Cung Thiên Bình là một cung hoàng đạo “tưởng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản”. Họ luôn theo đuổi sự cân bằng hoàn hảo ở bên ngoài nhưng bên trong thì lại là một con người với tâm trí nhạy cảm, mỏng manh nhưng cũng rất lạnh lùng khi cần thiết.

Vì thế, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm riêng có của Thiên Bình nhé.

15 đặc điểm của người thuộc cung Thiên Bình

1. Khi người Cung Thiên Bình trở nên lạnh lùng, bên trong họ khó chịu hơn bất kỳ ai, họ thường giữ bề ngoài lạnh lùng, dường như không có gì xảy ra. Nhưng theo thời gian, họ trở nên lo lắng và đau đớn hơn. Đó không phải là vì họ không yêu bạn, mà vì họ lo lắng, lo lắng rằng bạn có thể chưa tha thứ, lo lắng rằng họ đánh đổi lòng tự trọng quý báu như mạng sống của họ mà không đổi lấy sự tha thứ của bạn.

2. Thiên Bình sẽ xin lỗi ngay lập tức nếu làm sai điều gì đó. Nếu chiến tranh lạnh kéo dài lâu, trước tiên hãy kiểm tra xem bạn có làm điều gì sai với Thiên Bình không.

3. Tính cách phòng thủ của người Cung Thiên Bình rất mạnh, mạnh hơn cả cung Ma Kết. Có khá nhiều người phải vượt qua nhiều bài “test tâm lý” do chính Thiên Bình ra đề thì mới bắt đầu một mối quan hệ chính thức được.

Trong quá trình giao tiếp, chỉ cần họ cảm thấy có thể có nguy cơ tổn thương, họ sẽ ngay lập tức thụ động để cảm thấy an toàn. Sau đó lại thử tiếp cận, nhưng khi tiếp cận quá gần, họ lại trở nên lo lắng và bắt đầu bối rối. Họ luôn sống trong sự nghi ngờ và thỉnh thoảng sẽ tỏ ra hốt hoảng, điều này làm cho người khác không thể tiếp cận họ một cách theo cách bình thường được.

4. Cung Thiên Bình bên ngoài thì tỏ ra không quan tâm, nhưng bên trong, họ luôn có những đánh giá về bạn. Khi Thiên Bình thất vọng về một người, họ sẽ nhanh chóng rời bỏ mà không ai có thể giữ họ lại.

5. Họ luôn do dự, nhưng thực tế là do họ quá quan tâm đến người khác. Họ luôn cân nhắc giữa lợi ích cá nhân của họ và lợi ích của người khác, và thường giả vờ “tôi không quan tâm” trước mắt người khác, nhưng thực chất, họ luôn suy nghĩ rất nhiều.

Thiên Bình bề ngoài tỏ ra không quan tâm nhưng nội tâm lại "giằng xé"
Thiên Bình bề ngoài tỏ ra không quan tâm nhưng nội tâm lại “giằng xé”.

Xem thêm: “Trap Boy/Girl” Thiên Bình có tồi tệ như lời đồn? 

6. Người Cung Thiên Bình có thể trở nên ủy mị, quấy rối, tự quyền, và khó hiểu đối với người họ yêu. Đối với người họ không yêu, họ không bao giờ thể hiện bất cứ mặt nào của tính cách đó.

7. Thiên Bình có hai mặt tính cách. Đôi khi họ có thể cảm thấy quá đáng và nhanh chóng xin lỗi một cách nhẹ nhàng. Và cũng nhiều khi Thiên Bình vứt luôn mọi chuyện qua một bên, không thèm để tâm đến người mình đang có xung đột nữa.

8. Cung Thiên Bình có liên kết giữa tình yêu và giận dỗi. Sau khi họ tỏ ra tức giận, họ nhanh chóng quên đi. Chỉ có những người mà họ thực sự quan tâm đến mới khiến họ trở nên tức giận, và nếu người Cung Thiên Bình tỏ ra giận dỗi với bạn, đừng để bụng nhé, do họ quá yêu bạn mà thôi.

9. Họ luôn lo lắng rằng hành động của họ có thể gây hại cho người khác. Nhưng người thực sự bị tổn thương lại là chính họ.

10. Thiên Bình không thích đưa ra quy định cho người khác. Họ hiếm khi đưa ra quy định cho bạn bè. Nếu họ đưa ra quy định đối với bạn, đó có nghĩa là họ yêu thương và tin tưởng bạn hơn bất cứ ai. Tuy nhiên, dù có tin tưởng đến mức nào, người Cung Thiên Bình cũng rất hiếm khi đặt ra nhiều quy định.

Thiên Bình không thích đưa ra quy định cho người khác
Thiên Bình không thích đưa ra quy định cho người khác, có chăng chỉ đưa ra quy định với người họ yêu.

11. Họ sống thoải mái và không muốn nợ ơn ai cả do đó họ xem một người lạ mặt chưa từng gặp gỡ là một người tốt. Họ tin vào mọi điều người khác nói và khó lòng thay đổi ấn tượng tốt đẹp ban đầu họ có về người khác.

12. Đừng để người Cung Thiên Bình lạnh lùng, bởi vì họ không thể hiểu được lòng khoan dung. Họ thèm khát sự công bằng hoàn hảo nên hậu quả cũng sẽ không hề nhẹ nhàng đâu. Tuy nhiên họ cũng biết rằng không có điều gì trên thế giới này là tuyệt đối.

13. Nếu bạn làm cho người Cung Thiên Bình lạnh lùng, họ sẽ mở cửa mời bạn đi hoặc tự mình ra đi. Cho dù điều này có dẫn tới nỗi đau đớn tột cùng hay cuộc sống đầy khổ đau thì Thiên Bình cũng sẽ không bao giờ quay lại.

14. Thiên Bình dễ bị ấn tượng và thường không thực dụng. Nếu bạn giúp đỡ họ mà không có một lí do nào làm động cơ, trong đầu họ có thể đang hy vọng rằng bạn sẽ luôn bên họ và chăm sóc họ suốt đời.

Thiên Bình dễ bị ấn tượng và thường không thực dụng.
Thiên Bình dễ bị ấn tượng với người khác và thường không thực dụng.

15. Tâm trí của người Cung Thiên Bình rất nhạy cảm và họ có thể nhớ những khoảnh khắc đã xảy ra từ rất lâu. Bởi vì họ luôn tự phê phán và theo đuổi sự cân bằng hoàn hảo, họ sẽ không bao giờ quên những điều này.

Kết Luận

Sự nhạy cảm và phân tích của người Cung Thiên Bình có thể làm cho họ trở nên khó khăn trong tình yêu và mối quan hệ. Thăng Long Đạo Quán nhấn mạnh rằng, không phải ai cũng có tính cách giống nhau. Vì thế hãy mở rộng góc nhìn và bao dung hơn để hiểu thêm về  người đối diện và những người xung quanh. Hãy trân trọng họ và tạo điều kiện để họ cảm thấy an toàn và được yêu thương.

Tham khảo: Những “điểm yếu chí mạng” của Thiên Bình