1981 là mạng gì? #4 nét tính cách đặc trưng của người tuổi 1981

Nếu bạn nằm trong năm sinh 1981 thì chắc hẳn sẽ rất quan tâm tới những vấn đề xoay quanh về tuổi của mình. 1981 là mạng gì? Tương sinh, tương khắc với những thứ gì? Bài viết này của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi 1981 là mạng gì và vấn đề liên quan đến năm sinh này. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Người sinh năm 1981 tuổi gì?

Người sinh năm 1981 có Thiên Can là Tân, Địa chi là Dậu, vì vậy những người sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu, cầm tinh con Gà trong 12 con giáp.

Người sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu
Người sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu

Người sinh năm Tân Dậu được tính từ ngày 05/02/1981 đến ngày 24/01/1982 (dương lịch), và từ ngày 01/01/1981 đến 30/12/1981 (theo lịch âm).

XEM THÊM: Tử vi tuổi Dậu tháng 10/2022

2. Người sinh năm 1981 là mạng gì?

2.1. 1981 là mạng gì?

Những người Tân Dậu thuộc mạng Thạch Lựu Mộc. Nghĩa là Cây lựu đá,  Thạch có nghĩa là đá, Lựu là cây lựu, còn Mộc chính là cây, gỗ. 

Đây là loại lựu có hình dáng thấp hơn với cây lựu thông thường, gốc cây cũng có hình dạng đặc biệt nên loại cây này thường được trồng để làm cảnh. Thân của loại cây này rất cứng cáp, sức sống cao, bền bỉ, có thể phát triển ở vùng núi đá cằn cỗi.

Vậy nên người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, mang nét đặc trưng của cây lựu đá.

2.2. Tuổi 1981 tương sinh với mạng gì?

Những người sinh năm 1981 thuộc ngũ hành Mộc, vậy nên tương sinh với ngũ hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa) và Thủy (Thủy sinh Mộc). Khi ngũ hành tương sinh kết hợp thì sẽ tương trợ cho nhau, tạo điều kiện phát triển và mọi chuyện được như ý hơn.

2.3. Tuổi 1981 tương khắc với mạng gì?

Ngũ hành Mộc tượng khắc với hành Thủy (Mộc khắc Thủy) và hành Kim (Kim khắc Mộc). Với những ngũ hành tương khắc thì nên tránh hợp tác cùng, khi kết hợp sẽ dễ xung đột, không may mắn.

Xem thêm bài viết: Chọn sim phong thủy hợp tuổi Tân Dậu giúp kích tài lộc

3. Người sinh năm 1981 hợp – không hợp những gì?

3.1. Nam Tân Dậu 1981

3.1.1. Đặc điểm tính cách

Những người nam Tân Dậu có tính cách mạnh mẽ, ý chí kiên cường, rắn rỏi của Thạch Lựu Mộc. Đa số họ là những người trung thực, là người bạn chân thành và đáng tin cậy. Hơn nữa, người tuổi này còn là người có tấm lòng quả cảm, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Chính vì vậy họ cũng được nhiều người yêu quý và giúp đỡ lại.

Nam nhi tuổi Tân Dậu được đánh giá là người thông minh, sáng suốt, lạc quan, luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Họ là người nhanh nhẹn, hoạt bát, tháo vát, phản xạ nhanh với các tình huống hay sự cố bất chợt.

Tính cách thẳng thắn, thích tranh luận để chứng minh ý kiến của mình là đúng, nên đôi khi họ bỏ qua cảm xúc của người khác. Vì vậy đối với những người mới tiếp xúc với nam mạng 1981 thì mọi người thương sẽ không thích. Chính vì vậy, những người Tân Dậu cần tiết chế lại bản tính và lắng nghe nhiều hơn.

3.1.2. Tuổi kết hôn

 • Tuổi hợp kết hôn: Nam Tân Dậu nếu kết hôn với những tuổi dưới đây sẽ hạnh phúc, viên mãn, gia đình hòa thuận, cuộc sống sung túc. Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Kỷ Tỵ (1989), đây là những tuổi tốt khi kết duyên cùng.
 • Tuổi không nên kết hôn cùng: Mậu Thìn (1988), Đinh Mão (1987), Nhâm Tý (1972), đây là những tuổi mà nam 1981 cần cân nhắc khi kết hôn cùng, vì sẽ bất đồng, cuộc sống không được hòa thuận, không êm ấm.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Dậu 2022

3.1.3. Tuổi làm ăn

 • Năm sinh nên hợp tác cùng: Việc làm ăn, kinh doanh rất quan trọng vì vậy lựa chọn tuổi nào phù hợp để công việc được thuận lợi, làm ăn phát đạt, sự nghiệp thăng tiến là điều mà được nhiều người quan tâm. Nam Tân Dậu hợp với Quý Tỵ (1953), Nhâm Thìn (1952), Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983). Đây được xem là những tuổi cực tốt khi làm cùng.
 • Năm sinh không nên hợp tác cùng: Chính vì việc kinh doanh rất quan trọng, liên quan đến tiền đồ của bạn. Vì vậy việc lựa chọn đối tác phù hợp và tránh những năm sinh đại kỵ. Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), khi làm ăn thì nên tránh hoặc cân nhắc với những tuổi trên.

3.1.4. Màu sắc

 • Màu hợp: Với nam Tân Dậu thì nên kết hợp với những màu xanh biển, xanh ngọc, xanh lá cây. Đây là những màu tương sinh hỗ trợ phúc khí, tài vận cho chủ mệnh.
 • Màu kỵ: Nên tránh các màu trắng, xám, ghi vì thuộc hành Kim nên sẽ không tốt cho chủ mạng.

3.1.5. Hướng

 • Hướng tốt: Khi xây nhà, thuê nhà, thuê cửa hàng kinh doanh cần chọn hướng nhà phù hợp để đem lại tiền tài, phúc lộc cho gia chủ. Hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) là các hướng tốt nhất cho bạn.
 • Hướng xấu: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát). Đây là những hướng nhà không tốt, nên tránh vì sẽ gây bất hòa trong gia đình, làm ăn không được tốt.

Xem thêm: Phong thủy làm nhà Tân Dậu 1981

3.1.6. Con số

 • Số may mắn: S 1 là con số mang lại may mắn cho nam mệnh.
 • Số xấu: Số 2,5,6 là những số không đẹp với nam mạng Tân Dậu. 

3.1.7. Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng với mỗi tuổi, vì không chỉ là vật trang trí mà còn đem lại phúc khí, tài lộc, may mắn cho gia chủ, đồng thời xua đuổi tà khí, những điều xấu. Với người tuổi Tân Dậu thì hợp với vật phẩm:

 • Tượng gà trống phong thủy.
 • Tượng trâu phong thủy.
 • Tượng long quy phong thủy…
Số 1 là con số mang lại may mắn cho nam Tân Dậu
Số 1 là con số mang lại may mắn cho nam Tân Dậu

3.2. Nữ Tân Dậu 1981

3.2.1. Đặc điểm tính cách

Tính cách của nữ Tân Dậu là người mạnh mẽ, kiên định và cứng rắn không thua kém gì phái mạnh. khi gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống, họ luôn đối mặt với và coi đó là một phần tất yếu của cuộc sống. 

Họ là những người thông minh, có tư duy nhạy bén và độ hiểu biết rộng, luôn không ngừng học hỏi và có mục đích rõ ràng. Chính vì vậy những người phụ nữ tuổi Tân Dậu thường có những thành công nhất định, địa vị xã hội hay vị thế cao trong công ty. 

Không những vậy, phụ nữ tuổi Tân Dậu còn là người dám theo đuổi và thực hiện ước mơ của mình. Khi đã muốn điều gì đó thì sẽ thực hiện và sẵn sàng chịu trách nhiệm với điều đó. Vậy nên đây là điều mà tạo nên nét riêng và mọi người vô cùng ấn tượng và chú ý đến họ.

3.2.2. Tuổi kết hôn 

 • Tuổi hợp: Đối với phụ nữ Tân Dậu, tuổi hợp khi kết hôn cùng là người cùng tuổi, Quý Hợi (1983) và Kỷ Tỵ (1989), đây là 3 tuổi hợp nhất khi kết duyên. Cuộc sống sung túc, hạnh phúc và thuận lợi trong mọi bề.
 • Tuổi kỵ: Còn nên tránh các tuổi Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), vì khi kết hôn với 2 tuổi này sẽ gặp tai ương, cuộc sống gặp nhiều trắc trở.

3.2.3. Tuổi làm ăn

 • Tuổi hợp: Trong làm ăn kinh doanh, nữ mạng Tân Dậu nên kết hợp với tuổi Quý Hợi (1983) và Kỷ Tỵ (1989) để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi, nhiều tài lộc và may mắn.
 • Tuổi Kỵ: Cần tránh tuổi Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mùi (1979), Mậu Ngọ (1978) vì dễ gặp bất đồng, đổ vỡ, mọi việc khó thành.

3.2.4. Màu sắc

 • Màu hợp: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh dương, xanh nước biển, màu đen. Đây là những màu hợp với nữ mạng 1981, nên kết hợp với những màu này để đem lại may mắn.
 • Màu kỵ: Nên hạn chế màu ghi, xám và trắng.

3.2.5. Hướng 

 • Hướng tốt: Hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc ( Sinh Khí), Tây Nam ( Phục Vị), Tây Bắc ( Phúc Đức). Khi xây nhà, mua nhà, thuê cửa hàng thì nên chọn những hướng này, vì sẽ giúp gia chủ hút tài lộc, đem tới vận may và bình yên.
 • Hướng xấu: Đồng thời nên tránh hướng Đông (Hạ Họa), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), đây là những hướng xấu, không thuận cho ở hay kinh doanh.

3.2.6. Con số

 • Số tốt: Số 2,5,9 đều là con số tốt của nữ mạng, sẽ mang lại may mắn, bình an, cân bằng âm dương cho nữ Tân Dậu
 • Số xấu: số 6,7 là con số khắc với nữ Tân Dậu.

3.2.7. Vật phẩm phong thủy may mắn

Nữ mạng 1981 hợp với những vật phẩm như:

 • Tượng Thiềm Thừ phong thủy.
 • Tượng rắn phong thủy.
 • Tượng cá chép phong thủy…

Vật phẩm phong thủy không chỉ đem lại may mắn và còn giúp gia chủ ổn định, tĩnh tâm, hút tiền tài và xua đuổi những điều không tốt.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự

4. Lời kết

Trong phong thủy thì năm sinh mang rất nhiều ý nghĩa, vì qua đây thể hiện một phần tính cách của chủ mệnh. Mong rằng bài viết trên giúp bạn trả lời cho câu hỏi 1981 là mạng gì. Ngoài ra bài viết còn cung cấp thêm cho bạn về ngũ hành tương sinh –  tương khắc, các năm hợp và không hợp khi kết hợp kinh doanh, màu sắc… và rất nhiều thông tin bổ ích khác. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Hạn Huỳnh Tuyền là gì? Tốt hay xấu? Cách giải hạn Huỳnh Tuyền

Khi gặp vấn đề hạn Huỳnh Tuyền, người chủ thường xuyên trải qua các triệu chứng như đau đầu, chóng...

Hạn Thiên La là gì? Tốt hay xấu và cách hóa giải ra sao?

Trong suốt cuộc đời, mỗi người đều phải trải qua rất nhiều hạn Thiên La. Thường những khó khăn của...

Luận giải sao Địa Kiếp ở 12 cung

Sao Địa Kiếp là một phụ tinh quen thuộc mà những ai tìm hiểu Tử Vi đều biết đến. Đây là một sát tinh...

Sao Thiên Thọ là gì? Giải mã ý nghĩa sao Thiên Thọ trong Tử vi

Sao Thiên Thọ là chòm sao phụ trong Tử Vi Đẩu Số. Mặc dù không mang quá nhiều ý nghĩa nhưng khi đi cùng...

Sao Tấu Thư là gì? Giải mã #12 ý nghĩa sao Tấu Thư trong Tử vi

Sao Tấu Thư là gì? Đặc điểm, ý nghĩa của sao Tấu Thư trong tử vi là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc...

Vòng Thái Tuế là gì? Bản chất #4 nhóm sao trong Tử vi tại Vòng Thái Tuế

Vòng Thái Tuế là gì? Cách tính vòng Thái Tuế như thế nào? Luận giải ý nghĩa chi tiết vòng Thái Tuế trong...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333