Đại Lâm Mộc là gì? Bản chất của mệnh và hợp khắc với các ngũ hành khác ra sao? Tính cách của người cá nhân mang nạp âm này như thế nào? Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Đại Lâm Mộc. Mời bạn cùng thanglongdaoquan.vn khám phá nhé!

1. Đại Lâm Mộc nghĩa là gì?

“Đại” có nghĩa là sự to lớn vũ đại, “Lâm” là rừng, “Mộc’’ là gỗ. Như vậy Đại Lâm Mộc nghĩa là cây đại thụ ở trong rừng, thể hiện sự chắc chắn, vững mạnh có thể che chở, sẵn sàng đón gió lớn và là bản mệnh có nhiều thịnh vượng.

Mệnh Đại Lâm Mộc là gì
Mệnh Đại Lâm Mộc là gì

Trong ngũ hành thì nạp âm Đại Lâm Mộc thuộc mệnh Mộc. Người mệnh Đại Lâm Mộc có ý chí, kiến thức chuyên sâu và đi cùng với sự tự tin đặc biệt.

2. Người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm nào?

Người mệnh này gồm người sinh Năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ.

Tuổi Mậu Thìn (1868, 1928, 1988): những người tuổi này là người cứng rắn, mạnh mẽ càng đi xa nơi sinh trưởng sẽ càng có lợi. Họ tự tin, có khả năng phán đoán công việc chính xác.

Tuổi Kỷ Tỵ (1869, 1929, 1989): những người tuổi này là những người phúc hậu, trực tính, kiên nhẫn mang nhiều hoài bão. Họ thích sống tự lập, không lệ thuộc vào người khác.

????Lưu ý, thống kê các năm sinh trên đây chỉ lấy trong thế kỷ 18 và 19. Để có được năm sinh đầy đủ hơn bạn có thể tra cứu mệnh ngũ hành thông qua công cụ lá số bát tự của Thăng Long Đạo Quán.

3. Tính cách vận mệnh của người mệnh Đại Lâm Mộc

3.1. Đặc điểm tính cách

Đại Lâm Mộc – cây gỗ trong rừng già có bản chất là che chở cho muôn loài nên người mang bản mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách ôn hòa, nhân hậu. Mộc là chữ Nhân, là người nhân đạo, sống vị tha, biết trước biết sau. Họ là một người đáng tin cậy, sẵn sàng là người tiên phong đương đầu với sóng gió nên đôi khi cũng chịu nhiều thiệt thòi. Cuộc đời chậm chắc và bền vững theo năm tháng.

Là cây lớn trong rừng có bản lĩnh, hiên ngang, cảm đảm sẵn sàng đón nhận những thử thách cuộc sống. Bản mệnh là người tài giỏi, có nhiều tham vọng, việc gì cũng dám làm, không sợ trời không sợ đất, không ngại khó ngại khổ.

đại lâm mộc
Phân tích tính cách

Người mang mệnh Đại Lâm Mộc vươn lên mỗi ngày, rèn luyện bản thân không ngừng, càng ngày càng uyên bác và giỏi giang hơn.

Là cây to luôn hứng chịu gió bão phong ba cuộc đời nên Đại Lâm Mộc cũng không tránh khỏi những lời thị phi, bàn tán. Với bản tính không chịu khuất phục nên đôi khi họ cũng cố chấp, không nhận sai và vì thế dễ đắc tội với người khác. Cuộc sống gặp nhiều sóng gió, biến động, phải có bản lĩnh lớn thì mới trụ được.

Những người có bản mệnh Đại Lâm Mộc thường được xem là chân thành, thẳng thắn, không giả dối và không phô trương. Họ tìm kiếm sự tự do và độc lập trong tư tưởng và hành động của mình, không bị ảnh hưởng bởi áp lực xã hội hay những giao kết xã hội không tự nhiên.

3.2. Công danh, sự nghiệp

Họ có khả năng phán đoán, phân tích tốt cùng với bản tính mạnh mẽ, kiên cường, sẵn sàng đương đầu với sóng gió nên rất phù hợp về việc kinh doanh, đầu tư. Cố gắng mỗi ngày chắc chắn sẽ thành công và ổn định sự nghiệp, nhiều tài lộc.

Người nạp âm này có tính cách nhân nghĩa, lương thiện nên cũng phù hợp với những nghề mang tính tương tác cao hỗ trợ nhiều người như giáo viên, bác sĩ, cảnh sát,…

Họ là những người không vì chút thất bại mà sợ hãi luôn có trí tiến thủ nên trong ngành nghệ thuật với tính kiên định của mình họ cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Bản mệnh Mộc nên phù hợp với công việc liên quan đến nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi như: trồng rau sạch, trồng hoa, cây ăn quả, lâm nghiệp,…

3.3. Tình duyên

Người mệnh Mộc chất phát, dễ tin người. Trong tình cảm họ yêu hết lòng, toàn tâm toàn ý hy sinh, chăm sóc cho tình yêu của mình. Họ là người ấm áp gần gũi nhẹ nhàng, tuýp người “mưa dầm thấm lâu” chứ không nhanh đến nhanh đi. Họ là người tinh tế, ân cần nên rất được nhiều người tôn trọng và yêu mến.

Đại Lâm Mộc là người thẳng thắn nhưng có khuyết điểm là có phần cố chấp và cứng nhắc. Khi đạt đến độ tuổi nào đó thì họ cần linh hoạt dung hòa công việc và tình cảm để giữ vững được cả hai

Họ yêu ai là dành cả đời để yêu thương, che chở nên khi ở bên cạnh họ bạn sẽ cảm thấy an toàn, tin vào một điểm tựa vững chắc.

4. Đại Lâm Mộc hợp với mệnh gì khắc mệnh nào?

4.1. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với mệnh Mộc khác

 • Đại Lâm Mộc: hai nạp âm này là quan hệ tương hòa đại cát lợi, tạo nên thế lớn, cùng nhau trưởng thành hơn.
 • Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc: hai nạp âm tương hòa, sẽ trở thành những người bạn đồng hành tốt.
 • Tùng Bách Mộc: quan hệ tương hòa và cát lợi vì có sự thúc đẩy lẫn nhau tiến bộ.
 • Bình Địa Mộc: sự gặp gỡ này đưa lại may mắn, tốt đẹp, cả hai bên cùng có lợi.
 • Thạch Lựu Mộc: Chưa chắc đã tương hợp, bởi hai dạng cây sống ở các môi trường khác nhau có thể dành chất dinh dưỡng, nguyên khí của nhau. 
Đại Lâm Mộc và các nạp âm ngũ hành khác
Đại Lâm Mộc và các nạp âm ngũ hành khác

4.2. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với mệnh Thổ

 • Lộ Bàng Thổ: Mộc khắc Thổ, nên trong mối quan hệ này chỉ Mộc là người có lợi, tính chất hình khắc nên hai nạp âm này không nên gặp gỡ.
 • Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ: gặp nhau bị khắc chế thua thiệt, lụi bại.
 • Bích Thượng Thổ: đất vách núi và gỗ rừng già gần có thể cộng sinh được, Thổ sẽ là người đắc lợi hơn.
 • Đại Trạch Thổ: Mộc khắc Thổ nhưng ngược lại người Đại Lâm gặp năm Đại Trạch hoặc Người Đại Trạch thì vẫn có lợi.

4.3. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với mệnh Hỏa

 • Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa: khi kết hợp Hỏa là người cát lợi hơn, còn người mệnh Mộc sẽ hi sinh, hao tổn tâm trí nhiều.
 • Tích Lịch Hỏa: có những mối nguy hại bất ngờ, đốt cháy hết rừng già.
 • Lư Trung Hỏa: vì Mộc sinh Hỏa, nên mệnh Mộc sinh xuất, hao tổn tâm trí nhiều.
 • Thiên Thượng Hỏa: Mộc sinh xuất, kém đi nhưng vẫn giữ lại được thành quả, không đến mức phá sản.

4.4. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với mệnh Kim

 • Kiếm Phong Kim: kết hợp có khả năng sát phạt, bị khắc mạnh.
 • Sa Trung Kim, Hải Trung Kim: Kim này không khắc Mộc, hai bên kết hợp đôi bên cùng có lợi, phát triển đi lên.
 • Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim: Kim này yếu gặp Mộc mạnh không khắc được nên mối quan hệ không có quá nhiều thay đổi.

4.5. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với mệnh Thủy

 • Cùng các mệnhĐại Khê Thủy, Tuyền Trung Thủy, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy: Thủy sinh Mộc, hai mệnh này gặp nhau sẽ đem lại nhiều cát lợi, tài lộc, may mắn.
 • Trường Lưu Thủy: Tuy Thủy sinh Kim, nhưng với dòng chảy lớn mạnh thì dễ khiến cây cối bị bật rễ, sụp đổ, hai nạp âm này không đem lại cát lợi.

5. Mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Bản mệnh Đại Lâm Mộc này phù hợp với màu tương sinh hành Thủy có tông màu chủ đạo là màu xanh dương, đen, xanh lam.

Ngoài ra bản mệnh có thể dùng màu xanh lá là màu của bản mệnh Mộc.

Do Mộc khắc Thổ nên cũng có thể sử dụng màu bản mệnh Thổ để sử dụng cho người mệnh Mộc như: vàng đậm, nâu

Do Mộc tương sinh với Hỏa nên khi sử dụng màu bản mệnh Hỏa thì sẽ bị hao, giảm tác dụng có thể kể tới các màu như: cam, đỏ, hồng

Mộc bị Kim khắc nên màu kỵ với mệnh Đại Lâm Mộc chính là màu bản mệnh Kim gồm: Trắng, Bạc, Xám

đại lâm mộc có hợp màu đỏ không
Màu sắc hợp với người Đại Lâm Mộc

➡️Trên đây là những màu hợp mệnh Đại Lâm Mộc bạn nên sử dụng và những màu cần hạn chế. Tuy nhiên, ngoài dựa vào năm sinh thì thực tế mệnh ngũ hành của mỗi người còn phụ thuộc vào giờ, ngày, tháng thì mới có thể đưa ra kết luận mệnh Mộc hợp màu gì chính xác nhất.

6. Đại Lâm Mộc hợp hướng nào?

– Với tuổi Mậu Thìn thì nên chọn các hướng Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị) với các hướng này sẽ mang lại vận may, thuận lợi, trên đường công danh sự nghiệp sẽ có quý nhân phù hợp, phát triển tiền tài.

– Với tuổi Kỷ Tỵ thì nên chọn các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) với các hướng này sẽ đem lại nhiều cát lợi, sức khỏe gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh.

7. Mệnh Đại Lâm Mộc hợp cây gì?

Trong ngũ hành mệnh Mộc tượng trưng cho màu xanh lá cây, khi trồng cây cảnh phù hợp thì giúp người nạp âm này có nhiều may mắn và thu hút tài lộc.

 • Cây kim tiền: cây này đem lại nhiều tài lộc phù hợp với người mệnh Mộc
 • Cây trường sinh: ý nghĩa mãi mãi trường tồn, gia chủ có cây trường sinh trong nhà sẽ mang nhiều thịnh vượng, lộc khí.
 • Cây bàng Singapore: cây thể hiện sự chịu khó, đứng đắn, trưởng thành rất phù hợp nạp âm Đại Lâm Mộc.
 • Cây trúc Nhật: cây tượng trưng cho sự thanh cao, mạnh mẽ luôn vươn lên như người mệnh Mộc, nên rất thích hợp để trong nhà.

???? Tham khảo: 12 cây phong thủy hợp mệnh Mộc

8. Mệnh Đại Lâm Mộc hợp số nào?

Mệnh Mộc là 3,4 và mệnh tương sinh mệnh Mộc là mệnh Thủy có dãy số 0,1. Vậy nên người mang mệnh Đại Lâm Mộc hợp với các số 0, 1, 3, 4.

Một dãy số xuất hiện nhiều 0, 1, 3, 4 thì sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho người Đại Lâm Mộc. Điều này áp dụng cả số SIM, số nhà, biển số xe,…

Hy vọng bài viết của Thăng Long Đạo Quán sẽ phần nào giúp đọc giả hiểu rõ hơn về mệnh Đại Lâm Mộc là gì và Đại Lâm Mộc sinh năm nào. Rất mong nhận được những góp ý của đọc giả để bài viết được hoàn thiện hơn! Chúc Quý Anh Chị sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an!

Xem thêm 1 số mệnh Mộc khác: