Nhiều cặp vợ chồng thắc mắc vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt. Bởi chúng ta đều biết con cái sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cả hôn nhân và sự nghiệp của bố mẹ. Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1. Cách xem sinh con hợp tuổi 

Sinh con năm nào hợp cần dựa vào ngũ hành 
Sinh con năm nào hợp cần dựa vào ngũ hành

Con cái là sợi dây liên kết kinh thiêng giữa 2 vợ chồng, sinh con hợp tuổi giúp bố mẹ thuận lợi, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Con cái không hợp tuổi có thể khiến con và bố mẹ có khoảng cách, khó chia sẻ, con cái hay đau ốm. Để tính xem vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt, cần dựa vào 3 yếu tố: 

 • Ngũ hành: có 5 yếu tố ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, được 
 • Tính dựa trên năm sinh này sẽ có các cặp gồm ngũ hành tương khắc và ngũ hành tương sinh. 
 • Ngũ hành tương sinh:  Mộc sinh Hỏa,  Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. 
 • Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Các cặp ngũ hành còn lại không nằm trong 2 trường hợp này, thì bình hòa. Chọn tuổi sinh con nên tránh ngũ hành xung khắc, ưu tiên lựa chọn ngũ hành tương sinh. 

 • Thiên can: Thiên can là số cuối của năm sinh, có 10 thiên can cũng được chia thành các cặp hợp xung như sau:  
 • 10 cặp thiên can hợp nhau: Bính – Canh, Đinh – Tân, Mậu – Nhâm, Kỷ – Quý, Canh – Giáp, Tân – Ất, Nhâm – Bính, Quý – Đinh, Giáp – Mậu, Ất – Kỷ. 
 • 10 cặp thiên can xung nhau:  Giáp – Mậu, Mậu – Nhâm, Kỷ – Quý, Canh – Giáp, Tân – Ất, Nhâm – Bính, Quý – Đinh, Ất xung Kỷ, Bính – Canh, Đinh – Tân. 
 • Địa chi: Có 12 địa chi tương ứng với 12 con giáp, được chia thành các bộ Tam hợp, Tứ Hành Xung, Nhị hợp, Lục hại. Khi sinh con, nên sinh con vào năm tam hợp, hoặc nhị hợp tuổi, tránh sinh con tứ hành xung và Lục hại. 

Khi xét đủ 3 yếu tố này ở tuổi vợ chồng và con thì có thể tính ra được vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt. 

2. Vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt? 

Vợ chồng tuổi Dậu nên sinh con vào năm nào
Vợ chồng tuổi Dậu nên sinh con vào năm nào

Muốn biết vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt, chúng ta sẽ phân tích năm sinh vợ chồng tuổi Dậu (1993 – Quý Dậu): 

 • Thiên can: Quý 
 • Địa chi: Dậu
 • Ngũ Hành: Kim

2.1. Sinh con năm 2023

 • Ngũ hành: Kim – Kim => Bình hòa
 • Thiên can: Quý – Quý  => Bình hòa
 • Địa chi: Dậu xung Mão => Hung

Đây không phải là năm thuận tiện để sinh con cho người tuổi Dậu 1993. Người con tuổi Mão được dự đoán là người lạc quan vui vẻ, hòa đồng, họ có khả năng thích nghi rất nhanh. Tuy nhiên, do Mão và Dậu cung trực tiếp nên không thể tránh khỏi sự khắc khẩu, cãi vả, sinh con ra có thể khó nuôi, hay đau ốm.

Xem thêm về: Tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm 2023 không được tốt lắm
Vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm 2023 không được tốt lắm

2.2. Sinh con năm 2024

 • Ngũ hành: Hỏa – Kim => Khắc
 • Thiên can: Giáp – Quý => Bình hòa
 • Địa chi: Dậu – Thìn => Nhị hợp

Nếu sinh con năm 2024 thì tốt ở mức độ trung bình cho bố mẹ tuổi Dậu. Vì ngũ hành mặc dầu tương xung nhưng không tác động ảnh hưởng nhiều. Quan trọng nhất vẫn là thiên can địa chi hòa hợp với bố mẹ. Do địa chi hợp với bố mẹ, nên mối quan hệ trong gia đình sẽ luôn vui tươi, hòa thuận, hạnh phúc .

2.3. Sinh con năm 2025

 • Ngũ hành: Kim – Hỏa => Khắc 
 • Thiên can: Quý – Ất => Bình hòa
 • Địa chi: Dậu – Tỵ => Tam hợp

Tương tự như sinh con năm 2024, khắc ngũ hành có thể hóa giải dễ dàng hơn. Quan trọng vẫn là địa chi và thiên can hòa hợp. Xét tuổi vợ chồng và con ta thấy thiên can Quý tương sinh với Ất, địa chi Tỵ và Dậu tam hợp. Năm này sẽ tốt hơn năm 2024 vì Dậu tam hợp với Tỵ, nên ảnh hưởng mạnh hơn rất so với nhị hợp. 

Con sinh năm Tỵ là những người năng động, sôi nổi, hiểu chuyện, mưu cơ hơn người. Người tuổi Tỵ là người biết nhìn thời thế, biết cách phòng ngự và tấn công đúng lúc do đó thường là những người làm nên chuyện lớn. Dự đoán đây sẽ là những con người thành công về tiền bạc và danh vọng trong tương lai. 

Vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm Quý Ngọ 2025 khá hợp 
Vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm Quý Ngọ 2025 khá hợp

2.4. Sinh con năm 2026:

 • Ngũ hành: Kim – Thủy => Hợp
 • Thiên can: Quý – Bính => Bình hòa
 • Địa chi: Dậu – Ngọ => Bình Hòa

Vợ chồng tuổi Dậu dự tính sinh con vào năm Bính Ngọ thì đây cũng là năm khá tốt. Ngũ hành sinh cho bố mẹ, sẽ rất tốt. Dậu và Ngọ tuy tứ hành xung nhưng không xung trực tiếp ( Dậu – Mão) mới xung trực tiếp. 

Người tuổi Ngọ là những người có số bôn ba, vất vả nhưng nhờ ý chí kiên cường và sự nỗ lực, đoàn kết họ sẽ vượt qua tất cả. Sinh con tuổi ngọ là những người con chăm chỉ, đoán kết với anh em trong gia đình, sống tình cảm và có hiếu với bố mẹ. 

2.5. Sinh con năm 2027

 • Ngũ hành : Kim – Thủy => Hợp
 • Thiên can: Quý – Đinh => Xung khắc
 • Địa chi: Dậu –  Mùi => Bình hòa

Đây sẽ là năm khá tốt cho các cặp đôi vợ chồng tuổi Dậu. Dù thiên can xung nhau nhưng ngũ hành và địa chi hòa hợp nên không có gì đáng ngại. Người con tuổi mùi là người thông minh, trung trực, chính nghĩa,họ thường được nhiều nể phục vì dám đứng lên bảo vệ điều chân chính. 

2.6. Kết Luận

Như vậy, từ đoạn phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vợ chồng tuổi Dậu nên sinh con năm nào. Trong vòng 5 năm tới bạn nên sinh năm 2026, 2027 sẽ tốt hơn, 2 năm 2024 và 2025 cũng được xem là tạm ổn, ở mức trung bình, tránh sinh con năm 2023.

3. Cách hóa giải sinh con năm xấu 

Sau khi giải mã được câu hỏi vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt, có lẽ cũng có những bạn lo lắng vì sinh con năm nào cũng sẽ có cả điều tốt và xấu. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ các bạn một số mẹo để hóa giải những điểm xấu này. 

3.1. Dựa vào âm dương ngũ hành 

Sinh thêm con để cân bằng ngũ hành của các thành viên khác trong nhà 
Sinh thêm con để cân bằng ngũ hành của các thành viên khác trong nhà

Dựa vào quy luật âm dương ngũ hành, có thể hóa giải vấn đề này. Nếu ngũ hành của con và bố mẹ xung nhau, thì có thể bổ sung ngũ hành khác để hóa giải. 

Ví dụ, ở đây, bố mẹ hành Kim, sinh con hành Hỏa, Hỏa khắc Kim thì có thể sử dụng thêm hành Thổ để cân bằng. Vì Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ.

Để bổ trợ hành Thổ chúng ta có thể sử dụng các cách sau:

 • Sinh thêm một người con hành Thổ, để cân bằng ngũ hành của gia đình. Người con này sẽ là người kết nối tất cả thành viên gia đình lại với nhau. 
 • Sử dụng các đồ vật phong thủy để tăng ngũ hành của gia trạch. Ví dụ như dùng các đồ có màu vàng, nâu, đỏ đất, hay các đồ bằng đất nung, gốm, sứ,..
 • Xây nhà ở hướng phù hợp với bố mẹ và con cái trong nhà 

3.2. Hóa giải bằng cách chọn ngày tháng năm sinh cho con 

Chung quy lại, cuộc đời của con người còn phụ thuộc vào bát tự bao gồm, ngày, giờ tháng năm sinh. Nếu nếu năm sinh không hợp thì vẫn có thể kết hợp thêm giờ ngày tháng sinh để hóa hợp sao cho hợp mệnh với bố mẹ. Bởi ngày nay công nghệ khoa học hiện đại, cách tính chu kỳ, chúng ta hoàn có thể tính toán được tháng để sinh con, thậm chí là giờ sinh. 

Xem thêm về: Tử vi tuổi Dậu năm 2023 

3.3. Nuôi dạy con một cách khoa học, quan tâm con cái

Con cái có sự kết nối rất đặc biệt với bố mẹ, chúng ta hoàn toàn có thể nuôi dạy con bằng tình cảm và khoa học để con cái được khỏe mạnh và giàu tình yêu thương. Sự dây linh thiêng liên kết tình mẫu tử sẽ là yếu tố hóa giải mạnh mẽ. 

4. Lời kết

Thắc mắc vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt đã được làm sáng tỏ. Con cái là lộc trời cho, nhất là thời buổi nhiều người hiếm muộn như hiện nay. Do đó, nếu đã lỡ có bầu bạn cũng không cần quá lo lắng, mọi vấn đề luôn có cách hóa giải. 

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Xem thêm về: