Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2000 sẽ giúp bạn biết được những bí ẩn về công việc, gia đạo, sức khỏe… cùng với đó biết được những hung cát mà mình sắp gặp phải trong năm Tân Sửu sắp tới. Từ đó bạn có thể biết được cách hóa giải, phòng ngừa và giảm nhẹ những điều tiêu cực sắp xảy ra.

1/ Tổng quan về tử vi tuổi Canh Thìn năm 2021

Vào năm Tân Sửu (2021) những người sinh năm Canh Thìn sẽ bước sang tuổi 22. Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2021 sẽ không gặp quá nhiều may mắn. Công việc học tập và làm ăn trong năm nay có thể bị kẻ tiểu nhân hãm hại làm ảnh hưởng đến kết quả. Có thể dễ mắc phải các vấn đề về thị phi vì vậy cần chú ý đến lời ăn tiếng nói. Tuy nhiên tình duyên của bạn trong năm nay lại khá thuận lợi.

tử vi tuổi canh thìn năm 2021

Tử vi tổng quan của người Canh Thìn 2000 (tuổi con rồng) cơ bản như sau:

 • Mạng: Bạch Lạp Kim
 • Tướng tinh: Con lạc đà
 • Thái Tuế: Phạm – Phá Thái Tuế
 • Tam tai: Không phạm
 • Kim lâu: Không phạm
 • Hạn hoang ốc: Không phạm
 • Hướng tốt nhất xuất hành: Đông Nam và Đông Bắc

Xem ngày giờ Tốt – Xấu hợp với mệnh người Mậu Thìn để xuất hành đón may mắn, hanh thông: Xem ngày tốt – xấu

2/ Luận tử vi tuổi Canh Thìn năm 2021 nam – nữ mạng

2.1 Luận tử vi tuổi Canh Thìn 2021 về sao hạn

Nam mạngNữ mạng
Sao chiếu mạngSao Thái Bạch (Kim Tinh)

Được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ nghĩa là vận trình rất tốt nhưng khó đạt được sự thành công như mong muốn. Bạn thường xuyên gặp trở ngại, có thể có kẻ tiểu nhân hãm hại.

Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được những khó khăn này thì sẽ nhanh chóng nhận được nhiều thành tựu trong công việc, cuộc sống và học tập.

Sao Thái Âm (Thủy Tinh)

Được sao Thái Âm chiếu bạn sẽ nhận được nhiều may mắn, được mọi người giúp đỡ về mặt tiền bạc. Năm nay sẽ có lộc về tiền tài nhưng có thể sẽ bị tiểu nhân hãm hại, hãy đề phòng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Về gia đạo năm nay yên ấm, hạnh phúc.  Có thể gặp được tình duyên, yên bề gia thất, nhất là vào tháng 9 âm lịch.

Hạn tuổiHạn: Thiên Tinh (Xấu)

Đây là 1 hạn xấu, có thể gặp tai bay vạ gió bởi lời ăn tiếng nói. Vì vậy cần cẩn thận trong những phát ngôn hàng ngày.

Có thể mắc các bệnh do đồ ăn thức uống gây ra như tiêu hóa, ngộ độc. Ốm đau có thể kéo dài.

Hạn: Tam Kheo (Tiểu Hạn)

Nên kiềm chế bản thân tốt hơn khi gặp mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra.

Khi gặp hạn Tam Kheo cần cẩn thận các bệnh về xương khớp tay chân, tai nạn xe cộ. Và những bệnh làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt, mỏi mắt, mờ mắt, đau mắt.

2.2 Luận tử vi tuổi Canh Thìn về sao chiếu theo năm

Nam mạngNữ mạng
Cung tiểu vậnCác sao cố định: Phúc Đức, Quả Tú, Địa Võng, Kình Dương, Tử. Tình cảm của các thành viên trong gia đình không được tốt nên dẫn đến thiếu hòa khí. Sức khỏe của bạn cũng không được tốt.Các sao cố định: Thiếu Âm, Hỷ Thần, Thiên La Dưỡng, Tuần, Triệt. Gia đạo của bạn trong năm nay có thể gặp được nhiều tin vui. Tuy nhiên công việc, học tập của bạn không gặp được nhiều thuận lợi.
Cung xung chiếuCác sao cố định: Thiếu Âm, Thiên La, Mộc Dục, Tuần, Triệt. Năm nay bạn không nên đi lại, di chuyển nhiều vì có thể gặp những vấn đề về đi lại, xe cộ. Công việc, học tập trong năm nay sẽ gặp nhiều bất lợi.Các sao cố định: Tuyệt, Phúc Đức, Quả Tú, Địa Võng, Kình Dương, Suy. Bạn có thể gặp nhiều chuyện buồn phiền khi ra ngoài. Các thành viên trong gia đạo thường mâu thuẫn, cãi vã nhau.
Cung nhị hợpCác sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Quan Đới. Sức khỏe của bạn không được tốt, dễ ốm đau, bệnh tật. Gia đạo có thể có chuyện buồn đưa tới, cần chú ý đến sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà.Các sao cố định: Thiên Quan, Phượng Các, Giải Thần, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Đế Vượng, Bạch Hổ. Năm nay bạn có thể có sự thay đổi về nơi ăn chốn ở hoặc nhà cửa có sự thay đổi, sửa sang, mua sắm nhiều.
Cung tam hợpCác sao cố định của năm: Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Hỷ Thần, Thiên Không Cô Thần Kiếp Sát, Lâm Quan, Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Dưỡng, Tử Phủ, Tiểu Hao. Khi ra ngoài làm ăn, học tập bạn sẽ gặp được nhiều người tốt xung quanh giúp đỡ. Tuy nhiên gia đạo có thể có chuyện buồn đưa tới.Các sao cố định của năm: Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Lâm Quan, Tử, Trực Phù. Khi ra ngoài làm việc gì bạn cũng được mọi người giúp đỡ. Gia đạo có nhiều tin vui như hỷ sự cưới xin, đón thêm thành viên mới. Tình cảm của bạn cũng có nhiều thuận lợi.

2.3 Tổng kết tử vi tuổi Canh Thìn năm 2021

Nam mạngNữ mạng
Công việc học tậpCông việc học hành sẽ gặp nhiều bất lợi, khó khăn. Và việc kết giao bạn bè của bạn trong năm nay không tốt, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với bạn bè.Năm nay bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc học tập. Mọi khó khăn, vướng mắc đều được mọi người xung quanh giúp đỡ. Bạn nên cởi mở hơn nữa trong các mối quan hệ bạn bè.
Tài lộc, tiền bạcBạn chưa kiếm ra được nhiều tiền, nhưng đã biết quản lý chi tiêu trong cuộc sống. Vì vậy nên tiền bạc sẽ được chi tiêu đúng nơi đúng chỗ.Năm Tân Sửu này bạn sẽ chi tiêu nhiều tiền bạc vào việc học tập, ăn chơi trong khi tài chính của bạn không được nhiều. Vì vậy bạn cần quản lý chi tiêu tốt hơn.
Tình yêu, gia đạoTình cảm của gia đạo không được tốt. Các thành viên thường xuyên mâu thuẫn, xung đột ý kiến với nhau nên thường làm cho hòa khí trở nên kém.Các thành viên thường xuyên mâu thuẫn, bất hòa quan điểm với nhau khiến cho không khí gia đình căng thẳng.
Sức khỏeNăm nay bạn nên chú ý nhiều đến việc đi lại, xe cộ. Có thể gặp va chạm làm ảnh hưởng đến tay chân. Sức khỏe cần được chú ý nhiều hơn, có thể bệnh tật, ốm đau kéo dài.Việc đi lại, xe cộ của bạn trong năm nay cần hết sức chú ý. Nên đi chậm và chuyên tâm hơn trong việc lái xe. Cần đặc biệt chú ý các bệnh về khí huyết, mắt.
Màu sắc phù hợpMuốn tăng tài lộc, mức độ may mắn thì bạn nên sử dụng màu xanh. Và nên hạn chế sử dụng màu đen, nó có thể khiến bạn bất an, lo lắng về mọi việc xung quanh.Màu đen có thể sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn. Vì vậy hãy thường xuyên dùng các vật dụng màu này. Nên hạn chế dùng màu trắng vì đây là màu đại kỵ của bạn trong năm nay.

Kết luận: Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2021 cả mệnh nam và nữ đều cần chú ý đến chuyện học tập. Không nên quá chú trọng đến chuyện tình cảm mà ảnh hưởng đến kết quả học tập. Lời nói hàng ngày có thể dẫn đến thị phi làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân. Vì vậy cần chú ý nhiều hơn đến lời nói, tránh “tai bay vạ gió”.

Xem vận hạn, luận tử vi trọn đời tuổi Canh Thìn 2000:

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

3/ Phương pháp hóa giải vận hạn trong năm 2021 của Canh Thìn

3.1 Hóa giải sao chiếu hạn xấu

Mạng nam Canh Thìn năm 2021 sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh, bạn có thể cầu bình an, tài lộc vào ngày 15 âm lịch các tháng trong năm. Khi cúng nên thắp 15 ngọn đèn, hướng về phía Tây để lễ trong khoảng thời gian từ 21 – 23 giờ.

Sao Thái Bạch kỵ nhất là các tháng 2, 5, 8 âm lịch. Vì vậy trong những tháng này bạn cần chú ý công việc học tập, lời nói của mình có thể gây ra những hiểu lầm, khó khăn trong học tập. Sức khỏe có thể ốm đau, hao tốn tiền của nhiều trong các tháng này.

Tử vi tuổi Canh Thìn 2021 nữ mạng được sao Thái Âm chiếu thì đầu năm bạn nên cầu bình an, tài lộc để mang lại may mắn cho cả năm. Vào ngày 27 âm lịch hàng tháng bạn nên thắp 7 ngọn đèn, cúng vào lúc 19 – 21 giờ, hướng về phía Tây lễ. Việc này sẽ giúp gia đạo thêm hòa thuận, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

3.2 Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Những người sinh năm Canh Thìn 2000 muốn có 1 năm Tân Sửu diễn ra thuận lợi thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến việc đi lại, xe cộ. Chú ý chuyên tâm khi lái xe để khi gặp những tình huống bất ngờ xảy ra có thể xử lý tốt.

Tuy tuổi của bạn còn trẻ nhưng cũng cần chú ý nhiều đến sức khỏe. Không nên chủ quan trong việc ăn uống, nghỉ ngơi khiến cho bệnh kéo dài lâu ngày khó khỏi. Năm nay cần chú ý ăn uống, các bệnh về tiêu hóa, mắt, khí huyết.

Mạng nam Canh Thìn muốn công việc học tập, cuộc sống thuận lợi thì nên kết hợp, giao lưu nhiều hơn với những người tuổi 1988. 1992. Và những người sinh năm 1987, 2009 là 2 tuổi không hợp với tuổi của bạn, có thể thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tháng tốt với những người sinh năm 2000 là tháng 5, 11 âm lịch, mọi việc bạn làm trong 2 tháng này đều đạt được hiệu quả như mong muốn.

Để tăng sự may mắn thì những người mạng nam nên mặc đồ màu xanh thường xuyên. Sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy như tượng rồng, tỳ hưu, khỉ, chuột, gà… Sử dụng các vòng cổ có chứa các con vật trên cũng khiến cho cuộc sống, công việc của bạn tốt hơn.

Nữ mạng Canh Thìn muốn cải thiện công việc học tập, tăng may mắn trong cuộc sống thì nên kết hợp nhiều với những người sinh năm 1996, 2004. Những người sinh năm 1991, 1994 có thể sẽ mang lại nhiều buồn phiền cho bạn trong năm Tân Sửu. Bạn nên tận dụng các tháng 3, 5 âm lịch vì đây là 2 tháng tốt, mang lại nhiều may mắn cho bạn. Nên cẩn thận vào các tháng 6, 11 âm lịch vì nó có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn, thị phi.

Để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực từ sao xấu thì bạn có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy. Một số vật phẩm tốt cho bạn đó là vòng tay thạch anh tóc đen, mã não xanh dương, vòng cổ tỳ hưu, chuỗi thạch anh ưu linh nâu, hồ lô đá đen…

Ngoài ra để tăng thêm may mắn, thuận lợi, tiêu trừ vận hạn thì nam nữ mạng Canh Thìn có thể dùng thêm sim phong thủy. Để tìm được sim hợp mệnh bạn có thể điền đầy đủ thông tin:

[form_tra_cuu type=”tim_sim”]

4/ Luận tử vi tuổi Canh Thìn năm 2021 theo tháng

4.1 Tử vi các tháng trong mùa xuân

 • Tháng 1: Tháng này mọi công việc diễn ra bình thường. Tuy nhiên cần chú ý nhiều đến sức khỏe, nhất là việc di chuyển bằng xe cộ.
 • Tháng 2: Bạn nên cẩn trọng nhiều hơn trong tháng này, có thể gặp kẻ tiểu nhân hãm hại. Có thể có chuyện buồn đưa tới trong gi đạo hoặc mất cắp tiền bạc.
 • Tháng 3: Tiêu hao nhiều tiền của, sức khỏe kém, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, lưu thông khí huyết.

4.2 Tử vi các tháng trong mùa hè

 • Tháng 4: Công việc học tập, kết giao bạn bè của bạn gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên cần chú ý lời nói và khi di chuyển bằng đường thủy.
 • Tháng 5: Nhận được tin vui, hỷ sự từ anh em họ hàng hoặc bạn bè. Công việc của các thành viên trong gia đạo gặp nhiều khó khăn.
 • Tháng 6: Tháng này bạn cần cẩn trọng gia đạo có chuyện buồn, tang sự đưa tới. Cẩn thận đi lại, xe cộ.

tử vi tuổi canh thìn

4.3 Tử vi các tháng theo mùa thu

 • Tháng 7: Mọi việc trong tháng này của bạn đều thuận lợi do được quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên cần chú ý xích mích, có thể liên quan đến pháp luật.
 • Tháng 8: Chú ý đi lại, xe cộ và thị phi. Vì vậy cần lưu ý lời ăn tiếng nói tránh bị hiểu nhầm, nói xấu sau lưng.
 • Tháng 9: Tiêu hao nhiều tiền bạc, sức khỏe không tốt, nhất là về đường tiêu hóa. Tháng này bạn có thể nhận được sự để ý của người khác phái.

4.4 Tử vi các tháng theo mùa đông

 • Tháng 10: Công việc học tập không đạt được nhiều kết quả tốt, tiêu hao nhiều tiền bạc, của cải. Tình cảm các thành viên trong gia đình không được tốt, sức khỏe kém.
 • Tháng 11: Nhờ quý nhân giúp đỡ nên công việc học tập thuận lợi hơn. Chú ý đi lại, xe cộ và sức khỏe của người lớn tuổi trong nội tộc.
 • Tháng 12: Nhà bạn có nhiều thay đổi, sửa sang lại. Nhận được nhiều tài lộc, cần chú ý về sức khỏe, nhất là bệnh về máu.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây về tử vi tuổi Canh Thìn (2000) năm 2021 sẽ giúp bạn biết được những điều mà bản thân có thể gặp phải. Hãy tận dụng những điều này để giúp bản thân thành công hơn trong năm mới. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi và chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình nhé.

Đặc biệt hiện nay để giúp cho mọi người có thể tiếp cận các kiến thức phong thủy dễ hơn, chúng tôi đã cho ra mắt ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại. Bạn có thể xem luận giải lá số tử vi, bát tự, tìm các vật phẩm phong thủy hợp mệnh giúp cho cuộc sống, công việc gặp nhiều thuận lợi, may mắn như số điện thoại, tài khoản… Tải và cài đặt ứng dụng miễn phí phù hợp với điện thoại của bạn tại đây: