Quy tắc phong thủy về xây dựng ao cá trong sân nhà mà bạn không thể bỏ qua!

Bài viết này tập trung vào việc xây dựng ao cá trong sân nhà, đồng thời những quy tắc phong thủy liên quan. Xây dựng ao cá là xu hướng được các gia đình quan tâm trong thời gần đây, vậy cần chú ý những gì?

Vài chú ý khi xây Dựng Ao Cá trong Sân Nhà:

Hướng Ao Cá: Vị trí xây dựng ao cá là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Theo quan điểm phong thủy, phía Tây là lựa chọn tốt để xây dựng ao cá vì hướng Tây liên quan đến nguyên tắc của ngũ hành Kim, và Kim sinh Thủy – tức là nước. Ngoài ra Kim cũng là yếu tố liên quan đến vàng bạc, điều này được coi là thúc đẩy tài vận gia đình. Trong khi đó, xây dựng ao cá ở trung tâm sân hoặc hướng Bắc là điều phải tránh. Gia chủ cũng nên nuôi các loại cá Koi được coi là linh vật may mắn, tài lộc, cân bằng âm dương ngũ hành

Hình Dạng Ao Cá: Hình dạng của ao cá cũng quan trọng. Hình dạng bán hình tròn, hình dạng bầu dục hoặc hình vuông là lựa chọn tốt. Tránh xây dựng ao cá theo hình dạng tam giác hoặc hình dạng không đều, vì những hình dạng chứa góc nhọn tối kỵ trong phong thủy này có thể mang lại những hiệu ứng không tốt về tài vận cho nhà bạn.

Kích Thước Ao Cá: Khi xây dựng ao cá, cần xem xét số lượng cá bạn muốn nuôi để kiểm soát mật độ cá và nước. Tránh xây dựng ao cá quá nhỏ để tránh tình trạng quá đông đúc. Nếu có điều kiện, xây dựng ao cá lớn hơn để cung cấp môi trường sống thoải mái cho cá.

Độ Sâu của Ao Cá: Ao cá thường nên có độ sâu trung bình. Độ sâu phổ biến của ao từ 1.5 đến 2 mét – đã bao gồm lớp bùn dày khoảng 20 cm. Thiết kế bờ ao nuôi cá: ao nuôi cá có tác dụng giữ nước, và chặn các loài cá có khả năng đục khoét trốn thoát. Điều này có thể tạo ra sự phát triển tài lộc cho gia đình.

ao cá phong thủy
Ao cá phong thủy

Các kết cấu ao cá nên tránh: 

  • Tránh nhà mà có ao ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 ao 1 ở bên Đông, một ở phía bên Tây là đại kỵ phong thủy, ảnh hưởng cân bằng giữa gió và nước, dễ sinh các bệnh về tâm lý hoặc giao tiếp.
  • Phong thủy về ao hồ tránh nhà có 2 ao: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Ý chỉ rằng nhà nào mà có ao trước ao sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.
  • Phía sau nhà có 2 cái ao hồ hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có ao dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.
  • Phong thủy về ao hồ tránh 2, 3 ao liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 ao liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, gia chủ dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.
  • Vị trí các ao không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí ao hồ không được đặt cân đối, bố trí lệch kiểm ao phía trên liền với ao hồ dưới, ao hồ to nối với ao nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

Xây dựng một ao cá phù hợp với phong thủy có thể tạo ra môi trường có lợi cho tài vận và hài hòa gia đình. Hãy tuân theo các quy tắc phong thủy này có thể đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình của bạn.

Xem thêm: Lưu trí về bố trí hòn non bộ sân vườn

Đánh giá post
Tag:
Bài viết khác

Trắc nghiệm tâm lý: Con sóng bạn chọn sẽ tiết lộ ĐỈNH CUỘC ĐỜI

Những ngon sóng tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại liên quan đến mật thiết đến cuộc đời của bạn....

3s làm trắc nghiệm: Đâu là cây PHÁT TÀI mà bạn muốn mang về nhà?

Chỉ cần nhìn qua lựa chọn của bạn, Thăng Long Đạo Quán sẽ tiết lộ phần nào tính cách, tài lộc của...

Mở cửa chính mà nhìn thấy những thứ này thì xác định tài lộc “tiêu tán”, nghèo bền vững!

Hiện nay, nhiều người rất quan tâm đến phong thủy trong không gian sống của họ. Cửa chính của nhà là nơi...

Trắc nghiệm vui: Ánh mắt bạn chọn nói nên BẠN LÀ NGƯỜI THẾ NÀO?

Chọn một ánh mắt sau đây sẽ giúp chúng tôi tiết lộ được phần nào con người thật sự ẩn giấu bên...

Kiểu người này mà trồng cây Phát tài – Phát lộc, muốn NGHÈO cũng khó

Bộ đôi Phát Lộc – Phát Tài là bộ đôi cây phong thuỷ hút tài lộc rất được ưa chuộng trong mỗi gia...

Nuôi thú cưng trong nhà có thể đem về may mắn nếu bạn nắm được những bí quyết dưới đây!

Trong cách bài trí Phong Thủy trong nhà, để tăng thêm tài lộc, ngoài việc sử dụng các món đồ thì việc...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333