Ngày nay, rất nhiều người ưa chuộng các vật phẩm phong thủy nói chung và đá phong thủy nói riêng bởi họ tin tưởng các vật phẩm phong thủy này sẽ xua đuổi đen đủi, đem đến vận khí tốt, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cùng tìm hiểu về đá phong thủy và các cách chọn đá phong thủy phù hợp trong bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thuỷ là một loại vật phẩm phong thủy tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ. Không hẳn đã có nhiều lần bạn nghe đến tên của vật phẩm này rồi nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng và tầm quan trọng của nó. Về cơ bản, đá phong thuỷ có thể hiểu là những loại đá trải qua quá trình tôi luyện hàng ngàn năm dưới sự vận động của địa chất, do đó, chúng chứa đựng những tinh hoa của đất trời, chứa đựng nhiều trường năng lượng khác nhau, giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp, thuận lợi hơn bao giờ hết.

Đá phong thủy là gì?
Đá phong thủy là gì?

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên trời ban, các loại đá này còn có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người.

Tại sao nên sử dụng đá phong thủy trong nhà?

Tại sao nói đá phong thủy là vật bài trí phong thủy tốt nhất?

Về mặt phong thủy, vấn đề chính chủ yếu là khí, nếu khí ổn định hài hòa thì có thể khiến con người và vạn vật được phát triển một cách thuận lợi. Nếu khi nằm ở trạng thái không cân bằng sẽ làm rối loạn dưỡng sinh của con người và vạn vật, khiến cho sự phát triển không thuận lợi. Vậy, đối với những thể khí hỗn tạp không thể thấy được này, làm thế nào để hạn chế tối đa tác động và ảnh hưởng xấu tới con người? Thường thì chỉ có thể nhờ vào đá phong thủy để giải quyết.

Ngoài ra, trong phong thủy còn lưu truyền một câu nói:” Trong trời đất chỉ có năng lượng tinh hoa duy nhất mới có thể kết tinh được thành đá, phần còn lại đều hóa thành cát bụi” Hơn nữa, đá phong thủy cũng là thứ đồ vật rất dễ tìm kiếm, có nguồn năng lượng lượng lớn và giá thành chia ra nhiều phân khúc khác nhau. Nói chung đá phong thủy là vật phẩm phong thủy có nhiều tác dụng nhất!

XEM THÊM:Cách chọn đá phong thủy phòng khách

Tác dụng và vị trí đặt đá phong thủy trong gia đình?

Các loại đá phong thủy khác nhau lại có hiệu quả phong thủy khác nhau. Nên căn cứ theo át tự của mỗi người mà lựa chọn cho mình một loại đá phong thủy thích hợp đặt trong phòng.

 • Mùa xuân: Bạn sinh vào tháng 2,3,4 Âm Lịch có thể chọn các loại đá phong thủy màu vàng đồng thời đặt ở hướng Đông hoặc hướng Đông nam của phòng khách ở ngôi nhà.
 • Mùa hạ: Bạn sinh vào tháng 5,6,7 Âm Lịch có thể chọn đá phong thủy màu trắng, đồng thời nên đặt ở hướng Nam của phòng khách của ngồi nhà.
 • Mùa thu: Bạn sinh vào tháng 8,9,10 Âm Lịch, có thể chọn đá phong thủy màu hồng phấn đồng thời đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách hoặc ngôi nhà.
 • Mùa đông: Bạn sinh vào tháng 11,12,1 Âm lịch có thể chọn đá phong thủy màu tím, đồng thời đặt ở hướng Bắc của phòng khách hoặc ngôi nhà.

Cách tịnh hóa đá phong thủy trước khi sử dụng

Tại sao nên tịnh hóa đá 

Khi đá phong thủy vừa mới được mua về, nó vẫn còn lưu giữ tất cả mọi người và sự vật đã tiếp xúc với mình. Vì vậy mà đá phong thủy có thể lưu giữ được những thông tin của người công nhân khai thác, chủ xưởng, thương nhân, nhân viên vận chuyển, người bán lẻ hoặc nghệ nhân điêu khắc, trong số đó cũng có một số hồi không tốt, thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới mặt trái của đá phong thủy cho nên nhất định phải tiến hành xử lý tịnh hóa trước khi bài trí trong nhà.

Các phương pháp tịnh hóa đá trước khi bài trí

Phương pháp tịnh hóa đá phong thủy chủ yếu có những cách sau

Phương pháp tịnh hóa bằng ánh sáng mặt trời

Lợi dụng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào đá có thể tiêu trừ được những tạp chất bên trong đá, tăng cường nguồn năng lượng tự nhiên của đá, tốt nhất là nên chọn ánh sáng mạnh sau buổi trưa để tiến hành chiếu thẳng vào đá, thường thì nên để dá dưới ánh mặt trời khoảng 2 tiếng là được.

Phương pháp tịnh hóa bằng ánh trăng

Khi tới thời gian trăng tròn, đặt đá dưới ánh trăng để ánh trăng chiếu xuống, lợi dụng các phân tử âm dương của mặt trời và mặt trăng có thể tiêu trừ từ trường, cũng có thể tăng nguồn năng lượng của đá.

Ngâm nước muối

Cho muối thô vào trong nước sạch hòa tan hết muối, tiếp theo cho đá vào ngâm 1 đêm, ngày hôm sau dùng nước sạch rửa lại là được.

Phương pháp tự nhiên

Khi đi chơi, cho đá vào hồ nước ngâm có thể khiến cho nó tiếp cận với trường năng lượng tự nhiên, bổ sung nguồn năng lượng mới.

Phương pháp dùng âm nhạc tịnh hóa từ trường

Sử dụng âm nhạc tự nhiên và thể loại nhạc hiện đại, có thể tận dụng tiếng nước chảy, tiếng chim hót, tiếng sóng biển hoặc như âm thanh thiên nhiên ở bên ngoài, hoặc âm thanh du dương của khúc nhạc cổ điển, phát liên tục từ 30-60 phút, là một phương thức tịnh hóa từ trường thuận tiện mà có hiệu quả cao.

Chôn vào đất

Có thể dùng loại đất bùn sạch không bị ô nhiễm, chôn khoảng 3-10 ngày, vì đất sinh ra nguồn năng lượng lớn, có thể hút độc tố bên trong thủy tinh, đồng thời tiếp nạp cho thủy tinh nguồn năng lượng rất lớn.

Niệm Phật tịnh hóa

Thành tâm niệm kinh Phật, thần chú mà bạn thuộc đối với thủy tinh, ví dụ như trong Kim Cương Kinh, Đại bi chú, Tâm kinh, Đại Tạng kinh, Di Đà kinh phải niệm liên tiếp 49 lần.

Đến miếu thần khấn vái

Tới một số nơi đền chùa, khấn bái chính thần, đặt đá lên trên đốt hương trái 3 vòng, phải 3 vòng, như vậy có thể tịnh hóa được tạp chất, tăng cường nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Các loại đá phong thủy phổ biến

Học thuyết ngũ hành cho rằng, màu trắng thuộc Kim, màu xanh thuộc Mộc, màu đen thuộc Thủy, màu đỏ thuộc Hỏa, màu vàng thuộc Thổ. Căn cứ vào thuộc tính ngũ hành của màu sắc, đá phong thủy có thể chia thành 5 loại:

 • Đá phong thủy tính Kim: Bao gồm đá phong thủy màu trắng sữa, trắng ngần, trắng bích và trắng trong.
 • Đá tính Mộc: Bao gồm đá phong thủy màu xanh, nổi xanh, xanh ngọc bích, xanh đậm và tím.
 • Đá phong thủy tính Thủy: Bao gồm đá phong thủy màu đen, trà, đá đen bóng, nổi xanh, hải lam bảo và kính đen.
 • Đá tính Hỏa: Bao gồm đá phong thủy đỏ, đỏ đậm, nổi đỏ, đá thạch lựu, vàng tím.
 • Đá phong thủy tính Thổ: bao gồm đá phong thủy vàng, đá vàng, nổi vàng, vàng bích, kính vàng, vàng mắt hổ, vàng ngọc.

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh
Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Mỗi ngũ hành sẽ phù hợp với các loại đá khác nhau, không mệnh nào giống mệnh nào. Vì vậy để các loại đá phát huy đúng tác dụng của mình, các bạn cần chọn được loại đá hợp mệnh. Dưới đây là một số gợi ý của Thăng Long Đạo Quán giúp các bạn trong việc chọn lựa một viên đá:

Chọn đá hợp mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Kim có thể tham khảo các loại đá có màu sắc như nâu đất, vàng sậm, trắng, bạc, vàng tươi (màu sắc tượng trưng của mệnh Thổ). Ngoài ra, các màu xanh lam, đen của mệnh Mộc cũng rất tốt.

Tuyệt đối tránh các loại đá phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím – thuộc hành Hỏa vì có thể mang đến đen đủi, điều không may mắn với chủ sở hữu.

Đối với người mệnh Kim, một số đá có thể lựa chọn như: 

 • Đá thạch anh trắng.
 • Đá thạch anh vàng.
 • Đá mã não nâu đất.
 • Đá mắt mèo hổ phách.

Chọn đá hợp mệnh Mộc

Các loại đá phong thủy có màu xanh biển, xanh lam, xanh dương là những loại đá cực tốt cho người mệnh Mộc. Những loại đá phong thuỷ như thạch anh đen, đá thiên thạch Tektite, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, đá ngọc lam.. là vô cùng phù hợp. 

Tuyệt đối cần tránh các loại đá vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng bạc. Nếu như sử dụng đá có màu này sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống. 

Chọn đá mệnh Thủy

Mệnh Thủy là mệnh đại diện cho các  màu có ánh kim như trắng, ghi, xám, vì vậy hãy chọn các loại đá có màu sắc tương tự để đạt được nhiều may mắn. Người mệnh Thủy cũng có thể chọn các loại đá có màu xanh lam và tuyệt đối tránh các loại đá có màu như vàng, nâu đất, nâu sậm. 

Các bạn có thể tham khảo các loại đá dưới đây:

 • Đá thạch anh trắng.
 • Thạch anh ưu linh trắng.
 • Gỗ hóa thạch màu xám ghi.
 • Đá mặt trăng.
 • Đá mắt hổ xanh đen.
 • Thạch anh đen.
 • Thạch anh tóc đen.
 • Thạch anh ám khói màu đen.
 • Đá Aquamarine màu xanh lam.
 • Đá núi lửa Obsidian.
 • Đá topaz xanh dương.

Chọn đá mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người có sức sống mãnh liệt và một trái tim sôi động. Vì vậy các loại đá màu rực lửa như: đỏ, hồng, tím,… là sự lựa chọn phù hợp

Các loại đá phù hợp với người mệnh Hỏa có thể kể đến như: Đá mắt hổ màu đỏ, đá thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, thạch anh tím, thạch anh hồng, đá mã não đỏ, đá cẩm thạch màu xanh lá. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tuyệt đối tránh các loại đá có màu: đen, xanh biển sẫm, xám nếu không muốn rước vận xui vào mình.

Chọn đá mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, do Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ có thể sử dụng các loại đá phong thủy có màu: Đỏ, tím, hồng, cam đậm, vàng, nâu. Đồng thời, tuyệt đối nên tránh những đá có màu xanh lá, đen, xanh, xanh biển – những màu của hành Mộc.

Các loại đá người mệnh Thổ có thể tham khảo: 

 • Đá ruby.
 • Đá thạch anh tóc đỏ.
 • Thạch anh tím.
 • Đá thạch anh hồng.
 • Mã não đỏ.
 • Thạch anh vàng.
 • Thạch anh tóc vàng.
 • Đá mắt hổ vàng nâu.
 • Ngọc mắt mèo vàng.
 • Đá mắt hổ đỏ sậm.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đá phong thủy

Đặt đá phong thủy thế nào để tốt cho cơ thể con người?

Đá phong thủy là một vật phẩm có thể tích nhỏ, nhưng lại có nguồn năng lượng vô cùng lớn, có hiệu quả phong thủy cực tốt. Khi bài trí đá phong thủy cần chú ý mỗi loại đá khác nhau lại có tác nhau đối với cơ thể con người, tránh đặt sai vị trí mà khiến nó có tác dụng ngược lại. Ví dụ:

Đá phong thủy trắng có lợi cho sự nghiệp và sức khỏe

Đá phong thủy trắng tương ứng với phần đỉnh đầu của cơ thể, có tác dụng rất tốt trong việc bài trừ độc tố và tà khí, giúp con người khỏe mạnh và hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Đá xanh ngần có tác dụng tích cực trong việc kiến tạo tiền bạc

Màu xanh non đại diện cho sự nghiệp và tiền tài, có thể khiến cho người có hoài bão lớn dễ dàng đạt được mục đích, có tác dụng rất lớn đối với việc phát triển sự nghiệp của con người.

Hải lam bảo có thể bình ổn đời sống tình cảm

Hải lam bảo có thể ổn định chuyện tình cảm cá nhân, nâng cao năng lực biểu đạt ngôn ngữ, có tác dụng tăng cường sức khỏe của yết hầu

Đá phong thủy màu trắng ngần giúp loại bỏ các ký ức xấu

Màu trắng ngần có thể thanh hóa khí của cơ thể, loại bỏ những ký ức không tốt trong tiềm thức, giúp cho tinh thần hứng khởi và phấn chấn hơn.

Đá màu hoa hồng giúp củng cố tình yêu

Hoa hồng là loại đá thể hiện tình cảm tốt nhất. Nó có thể giúp con người cân bằng tuyến ngực, tăng cường chức năng của phổi, thả lỏng trạng thái căng thẳng, cũng có tác dụng tăng cường sức quyến rũ của bản thân, quan hệ tình cảm vì vậy mà được cải thiện đáng kể.

Đá phong thủy nào được gọi là đá phong thủy tính mộc?

Đá phong thủy thuộc Mộc trong ngũ hành chủ yếu có những trường hợp sau:

Đá màu xanh ngần

Năng lượng của đá này khá mạnh, có tác dụng tăng cường lòng tự tin của mỗi người, đối với sự nghiệp cũng có tác dụng hỗ trợ nhất định.

Đá ô liu

Đá ô liu có trường khí hòa bình, yên ổn khiến cho tâm tình của mỗi người được thư thái nhẹ nhàng, có thể hưng vượng nhân duyên, hạnh phúc vợ chồng hòa thuận.

Đá khổng tước

Đá khổng tước có thể dùng để giải trừ căng thẳng trong chuyện tình cảm, giải tỏa mệt mỏi, đồng thời cũng là vật phẩm thể hiện cát tường bình an, hướng cát tránh hung.

Đá mắt cá

Loại đá này có nguồn năng lượng bên trong rất lớn, có thể khiến cho người ta giải tỏa căng thẳng trong chuyện tình cảm, tăng cường sức đề kháng của cơ thể

Đá phong thủy nào được gọi là đá phong thủy tính hỏa?

Đá phong thủy tính Hoả chủ yếu gồm có đá thạch lựu, bí ngô bích, đá protein hỏa, đỏ trong, đá vân đỏ, thủy tinh vàng tím. Cụ thể:

Đá thạch lựu

Đá thạch lựu có thể dùng để tăng cường sức sống, cường hóa hệ thống miễn dịch, cải thiện bệnh tật ở phụ nữ, thúc đẩy khả năng tái sinh, cải thiện tuần hoàn, huyết dịch. Đối với phụ nữ mà nói, còn có tác dụng hồi phục tuổi thanh xuân, làm đẹp hiệu quả.

Dưa hấu xanh

Loại đá này có thể tăng cường khả năng suy nghĩ, tiêu trừ mệt mỏi và áp lực tâm lý, tăng cường sinh khí cho cơ thể, có tác dụng rất tốt đối với sự nghiệp và tăng cường mối nhân duyên.

Đá protein hỏa

Loại đá này có thể cường hóa năng lực và tài hoa của con người, khiến cho con người nâng cao tính quyết đoán, ngoài ra còn có thể tụ tài và chiêu tài hiệu quả

Đá đỏ

Đây là loại có tác dụng tăng cường trường khí của con người, củng cố sự nghiệp, khiến cho đời sống tình cảm của con người thuận lợi, suôn sẻ, ngoài ra còn có thể nâng cao cơ năng huyết quản, khiến cho cơ thể được khỏe mạnh.

Đá vân đỏ

Còn có tên là lăng mãnh khoáng, là loại đá quý có màu sắc cao quý, lộng lẫy. Nó đại diện cho tình yêu và cái đẹp, có thể mang lại sự thuần khiết, mãnh liệt khiến cho người đang yêu tìm được hướng đi đúng của hạnh phúc. Đá vân đỏ ứng với vòng tim, cũng sẽ khiến cho tâm tình con người nhẹ nhàng, vui vẻ hơn.

Thủy tinh tím

Đối với sự phát triển tiềm năng của con người, nâng cao linh cảm và trí năng, cũng có thể dùng để củng cố đời sống tình cảm vợ chồng, có thể điều trị bệnh mất ngủ, phần lớn dùng để trấn định an thần.

Bài trí đá trong nhà có tác dụng tăng cường năng lượng không?

Có không ít người thích bài trí những loại đá khác nhau trong nhà, nhưng vì đá là tính âm nên nếu bài trí đá quá nhiều trong nhà sẽ bất lợi cho phong thủy. Đồng thời đá vốn cũng không thích hợp với việc bài trí trong nhà, tuy nhiên vì năng lượng dương khí mạnh mẽ mà có tác dụng phong thủy rất tốt. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn bài trí đá trong nhà thì phải đặt dưới ánh sáng mặt trời để tích tụ đủ dương khí, khiến cho dương khí tiêu trừ hết âm khí trong đá, đạt được sự cân bằng hài hòa âm dương.

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin xoay quanh đá phong thủy cũng như cách dùng đá hiệu quả. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ nó đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: