Có một điều mà nhiều người không để ý, đó là một lượng lớn các ngôi sau nghệ thuật thuộc cung Xử Nữ, chiếm tới gần 1/3. Có thể kể đến như như Michael Jackson, Jungkook, Triệu Lệ Dĩnh, Fan Bingbing và nhiều người khác,

Điều này có phải là do họ may mắn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán phân tích tại sao các diễn viên tài năng trong ngành giải trí có những đặc điểm chung nào nhé.

Khả năng thể hiện chính mình của người Xử Nữ

Người thuộc cung Xử Nữ thực sự rất có khả năng thể hiện chính mình, nhưng điều này không phải là việc thể hiện bản thân mình. Xử Nữ luôn muốn người khác hiểu rõ họ, và đặc tính này thường tạo điều kiện cho họ.

Trong tư duy của người Việt trước đây, việc khiêm tốn và không tự phô trương luôn được coi là đáng tự hào, ngược lại, việc thích thể hiện bản thân, thích tự khẳng định chính mình thường làm cho người ta khó chấp nhận.

Nhưng có lẽ chúng ta đã bỏ lỡ một điều, đó là nếu bạn có năng lực, có khả năng nhưng bạn không thể hiện, người khác sẽ khó lòng hiểu rõ và khả năng của bạn không được đánh giá đúng. Do đó giá trị của bạn cũng không được nâng cao. Cuối cùng, bạn chỉ có thể bị lẫn vào đám đông và khó lòng có những cơ hội để giúp mình có cuộc sống tốt hơn.

Trong công việc hay cuộc sống hằng ngày, người hay thể hiện khả năng của mình, mặc dù họ không nhận được sự ủng hộ của bạn bè, nhưng lại thường được người lãnh đạo hoan nghênh. Họ nói, họ thể hiển những gì họ biết, và người như vậy trong công việc thường thăng tiến nhanh hơn.

Xử Nữ luôn muốn người khác hiểu họ để tạo lợi thế cho bản thân
Xử Nữ luôn muốn người khác hiểu họ để tạo lợi thế cho bản thân và họ sẽ cố để có điều đấy.

Người cung Xử Nữ biết cách thể hiện

Một ví dụ điển hình: Lý Dịch Phong, ngôi sao giải trí nổi tiếng người Trung Quốc, mặc dù thuộc cung Xử Nữ, nhưng anh ấy không tự cao tự đại. So với những ngôi sao nổi tiếng khác, họ thường thể hiện tài năng và cuộc sống cá nhân của họ. Những người như vậy thường thành công, và lý do lớn là họ thích thể hiện chính mình, biết cách thể hiện tài năng của mình và khi nào cần thể hiện, khi nào cần giữ lại.

Tiếp nữa, Michael Jackson – ông hoàng nhạc pop cũng là một người thuộc cung Xử Nữ. Suốt nhiều năm sau khi tạ thế, vị thế và tên tuổi của Michael Jackson vẫn luôn là một tượng đài bất hủ của nền văn hóa đại chúng. Tỏa sáng vào những năm 1980s, nhưng từ những năm 1960s trong The Jackson Five hay khi bắt đầu sự nghiệp solo vào năm 1971, ông đã là vũ công – giọng ca trẻ gây ấn tượng nhất bởi nguồn năng lượng tích cực cùng vũ đạo điêu luyện.

Chúng ta cần như vậy, giống như người nước ngoài, khi chúng ta làm được điều gì, chúng ta nói chúng ta có thể làm được, chúng ta thể hiện chúng ta có thể làm được, người khác mới tin tưởng chúng ta, và chúng ta mới có nhiều cơ hội.

Lý Dịch Phong (bên trái) và Michael Jackson (bên phải) đều thuộc cung Xử Nữ
Lý Dịch Phong (bên trái) và Michael Jackson (bên phải) đều thuộc cung Xử Nữ và là 2 người tài năng, có sức ảnh hưởng lớn trong nghệ thuật.

Xem thêm: Cự Giải cung hoàng đạo sinh ra là để thay đổi thế giới.

Sự hoàn hảo của người Xử Nữ

Người thuộc cung Xử Nữ luôn tập trung vào chi tiết, bất kể việc gì, họ muốn tỏ ra xuất sắc giống người khác. Nếu người khác có thể, họ cũng phải có thể. Điều này khiến cho họ trở thành người theo đuổi sự hoàn hảo, luôn cố gắng đạt được điểm hoàn hảo.

Khi họ không đạt được kết quả mong muốn, họ sẽ tìm mọi cách, hỏi, sao chép, thử nghiệm và sáng tạo, dựa vào những lần thất bại liên tiếp để liên tục phát triển và trở nên xuất sắc hơn.

Xử Nữ luôn tập trung hết mình vào mọi thứ
Xử Nữ luôn tập trung hết mình vào mọi thứ và cố gắng trở nên xuất sắc nhất có thể.

Rất nhiều ngôi sao Xử Nữ nổi tiếng trong ngành giải trí không phải là người giàu có, không phải là người nổi tiếng từ khi còn trẻ, họ cũng đã gặp khó khăn và phải nỗ lực rất nhiều.

Giống như Michael Jackson, ông ấy đã đạt được thành công rất lớn nhưng vào thời của ông, ông vẫn cố gắng hoàn thiện từng ngày. Điều này cho thấy mức độ chăm chỉ và đạo đức công việc của anh ấy đã đạt đến mức nào. Có lẽ chỉ có những người Xử Nữ yêu thích việc, không ngừng tự vượt qua bản thân mới có thể coi là thành công nhất.

Đạo đức của người Xử Nữ

Việc có năng lực xuất sắc chưa đủ để trở thành người thành công, và ở mặt đạo đức và quản lý mình, cũng cần chú ý.

Một số người nói quá nhiều và nói thẳng thắn có thể dễ làm tổn thương người khác, đặc biệt là trong công việc. Những người nói quá nhiều có thể khiến người lãnh đạo dễ bực mình và khó chịu, và họ sẽ khó lòng duy trì công việc của mình.

Trong ngành giải trí, việc biết giữ mồm giữ miệng càng trở nên quan trọng hơn. Với một ngôi sao hoặc một người có sức ảnh hưởng, bất kỳ sai lầm nào trong lời nói của họ cũng có thể dẫn đến drama. Chỉ có sự cảnh giác trong hành động và lời nói mới có thể giúp họ đi được xa trên con đường này.

Thực tế là không chỉ những ngôi sao Xử Nữ nổi tiếng, mà ngay cả những người Xử Nữ trong cuộc sống hàng ngày cũng thường nói đúng đắn, không dễ gây tổn thương cho người khác, không dễ làm phật lòng ai đó. Điều này là đạo đức cơ bản trong cách họ ứng xử, cũng là lý do tại sao họ có thể thành công như vậy.

Xử Nữ luôn đứng đắn, chuẩn mực
Xử Nữ luôn đứng đắn, chuẩn mực ngay cả trong cuộc sống hằng ngày hay công việc.

Tham khảo: 4 Cung hoàng đạo có tính cách “đặc biệt nhất”