Ngón tay giữa thường để chỉ bản thân bạn. Ngón tay giữa là ngón tay đại diện cho số phận, cuộc đời đồng thời cũng thể hiện ý chí của mỗi người. Cùng tìm hiểu ý nghĩa ngón tay giữa trên bàn tay thông qua bài viết dưới đây.

Để đoán tài vận của một người, người ta thường xem ngón tay giữa là vì ngón tay này chỉ về bản thân bạn. Những đặc điểm của ngón tay giữa thường thể hiện thái độ, quyết tâm thay đổi số phận của một người, mức độ nỗ lực của người đó trong sự nghiệp.  Không những thế, nhìn vào ngón tay giữa, chúng ta có thể dự đoán được và tài vận và cơ may một người có thể có trong cuộc đời. 

Đối với những phụ nữ có độ dài của ngón tay giữa vừa phải, họ thường có sự nghiệp ổn định và hôn nhân viên mãn. Đàn ông có ngón tay giữa dài thì là người tài cao, chí lớn, có nhiều tham vọng và hứa hẹn sẽ thành công trong sự nghiệp ở độ tuổi trung niên.

Luận giải ngón giữa theo độ dài – ngắn

Ngón tay giữa ngắn 

Người có ngón tay giữa ngắn thì thường là người khá tham tham, ích kỷ, chỉ quan tâm đến cái lợi trước mắt. Họ không biết cách cân đo, đong đếm trong đầu tư tài chính lại thiếu kiên nhẫn. Trước những cám dỗ và cơ hội, họ không thể ổn định tâm lý và đưa ra kế hoạch, tính toán thích hợp. Người có ngón tay giữa ngắn thường làm việc theo cảm tính và thiếu tự chủ.

Ngón tay giữa dài 

Ngón tay giữa dài hơn các ngón còn lại
Ngón tay giữa dài hơn các ngón còn lại

Đàn ông có ngón tay giữa dài hơn bình thường thường dám nghĩ dám làm và có tinh thần trách nhiệm. Trong công việc, họ có tham vọng, mục tiêu rõ ràng. Người này có tài cao, chí lớn nhưng sống khiêm nhường, giản dị. 

Người có ngón tay giữa dài hơn chiều dài của lòng bàn tay thường có chí lớn, dám làm chủ cuộc đời mình. Trước tuổi 40, sự nghiệp của họ khá long đong lận nhưng sau năm 40 tuổi, họ có quý nhân giúp đỡ, tài lộc vượng phát, sự nghiệp hanh thông.

Ngón tay giữa vừa phải

Ngón giữa có độ dài vừa phải có nghĩa là ngón giữa cao hơn 4 ngón còn lại và chiều dài của ngón giữa bằng với chiều dài của lòng bàn tay. Người có ngón tay giữa với độ dài vừa phải thường khá thận trọng. Họ sẽ suy nghĩ, tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi làm việc gì và không bao giờ quyết định theo cảm tính. 

Dù thất bại, họ cũng không để mình lâm vào cảnh trắng tay. Người có ngón tay giữa với độ dài vừa phải thường có cuộc sống ổn định.

Hình dáng ngón tay giữa dài và thẳng thể hiện cho đường tài lộc suôn sẻ, sự nghiệp phát đạt, tài lộc vượng phát ở tuổi trung niên. Các đường vân ở gốc ngón tay giữa là dấu hiệu của tiền bạc của cải. Người có nhiều đường vân ở gốc ngón tay giữa thì hậu vận càng giàu sang, sung túc.

Luận giải ngón giữa theo hình dáng đầu móng

Nếu ngón giữa có đầu nhọn thì chủ nhân là người vô tư lự, phù phiếm, khả năng tiếp thu kiến thức cao nên họ dễ dàng giải quyết các bài toán lớn về siêu hình và các khoa học về đạo đức.

Nếu ngón giữa có đầu hình chóp nón thì chủ nhân là người u buồn đến mức mất cả cá tính của người mềm yếu.

Hình dáng đầu móng của ngón giữa cũng tiết lộ về cuộc đời bạn
Hình dáng đầu móng của ngón giữa cũng tiết lộ về cuộc đời bạn

Còn nếu đầu ngón giữa có đầu hình vuông thì chủ nhân là người chặt chẽ về mọi mặt, sống nguyên tắc và cầu toàn, không tha thứ cho mọi thứ tự do, ý nghĩ độc lập nếu ngón tay quá rộng.

Nếu ngón giữa có đầu tòe ra và ngón rất dày như muốn thoát ly và phồng lên thì chủ nhân là người chán đời, có ý nghĩa tự tử, mọi suy nghĩ luôn theo chiều hướng tiêu cực nhưng lại khao khát được học sâu một lĩnh vực nào đó.

Nếu ngón giữa tòe ra hơn là phồng lên, bàn tay mềm thì chủ nhân là người hoạt động trong buồn bã và rùng rợn. Nếu là họa sĩ thì họ sẽ chọn các gam màu u tối, nếu là nhà kiến trúc thì họ thích xây dựng các đền đài và các ngôi mộ, nếu là nhà văn thì họ hay viết về những điều chết chóc, nếu là nhà thơ thì họ chìm sâu trong các câu thơ u buồn, ảm đạm.

Nốt ruồi ở ngón tay giữa nói lên điều gì?

Ý nghĩa của nốt ruồi trên ngón tay giữa
Ý nghĩa của nốt ruồi trên ngón tay giữa

Nốt ruồi ở đốt đầu ngón tay giữa: với những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường là những người có tính cách nóng nảy, không kiềm chế được cảm xúc và rất dễ bị kích động. cuộc sống của những người này thường xuất hiện những tranh chấp, kiện tụng, chính vì vậy để tránh rước họa vào người, bạn cần phải học cách kiềm chế cảm xúc, kiểm soát tốt bản thân.

Nốt ruồi ở đốt thứ 2 của ngón tay giữa: Những người có nốt ruồi ở vị trí này thường là những người có ý chí kiên cường, luôn luôn chăm chỉ, là người cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách, đi lên xây dựng thành công từ 2 bàn tay trắng.  Họ luôn cố gắng nỗ lực, đi lên xây dựng không ngừng nghỉ nên sẽ gặt hái được thành công, nhận được nhiều tài lộc, may mắn ở con đường sau này.

Nốt ruồi ở đốt cuối của ngón giữa : những người có nốt ruồi này thường là những người hay bị phân tâm trong công việc, chính vì vậy mà tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, cảm xúc cá nhân dễ bị tuột dốc. Đối với những người sở hữu nốt ruồi này cần phải nâng cao trách nhiệm của mình với công việc với tập thể, không nên để tâm trạng của mình ảnh hưởng tới công việc chung, cố gắng để không để mọi người xung quanh và đồng nghiệp thất vọng.

Cảm ơn bạn đã cùng đọc bài viết của cúng tôi. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà phó mặc cho cuộc sống, bởi những thông tin trên chỉ mang chính chất tham khảo và chiêm nghiệm!