Nhiều người có thói quen giữ một hoặc hai kiểu tư thế ngồi khi làm việc, khi nói chuyện với ai đó. Tư thế ngồi họ cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất này lại phần nào nói lên tính cách ẩn bên trong của người đó.

Xem tướng ngồi
Xem tướng ngồi

1. Ngồi vắt chéo chân

Bạn là người khiêm tốn, khá nhút nhát và luôn cảm thấy xấu hổ, bối rối khi gặp người lạ. Dáng ngồi tưởng chừng “rất quyền lực” này thực chất lại thuộc về người thiếu tự tin.

Ngoài ra, bạn còn có xu hướng che giấu cảm xúc rất giỏi. Chính vì thế, nhiều người nhận thấy bạn là người khép kín, khó tiếp cận. Tuy nhiên, một khi đã trở nên thân thiết, sự cởi mở và chân thành ở bạn sẽ khiến họ khó rời xa.

2. Ngồi thẳng lưng

Bạn là một người có ý chí mạnh mẽ và tự tin. Bạn không bao giờ nghi ngờ sự đúng đắn và hợp lý trong hành động và quyết định của bạn. Vì là người tự tin và chủ động, bạn thích sự kiểm soát thay vì bị động. Đồng thời, nhờ tài giao tiếp, bạn khiến người đối diện cảm thấy hết mực tin tưởng.

Những dáng ngồi thường thấy
Những dáng ngồi thường thấy

3. Ngả lưng vào ghế

Đây là dáng ngồi của người tinh tế, nhạy cảm và biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Trong cuộc sống, đứng trước một quyết định quan trọng, bạn thường dành thời gian để suy xét vấn đề (ưu và nhược điểm) rồi mới thận trọng đưa ra hành động.

4. Người hướng về phía trước

Vị trí này là đặc trưng của những người dễ cho đi hơn là nhận lại. Bạn cởi mở và thích quan tâm đến nhiều thứ trong cuộc sống. Do đó, kể cả với người lạ, bạn vẫn mang đến cảm giác dễ gần, thân thuộc.

Hơn nữa, bạn hiếm khi chê bai người khác, thay vào đó, bạn thường đưa ra những lời khen ngợi hợp lý khiến người khác cảm thấy “mát lòng mát dạ” khi bên bạn.

5. Hai chân khép vào nhau

Thoạt nhìn, bạn có vẻ là một người lạnh lùng, khó tiếp xúc nhưng khi đã tiếp xúc thường xuyên và thân thiết với bạn, họ sẽ nhìn thấy những “nét đẹp” hoàn toàn mới của bạn: Tốt bụng, hòa nhã và đầy chân thành.

Tính cách nổi trội nhất ở bạn là bạn đúng giờ, tỉ mỉ và thường lập kế hoạch tỉ mỉ cho mọi chuyện.

6. Đan chéo mắt cá chân

Bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh. Ở bạn hội tụ những tố chất tuyệt vời như quyết đoán, mạnh mẽ và độc lập. Vì độc lập và mạnh mẽ nên bạn là người thích mọi thứ trong tầm kiểm soát. Mặc dù vậy, bạn cũng khá cởi mở và thích kết giao với những người bạn mới. Trong chuyện tình yêu, bạn là người hay ghen.

7. Ngồi khoanh tay

Ngồi khoanh tay trước ngực
Ngồi khoanh tay trước ngực

Bạn là người nghiêm túc với tính cách mạnh mẽ đặc trưng. Hơn nữa, bạn là người có chiều sâu, sâu sắc. Mặc dù rất tự tin nhưng bạn hiếm khi vội mở lòng với người khác.

Khi tập trung làm việc, gương mặt bạn trở nên cương nghị, thậm chí người ngoài thấy bạn hiếm khi cười. Nhưng khi công việc đã giải quyết xong xuôi, bạn lại thích thu mình vào chốn yên tĩnh để nhấm nháp sự thảnh thơi.

8. Hai tay giấu vào đùi

Bạn rất dịu dàng, nhạy cảm và tốt bụng. Đồng thời, bạn khá nhút nhát, thường nghi ngờ lời nói cũng như quyết định của chính mình. Ở một khía cạnh khác, bạn là người biết quan tâm đến người khác và thường không bỏ rơi họ trong lúc họ khó khăn.

9. Hai tay đan vào nhau

Bạn là người sống tình cảm, cởi mở, vui vẻ, lạc quan, quảng giao. Bạn thích sự đáng yêu và hoạt náo của mình lây sang người khác. Giao tiếp với bạn, người khác dễ dàng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực. Vì thế, bạn rất ít khi phải ở một mình.

10. Hay tay để ngay ngắn trên đùi

Đây là dáng ngồi của một nhà lãnh đạo xuất chúng. Bạn tự tin và rất táo bạo, quyết đoán. Bạn không sợ phải chịu trách nhiệm không chỉ cho chính mình mà còn cho các quyết định của người khác.

Nếu như tư thế ngồi số 6 thể hiện phần nào phẩm chất của nhà lãnh đạo bẩm sinh thì tư thế ngồi này thuộc về nhà lãnh đạo giỏi nhờ chuyên tâm học hỏi và đúc kết kinh nghiệm mà có được. Không những thế, khó khăn và thất bại chưa bao giờ khiến bạn khuất phục. Ngược lại, bạn thích thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và luôn tìm được cách giải quyết mọi chuyện ổn thỏa.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ tới bạn về dáng ngồi và mối tuong quan đến vận mệnh. Nội dung bài viết mà dựa theo kinh nghiệm cà đúc kết qua nhân tướng của các chuyên gia. Bạn chỉ nên tham khảo, không nên để nó chi phối và quyết định vận mệnh của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!