Trong hôn nhân việc xem tuổi, xem mệnh ở cả hai vợ chồng là rất quan trọng. Sau đây Thăng Long Đạo Quán sẽ đưa đến bạn đọc bài viết cuộc sống hôn nhân cho cặp đôi tuổi Dần Sửu. Với trong mối quan hệ vợ chồng, sự nghiệp vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không? Tuổi Trâu có tính cách gì trong tình yêu, tuổi Hổ có tính cách gì, tất cả được bật mí dưới đây. 

1. Lý do nên xem tuổi vợ chồng trước khi cưới

Trước khi tìm hiểu vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không, bạn cần biết lý do mọi cặp đôi trước khi cưới cần xem tuổi. Từ thời xa xưa, khi các bà mai khi làm mai mối cho 2 bên gia đình sẽ đến nhà xin tứ trụ bao gồm giờ, ngày, tháng, năm sinh của người gái và người trai để nhờ thầy bói xem có hợp nhau không. 

Mọi cặp đôi trước khi cưới cần xem tuổi có hợp nhau không
Mọi cặp đôi trước khi cưới cần xem tuổi có hợp nhau không

Phải khi thầy bói phán hợp tuổi hai bên gia đình mới cho con cái nên duyên vợ chồng.  Từ xa xưa, mọi người quan niệm rằng người phụ nữ cần có số vượng phu ích tử, bù trừ âm dương cho người đàn ông sắp lấy làm chồng. Từ đó, gia đình mới hạnh phúc nhờ âm dương được cân bằng. Ngoài ra, với tình hình xã hội cũ, có người vợ đảm đang, người chồng mới có thể đỗ đạt công danh, tài vận hanh thông. Tương tự ngày nay, người ta quan niệm vợ chồng hợp tuổi, hợp mệnh làm cuộc sống hôn nhân trăm năm hạnh phúc, cả 2 vợ chồng gặp may mắn, phát triển công việc, tiền tài.  

Trường hợp cả 2 vợ chồng có xung khắc về tuổi thì hôn dễ rạn nứt, dễ đổ vỡ, suốt ngày cãi vã, sinh con dễ ốm đau, khuyết tật, con cái ngang bướng. Công việc và tiền tài của gia đình cũng vì thế mà ngày càng đi xuống, phá sản vỡ nợ triền miên. Nếu không may, cuộc sống vợ chồng chia lìa mãi mãi. Một số trường hợp cho rằng, do không hợp tuổi nên khắc chết vợ chồng mình. 

Ngày nay, đây vẫn là quan điểm được ông bà cha mẹ tin tưởng, do đó các gia đình trước khi cưới đều đi xem tuổi để yên tâm hơn. 

2. Tổng quan về người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu gồm những tuổi là: Tân Sửu sinh năm 1961, Quý Sửu sinh năm 1973, Ất Sửu sinh năm 1985, Đinh Sửu sinh năm 1997 và Kỷ Sửu sinh năm 2009, cụ thể là:

 • Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 gọi là Lộ Đồ Chi có số mệnh là Ngưu, tức Trâu trên đường. Mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ có nghĩa đất trên tường thành.
 • Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 gọi là Ngoại Chi Ngưu, tức trâu ngoài chuồng. Mệnh Mộc cụ thể là Tang Đố Mộc, có nghĩa là gỗ cây dâu .
 • Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 gọi là Hải Nội: Chi Ngưu, tức trâu trong biển. Mệnh Kim cụ thể là Hải Trung Kim, có nghĩa là vàng trong biển .
 • Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 gọi là Hồ Nội Chi: Ngưu, tức trâu trong hồ nước. Mệnh Thủy cụ thể là Giản Hạ Thủy, có nghĩa là nước khe suối .
 • Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 gọi là Lâm Nội Chi: Ngưu, tức trâu trong chuồng. Mệnh Hỏa cụ thể là Tích Lịch Hỏa, có nghĩa là lửa sấm sét .
Người tuổi Sửu trong tình yêu và hôn nhân là quan tâm đến gia đình
Người tuổi Sửu trong tình yêu và hôn nhân là quan tâm đến gia đình

Đôi nét về người tuổi Sửu trong tình yêu và hôn nhân là người rất hay lo lắng, quan tâm đến gia đình, yêu quý những người thân và thích trẻ con. Nữ giới tuổi Sửu không có khả năng giỏi giao tiếp. Họ là kiểu người bên trong rất kiên cường nhưng bên ngoài lại mềm mỏng, hiền thục. Do đó, nữ tuổi Sửa rất thích hợp để trở thành một người mẹ hiền, một người mẹ tốt. Nam giới sinh tuổi Sửu là người cố chấp, khiến người khác khó hiểu. Họ tạo cho mọi người cảm giác khó gần. Nếu có thể mở rộng tấm lòng, người nam sẽ có được cuộc sống hạnh phúc trọn đời.

Xem thêm về: Tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào

3. Tổng quan về người tuổi Dần

Người tuổi Dần chi tiết gồm những tuổi: Nhâm Dần sinh năm 1962, Giáp Dần sinh năm 1974, Bính Dần sinh năm 1986, Mậu Dần sinh năm 1998 và Canh Dần sinh năm 2010, thông tin chi tiết:

 • Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 gọi là Quá Lâm Chi: Hổ, tức hổ qua rừng. Mệnh Kim cụ thể là Kim Bạch Kim – nghĩa là vàng bạch kim .
 • Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 gọi là Lập Định Chi Hổ, tức hổ tự lập. Mệnh hủy cụ thể là Đại Khê Thủy – nghĩa là nước khe lớn .
 • Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 gọi là Sơn Lâm Chi Hổ, tức hổ trong rừng. Mệnh Hỏa cụ thể là Lư Trung Hỏa – nghĩa là lửa trong lò.
 • Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 gọi là Quá Sơn Chi Hổ, tức hổ qua núi. Mệnh Thổ cụ thể là thành đầu thổ – nghĩa là đất trên thành.
 • Người tuổi Canh Dần sinh năm 2010 thường gọi là Xuất Sơn Chi Hổ, tức hổ xuống núi. Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là gỗ cây tùng bách.
Khái quát về người tuổi Dần
Khái quát về người tuổi Dần

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, những người nam tuổi Dần thường có khuynh hướng gia trưởng. Họ đặc biệt thích vợ làm theo ý kiến của mình trong tất cả mọi việc. Trong quá trình sống lâu với nhau, người phụ nữ sẽ dần nhận ra bản tính lương thiện, tốt đẹp của chồng. Đặc biệt, nam giới tuổi Hổ có thể giận dữ nhưng chỉ cần biết cách xoa dịu đúng với họ là cơn giận sẽ nhanh chóng qua đi. Người nữ tuổi Dần rất mạnh mẽ, kiên cường và quyến rũ song mang chút tính cách bướng bỉnh, cố chấp. Nhìn chung, cả nam nữ tuổi Dần đều mạnh mẽ, chính trực, luôn coi trọng chính nghĩa. Đàn ông có thể bề ngoài cương nghị nhưng nội tâm ấm áp. Phụ nữ thì ngược lại, bên ngoài dịu dàng, yếu đuối nhưng bên trong là người mạnh mẽ, độc lập. Tính cách nổi bật của người sinh năm Dần là thông minh, \ suy nghĩ sáng tạo, độc đáo, làm việc nhiệt tình, công tâm. Do đó, họ là những người có tài lãnh đạo. Tuy nhiên, người nữ tuổi Dần thường cao số, lận đận chuyện tình duyên. Bởi ông bà ta cho rằng vì quá thông minh và mạnh mẽ nên tình duyên nữ giới tuổi Dần mới bị ảnh hưởng. 

Xem thêm về: Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

4. Vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không? 

Để biết thêm rõ hơn về vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không, bạn đọc hãy đón đọc tiếp phần sau đây phân tích qua 3 khía cạnh: sự nghiệp, gia đình và tính cách 

4.1. Trong công việc và sự nghiệp, vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không?

Trong công việc kinh doanh, vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu nếu làm việc cùng sẽ hợp nhau. Vợ chồng hoàn toàn có thể tích hợp và tận dụng những thế mạnh của nhau để tăng trưởng cùng nhau. Người vợ tuổi Dần sẽ học được rất nhiều điều tốt đẹp từ người chồng tuổi Sửu. Đó là tính siêng năng, ngược lại người chồng tuổi Sửu sẽ cảm thấy học hỏi được sự mưu trí, táo bạo và luôn sáng tạo độc đáo của vợ tuổi Dần. Cặp đôi vợ chồng này không chỉ là đối tác ăn ý trong kinh doanh mà còn tương hỗ cho nhau về nhiều mặt của nhau.

Vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có tốt không
Vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có tốt không

Cụ thể, người chồng tuổi Sửu sẽ giúp người vợ tuổi Dần cách bình tĩnh và tập trung. Từ đó, cả hai sẽ chuyên sâu làm ăn. Đặc biệt là người vợ sẽ biết cách tận dụng sự mưu trí vốn có của mình để tạo nên nhiều thành công. Còn người vợ tuổi Dần sẽ chỉ cho người chồng tuổi Sửu cách đưa ra các quyết định sáng tạo độc đáo. Từ đó, với kỹ năng và kiến thức, cùng với sự chịu khó của mình, người chồng sẽ sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân.

4.2. Trong cuộc sống gia đình, vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp hông?

Vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu được nhận xét là có nhiều điểm riêng và không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, vẫn có điểm chung của hai con giáp này là đều có trái tim nồng hậu. Người chồng tuổi Sửu luôn dành tình cảm đặc biệt và chỗ đứng quan trọng nhất chính là mái ấm gia đình. Còn người vợ tuổi Dần là người có sự hướng về gia đình hơn cả, với họ gia đình luôn là số 1. Nữ tuổi Dần là người thủy chung, son sắt, có thể ban đầu khó chiếm được trái tim nhưng đã yêu là chỉ có một. Mối quan hệ giữa hai con giáp này sẽ trở bền vững và đậm sâu khi người nam tuổi Sửu thấu hiểu cho người nữ. Đôi khi người nam tuổi Sửu yêu thích sự hoàn hảo sẽ phàn nàn về một vài ít điểm yếu kém của người nữ tuổi Dần. Nhưng khi yêu, người tuổi Dần luôn biết cách hoàn thiện bản thân. Song song với đó, người nam tuổi Sửu luôn kiên trì chứng kiến sự thay đổi của người nữ tuổi Dần tốt lên.  

Xem thêm về: Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mùi có hợp không?

4.3. Trong tính cách, vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp nhau không?

Nữ tuổi Dần và nam tuổi Sửu có sự khác nhau về tính cách
Nữ tuổi Dần và nam tuổi Sửu có sự khác nhau về tính cách

Theo Thăng Long Đạo Quán, người nữ tuổi Dần rất thích sự mạo hiểm trong khi đó thì người nam tuổi Sửu lại sống khá nội tâm và khép mình. Một người thích sự tự do, thích đi đây đó khám phá còn một người lại thích sự ổn định. Đây chính là điều khiến cả hai tuổi này khác biệt nhau. Nữ tuổi Dần và nam tuổi Sửu có thể đôi khi vì lý do đó khiến cho mối quan hệ giữa họ có cãi vã. Khi không ai nhường ai, mâu thuẫn khiến cả hai không tìm thấy điểm tốt của đối phương. Tuy nhiên, thực sự đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng bởi cả hai con giáp này khi về chung một nhà sẽ biết khắc phục cùng nhau. Cuộc sống hôn nhân gắn thêm phần trách nhiệm sẽ khiến họ họ bớt cái tôi của bản thân hơn, làm hóa với nhau hơn. Từ đó, cho dù mặt tính cách khác nhau, họ vẫn chung sống hòa thuận khi biết cách tôn trọng đối phương. 

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào trong hôn nhân, xem miễn phí tại XEM TUỔI VỢ CHỒNG trên Thăng Long Đạo Quán.

5. Những lưu ý khi xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không

Khi xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không, các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Cần phải lựa chọn nơi xem tuổi uy tín: Việc xem bói, và xem tuổi cần phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và kinh nghiệm xem của các thầy và chuyên gia. Việc tìm một địa điểm uy tín sẽ giúp kết quả xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không đúng hơn, tránh đáng tiếc xảy ra. 
 • Cần kết hợp giờ, ngày, tháng, năm sinh, chỉ tay, nhân tướng: Khi xem tuổi cho nam tuổi Sửu và nữ tuổi Dần, cần tham khảo thêm những cách khác kết hợp chúng với nhau để ra kết quả tốt nhất. 
 • Việc xem bói vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không chỉ hỗ trợ dự đoán một phần, không thể quyết định được hôn nhân. Dù kết quả cho rằng hợp nhưng trong cuộc sống vợ chồng gây gổ, không hòa thuận, tranh chấp nhau, thì vẫn bị rạn nứt. Ngược lại, dù tuổi không hợp mà yêu thương nhường nhịn nhau hai vợ chồng vẫn đi với nhau lâu dài.  
 • Nếu tuổi xem không hợp, vẫn có cách hóa giải bằng sử dụng đồ dùng phong thủy, đặt hướng phòng ngủ cho phù hợp. 
 • Nếu vợ chồng bạn có lòng thành tu tập, hay hành thiện tích đức thì cuộc sống gia đình, con cái sẽ được phù hộ viên mãn.

6. LỜI KẾT

Trên đây là giải đáp thắc mắc vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp không mà Thăng Long Đạo Quán đưa đến bạn. Hi vọng bài viết có ích cho cuộc sống hôn nhân sắp tới của các cô nàng tuổi Dần và chàng tuổi Sửu. Mong rằng cuộc sống hai bạn sẽ luôn viên mãn, tình cảm đong đầy, hạnh phúc mãi mãi.  

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức tâm linh hàng ngày. Chúc các gia chủ một ngày bình an.