Tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 có tốt không? Có gặp nhiều may mắn? Công việc có thuận lợi không?… Là vấn đề được rất nhiều người sinh năm 2002 (Nhâm Ngọ) quan tâm. Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Tổng quan về tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021

Vào năm Tân Sửu những người sinh năm Nhâm Ngọ 2002 sẽ bước sang tuổi 20. Tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 tổng quan bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong công việc học tập. Cần cẩn trọng lời nói hàng ngày trong năm nay để tránh những mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình, học tập.

Tổng quan tử vi Nhâm Ngọ 2021 (tuổi con ngựa) cơ bản như sau:

 • Mạng: Dương Liễu Mộc
 • Tướng tinh: Con cáo
 • Thái Tuế: Phạm – Hại Thái Tuế
 • Tam tai: Không phạm
 • Kim lâu: Không phạm
 • Hạn hoang ốc: Không phạm
 • Hướng tốt nhất xuất hành: Đông Nam và Nam

Xem ngày giờ tốt xấu hợp với tuổi Nhâm Ngọ: Xem ngày tốt – xấu miễn phí

2/ Luận tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 nam – nữ mạng

2.1 Luận tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 về sao hạn

Nam mạngNữ mạng
Sao chiếu mạngSao Thổ Tú (Thổ Tinh)

Sao Thổ Tú là một hung tinh, không lớn nhưng nó cũng có thể gây ra những hạn cho chủ mệnh. Như gặp tiểu nhân hãm hại, xuất hành đi xa không thuận lợi dẫn đến công việc học tập không thuận lợi. Năm nay sức khỏe không được tốt, hay bị đau ốm, nhưng bệnh không quá nặng. Gia đình có nhiều bất hòa, xảy ra nhiều tranh cãi, xích mích trong cuộc sống.

Sao Văn Hớn (Hỏa Tinh)

Là một sao xấu thuộc hành Hỏa, có thể gây cho chủ mệnh nhiều bất lợi, dễ gây tranh cãi, xung đột với những người xung quanh. Năm nay bạn cũng có thể gặp tai nạn bất ngờ, gây ra những thương tật, ảnh hưởng đến sức khỏe. Gia đạo không yên, khó khăn trong việc chăn nuôi.

Tuy nhiên về cơ bản sao Văn Hớn là một sao tương đối lành nên không ảnh hưởng nhiều đến công việc học tập, sức khỏe. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận lời ăn tiếng nói hàng ngày tránh thị phi và chú ý chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Hạn tuổiHạn: Tam Kheo (Tiểu Hạn)

Khi gặp hạn này bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về xương khớp, giảm thị lực hay những tai nạn ảnh hưởng đến tay chân.

Không nên tụ họp nơi đông người, nhẫn nhịn trước những lời khiêu khích. Như vậy sẽ giúp bạn giảm thiểu được những tranh cãi, xô xát với những người xung quanh.

Hạn: Thiên Tinh (Xấu)

Gặp hạn Thiên Tinh chiếu mệnh thì bạn nên cẩn thận sức khỏe dễ bị ngộ độc, các bệnh về tiêu hóa, sức khỏe suy giảm. Bạn cũng có thể gặp những vấn đề về xung đột, cãi vã, liên quan đến pháp luật. Vì vậy nên khi đi ra ngoài thì bạn nên chú ý lời nói và cẩn thận hơn trong việc đi lại, học tập.

2.2 Luận tử vi tuổi Nhâm Ngọ về sao chiếu theo năm

Nam mạngNữ mạng
Cung tiểu vậnCác sao cố định: Lưu Niên Văn Tinh, Suy, Trực Phù, Đại Hao. Bạn sẽ tiêu hao nhiều tiền bạc vào vấn đề sức khỏe. Hoặc công việc học tập khiến bạn phải tiêu pha nhiều mới mang lại hiệu quả như mong muốn.Các sao cố định: Tấu Thư, Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Tuyệt, Thiên Không, Cô Thần, Kiếp Sát. Năm nay bạn cần chú ý nhiều hơn đến việc học tập, nó có thể khiến bạn hao tổn nhiều tiền bạc. Và cần chú ý các vật sắc nhọn.
Cung xung chiếuCác sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Dưỡng, Tử Phủ, Tiểu Hao. Khi ra ngoài sẽ được người tốt giúp đỡ nên mọi việc khó khăn đều được hóa giải. Tuy nhiên bạn sẽ cần tiêu hao nhiều tiền bạc vào học tập, cuộc sống.Các sao cố định: Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Lâm Quan. Tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 nữ mạng sẽ gặp nhiều bất lợi trong công việc học tập nhưng nhờ có quý nhân giúp đỡ nên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó cần chú ý đi lại, xe cộ.
Cung nhị hợpCác sao cố định: Thái Tuế, Hoa Cái, Phá Toái, Đế Vượng. Khi ra ngoài bạn có thể bị tiểu nhân hãm hại, nói xấu làm ảnh hưởng đến uy tín.Các sao cố định: Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh. Năm nay sức khỏe của bạn không được tốt, lại phải thường xuyên di chuyển. Vì vậy cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe.
Cung tam hợpCác sao cố định: Thiếu Âm, Thiên La, Mộc Dục, Tuần, Triệt, Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Tuyệt. Năm nay bạn sẽ nhận được nhiều tin vui, hỷ sự cưới xin hoặc đón chào thành viên mới từ anh em họ hàng, bạn bè.Các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Mộc Dục, Tử Phủ, Đại Hao,Tuyệt, Phúc Đức, Quả Tú, Địa Võng, Kình Dương, Suy. Năm nay bạn sẽ nhận được nhiều lộc ăn uống từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên cần chú ý các bệnh do đồ ăn, thức uống gây ra.

2.3 Tổng kết tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021

Nam mạngNữ mạng
Công việc học hànhKết quả các môn học của bạn không được như mong muốn. Việc kết bạn, mở rộng quan hệ bạn bè cũng gặp nhiều khó khăn. Do bất đồng quan điểm, bị kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng.Công việc học tập không thuận lợi nhưng nhờ có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Quan hệ bạn bè năm nay kém, thường xuyên mâu thuẫn, bất hòa với nhau.
Tài lộc, tiền bạcNăm nay bạn sẽ chi tiêu nhiều tiền bạc vào việc thi cử, học tập. Vì vậy cần quản lý chi tiêu tốt hơn, tránh việc chi tiêu, hao hụt nhiều khiến cho tài chính khó khăn.Kinh tế, tài chính của bạn trong năm nay khá hạn hẹn. Tuy nhiên nhờ chi tiêu và kiểm soát tốt tiền bạc nên bạn không gặp phải tình cảnh thiếu tiền.
Tình yêu, gia đạoTử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 nam mạng tình cảm của các thành viên trong gia đình không được tốt, Thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, bất hòa. Tình yêu của bạn cũng gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi.Hòa khí của gia đạo năm nay không được tốt. Tình cảm của các thành viên trong nhà không được khăng khít, thường xuyên mâu thuẫn, bất hòa với nhau.
Sức khỏeSức khỏe của bạn năm nay không được tốt, nhất là các bệnh về tiêu hóa. Có thể bệnh tật ốm đau kéo dài vì vậy cần chú ý chế độ ăn uống, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.Việc đi lại, xe cộ trong năm nay của bạn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy cần cẩn trọng nhiều hơn khi tham gia giao thông. Năm nay bạn có thể xuất hiện tỳ vết do mổ xẻ, vật sắc nhọn gây ra.
Màu sắc phù hợpĐể công việc đạt được kết quả như mong muốn, sức khỏe được ổn định thì bạn nên dùng các vật phẩm màu trắng. Nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn về bản thân, tinh thần ổn định.Màu sắc hợp với bạn trong năm nay là màu trắng. Khi kết hợp các màu này có thể giúp bạn may mắn, tinh thần thoải mái. Không nên sử dụng màu đỏ, vàng.

Kết luận: Năm nay công việc học tập của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Vì vậy cần cố gắng, chăm chỉ hơn nữa để đạt được thành tựu như mong muốn. Cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói hàng ngày nó có thể ảnh hưởng đến quan hệ bạn bè, tình duyên và cuộc sống gia đình của bạn. Và bạn cũng cần chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, chú ý đi lại, xe cộ trong năm Tân Sửu.

Xem thêm tử vi cho bạn bè và người thân của bạn qua công cụ miễn phí dưới đây:

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

3/ Phương pháp hóa giải vận hạn trong năm 2021 của Nhâm Ngọ

3.1 Hóa giải sao chiếu hạn xấu

Mạng nam Nhâm Ngọ năm 2021 sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh, bạn có thể giải hạn vào ngày 19 âm lịch các tháng, đặc biệt là đầu năm để cầu bình an, hóa giải điều xấu. Khi cúng nên thắp 5 ngọn đèn, hướng về phía Tây để lễ trong khoảng thời gian 21 giờ.

Vào tháng 4, 8 âm lịch sao Thổ Tú sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất. Nó sẽ làm hao tổn tiền bạc, công việc học hành khó khăn, vướng phải những cãi vã, bất hòa không đáng có. Vì vậy bạn cần chú ý lời nói cẩn trọng bảo vệ sức khỏe đặc biệt trong 2 tháng này.

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 nữ mạng gặp sao Văn Hớn chiếu thì đầu năm bạn nên cầu bình an, tài lộc để mang lại may mắn cho cả năm. Hoặc đặc biệt vào các tháng đại kỵ 4, 5 âm lịch. Ngoài ra vào ngày 29 âm lịch hàng tháng bạn nên thắp 15 ngọn đèn, cúng vào lúc 21 – 23 giờ, hướng về phía Tây lễ. Việc này sẽ giúp gia đạo thêm hòa thuận, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

3.2 Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Để tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 diễn ra thuận lợi, hanh thông thì những người sinh năm 2002 nên cẩn thận hơn trong lời nói. Nó có thể là cơ hội thuận lợi giúp cho những kẻ tiểu nhân lợi dụng nói cấu, hãm hại bạn. Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trước mọi người xung quanh, kết quả học tập vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng. 

Khi ra ngoài bạn nên cẩn trọng nhiều hơn vấn đề về xe cộ, đi lại. Chú ý tập trung khi lái xe, không nên phân tâm khi tham gia giao thông. Chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống nhiều hơn để tránh các bệnh tật không đáng có.

Mạng nam Nhâm Ngọ muốn công việc học tập tốt hơn, mọi việc hanh thông, may mắn thì bạn nên kết hợp với người tuổi 1998, 1992. Không nên kết hợp với người 1984, 1996 họ sẽ làm cho việc làm của bạn thêm khó khăn, bất ổn. Có thể mang lại nhiều chuyện buồn cho bạn và gia đình. Tháng tốt nhất cho bạn trong năm nay là 3, 6 âm lịch, hãy tận dụng thời gian này để đạt được những thành tựu như mong muốn.

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 nữ mạng về tổng quan công việc học tập không gặp quá nhiều thuận lợi. Để cuộc sống “thuận buồm xuôi gió”, công việc học tập tốt hơn thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người sinh năm 1990, 1998. Những người sinh năm 1986, 1994 có thể mang đến cho bạn nhiều buồn phiền, khó khăn.

Hai tháng 2, 8 âm lịch bạn có thể gặp nhiều chuyện buồn đưa tới, thị phi đưa tới cửa. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, học tập của bạn. Tháng 10, 12 âm lịch là 2 tháng bạn không nên bỏ qua nếu muốn đạt được nhiều thành tựu trong công việc học tập, tình duyên.

Màu sắc mang lại may mắn trong năm nay của bạn đó chính là những vật dụng màu trắng. Một số gợi ý vật phẩm phong thủy phù hợp dành cho bạn: vòng tay thạch anh tóc vàng, trắng, đá mắt mèo, tỳ hưu, hồ ly, ngọc bội quan âm…

Ngoài ra để may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc thì bạn có thể sử dụng sim phong thủy. Sim phong thủy hợp mệnh sẽ giúp tài vận, gia đạo, sức khỏe của bạn như mong muốn. Để tìm được sim hợp mệnh bạn hãy điền đầy đủ thông tin tại:

[form_tra_cuu type=”tim_sim”]

4/ Luận tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2021 theo tháng

4.1 Tử vi các tháng trong mùa xuân

 • Tháng 1: Tháng này tình cảm gia đạo tốt, bạn có thể được người thân mai mối tình duyên. Công việc học tập không được tốt, có thể có kẻ xấu phá hoại.
 • Tháng 2: Công việc học tập có nhiều tiến triển tốt. Tuy nhiên cần chú ý đi lại, xe cộ, đặc biệt là khi tham gia giao thông bằng đường thủy.
 • Tháng 3: Gia đạo của bạn có nhiều chuyện vui đưa tới, đặc biệt là chuyện tình cảm. Công việc học tập có người tốt giúp đỡ, có lộc về ăn uống.

4.2 Tử vi các tháng trong mùa hè

 • Tháng 4: Tháng này mọi việc không quá tốt nhưng nhờ có quý nhân giúp đỡ mà mọi việc tốt hơn. Cần chú ý sức khỏe, tay chân có thể để lại tỳ vết.
 • Tháng 5: Nhờ âm phúc của tổ tiên mà mọi việc đều hóa cát lành bình an. Tuy nhiên tháng này bạn sẽ cần phải tiêu hao nhiều tiền bạc vào cuộc sống, học tập.
 • Tháng 6: Gia đạo mang đến nhiều tin vui, có thể là hỷ sự, thêm thành viên. Hoặc có thể bạn được người khác phái để ý, thương nhớ. Tuy nhiên cần chú ý lời ăn tiếng nói, tránh thị phi đáng tiếc xảy ra.

4.3 Tử vi các tháng theo mùa thu

 • Tháng 7: Tình cảm gia đạo không tốt có thể dẫn tới buồn chán mà ăn chơi. Sức khỏe của bạn trong tháng này không được tốt.
 • Tháng 8: Cần cẩn trọng các vấn đề khi tham gia giao thông, mất mát tiền bạc của cải nhiều. Các thành viên trong gia đình mâu thuẫn, bất hòa với nhau làm cho hòa khí kém.
 • Tháng 9: Trong gia đạo đón nhiều tin vui, mọi người hòa thuận vui vẻ. Tuy nhiên cần chú ý sức khỏe, có thể ốm đau kéo dài.

4.4 Tử vi các tháng theo mùa đông

 • Tháng 10: Tháng này cần chú ý nhiều hơn đến lời ăn tiếng nói hàng ngày của bản thân. Sức khỏe không tốt nhất là các bệnh về máu huyết.
 • Tháng 11: Bạn có thể đi lại, di chuyển nhiều trong tháng này hoặc có sự thay đổi về nơi ăn chốn ở. Nhờ có quý nhân giúp đỡ mà mọi việc thuận lợi hơn.
 • Tháng 12: Tháng cuối năm này có thể tiêu hao nhiều tiền của hoặc bị mất cắp. Người lớn tuổi trong nhà hoặc bạn có thể ốm đau kéo dài.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây về tử vi tuổi Nhâm Ngọ (2002) năm 2021 sẽ giúp bạn biết được những điều mà bản thân có thể gặp phải. Hãy tận dụng những điều này để giúp bản thân thành công hơn trong năm mới. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi và chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình nhé.

Với mong muốn luôn cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về phong thủy mọi lúc mọi nơi. Thăng Long đạo quán đã cho ra mắt ứng dụng giúp bạn có thể xem được thông tin về lá số tử vi, bát tự, ngày giờ tốt xấu, phong thủy số, bát trạch, thuật cải vận bổ khuyết… Bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long đạo quán cho Android, iPhone phù hợp với điện thoại mà mình đang sử dụng tại đây: