới và nữ giới tuổi Quý Mùi nên sử chọn nhà theo hướng nào để đón tài lộc, sức khỏe?

5.1. Đối với nam mạng

Nam 2003 làm chủ gia đình nên chọn hướng nhà sau:

 • Hướng Tây (sinh khí) 
 • Hướng Tây Nam (phúc đức) 
 • Hướng Đông Bắc (thiên y)
 • Hướng Tây Bắc (phục vị)

Hướng không phù hợp với nam 2003:

 • Hướng Nam (tuyệt mệnh)
 • Hướng Đông (ngũ quý)
 • Hướng Đông Nam (họa hại)
 • Hướng Bắc (lục sát)

5.2. Đối với nữ mạng

Nữ sinh năm 2003 làm chủ gia đình nên chọn hướng nhà sau:

 • Hướng Đông (sinh khí) 
 • Hướng Bắc (phúc đức)
 • Hướng Đông Nam (thiên y)
 • Hướng Nam (phục vị)

Hướng nhà mà nữ Quý Mùi cần phải tránh:

 • Hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh)
 • Hướng Tây (ngũ quỷ)
 • Hướng Đông Bắc (họa hại)
 • Hướng Tây Nam (lục sát)

Lưu ý: Như đã nói ở phần trên, việc chọn hướng nhà là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân vợ chồng, các mối quan hệ giữa thành viên trong gia đình, con đường công danh, hưởng phúc lộc,… Nếu như chọn không đúng, chọn sai hướng sẽ khiến cho gia chủ có thể gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Vì vậy, để tốt nhất thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy. Họ là người có kiến thức, có sự hiểu biết nên, sẽ đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho bạn.

6. Tuổi Quý Mùi 2003 hợp với tuổi nào?

Trong công việc kinh doanh, dựng vợ gả chồng được rất nhiều người quan tâm đến. Họ mong muốn người đồng hành cùng mình sẽ là người phù hợp, giúp đỡ nhau cùng phát triển, cùng đi lên. Nếu người tuổi Quý Mùi 2003 muốn phát triển trong công việc, sự nghiệp thì cần kết hợp với tuổi nào? Cùng theo dõi trong nội dung này nhé.

6.1. Với nam mạng

 • Nam tuổi Quý Mùi muốn phát triển về con đường làm ăn kinh doanh nên kết hợp với tuổi: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu.
 • Muốn con đường tình duyên thuận lợi thì kết hôn với tuổi: Quý Mùi, Đinh Hợi, Tân Mão, Canh Ngọ.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Canh Thìn, Nhâm Thìn

6.2. Với nữ mạng

 • Nữ 2003 muốn phát triển về sự nghiệp, con đường làm ăn kinh doanh thì kết hợp tuổi: Ất Dậu, Quý Mùi, Đinh Hợi.
 • Nên chọn tuổi sau để kết hôn: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Ất Dậu, Tân Tỵ, Tân Mão.
 • Tuổi kỵ nữ 2003 cần tránh: Canh Thìn, Nhâm Thìn

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 2003

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy sẽ giúp cho người dùng gia tăng vận khí tốt, kích thích nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc, may mắn. Thậm chí nếu biết cách sử dụng nó còn giúp cải vận tốt, hỗ trợ công việc thuận lợi hơn.

Để biết người sinh năm 2003 nên dùng vật phẩm nào thì chúng ta cần phải dựa vào mệnh, tuổi, cung mệnh. Theo đó, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người tuổi Quý Mùi 2003 nên dùng:

 • Đá Sapphire xanh: Loại đá này có một màu xanh lam nhẹ, trong như nước biển. Khi nhìn vào tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Không chỉ vậy, nó còn giúp mang đến may mắn cho những người mệnh Mộc.
 • Ngọc lục bảo: Loại đá này từ xưa đến nay được rất nhiều người sử dụng. Ngoài vẻ đẹp huyền bí thì nó còn giúp thu hút may mắn. 

8. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu xong về người sinh năm 2003 mệnh gì hợp màu gì? Chọn số nào phù hợp, hướng nhà nào đón tài lộc. Mong rằng với nội dung trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu về chủ đề phong thủy tuổi Quý Mùi 2003.

Các bài viết khác liên quan: 

Đánh giá post
Hong Son
Tag:
Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333