1988 là mạng gì? #3 đặc trưng tính người tuổi 1988

Nếu bạn là người sinh năm 1988 thì chắc hẳn bạn rất quan tâm và tò mò với những điều liên quan tới tuổi của mình. Như 1988 là mạng gì, tương sinh tương khắc với mạng nào? Liệu mình hợp với người sinh năm nào? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và nhiều thông tin liên quan khác. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Người sinh năm 1988 tuổi gì?

Theo thuyết ngũ hành âm dương, để xem tuổi thì cần dựa vào hai yếu tố là Thiên can và Địa chi. Năm 1988 có Thiên can Mậu, Địa chi là Thìn, vì vậy người sinh năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn, tức cầm tin con Rồng trong 12 con giáp.

Người sinh năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn
Người sinh năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn

Người sinh năm Mậu Thìn được tính từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989 (dương lịch), và từ ngày 01/01/1988 đến ngày 30/12/1988 (theo lịch âm).

XEM THÊM: Tử vi tuổi Thìn tháng 10/2022

2. Người sinh năm 1988 là mạng gì?

2.1. Tuổi 1988 là mạng gì?

Những người sinh năm Mậu Thìn thuộc mạng Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Đại Lâm Mộc nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm, kiên cường, vững chãi trước những sóng gió.

Đặc điểm của người có mệnh Đại Lâm Mộc là sức mạnh về ý chí, không dễ khuất phục, không dễ buông bỏ. Họ cũng là người bao dung, có tấm lòng cao cả và độ lượng. Hơn nữa, những người này còn được đánh giá cao bởi sự thông minh, sáng tạo, kiên định và không dễ dàng bỏ cuộc. 

2.2. Tuổi 1988 tương sinh với mạng gì?

Người sinh năm 1988 thuộc ngũ hành Mộc, vậy nên sẽ tương sinh với ngũ hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và ngũ hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Ngũ hành tương sinh sẽ thúc đẩy sự phát triển của nhau, tương trợ lẫn nhau và đem lại may mắn.

2.3. Tuổi 1988 tương khắc với mạng gì?

Ngũ hành Mộc tương khắc với hành Kim (Kim khắc Mộc), và Thổ (Mộc khắc Thổ). Việc hai ngũ hành tương khắc sẽ đem lại nhiều điều không thuận lợi, kìm hãm và cản trở sự sinh trưởng của nhau.

3. Tuổi 1988 hợp – kỵ gì?

3.1. Nam Mậu Thìn 1988

3.1.1. Đặc điểm tính cách

Nam mạng 1988 đa số họ là người có tính cầu tiến trong công việc và cuộc sống, họ không dễ dàng buông xuôi mọi thứ cho dù có khó khăn đến đâu. Là người không dễ từ bỏ, có trách nhiệm từ công việc đến cuộc sống đời thường chính vì vậy những người đàn ông Mậu Thìn luôn được mọi người yêu quý và kính trọng.

Hơn nữa, họ còn thuộc nhóm người thích cầu toàn. Điều này nếu dừng lại ở mức vừa phải thì sẽ là ưu điểm giúp tính cách họ trọn vẹn hơn. Nhưng điều này đôi khi lại bị bộc lộ ra quá mức, họ không vừa lòng với mọi thứ xung quanh. Việc này khiến họ luôn trong trạng thái căng thẳng và những điều người khác làm cũng làm họ không cảm thấy hài lòng. Vô hình nam mệnh Mậu Thìn trở thành người bảo thủ trong mắt nhiều người.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Thìn 2022

3.1.2. Tuổi kết hôn

Kết hôn là việc trọng đại cả đời, vì vậy việc hợp hay không hợp tuổi cũng là điều rất quan trọng.

 • Tuổi hợp kết hôn: Quý Dậu (1993), Kỷ Tỵ (1989), Ất Hợi (1995), Đinh Sửu (1997). Đây là những tuổi hợp khi kết hôn với nam Mậu Thìn, khi lấy nhau sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận hòa và cùng nhau phát triển.     
 • Tuổi kỵ: Nhâm Thân (1992), Giáp Tuất (1994), Tân Mùi (1991), Canh Ngọ (1990). Nam Mậu Thìn không nên lấy vợ ở những tuổi này, vì cuộc sống khó hòa thuận, làm ăn không phất,…

3.1.3. Tuổi làm ăn

Bên canh việc tìm hiểu tuổi lấy vợ thì chọn tuổi để hợp tác kinh doanh làm ăn cùng cũng quan trọng không kém.

 • Tuổi hợp: Quý Dậu (1993), Kỷ Tỵ (1989), Ất Hợi (1995), Đinh Sửu (1997). Khi hợp tác cùng các tuổi này thì mọi việc dễ thuận buồm, suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công.
 • Tuổi kỵ: Tân Mùi (1991) và Quý Mùi (2003) là hai tuổi cần cân nhắc khi Mậu Thìn muốn hợp tác cùng. Vì khi hợp tác cùng dễ bất thành, thất bát…

3.1.4. Màu sắc 

 • Màu hợp: Xanh lục, vàng, nâu đất là nhữn màu tương hợp với nam mạng 1988, có thể để những vật phẩm trang trí có những màu sắc này để thêm may mắn trong công việc và cuộc sống.
 • Màu kỵ: nam mạng 1988 nên tránh với màu trắng, xám ghi vì đây là những màu thuộc mệnh Kim, mà Kim khắc Mộc nên phần nào sẽ ảnh hưởng tới tài khí của bạn.

3.1.5. Hướng 

 • Hướng tốt: Hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Phúc Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (phục Vị). Đây là những hướng tốt khi làm nhà, hay chọn địa điểm để thuê kinh doanh, hỗ trợ gia chủ về tài lộc, phúc khí.
 • Hướng xấu: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Họa Hại), Đông Bắc (Lục Sát). Cần tránh những hướng kỵ này vì nếu xây nhà để ở thì không may mắn, gia đình bất hòa, còn thuê kinh doanh thì không mang tới tiền tài.

3.1.6. Con số

 • Số may mắn: Số 1,3,4 là số may mắn của nam mệnh.
 • Số xấu: Bạn cần tránh số 2,5

3.1.7. Vật phẩm phong thủy

 • Thần tài mạ vàng.
 • Cóc 3 chân ngậm tiền vàng.
 • Tượng long quy mạ vàng.
 • Tượng khỉ phong thủy mạ vàng.
Nam/ nữ tuổi Thìn lại có một con số may mắn riêng
Nam/ nữ tuổi Thìn lại có một con số may mắn riêng

3.2. Nữ Nhâm Thìn 1988

3.2.1. Đặc điểm tính cách

Đây là những người phụ nữ thông minh, giỏi giang, giàu lòng nhân á. Họ luôn sẵn sàng ra tay tương trợ, giúp đỡ mọi người và coi đó như một phần tất yếu của cuộc sống. 

Với nữ Mậu Thìn thì họ là người ngay thẳng, không thiên vị và cương trực. Họ không muốn dùng những lời mật ngọt để làm vừa lòng người khác, mà sẽ nói ra điều đúng sai trong một vấn đề. Vì tính cách khá thẳng thắn và bộc trực nên những người phụ nữ sinh năm 1988 khó có bạn thân.

Vậy nên, họ cần tiết chế bản thân và khéo léo hơn. Sự khéo léo không phải để vừa lòng tất cả mọi người, mà giúp bản thân được tu dưỡng và học cách lắng nghe.

3.2.2 Tuổi kết hôn 

 • Tuổi hợp kết hôn cùng: Nữ Mậu Thìn sẽ hợp kết hôn cùng các tuổi như: Kỷ Tỵ (1989), Đinh Mão (1987), Ất Sửu (1985). Kết ôn với những tuổi này thì gia đình hạnh phúc, êm ấm, thuận lợi cho cả làm ăn thăng tiến.
 • Tuổi kỵ: Tân Mùi (1991). 

3.2.3. Tuổi làm ăn

 • Tuổi hợp: Quý Dậu (1993), Kỷ Tỵ (1989), Ất Hợi (1995). Đây là ba tuổi hợp nhất khi kết hợp cùng kinh doanh để dễ phát triển, may mắn và tài lộc.
 • Tuổi kỵ: Bạn cần tránh hợp tác cùng hai tuổi Tân Mùi (1991) và Quý Mùi (2003), vì không được may mắn, dễ thua lỗ…

3.2.4. Màu sắc

 • Màu hợp: Màu đen, xanh nước biển là những màu tương hợp với bạn. Có thể chọn những vật dụng, vật phẩm có màu sắc tương hợp để đem đến tài lộc, phúc khí và may mắn.
 • Màu kỵ: Nên tránh màu ghi, trắng, xám.

3.2.5. Hướng

 • Hướng tốt: Hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Phúc Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Đây là những hướng nhà rất tốt cho nữ mệnh 1988, sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc, thành công và phát đạt.
 • Hướng xấu: Nữ mệnh cần tránh hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Họa Hại), Đông Bắc (Lục Sát). Với những hướng này không nên xây hay thuê nhà vì không đem đến tài vận, mà còn dễ thua lỗ khi kinh doanh, gia đình không hạnh phúc.

3.2.6. Con số

 • Số tốt: Số 1,3,4 là số may mắn của bạn.
 • Số xấu: Con số 2,5 là số đem lại vận đen, xui xẻo cho mệnh.

3.2.7. Vật phẩm phong thủy

 • Tượng rồng phong thủy.
 • Tượng Tỳ Hưu phong thủy.
 • Tượng chuột phong thủy.
 • Cóc ngậm tiền…

Khi đặt phong thủy tại nhà hay nơi làm việc, phần nào đó sẽ thu hút tài lộc, mang đến may mắn và xua đuổi những điều không tốt.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự

4. Lời kết

Không phải tự nhiên mà bản mệnh hay quy luật tương sinh tương khắc được nhiều người nhắc đến. Mà phải qua rất nhiều năm đúc kết lại kinh nghiệm và tìm hiểu để đưa ra được những thông tin gần xác thực nhất. Mong rằng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về mạng của người sinh năm 1988. Ngoài ra bài viết còn cung cấp thêm cho bạn về ngũ hành tương sinh –  tương khắc, các năm hợp và không hợp khi kết hợp kinh doanh, màu sắc… và rất nhiều thông tin bổ ích khác. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Hạn Huỳnh Tuyền là gì? Tốt hay xấu? Cách giải hạn Huỳnh Tuyền

Khi gặp vấn đề hạn Huỳnh Tuyền, người chủ thường xuyên trải qua các triệu chứng như đau đầu, chóng...

Hạn Thiên La là gì? Tốt hay xấu và cách hóa giải ra sao?

Trong suốt cuộc đời, mỗi người đều phải trải qua rất nhiều hạn Thiên La. Thường những khó khăn của...

Luận giải sao Địa Kiếp ở 12 cung

Sao Địa Kiếp là một phụ tinh quen thuộc mà những ai tìm hiểu Tử Vi đều biết đến. Đây là một sát tinh...

Sao Thiên Thọ là gì? Giải mã ý nghĩa sao Thiên Thọ trong Tử vi

Sao Thiên Thọ là chòm sao phụ trong Tử Vi Đẩu Số. Mặc dù không mang quá nhiều ý nghĩa nhưng khi đi cùng...

Sao Tấu Thư là gì? Giải mã #12 ý nghĩa sao Tấu Thư trong Tử vi

Sao Tấu Thư là gì? Đặc điểm, ý nghĩa của sao Tấu Thư trong tử vi là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc...

Vòng Thái Tuế là gì? Bản chất #4 nhóm sao trong Tử vi tại Vòng Thái Tuế

Vòng Thái Tuế là gì? Cách tính vòng Thái Tuế như thế nào? Luận giải ý nghĩa chi tiết vòng Thái Tuế trong...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333