Thiên Bình là một cung hoàng đạo thông minh và tài năng thuộc top đầu trong 12 cung hoàng đạo. Họ luôn đề cao sự công bằng và nỗ lực hết sức để theo đuổi nó. Tài giỏi đến thế nhưng Thiên Bình lại có những đặc điểm và điểm yếu chí mạng mà chỉ cần có ai đó biết, nhất định hoàn toàn có thể làm suy sụp toàn bộ tinh thần của Thiên Bình.

Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nhưng đặc điểm và điểm yếu đó là gì nhé.

Sự phân vân không quyết đoán ở chính bản thân Thiên Bình

Thiên Bình không thích sự phân vân và không quyết đoán trong quyết định của mình. Nhiều khi đã đến đích rồi lại đột ngột quay đầu,thực sự không phải là cố ý mà là vô tình. Đây cũng là tính cách do dự đáng xấu hổ nhất của họ. Họ cần tự tin hơn và đôi khi nên giữ vững lòng tin vào cảm giác ban đầu của họ để tránh tạo ra một cuộc sống phức tạp và đầy áp lực.

Thiên Bình ghét nhất sự phân vân và không quyết đoán
Thiên Bình ghét nhất sự phân vân và không quyết đoán ở chính bản thân mình.

Ghét người thiếu lý trí, liều lĩnh và thô lỗ

Thiên Bình không chấp nhận người có tính cách thiếu tinh tế, không lý trí và thô lỗ. Họ thích những người có kiến thức và duyên dáng, và người đối diện cần phải thể hiện sự tôn trọng và lý trí.
Nếu là người thân quen, bạn bè hay người yêu của Thiên Bình, bạn tuyệt đối đừng tỏ ra kiêu ngạo hay tự phụ trước mặt họ, họ sẽ cho bạn biến mất khỏi vòng bạn bè của họ luôn đấy. Những người thận trọng và cao thượng mới là những người họ yêu thích.

Coi trọng vẻ bề ngoài và để tâm tới ý kiến của người khác về mình

Thiên Bình là một cung hoàng đạo rất rộng lượng nhưng lại coi trọng vẻ bề ngoài và để tâm đến ý kiến ​​của người khác về mình. Vì thế nếu muốn “tiêu diệt” họ thì bạn nên nói cho họ biết thế giới bên ngoài nói gì về họ, buôn chuyện, lan truyền. Nói cách khác, Thiên Bình chắc chắn sẽ suy sụp rất nhanh.

Thiên Bình rất coi trọng vẻ bề ngoài và hay để tâm tới ý kiến của người khác về mình.
Thiên Bình rất coi trọng vẻ bề ngoài và hay để tâm tới ý kiến của người khác về mình.

Nhạy cảm nói xấu và đánh giá tiêu cực

Thiên Bình rất nhạy cảm đối với những lời nói xấu về họ hoặc người xung quanh. Chỉ trích và đánh giá tiêu cực có thể khiến họ cảm thấy bất an và đánh mất sự tự tin. Nếu Thiên Bình được nghe một ai đó nói xấu người khác, họ ngay lập tức trở nên đề phòng vì có thể chính họ cũng sẽ trở thành nhân vật trong các câu chuyện tương tự.

Xem thêm: Đừng bao giờ lừa dối Thiên Bình, đó sẽ là sai lầm “ngu dốt” nhất trong cuộc đời của bạn đấy!

Mất khả năng làm việc khi bị đẩy đến giới hạn

Thiên Bình sẽ cảm thấy áp lực và mất đi khả năng lập kế hoạch khi họ bị đẩy đến giới hạn của mình. Họ cần có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân để tránh sự mệt mỏi và cảm giác mất kiểm soát.

Thất vọng khi mất khả năng hiểu rõ tình cảm

Thiên Bình sẽ cảm thấy thất vọng và mất niềm tin khi họ cảm thấy mất khả năng hiểu rõ tình cảm của họ hoặc tương lai trở nên mơ hồ. Từ đó có thể dẫn tới những cãi vã, bất đồng trong tình cảm thậm chí là sự chia ly.

Kết luận

Trong cuộc sống hàng ngày, rất khó để tránh khỏi các khó khăn và áp lực. Tuy nhiên Thiên Bình cũng cần học cách quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực. Nếu có một người bạn đủ sự tự tin, tôn trọng và khả năng lắng nghe thì Thiên Bình hoàn toàn có thể vượt qua những thời kỳ khó khăn.

Tham khảo: Bóc trần sự thật : “Trap Boy/Girl” Thiên Bình có tồi tệ như lời đồn?