Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng bài kiểm tra tính cách dựa trên các đặc điểm cơ thể và cách chúng ta ngồi, đứng, đi, nói chuyện, ăn uống hoặc thậm chí khoanh tay giúp giải mã các đặc điểm tính cách của con người. Theo đó, các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã nghiên cứu nhiều cách khoanh tay khác nhau để xem tính cách của bạn thế nào trong cuộc sống.

Hãy bắt đầu với một bài tập đơn giản. Không cần suy nghĩ gì nhiều, các bạn hãy khoanh tay và quan sát xem cách bạn làm điều đó thế nào: Khoanh tay phải qua cánh tay trái; cánh tay trái qua cánh tay phải; đặt cả hai tay lên cánh tay đối diện?

1. Cánh tay phải ôm lấy cánh tay trái

Cánh tay phải ôm lấy cánh tay trái
Cánh tay phải ôm lấy cánh tay trái

Nếu bạn thường xuyên khoanh tay với cánh tay phải ôm lấy cánh tay trái, bạn là một người không dễ bị cảm xúc lấn át hay chi phối. Khoanh tay phải qua trái ngụ ý rằng não trái của bạn phát triển hơn. Vì bán cầu não trái của bạn phát triển hơn nên bạn có xu hướng siêng năng, logic và có tổ chức hơn. Bạn có những cách giải quyết vấn đề hợp lý và điều hướng cuộc sống nói chung. Bạn cũng thuộc dạng kiểm soát cảm xúc tốt và bạn suy nghĩ chín chắn, cẩn thận rồi mới rút ra kết luận.

Bạn không dựa vào trực giác hay cảm xúc của mình để đưa ra quyết định. Bạn thích dùng logic để giải quyết các vấn đề chuyên môn hoặc cá nhân hơn. Bạn sẽ chọn phân tích từng bước, từng bước một để hiểu một vấn đề hơn là dựa vào những gì trực giác mách bảo. Bạn thường có chỉ số IQ cao và rất hóm hỉnh. Bạn làm tốt những công việc đòi hỏi đầu óc nhạy bén, đặc biệt là các công việc liên quan đến các con số, tư duy phản biện, suy luận logic…

Nghề nghiệp: Nhà khoa học, Ngân hàng, Luật sư…

2. Cánh tay trái ôm lấy cánh tay phải

Cánh tay trái ôm lấy cánh tay phải
Cánh tay trái ôm lấy cánh tay phải

Nếu cánh tay trái ôm lấy cánh tay phải, bạn là người có trí tuệ cảm xúc cao. Kỹ năng nhận thức của bạn khá phát triển. Đôi khi, bạn có xu hướng sáng tạo, trực quan và giàu cảm xúc. Khoanh tay trái qua tay phải ngụ ý rằng não phải của bạn phát triển hơn. Vì não phải của bạn phát triển hơn nên bạn hành động theo cảm tính hơn là logic. Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không cân nhắc logic khi đưa ra quyết định.

Bạn cũng khá hòa hợp với sự thay đổi cảm xúc giữa những người xung quanh. Điều này đôi khi khiến bạn căng thẳng đôi chút. Thậm chí, bạn gặp khó khăn trong việc diễn đạt suy nghĩ của mình do cảm xúc lấn át. Bạn có xu hướng tìm cách thể hiện bản thân thông qua các hoạt động nghệ thuật như hội họa, khiêu vũ, âm nhạc, diễn xuất… và bạn thường là chủ nhân của những ý tưởng vượt trội.

Nghề nghiệp: Liên quan nghệ thuật.

3. Cả hai tay đặt trên cánh tay đối diện

Hai tay đặt trên cánh tay đối diện
Hai tay đặt trên cánh tay đối diện

Nếu bạn khoanh tay với cả hai tay đặt trên cánh tay đối diện, bạn cân bằng tốt giữa IQ và EQ. Khoanh tay với cả hai tay đặt trên cánh tay đối diện có nghĩa là cả não bên trái và não phải của bạn đang hoạt động đồng bộ. Bạn có xu hướng cân bằng giữa cách tiếp cận lý trí và tình cảm. Bạn áp dụng logic và cảm xúc theo từng tình huống cụ thể. Bạn có thể vừa trực quan vừa logic. Bạn không bị choáng ngợp bởi những cảm xúc hay tình huống đòi hỏi sức mạnh của não bộ và đương nhiên, bạn có năng khiếu không chỉ ở lĩnh vực khoa học mà còn biểu diễn nghệ thuật.

Sự cân bằng giữa logic và cảm xúc như vậy giúp bạn hiểu rõ những gì bạn muốn. Bạn có một tính cách độc đáo khi thể hiện logic, trí thông minh, khả năng kiểm soát cũng như cảm xúc, sự trung thực, tốt bụng, hữu ích, khả năng ăn nói tốt. Những người khoanh tay với cả hai tay đặt trên cánh tay đối diện có xu hướng linh hoạt.

Nghề nghiệp: Thích hợp với bất kỳ ngành nghề nào.

Trên đây là những thông tin về luận đoán tính cách, vận mệnh qua dáng đứng khoanh tay. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết.