Vòng lu thống đang là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng trong xã hội hiện đại. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán xin giải thích ý nghĩa của vật phẩm này cũng như chọn vòng lu thống hợp mệnh ngũ hành. Qua đó, giúp quý vị an tâm mua và sử dụng chúng.

1. Vòng lu thống là gì? 

Vòng lu thống là một loại vật phẩm phong thủy được tầng lớp quý tộc tin dùng. Nó mang một ý nghĩa rất lớn và có giá trị cao với đời sống tinh thần và sức khoẻ của con người. 

Về cấu tạo, đây là loại vòng có hình khuôn trụ tròn, đục lỗ ở giữa phần đá, thường để đeo vòng tay và vòng cổ. Lu thống hiện đại có nhiều biến thể có dạng như chữ nhật, hay có chạm khắc hoa văn…

vong-lu-thong
Vòng lu thống – vật phẩm phong thủy đang được săn đón

Theo Phật giáo Tây Tạng thì loại vật phẩm này có nguồn gốc từ 5000 năm trước. Các tu sĩ đã phát hiện nó ở vùng đất Hy Mã Lạp Sơn. 

Trong khi đó, người Trung Quốc cổ đại tin rằng Lu thống (天珠; tiān zhū) chính là “hạt ngọc thiên đường. Cho nên giới quý tộc, hoàng gia ngày trước luôn đeo thứ trang sức này bên mình. 

1.1. Ý nghĩa vòng lu thống trong phong thủy

Phong thủy học tin rằng, vòng lu thống là món đồ tượng trưng cho sự giàu có sung túc, tiền bạc đầy kho, sức khỏe đầy người. Lý do là bởi hình dạng của chiếc vòng giống chiếc lu. Thời xưa, lu vốn là vật để đựng của cải, châu báu. 

Người ta cũng dùng lu thống nhằm giúp con đường phát lộc và công danh, sự nghiệp trong cuộc đời được thuận lợi hơn. 

Cuối cùng, món đồ này cũng đại diện cho sự cân bằng bởi bởi khả năng điều hòa nguồn năng lượng xung quanh. Điều này cũng bằng nguồn từ thiết kế đối xứng của loại món đồ. Người xưa tin rằng đeo vòng lu thống trong người sẽ giúp tiêu trừ những nguồn năng lượng tiêu cực và mang lại sự tươi mới cho bản thân. 

XEM THÊM: Chọn đá phong thủy hợp mệnh

1.2. Tác dụng sức khỏe của vòng lu thống 

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, đồ vật này cũng có tác dụng về sức khỏe. Trong y học thời cổ, người xưa dùng phần đá lu thống massage làm trẻ hoá làn da, mang lại vẻ đẹp thanh xuân. Tác dụng chính làm lưu thông mạch máu và mang lại sự hồng hào cho da. Lu thống khi tiếp xúc với cơ thể sẽ phát ra một luồng năng lượng được ví như con lăn tự động bắt nhịp với chuyển động con người khi ma sát. 

Y học cũng khẳng định loại vòng này khi đeo mang lại sự tích cực cho sức khoẻ và da của mỗi người. Đông Y khuyến cáo mọi người nên đeo vật phẩm này ở tay trái nhằm hỗ trợ tim và chữa các bệnh liên quan về hô hấp. 

2. Tìm hiểu một số loại vòng lu thống phổ biến 

Trên thị trường bày bán nhiều các loại vòng kèm đá lu thống với nhiều công dụng khác nhau.

vong-lu-thong
Một số loại vòng lu thống mà bạn có thể dễ dàng tìm mua

Thăng Long Đạo Quán xin đề cập một số dạng vòng phổ biến được kinh doanh trên thị trường.

  • Loại vòng cẩm thạch giúp người đeo có cảm giác trấn an, cân bằng cảm xúc, ổn định tinh thần và giảm căng thẳng
  • Vòng lu thống ngọc bích nhằm thu hút tài lộc và đem lại sự sung túc cho bản thân và gia đình. 
  • Loại vòng với đá thạch anh giúp cầu quan lộc, sức khỏe bền bỉ, gia đình hòa thuận. 
  • Vòng lu thống đá mắt hổ nhằm cầu bình an, may mắn và cầu nguyện mọi việc được hanh thông, thuận lợi. 
  • Loại vòng có gỗ sưa mang tác dụng rất lớn cho sức khỏe giúp hành khí, hoạt huyết. Qua đó giúp tinh thần trí tuệ minh mẫn, bệnh tật tiêu tán, loại trừ khí xấu. Phòng ngừa bệnh tật, có sức lực đảm đương mọi việc. 

Xem thêm: Sim phong thủy cải vận bổ khuyết 

3. Hướng dẫn tìm mua vòng hợp mệnh

3.1. Vòng lu thống với người mệnh Kim 

Người mệnh Kimvốn hợp với các vòng dạng màu sắc trắng, xám, ghi. Họ cũng có thể cân nhắc đến các màu sắc của mệnh Thổ tương sinh như  màu vàng hoặc nâu đất nhằm mang lại  tài khí, sức khỏe cho gia chủ.

Tránh các dạng vòng có loại đá màu tương khắc như vàng, hồng hoặc đỏ khiến chủ nhân thiếu may mắn, gặp xui xẻo. 

3.2. Mệnh Mộc dùng loại vòng gì? 

Dạng vòng có màu màu đen hoặc xanh nước biển nên được ưu tiên bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Thủy, tương sinh cho Mộc. Các dạng vòng tương hợp với màu xanh lá cây có thể giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Người mệnh Mộc có thể tìm đến loại vòng lu thống có thành phần từ gỗ sưa, thành phần từ bản mệnh để đeo. 

Không nên đeo đá Lu Thống từ những viên đá có màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim bởi mệnh Mộc rất kỵ màu sắc này. 

3.3. Vòng lu thống cho người mệnh Thủy

Tương tự như trên, những đá nhân mệnh này có thể chọn đá có màu tương sinh mệnh Thủy từ Kim như: như màu trắng hoặc xám. Phương án khác chọn các màu vốn dĩ thuộc bản mệnh là đen, xanh nước biển.

Đặc biệt không sử dụng đá lu thống từ những viên đá có màu vàng hoặc nâu đất, vì những màu này thuộc hành Thổ sẽ xung khắc với người đeo có mệnh Thủy(trong ngũ hành là Thổ khắc Thủy).

3.4. Vòng lu thống cho người mệnh Hỏa

Từ nguyên lý tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên nhóm người này có thể chọn dạng vòng có đá màu xanh lá cây. Hoặc chọn màu tương hợp đỏ, hồng, tím. 

Chắc chắn mệnh Hỏa kỵ những dạng vòng màu màu đen, xanh nước biển, là những màu thuộc hành Thủy, rất xung khắc với Hỏa. 

3.5. Vòng lu thống cho người mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ nên nhắm đến những loại vật phẩm có màu tương hợp như vàng, nâu đất. Bên cạnh đó là chiếc vòng mang màu màu đỏ, hồng, tím bởi Hỏa sinh Thổ. Chọn kiểu vòng đúng phong thủy sẽ mang lại  thuận lợi và xua đuổi vận xui cho những cá nhân thuộc hành Thổ. 

4. Sử dụng vòng lu thống cần chú ý những gì? 

  • Trước khi sử dụng loại vòng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và những kiêng kỵ nhất định khi đeo.
  • Tránh đeo những chiếc vòng mang màu khắc với bản mệnh của chủ nhân. 
  • Nên đeo vòng lu thống ở bên tay trái, chứa đựng nhiều ích lợi cho sức khỏe tim mạch cũng như hô hấp của chủ nhân, như đã đề cập ở phần công dụng ở trên. 
  • Sau một thời gian sử dụng đồ vật phong thủy này thì chủ nhân cần nhanh chóng đi tẩy uế. Việc này giúp vòng duy trì và phát huy toàn bộ tiềm năng phong thủy vốn có.  Cách làm thường dùng là bằng nước sạch, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để vật phẩm hấp khụ linh khí. Không được dùng hóa chất để tẩy uế vòng lu thống. 

5. Kết luận 

Trên đây là một số những thông tin về vòng lu thống mà Thăng Long Đạo Quán đã cung cấp cho bạn. Hy vọng sau khi đã đọc xong, các bạn đã phần nào hiểu thêm về các đồ vật phong thủy này cũng như tác dụng của chúng, qua đó chọn lựa chính xác vòng lu thống phù hợp với bản thân.