Phong thủy tổng thể của ngôi nhà quyết định một phần đến vận mệnh người sống bên trong. Phòng khách rất quan trọng nên hầu hết mọi người sẽ đặt một số đồ trang trí phong thủy trong phòng khách để thu hút tài lộc. Tất nhiên, có rất nhiều đồ trang trí có công dụng tăng vận khí hút tài lộc, và các gia chủ có thể chọn chúng theo chức năng, lợi ích phong thủy mà chúng đem lại. 

Những đồ trang trí thu hút tài lộc thiết yếu cho ngôi nhà của bạn

1. Trang trí phòng khách Cóc vàng phong thủy

Cóc ngậm tiền vàng có tác dụng phát tài, hút lộc, là mẫu thiết kế linh vật tốt nhất cho gia đình, kinh doanh. Nhìn chung có hai loại cóc vàng cầu tài lộc, một loại ngậm tiền trong miệng, một loại không ngậm tiền, những loại cóc vàng này được đặt theo nhiều cách khác nhau. Cóc vàng ngậm tiền trong miệng, khi đặt đầu sẽ hướng vào phòng nghĩa là tiền sẽ liên tục về nhà.

Nếu cóc vàng không cầm tiền thì khi đặt đầu nó sẽ hướng ra ngoài phòng, tượng trưng cho việc thu hút của cải, giàu sang. Ngoài ra, tượng này tốt nhất không được để tại những nơi như phòng tắm, nhà bếp.

Vật phẩm phong thủy cho bạn
Vật phẩm phong thủy cho bạn

2. Tỳ Hưu tại phòng khách

Tỳ hưu chủ yếu có tác dụng thu hút tài lộc và xua đuổi tà ma, tương truyền Tỳ hưu thích ăn vàng, bạc, trang sức và các vật phẩm mang lại phú quý, tài lộc, chỉ có thể ăn chứ không thể đào thải ra ngoài. Khi đặt Tỳ Hưu phải chú ý, đầu Tỳ Hưu không được đối diện với cửa ra vào, phòng tắm, gương phòng tắm và giường ngủ ở nhà.

Ngoài ra, sau khi đặt Tỳ hưu vào, hãy đảm bảo không được tùy tiện di chuyển, nếu cần di chuyển thì hãy quấn đầu Tỳ hưu bằng một tấm vải đỏ.

Xem thêm: Gợi ý đặt vật phẩm bàn làm việc

3. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc với thần thái vui tươi, khoan khóa với cái bụng to tròn gây thiện cảm mỗi khi nhìn vào là hình ảnh tượng trưng cho niềm mơ ước về một cuộc sống an lạc, vui khỏe trong cuộc sống. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách còn giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy yên tâm, bình an trong tâm tưởng.

4. Tượng ngựa phong thủy

Với tượng ngựa phong thủy, nhiều người có thể sử dụng bằng tranh vẽ hoặc tượng điêu khắc với các tên gọi quen thuộc: mã đáo thành công, mã đáo song hành, bát má truy phong,… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Lưu ý gì khi dùng đồ phong thủy? 

  • Sử dụng vật phẩm không được sai mục đích, nếu không sẽ bị phản tác dụng, xui xẻo tai ương ập đến bạn và gia đình.
  • Một số vật phẩm phải được khai quang, điểm nhãn, trì chú, đặc biệt là các linh vật như: tỳ hưu, thiềm thừ, long quy… hoặc tượng thần tài, thổ địa, quan công, phật di lặc, lư hương… Nếu không sẽ chỉ như thứ đồ trang trí, chỉ để ngắm.
  • Vật phẩm đem về phải được bao sái, tẩy uế. Chính là việc vệ sinh lau chùi, làm sạch vật phẩm. Nên dùng nước ấm, rượu gừng hoặc nước ngũ vị hương, không dùng các loại nước không có nguồn gốc rõ ràng.
  • Nghiên cứu mối liên hệ giữa bản thân và đặt vật phẩm đúng vị trí, đồng thời phải biết cách chọn năm, tháng, ngày, giờ, phù hợp để đặt.