#2 cách kích hoạt phong thủy phòng ngủ giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em tại mỗi gia đình. Vậy cách bày trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy như thế nào? Bài viết sau sẽ hỗ trợ giải đáp, đồng thời tham khảo ngay 2 cách kích hoạt phong thủy phòng ngủ dưới đây để giúp trẻ khỏe mạnh, thông tuệ. 

1. Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho bé trai, bé gái phát triển tốt nhất

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con cái một không gian riêng rộng lớn nhưng chỉ cần biết cách bố trí hợp phong thủy thì dù phòng ngủ cũng có ích cho sự phát triển thể chất, tinh thần, tâm lý của trẻ. Sau đây là cách bày trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

1.1. Chọn hướng phòng ngủ kích thích phát triển của trẻ

Theo phong thủy học, phòng ngủ của trẻ nên đặt ở giữa hoặc phía trước nhà để tránh tiếng ồn ở phòng khác hoặc nhà bếp. Bên cạnh đó, cha mẹ không nên đặt phòng ngủ của con cái ở vị trí lạnh lẽo, trống trải như cạnh phòng chứa đồ hay dưới gầm cầu thang để tránh ảnh hưởng từ năng lượng âm cũng như gây khó ngủ khiến trẻ chậm phát triển. Mặt khác, hướng Tây Bắc thuộc cung Càn Kim là hướng không tốt với trẻ nhỏ. Nếu đặt phòng ngủ tại phương vị này, con cái sẽ có thiên hướng khó bảo, khó nuôi, bướng bỉnh, lười biếng,….

Các chuyên gia cho rằng một căn phòng có hướng đón ánh sáng, sạch sẽ, thông gió tốt sẽ kích thích sự phát triển tâm sinh lý của trẻ, giúp bé luôn năng động, vui vẻ, đồng thời đảm bảo sức khỏe của bé và tránh bị ốm vặt. Tại Việt Nam, ánh nắng buổi sáng từ 7 – 8 giờ là tốt nhất cho trẻ. Nên phòng ngủ cho bé trai hay gái đều có thể nằm hướng Đông hoặc Đông Nam để đón năng lượng từ ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm.

phòng ngủ cho bé hợp phong thủy

1.2. Chọn và kê giường ngủ giúp trẻ thoải mái 

Việc lựa chọn giường ngủ rất quan trọng bởi điều này quyết định đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Vậy nên dùng giường như thế nào? Theo các chuyên gia phong thủy, trẻ em cần nhất là một chiếc giường êm ái, đủ lớn mà có thể thoải mái xoay các tư thế. Tránh chọn giường quá ngắn, quá cứng bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cột sống của trẻ, cũng như dễ tạo áp lực cho bé.

Về việc kê giường ngủ của trẻ, các bậc phụ huynh cần nhớ những điều sau:

  • Không nên kê giường ngủ tại vị trí giữa phòng, không có điểm tựa. Vì điều này có thể khiến bé cảm thấy không an toàn, khó ngủ.
  • Không nên kê giường ngủ cho bé ở vị trí gần sát nhà vệ sinh, cạnh bếp, dưới cầu thang, đây đều là vị trí giường ngủ không tốt trong phong thủy.
  • Nên kê đầu giường sát với tường, đây là vị trí tốt nhất có lợi cho phong thủy phòng ngủ trẻ em để đảm bảo bé luôn ngon giấc, không bị giật mình.

1.3. Chọn đồ trang trí phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ cho trẻ không nên đặt đồ chơi và các vật phẩm phong thủy (cây, đá, bể cá,…). Đặc biệt, không đặt cây xanh trong phòng bởi không chỉ gây bất lợi về phong thủy mà còn sẽ lấy đi không khí trong căn phòng do cây sẽ hút khí oxy và thải ra khí cacbonic gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Để giúp trẻ phát triển tư duy, khả năng sáng tạo thì các bậc phụ huynh tốt nhất có thể sử dụng một số đồ chơi xếp hình, rubik hay đồ lắp ghép, hoặc các bảng tính số, tranh ảnh liên quan vũ trụ, hình học,… Đồng thời bố trí vài tranh ảnh ngôn ngữ ở vị trí thích hợp như góc bàn học, đầu giường hay một mảng cạnh giường.

Việc bài trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy sẽ mang lại cho trẻ nhiều sinh khí và năng lượng để phát triển một cách bình thường và gia tăng khả năng tư duy. Cho nên các bậc phụ huynh nên xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thiết kế phòng ngủ cho con cái.

phong thủy phòng ngủ trẻ em

2.  Cách kích hoạt phong thủy phòng ngủ trẻ em

Ngoài bố trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy, các bậc phụ huynh cũng có thể kích hoạt phong thủy để trẻ hình thành nhân cách, sự phát triển thể chất cũng như tinh thần một cách tốt nhất. Dưới đây là 2 phương pháp điển hình dựa theo phong thủy mệnh lý mà mỗi gia đình có thể tham khảo: 

2.1. Tuân theo nguyên tắc của Bát trạch cát vượng

Với trẻ em dưới 13 tuổi, ta nên bố trí phong thủy phòng ngủ, đặt giường cho con theo các hướng Đông và Đông Nam là tốt nhất. Tại hướng Đông thuộc cung Chấn, hướng Đông Nam thuộc cung Tốn, hai hướng này mang lại nguồn sinh khí tốt của bé trai, bé gái.

Mặt khác, dựa trên mệnh cung phi của từng trẻ để có thể lựa chọn các hướng tốt bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức (Diên Niên) hay Phục Vị để phù hợp với không gian và bài trí hướng phòng ngủ, giường ngủ cho trẻ. Đồng thời tránh các hướng xấu gồm: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Họa Hại.

2.2. Tuân theo nguyên tắc cải vận bổ khuyết Bát tự

Cải vận bổ khuyết Bát tự là một thuật toán thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và được tính toán dựa trên giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính. Thuật toán này sử dụng học thuyết ngũ hành làm cơ sở lý luận cũng như để cân bằng chân mệnh Bát tự. Việc kích hoạt phong thủy phòng ngủ trẻ em theo cách này sẽ có lợi cho sức khỏe, sinh khí của trẻ, đồng thời giúp các bé tăng khả năng tư duy sáng tạo, tinh thần học hành chăm chỉ và đặc biệt là sẽ hình thành nên những ý thức chủ động, trưởng thành hơn.

Dưới đây là các bước tìm ra hướng kích hoạt phòng ngủ cho bé hợp phong thủy theo nguyên tắc cải vận bổ khuyết:

  • Bước 1: Xét các mối tương tác sự, xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa, tám thiên can địa chi của bốn trụ năm, tháng, ngày, giờ sinh. Qua công thức tính độ vượng suy của ngũ hành, ta sẽ tính người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Bước này thường do chuyên gia mệnh lý thực hiện.
  • Bước 2: Dựa trên thân vượng hay nhược để xác định Dụng thần hoặc Hỷ thần để cân bằng ngũ hành, cải vận bổ khuyết. Từ đó, suy ra được rèm cửa phong thủy phòng ngủ thích hợp theo Dụng thần hoặc Hỷ thần.

Trong trường hợp thân vượng hay còn gọi là Bát tự mệnh vượng:

Thân vượngKimMộcThủyHỏaThổ
Chọn theo Dụng thầnHỏa => nên đặt giường ngủ tại hướng Nam và sử dụng rèm cửa phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam đậm hoặc tím.Kim => đặt giường ngủ  tại các hướng Tây, Tây Nam và sử dụng rèm màu trắng, bạc, xámThổ => đặt giường ngủ tại các hướng Đông Bắc, Tây Nam và sử dụng rèm màu nâu, vàng đất, cam đất.Thủy => nên đặt giường ngủ tại hướng Bắc và sử dụng rèm màu xanh dương hoặc đen.Mộc => đặt giường tại các hướng Đông, Đông Nam và sử dụng rèm màu xanh lá cây.
Chọn theo Hỷ thầnThủy => nên đặt giường ngủ tại hướng Bắc và sử dụng rèm màu xanh dương hoặc đen.Hỏa => nên đặt giường ngủ tại hướng Nam và sử dụng rèm màu đỏ, hồng, cam đậm hoặc tím.Mộc => đặt giường tại các hướng Đông, Đông Nam và sử dụng rèm màu xanh lá cây.Thổ => đặt giường ngủ tại các hướng Đông Bắc, Tây Nam và sử dụng rèm màu nâu, vàng đất, cam đất.Kim => đặt giường ngủ  tại các hướng Tây, Tây Nam và sử dụng rèm màu trắng, bạc, xám.

Trường hợp thân nhược hay còn gọi là Bát tự mệnh khuyết:

Thân nhượcKimMộcThủyHỏaThổ
Chọn theo Dụng thầnKim => đặt giường ngủ  tại các hướng Tây, Tây Nam và sử dụng rèm màu trắng, bạc, xám.Mộc => đặt giường tại các hướng Đông, Đông Nam và sử dụng rèm màu xanh lá cây.Thủy => nên đặt giường ngủ tại hướng Bắc và sử dụng rèm màu xanh dương hoặc đen.Hỏa => nên đặt giường ngủ tại hướng Nam và sử dụng rèm màu đỏ, hồng, cam đậm hoặc tím.Thổ => đặt giường ngủ tại các hướng Đông Bắc, Tây Nam và sử dụng rèm màu nâu, vàng đất, cam đất.
Chọn theo Hỷ thầnThổ => đặt giường ngủ tại các hướng Đông Bắc, Tây Nam và sử dụng rèm màu nâu, vàng đất, cam đất.Thủy => nên đặt giường ngủ tại hướng Bắc và sử dụng rèm màu xanh dương hoặc đen.Kim => đặt giường ngủ  tại các hướng Tây, Tây Nam và sử dụng rèm màu trắng, bạc, xám.Mộc => đặt giường tại các hướng Đông, Đông Nam và sử dụng rèm màu xanh lá cây.Hỏa => nên đặt giường ngủ tại hướng Nam và sử dụng rèm màu đỏ, hồng, cam đậm hoặc tím.

phong thủy phòng ngủ cho bé trai

Trên đây là 2 cách kích hoạt phong thủy phòng ngủ trẻ em phổ biến nhất hiện nay mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Đặc biệt với cách chọn theo thuật cải vận bổ khuyết, quý vị có thể sử dụng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long Đạo Quán để thực hiện mà không tốn thời gian, công sức. Công cụ sẽ giúp xác định Bát tự của bé khuyết hay vượng ngũ hành nào, đồng thời đưa ra phương án cải vận bổ khuyết hợp lý cho trẻ.

Đánh giá post
Bài viết khác

Phong thủy Loan Đầu là gì? 5 yếu tố quan trọng trong Loan Đầu phái

Phong thủy Loan Đầu là một trong những trường phái phong thủy kinh điển trong việc xác định hình thế của...

Kim Tĩnh là gì? Xây Kim Tĩnh đúng – đẹp – chuẩn 2023

Chúng ta thường nghe nói đến xây Kim Tĩnh cho người mất, nhưng Kim Tĩnh là gì thì nhiều người còn chưa...

Phong thủy âm trạch là gì? Nguyên tắc âm trạch phong thủy bạn nên biết

Phong thủy âm trạch là gì mà người xưa phải kỳ công để tầm long tróc mạch? Chắc hẳn là bạn đã từng...

Minh Đường là gì? Cách hóa giải Minh Đường xấu hiệu quả nhất

Minh đường là một trong những yếu tố quan trọng trong khoa học phong thủy, vì nó có ảnh hưởng đến năng...

Giải mã về: Bí ẩn trong phong thủy Huyền không phi tinh

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh là một trong 3 trường phái trong phong thủy ngũ hành và có thể nói rằng đây...

Bát trạch minh cảnh – Xem phong thủy nhà hướng tốt xấu

Bát trạch minh cảnh trong phong thủy dương trạch được các chuyên gia phân tích về phong thủy nhà ở được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88