Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không ” là câu hỏi gần đây mà Thăng Long Đạo Quán hay nhận được. Chắc hẳn chị em đã rất thắc mắc vấn đề này, vì thường hay nghe nói “gái hơn 2, trai hơn 1” là rất hợp để kết hôn. Liều điều này có đúng không?

1. Vì sao cần xem tuổi vợ chồng trước khi cưới

Khi tìm hiểu vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không, thì cần hiểu rõ tại sao lại cần xem tuổi trước khi cưới gả. Từ thời cổ đại, hay trong các bộ phim cổ trang, các bà mai khi làm mai mối cho 2 nhà sẽ đến nhà xin tứ trụ (giờ, ngày, tháng, năm sinh) của cô dâu và chú rể để nhờ thầy bói xem có hợp nhau không. 

Nếu hợp tuổi mới cho cưới gả, bởi vì từ xa xưa đã quan niệm người phụ nữ cần có số vượng phu ích tử, bù trừ âm dương cho người chồng. Có như vậy, người chồng mới mạnh khỏe hơn, do âm dương cân bằng mà còn có thể giúp cho chồng đỗ đạt công danh, tài vận hanh thông. Còn ngày nay, người ta quan niệm vợ chồng hợp tuổi giúp hôn nhân bền vững, trăm năm hạnh phúc, cả 2 đều gặp may mắn, phát triển công việc, tiền tài.  

Trường hợp tuổi cả 2 xung khắc thì hôn nhân bất hạnh, trái ngang, dễ đổ vỡ, suốt ngày cãi vã, sinh con dễ ốm đau, khuyết tật. Ngoài ra, công việc và tiền tài của gia đình ngày càng đi xuống, phá sản vỡ nợ. Nếu không may, vợ hoặc chồng mất, người ta sẽ cho rằng, do không hợp tuổi nên khắc chết vợ chồng mình. 

Cho đến ngày nay, quan điểm này vẫn được ông bà cha mẹ chúng ta tin tưởng, do đó các gia đình vẫn giữ thói quen sẽ đi xem tuổi để yên tâm hơn. 

Xem tuổi trước khi kết hôn là phong tục từ xa xưa
Xem tuổi trước khi kết hôn là phong tục từ xa xưa

2. Nam tuổi Mùi – Nữ tuổi Dần là người như thế nào

2.1. Khái quát về nữ tuổi Dần

Khái quát về nữ mạng tuổi Dần
Khái quát về nữ mạng tuổi Dần

Nữ tuổi Dần là những người sinh năm 1986 (Bính Dần), 1998 (Mậu Dần): 

 • Tính cách: nữ tuổi Dần là người nhiệt huyết, hòa đồng, nhanh chóng làm quen với hoàn cảnh. Họ thường là khuấy động, cổ vũ mọi người thử thách, vượt lên. Khi gặp người khó khăn, cần giúp đỡ, họ sẵn sàng giúp đỡ. Nhược điểm của các chị em tuổi Dần là sự liều lĩnh, nóng nảy. 
 • Trong sự nghiệp: Các nàng hổ thường vất vả, trắc trở hơn người bình thường nhưng có tham vọng lớn, muốn làm chủ. Họ thích môi trường, công việc tự do, không thích gò bó, không thích làm việc nhà nước.
 • Trong chuyện tình cảm: họ luôn muốn trên cơ, điều khiển người bạn đời của mình, tính cách đa nghi và hay ghen khiến họ thường xuyên cãi nhau với nửa kia. Nhưng bù lại, khi yêu họ là người yêu hết mình, sẵn sàng cho đi. 

Xem thêm về: Tử vi tuổi Dần năm 2023

2.2. Khái quát về nam tuổi Mùi

Đôi nét về nam mạng tuổi Mùi
Đôi nét về nam mạng tuổi Mùi

Nam tuổi Mùi là những người sinh năm 1979 (Kỷ Mùi), 1991 (Tân Mùi)

 • Tính cách: Đây là những người trần ổn, hòa đồng, họ chăm chỉ, có sự chín chắn mà ít nam giới có được. Năm giới tuổi Mùi là người lãng mạn, ấm áp, giàu tình yêu thương.
 • Trong công việc, người tuổi Mùi làm việc cẩn trọng, từ tốn, kín kẽ,họ có tư duy sáng tạo rất cao. Vì vậy, không có gì lạ khi họ thăng tiến và đạt vị thế cao trong sự nghiệp, danh vọng. Họ thích hợp làm trong tham gia các đoàn thể, nhà nước vì là người có lòng chính nghĩa, kiên định với ý nghĩ bảo vệ lẽ phải
 • Về tình cảm: trong tình cảm người tuổi Mùi lãng mạn, họ là người có nhu cầu sinh lý cao, luôn biết cách giữ lửa hôn nhân, vợ chồng. Tính tình nhẫn nại và kiên trì với nửa kia của mình. Do đó, nam tuổi Mùi là người chồng lý tưởng của nhiều cô nàng. Tuy nhiên nam tuổi Mùi cũng là người khá đào hoa, phần vì có bề ngoài ưa nhìn, thu hút.

Xem thêm về: Tử vi tuổi Mùi năm 2023

Như vậy, chúng ta cũng đã có câu trả lời cho vấn đề vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không. Đây chính là cặp đôi có nhiều điểm bù trừ trong tính cách, cũng có nhiều điểm chung với nhau. Ưu điểm của người này sẽ là khuyết điểm của người kia để cân bằng lại, nam trầm ổn, bao dung, nữ thì mạnh mẽ, quyết đoán. Từ đó có thể thấy, họ có thể bù trừ và hoàn thiện cho nhau, trong hôn nhân cũng như sự nghiệp. Tuy nhiên, một khuyết điểm lớn của cặp đôi này, chính là nữ hay ghen, đa nghi, trong khi nam lại là người đào hoa, thu hút. Chính điều này có thể dẫn tới hôn nhân của họ có phần mâu thuẫn, tranh cãi vì vấn đề này

3. Cách xem tuổi vợ chồng

Muốn biết vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không, chúng ta phải nắm rõ được cách xem tuổi vợ chồng. 5 yếu tố cần xem xét dựa trên năm sinh chính là

 • Xét mệnh của đương số: Dựa vào quy luật âm dương và ngũ hành của năm sinh. Dựa vào đây để xem sự khắc hợp của vợ chồng. Nên lựa chọn vợ chồng sao cho có 1 âm – 1 dương, ngũ hành tương sinh với nhau. Ví dụ như Âm Thổ kết hợp với Dương Hỏa sẽ rất tốt. Trách chọn tuổi cùng âm hoặc cùng dương, hoặc ngũ hành xung khắc sẽ gây khó khăn cho hôn nhân. 
Bảng tra cứu ngũ hành nạp âm của các tuổi 
Bảng tra cứu ngũ hành nạp âm của các tuổi
 • Xét thiên can năm sinh: Chúng ta có 10 thiên can. Các thiên can này cũng dựa vào ngũ hành chia thành có 10 cặp thiên can hợp nhau và 10 cặp thiên can xung nhau. Dựa vào số đuôi năm sinh để tính thiên can:
 • Giáp: số 4, Dương Mộc
 • Ất: số 5, Âm Mộc
 • Bính: số 6, Dương Hỏa
 • Đinh: số 7, Âm Hỏa
 • Mậu: số 8, Dương Thổ
 • Kỷ: số 9, Âm Thổ
 • Canh: số 0, Dương Kim
 • Tân: số 1, Âm Kim
 • Nhâm: số 2, Dương Thủy
 • Quý: số 3, Âm Thủy 

Cần chọn những thiên can hợp tuổi nhau là tốt nhất, hoặc bình hòa, cần tránh thiên can xung nhau

 • Theo địa chi : Địa chi chính là 12 con giáp được chia với nhau thành các bộ hợp nhau như Lục Hợp, Tam Hợp, Tứ hành xung, Lục hại. Trong hôn nhân hay kể cả làm ăn, sinh con đẻ cái cần lựa chọn những tuổi tam hợp, lục hợp.
 • Tam Hợp: có 4 bộ tam hợp là Tý – Thìn – Thân, Sửu – Tỵ – Dậu, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi. 
 • Lục Hợp: Sửu – Tý, Hợi – Dần, Mão – Tuất, Dậu – Thìn, Tỵ – Thân, Mùi – Ngọ

Khi lựa chọn tuổi cần tránh những nhóm tuổi xung khắc, nhất là các cặp xung trực tiếp và các tuổi lục phá như

 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Lục Phá: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi
 • Theo cung: có 4 phương vị cát tường gồm: Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và 4 phương vị xấu gồm: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh được sử dụng trong phi cung bát trạch. 

Chọn tuổi kết hôn, sinh con đẻ cái cũng nên lựa chọn các phương vị tốt tránh các phương vị xấu. Từ năm sinh ( tính dựa trên thiên can và địa chi) của vợ, chồng để tính xem tuổi đấy thuộc cung gì, rồi kết hợp 2 cung đó xem thuộc phương vị gì  

 • Theo ngũ hành : Có 5 ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm sinh này sẽ có các cặp gồm ngũ hành tương khắc và ngũ hành tương sinh. Theo ngũ hành: Mộc sinh Hỏa,  Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Chọn tuổi kết hôn, nên chọn ngũ hành bình hòa hoặc sinh cho nhau, tốt nhất là ngũ hành của vợ sinh cho chồng, tránh ngũ hành khắc nhau. 

Muốn tính toán xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không, chúng ta cần xem xét kỹ 5 yếu tố trên. Dựa trên thang điểm 10 (5 yếu tố, mỗi yếu tố chiếm 2 điểm), sẽ tính điểm như sau:  

 • Cực tốt: Thang điểm từ 8 – 10 điểm
 • Hợp nhau: Thang điểm từ 5 – 7 điểm 
 • Xung khắc, không hợp nhau: Thang điểm dưới 5 điểm

4. Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không? 

Như vậy, chúng ta thấy nữ tuổi Dần và nam tuổi Mùi thường sẽ tạo thành 3 đôi bao gồm

 • Nam Ất Mùi  – Nữ Bính Dần 
 • Nam Ất Mùi – Nữ Mậu Dần
 • Nam  Đinh Mùi- Nữ Mậu Dần

4.1. Nam Kỷ Mùi – Nữ Mậu Dần

Tuổi19791998Nhận xétĐiểm
Thiên canKỷMậuBình hòa1
Địa chiMùiDầnBình Hòa1
MệnhThiên Thiện HỏaThành Đầu ThổTương Sinh2
CungChấnTốnDiên niên2
Thiên mệnh năm sinhMộcMộcBình Hòa1

Tổng điểm 7

Xét vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không, 1979 và 1998, hai vợ chồng hơn nhau 21 tuổi, là một sự cách biệt lớn về tuổi tác. Điểm hợp nhau 7 là rất cao. Dự đoán hôn nhân của 2 bạn sẽ có kết quả viên mãn, trọn đời. Dù có sự cách biệt khá lớn về tuổi tác, nhưng chính sự chín chắn, bao dung của người chồng cùng sự tin tưởng và thấu hiểu của người vợ sẽ giúp 2 bạn có cuộc hôn nhân viên mãn, trọn vẹn.

Xem thêm về: Vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không

Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không
Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không

4.2. Nam Kỷ Mùi – Nữ Bính Dần

Tuổi19791986Nhận xétĐiểm
Thiên canBình hòa1
Địa chiMùiDầnBình hòa1
MệnhThiên Thượng HỏaLư Trung Hỏa Bình hòa1
CungChấnKhảmThiên Y2
Thiên mệnh năm sinhMộcThủyTương Sinh2

 

Tổng điểm: 7 điểm

 Như vậy, tương tự đôi trên 7 điểm cũng là số điểm khá cao, 2 bạn khá hợp nhau, Cả 2 tuổi này đều đã chín chắn, trưởng thành, cũng đã trải qua nhiều sóng gió, nên có sự thấu hiểu lẫn nhau. Hôn nhân của 2 bạn được dự đoán là  tốt đẹp, hoàn thuận, yên đềm. Tuy nhiên 2 bạn cần lưu ý, hôn nhân cần có sự chia sẻ, đừng vì sợ làm phiền đối phương mà khiến tình cảm xa cách

4.3. Nam Tân Mùi – Nữ Mậu Dần

Tuổi19911998Nhận xétĐiểm
Thiên canTânMậu Bình Hòa
Địa chiMùiDầnBình Hòa1
MệnhThành Đầu ThổThành Đầu ThổBình Hòa1
CungLyTốnThiên Y2
Thiên mệnh năm sinhThủyMộTương Sinh2

 

Tổng điểm: 7

Điểm hợp nhau của 2 bạn khá cao, hôn nhân 2 bạn sẽ hòa hợp, nhiều niềm vui. Hai tuổi bạn cách biệt không nhiều nên cũng dễ chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.  Đây sẽ là cuộc hôn nhân được người người chúc phúc. 

Như vậy, hôn nhân của thường tuổi Mùi và Dần dù tuổi nào cũng khá tốt. Tất cả các cặp đôi đều đạt 7 điểm, cho thấy sự hợp nhau của 2 tuổi này. 

5. Những lưu ý khi xem tuổi vợ chồng

Hẳn các bạn thắc mắc vợ tuổi Dần chồng tuổi mão có hợp nhau không có thể yên tâm vì tuổi mình và nửa kia tốt đẹp. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Việc xem bói nói chung và xem tuổi nói riêng còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và kinh nghiệm xem của các thầy, chuyên gia. Do đó, cần phải lựa chọn thầy uy tín, nhất là thời buổi đảo điên, buôn thần bán thánh
 • Muốn xem chính xác nhất, cần kết hợp nhiều thứ như giờ, ngày, tháng, năm sinh, chỉ tay, nhân tướng,… do đó bạn chỉ nên tham khảo khi xem tuổi trước khi kết hôn. Nếu chẳng may không hợp cũng đừng quá lo lắng
 • Việc xem tuổi vợ chồng chỉ hỗ trợ dự đoán một phần, không thể quyết định được hôn nhân của bạn. Dù điểm có cao mà vợ chồng không hòa thuận, tranh chấp nhau, thì tuổi có hợp cũng rất mau đổ vỡ. Ngược lại, dù tuổi không hợp mà yêu thương nhường nhịn nhau sẽ được lâu dài. 
 • Nếu tuổi không hợp bạn có thể hóa giải bằng cách sinh con hợp tuổi, sử dụng đồ dùng phong thủy, đặt hướng phòng ngủ cho phù hợp. 
 • Đức năng thắng số, do đó nếu vợ chồng bạn có tu tập, hay hành thiện tích đức thì các bạn sẽ được phù hộ để hôn nhân, cuộc đời viên mãn.

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào trong hôn nhân, xem miễn phí tại XEM TUỔI VỢ CHỒNG trên Thăng Long Đạo Quán.

Sinh con giúp vợ chồng thêm phần kết nối 
Sinh con giúp vợ chồng thêm phần kết nối

6. Lời kết

Giải đáp thắc mắc vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không, chúng ta đều thấy 2 tuổi này rất hợp nhau, các cặp đôi có điểm số rất cao. Hi vọng rằng hôn nhân của các cô nàng tuổi Dần sẽ luôn viên mãn, tình cảm đong đầy, hạnh phúc mãi mãi.  

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức tâm linh hàng ngày. Chúc các gia chủ một ngày bình an.