Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chính vì vậy mà trước khi làm bất kỳ một việc lớn nào ông cha ta đều xem ngày để mọi sự thêm phần thuận lợi, may mắn.  Thăng Long Đạo Quán xin gửi tới các bạn các thông tin mới nhất về ngày 16/9/2023 âm lịch, căn cứ vào đó để đưa ra quyết định phù hợp!  

Thông tin ngày 16/9/2023

 • Thứ bảy: Ngày 16 tháng 09 năm 2023
 • Âm lịch: Ngày 02/08 /2023(Nhuận)
 • Bát tự: Ngày Đinh Sửu, tháng Tân Dậu, năm Quý Mão(Nhuận)
 • NgàyHắc đạo – Tiết khí Bạch lộ, KDMT 173.58
 • Giờ tốt cho mọi việc: Tuất (19-21), Hợi (21-23), Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17)

Sao: LIỂU THỔ CHƯỚNG

Liễu tinh tạo dựng lắm tội oan

Tai ương trộm cướp phải cơ hàn

Chôn cất hôn nhân nhằm sao ấy

Ba năm đôi lược chịu sầu than.

Lịch âm ngày 16/9/2023 có gì cần lưu ý
Lịch âm ngày 16/9/2023 có gì cần lưu ý

Các nhóm giờ tốt xấu trong ngày

GIỜ HOÀNG ĐẠOTuất (19-21)Hợi (21-23)Dần (3-5)
Mão (5-7)Tỵ (9-11)Thân (15-17)

 

GIỜ HẮC ĐẠOTí (23-1)Sửu (1-3)Thìn (7-9)
Ngọ (11-13)Mùi (13-15)Dậu (17-19)

Việc nên làm và tránh

Bởi là ngày Trực Định nên:

 • Việc nên làm: Mọi việc đều tốt, tốt nhất cho buôn bán, giao thương, làm chuồng gia súc.
 • Việc kiêng kỵ: Cần tránh các việc như thưa kiện, xuất hành đi xa.
 • Luận: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu là tốt vừa. Duy có Kỷ Sửu bất lợi cho mọi việc, không nên phạm cái đó, chủ về tật bệnh, sinh tai (vạ) xấu. Tra ngày Định là Sửu ở Đổng công trong nguyên bản, có chép: – Tân Sửu, Quý Sửu, là ngày dùng việc thì tốt vừa. – Ất Sửu, Đinh Sửu cũng tốt vừa. – Duy có Kỷ Sửu là bất lợi. – Các nhà thố pháp (người làm việc chôn quan tài) nói Đinh Sửu, Quý Sửu phạm Chu tước, Câu giảo, lại có Bạch hổ, Sát nhập trung cung, những cái đó xấu. – Mà Tân Sửu thẳng mùa Thu là ngũ mộ, can chi không có khí, trăm việc kị dùng. Tựa như khó nói cái đó là tốt, tuy có cẩn thận bàn về đầu mối mới nói là Đinh Sửu, Kỷ Sửu nên làm việc hôn nhân, giá thú. Nhưng 4 ngày Sửu là Đinh, Kỷ, Tân, Quý của tháng đó, đều có hung Sát, huống hồ Kỷ Sửu càng có thập ác chi hung (xấu vì có mười thứ ác), Xương quỷ (quỷ cuồng vọng), bại vong, đã nghiệm, dùng làm sao được, nếu như những ngày đó nói chung đã không dùng mới là ẩn cái mừng (một cách) cao minh, thế là vì sao? Duy có Ất Sửu tiếp đối các sách đều nói là tốt trên hết, hoặc có thể dùng.

Tư vấn các hướng xuất hành

Hướng tốt – hướng xấu ngày 15/9 

Hỷ thần: Chính Nam – Tài thần: Chính Tây

Xét ngày xuất hành theo Khổng Minh

Ngày Thiên Môn: Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy mọi việc đều thành đạt.

Xét giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong

 • GIỜ LƯU NIÊN (05h-07h và 17h-19h): Sự nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Đi giờ này nên phòng ngừa cãi cọ. Ngoài ra nếu xuất hành vào giờ Lưu Niên thì người đi không có tin về, dễ bị mất của, công việc tiến triển chậm chạp, lời nói không có trọng lượng.
 • GIỜ XÍCH KHẨU (07h-09h và 19h-21h): Giờ này chủ về việc mâu thuẫn, cãi cọ, kiện tụng, làm ăn không tốt, có thể dẫn đến hao hụt tiền bạc, không thu lại được lợi nhuận, phải đề phòng tiểu nhân hay có người nguyền rủa, nói xấu sau lưng, cần chú ý hơn về sức khỏe. Nếu có ý định đi đâu mà không quan trọng thì nên hoãn lại. Nếu bắt buộc phải xuất hành để đi hội họp, tranh biện hay có công việc quan trọng không thể dời đi ngày khác thì nên tránh xuất phát vào giờ Xích Khẩu. Đặc biệt cần phải chú ý giữ mồm miệng để tránh tai bay vạ gió.
 • GIỜ TIỂU CÁT (09h-11h và 21h-23h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, nếu là phụ nữ thì sẽ có tin mừng, người nhà đi xa sắp về. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Công việc làm ăn kinh doanh mang lại nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió.
 • GIỜ TUYẾT LỘ (23h-01h và 11h-13h): Cầu tài không có lợi hay bị trái ý không được như mong muốn, nếu xuất hành hay gặp nạn. Muốn mọi việc hanh thông thì việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.
 • GIỜ ĐẠI AN (01h-03h và 13h-15h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam sẽ có kết quả tốt, nhà cửa yên ấm, hạnh phúc. Người xuất hành đều bình yên.
 • GIỜ TỐC HỶ (03h-05h và 15h-17h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Công việc gặp gỡ đối tác gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi làm ăn xa có tin vui về.

Đừng bỏ qua: Xem ngày tốt xấu Bát tự