Trong thuật xem tướng, tất cả bộ phận trên cơ thể người đều có liên quan đến sinh mệnh của người đó. Do vậy khi xem tướng cho đàn ông hay phụ nữ, người ta luôn đặc biệt quan tâm đến tướng bàn chân để đoán biết trước cuộc đời sẽ vinh hoa phú quý hay vất vả cực khổ. Cùng Mogi khám phá xem tướng bàn chân phụ nữ, xem tướng bàn chân nam giới và xem tướng bàn chân giàu nghèo có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa việc xem tướng bàn chân

 • Đối với nam, nữ có bàn chân to và dày chính là dấu hiệu của sự vững chắc. Người có kiểu chân này sẽ có tướng số tốt, tài cao học rộng, con đường sự nghiệp, công danh ổn định.
 • Ngược lại đối với nam nữ có bàn chân nhỏ thì sẽ có tính cách trầm và sống khép kín. Họ thường không thích làm những công việc nặng nhọc. Nhưng họ lại có năng khiếu làm được những công việc cần sử dụng đôi bàn tay khéo léo, hoặc công việc có liên quan đến nghệ thuật.
 • Với những người có tướng bàn chân dài chính là biểu thị cho sự giàu có. Những người có tướng bàn chân này sẽ rất giỏi về kinh doanh, buôn bán. Họ có năng lực quản lý tài chính, và luôn nỗ lực vươn lên để đạt được những thành quả tốt trong tương lai.

Một số tướng bàn chân điển hình

Một số tướng bàn chân phổ biến
Một số tướng bàn chân phổ biến

Dưới đây là một số tướng bàn chân điển hình thường hay gặp trong cuộc sống hằng ngày:

 • Bàn chân dáng vuông rộng và dày: Là những người khoẻ mạnh, có số phú quý. Nếu bàn chân quá rộng thì có số cực nhọc về sinh kế.
 • Bàn chân nhỏ và mỏng: Là những người khá uỷ mị, yếu ớt.
 • Bàn chân đầy thịt: Là người có tham vọng lớn về vật chất.
 • Bàn chân thon gọn, gót hồng: Số người phúc hậu, hiền dịu.
 • Bàn chân mỏng manh, dáng mảnh khảnh: Số nghèo hèn, chịu nhiều vất vả.
 • Bàn chân xương xẩu và ốm yếu: Là người tính tình nóng nảy.
 • Bàn chân hồng hào, mềm mại: Số người phú quý, nhàn hạ.
 • Bàn chân vẹo vọ, có phần gầy yếu: Cuộc sống đầy khổ ải, vất vả.

Xem tướng bàn chân hậu vận giàu sang ở nam và nữ

Người ta thường dựa vào tướng bàn chân để dự đoán được tính cách và tương lai của ai đó. Cùng xem tướng bàn chân để đoán biết hậu vận giàu sang ở nam và nữ có gì đặc biệt.

Tướng bàn chân có độ dài các ngón gần như bằng nhau

Tướng bàn chân có độ dài các ngón gần như bằng nhau là người trung thực, ngay thẳng, sống thật thà, có gì nói đó. Họ còn là người giỏi phân tích vấn đề, lập luận logic, biết quan sát tỉ mỉ và chi tiết.

Với tướng bàn chân này còn cho thấy họ sống lý trí, ít để cảm xúc chi phối, dẫn dắt và đặc biệt luôn có khả năng bình tĩnh khi bị căng thẳng. Người sở hữu tướng bàn chân này còn cho thấy rằng họ không dễ lắng nghe mọi người, nhất quán quan điểm của chính mình đến mức bảo thủ.

Tướng bàn chân có ngón thứ 2 dài nhất

Tướng bàn chân có ngón thứ 2 dài nhất
Tướng bàn chân có ngón thứ 2 dài nhất

Tướng bàn chân có độ dài ngón thứ 2 dài nhất là người đầy tham vọng, sáng tạo. Họ rất năng động, khá nghịch ngợm, thích thể thao và ưa vận động. Thích phiêu lưu, mạo hiểm, khám phá, muốn trải nghiệm những công việc mới mẻ, không cố định… là đặc trưng tính cách của người sở hữu tướng bàn chân này. Tuy nhiên xem tướng bàn chân này cũng cho thấy họ là người bốc đồng, thích làm mọi việc theo ý mình. Họ rất giàu cảm xúc trong tình yêu nhưng lại sợ bị tổn thương, thậm chí có thể đối đầu với người yêu của mình.

Tướng bàn chân có 3 ngón đầu tiên gần bằng nhau (ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa)

Tướng bàn chân có độ dài 3 ngón đầu tiên bằng nhau cho thấy họ là người năng động, tháo vát, luôn là niềm tự hào của gia đình, thích quán xuyến việc trong nhà. Họ sống thân thiện, hướng ngoại và hòa đồng với mọi người xung quanh. Người có tướng bàn chân này rất biết lắng nghe, thích trải nghiệm thực tế để mở rộng hiểu biết về thế giới.

Họ yêu thích du lịch, khám phá các nền văn hóa, địa điểm mới mẻ để mở rộng kiến thức cho bản thân. Đặc biệt họ khá dũng cảm, không bỏ cuộc trừ khi đã cạn kiệt sự lựa chọn hoặc nguồn lực. Tuy nhiên cũng vì thế mà có thể bản thân sẽ bị kiệt sức vì làm việc quá nhiều.

Tướng bàn chân có ngón cái dài nhất

Trong nhân tướng học, nếu sở hữu tướng bàn chân có ngón cái dài hơn hẳn các ngón khác thì đó là mẫu người chín chắn, trưởng thành. Họ sống thực tế, luôn có kế hoạch rõ ràng cho công việc, có lòng kiên nhẫn và sống đầy nghị lực.

Trong cuộc sống, họ sẵn sàng hy sinh vì đại cuộc chung, có tài vận lý tưởng, hiếm khi phải lo thiếu tiền bạc. Nếu nữ mệnh sở hữu tướng bàn chân này thì đây là tướng phụ nữ mang nhiều phúc khí, cả cuộc đời hạnh phúc viên mãn.

Tướng bàn chân phẳng

Ngược lại với bàn chân lõm, người có bàn chân phẳng áp sát mặt đất sẽ khá vất vả trên chặng đường lập nghiệp. Họ phải trải qua nhiều thử thách mới có được cuộc sống ổn định và đầy đủ.

Tướng bàn chân có các ngón chân dài ngắn khác nhau

Đặc điểm của tướng bàn chân này là các ngón dài ngắn khác nhau nhưng theo một trật tự nhất định, ngắn dần về ngón út.

Dự đoán chủ nhân có tướng bàn chân này là người linh hoạt, ứng biến, dễ thích nghi, cuối đời có nhiều thành tựu.

Tướng bàn chân có các ngón chân thưa

Tướng bàn chân có các ngón chân thưa
Tướng bàn chân có các ngón chân thưa

Đặc điểm của tướng bàn chân này là các ngón chân rời rạc, khe hở lớn. Dự đoán chủ nhân là người tốt bụng, giỏi ngoại giao nhưng… không giỏi kiếm tiền. Vì vậy cuộc sống vợ chồng an vui, nhưng kinh tế thì không khá giả.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm hình dạng bàn chân nói lên điều gì về cuộc đời và tính cách của bạn. Tuy nhiên những thông tin này chỉ dựa trên kinh nghiệm của các nhà nhân tướng học, bạn đọc không nên dựa vào để mặc định cho cuộc đời của mình.