Thăng Long Đạo Quán xin gửi đến các bạn thông tin ngày 28/9/2023 xem cần lưu ý điều gì, nên và không nên làm gì?

Thông tin ngày 28/9/2023

 • Thứ năm: Ngày 28 tháng 09 năm 2023
 • Âm lịch: Ngày 14/08 /2023(Nhuận)
 • Bát tự: Ngày Kỷ Sửu, tháng Tân Dậu, năm Quý Mão(Nhuận)
 • NgàyHắc đạo – Tiết khí Thu phân, KDMT 185.31
 • Giờ tốt cho mọi việc: Tuất (19-21), Hợi (21-23), Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17)

Sao: ĐẨU MỘC GIẢI

Đẩu tinh tạo dựng lợi muôn phần

Sửa mả an táng con cháu hưng

Mở cửa khơi ngòi trâu ngựa phát

Đính hôn cưới giả lắm vui mừng.

Xem ngày tốt xấu hôm nay, bạn cần lưu ý điều gì?
Xem ngày tốt xấu hôm nay, bạn cần lưu ý điều gì?

Các nhóm giờ tốt xấu trong ngày

GIỜ HOÀNG ĐẠOTuất (19-21)Hợi (21-23)Dần (3-5)
Mão (5-7)Tỵ (9-11)Thân (15-17)

 

GIỜ HẮC ĐẠOTí (23-1)Sửu (1-3)Thìn (7-9)
Ngọ (11-13)Mùi (13-15)Dậu (17-19)

Việc nên làm và tránh

Bởi là ngày Trực Định nên:

 • Việc nên làm: Ngày có trực Định mọi việc đều tốt, tốt nhất cho buôn bán, giao thương, làm chuồng gia súc.
 • Việc không nên làm: Cần tránh các việc như thưa kiện, xuất hành đi xa.
 • Luận: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu là tốt vừa. Duy có Kỷ Sửu bất lợi cho mọi việc, không nên phạm cái đó, chủ về tật bệnh, sinh tai (vạ) xấu. * * * * * Tra ngày Định là Sửu ở Đổng công trong nguyên bản, có chép: – Tân Sửu, Quý Sửu, là ngày dùng việc thì tốt vừa. – Ất Sửu, Đinh Sửu cũng tốt vừa. – Duy có Kỷ Sửu là bất lợi. – Các nhà thố pháp (người làm việc chôn quan tài) nói Đinh Sửu, Quý Sửu phạm Chu tước, Câu giảo, lại có Bạch hổ, Sát nhập trung cung, những cái đó xấu. – Mà Tân Sửu thẳng mùa Thu là ngũ mộ, can chi không có khí, trăm việc kị dùng. * * * * * Tựa như khó nói cái đó là tốt, tuy có cẩn thận bàn về đầu mối mới nói là Đinh Sửu, Kỷ Sửu nên làm việc hôn nhân, giá thú. Nhưng 4 ngày Sửu là Đinh, Kỷ, Tân, Quý của tháng đó, đều có hung Sát, huống hồ Kỷ Sửu càng có thập ác chi hung (xấu vì có mười thứ ác), Xương quỷ (quỷ cuồng vọng), bại vong, đã nghiệm, dùng làm sao được, nếu như những ngày đó nói chung đã không dùng mới là ẩn cái mừng (một cách) cao minh, thế là vì sao? Duy có Ất Sửu tiếp đối các sách đều nói là tốt trên hết, hoặc có thể dùng?

Tư vấn các hướng xuất hành

Hướng tốt – hướng xấu ngày 28/9 

Hỷ thần: Đông Bắc – Tài thần: Chính Bắc

Xét ngày xuất hành theo Khổng Minh

Ngày Thiên Dương: Xuất hành tốt, cầu tài được tài. Hỏi vợ được vợ. Mọi việc đều như ý muốn.

Xét giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong

 • GIỜ LƯU NIÊN (23h-01h và 11h-13h): Sự nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Đi giờ này nên phòng ngừa cãi cọ. Ngoài ra nếu xuất hành vào giờ Lưu Niên thì người đi không có tin về, dễ bị mất của, công việc tiến triển chậm chạp, lời nói không có trọng lượng.
 • GIỜ XÍCH KHẨU (01h-03h và 13h-15h): Giờ này chủ về việc mâu thuẫn, cãi cọ, kiện tụng, làm ăn không tốt, có thể dẫn đến hao hụt tiền bạc, không thu lại được lợi nhuận, phải đề phòng tiểu nhân hay có người nguyền rủa, nói xấu sau lưng, cần chú ý hơn về sức khỏe. Nếu có ý định đi đâu mà không quan trọng thì nên hoãn lại. Nếu bắt buộc phải xuất hành để đi hội họp, tranh biện hay có công việc quan trọng không thể dời đi ngày khác thì nên tránh xuất phát vào giờ Xích Khẩu. Đặc biệt cần phải chú ý giữ mồm miệng để tránh tai bay vạ gió.
 • GIỜ TIỂU CÁT (03h-05h và 15h-17h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, nếu là phụ nữ thì sẽ có tin mừng, người nhà đi xa sắp về. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Công việc làm ăn kinh doanh mang lại nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió.
 • GIỜ TUYẾT LỘ (05h-07h và 17h-19h): Cầu tài không có lợi hay bị trái ý không được như mong muốn, nếu xuất hành hay gặp nạn. Muốn mọi việc hanh thông thì việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.
 • GIỜ ĐẠI AN (07h-09h và 19h-21h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam sẽ có kết quả tốt, nhà cửa yên ấm, hạnh phúc. Người xuất hành đều bình yên.
 • GIỜ TỐC HỶ (09h-11h và 23h-01h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Công việc gặp gỡ đối tác gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi làm ăn xa có tin vui về.

TLĐQ gợi ý: Xem ngày tốt xấu Bát tự