Bày trí phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ mang lại một không gian nghỉ ngơi thoải mái mà còn hỗ trợ kích thích sự thịnh vượng, tài lộc của gia chủ. Vậy kích hoạt phong thủy phòng ngủ phát tài như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau. 

1. Các yếu tố phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng tài vận

Phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi người. Nó không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, sinh hoạt sau thời gian hoạt động mệt mỏi mà theo phong thủy, đó còn là nơi tích trữ năng lượng có ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tài lộc của gia đình. Theo các chuyên gia, các yếu tố phong thủy phòng ngủ phát tài mà ta không nên bỏ qua chính là:

 • Hướng cửa phòng ngủ: để không gây bất lợi cho tài vận của gia đình, cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính, tránh đối diện với giường ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp và gương.
 • Màu sắc giường ngủ: là một yếu tố quan trọng giúp tài vận gia chủ được hanh thông. Tùy theo bản mệnh của bản thân mà mỗi người sẽ có màu sắc tương sinh để sử dụng.
 • Cách kê giường ngủ: giường là đồ nội thất mang ý nghĩa rất lớn đối với phong thủy phòng ngủ. Việc kê giường cần được chú ý chứ không nên tùy tiện đặt bừa ở một nơi nào đó.
 • Vật phẩm trang trí phòng ngủ: không đặt tượng Phật, Thần Thánh, hay nuôi quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ. Nên cẩn trọng và lựa chọn các vật phẩm trang trí theo bản mệnh để tránh dùng sai vừa không chiêu tài hút lộc lại còn gây ra nhiều hung hiểm.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng cho biết thêm ngoài xác định các yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ thôi chưa đủ. Nếu muốn tài lộc thịnh vượng, dồi dào thì còn phải biết kích hoạt Cửu cung (hay còn gọi là Cửu tinh) thích hợp.

2. Kích hoạt phong thủy phòng ngủ phát tài

2.1. Vận dụng phương pháp Bát trạch cát vượng

Các chuyên gia phong thủy cho biết sự thịnh vượng về tài lộc của mỗi gia đình chủ yếu được tạo nên từ việc thiết kế phòng ngủ và hướng kê giường ngủ dựa theo bản mệnh gia chủ. Do đó, khi bố trí phòng ngủ cần chú ý đến cung mệnh của mình nhằm lựa chọn hướng thích hợp kích tài vận.

Trong Bát trạch cát vượng có những hướng rất tốt để kích hoạt phong thủy phòng ngủ phát tài, đó là:

 • Hướng Sinh Khí: không chỉ mang lại sức khỏe dồi dào, đời sống gia đình êm ấm, hạnh phúc mà còn giúp người chồng phát triển sự nghiệp, đường tài lộc hanh thông, ngoài ra còn có lợi cho chuyện sinh con của người vợ.
 • Hướng Phúc Đức (Diên Niên): chủ về phúc lộc vẹn toàn, mọi sự cát lành, giúp củng cố các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, gia đạo bình yên, tuổi thọ gia tăng, đặc biệt đem lại sự thịnh vượng về tài lộc cho nhiều thế hệ.
 • Hướng Thiên Y: được coi là “lộc lá trời cho, phúc phần trời ban”. Tọa hướng này các gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, có tài có lộc.
 • Hướng Phục Vị: chủ về may mắn bất ngờ, nếu tọa hướng này, gia đình đó sẽ hay gặp cơ hội về tài lộc một cách ngẫu nhiên.

Để chọn ra một trong 4 hướng trên phù hợp với cung mệnh của mình, mỗi người cần tìm hiểu bản thân thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Sau đây là những bước thực hiện giúp xác định hướng cung mệnh giúp kích hoạt phong thủy phòng ngủ phát tài mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: tính cung Bát trạch để luận mệnh thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Để biết bản thân thuộc cung Bát trạch nào, ta cộng tất cả các số trong năm sinh, sau đó lấy tổng đó chia cho 9, số dư của phép chia sẽ là cung mệnh. Dưới đây là bảng đối chiếu kết quả.

Số dư123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn
Sau khi xác định cung Bát trạch, ta sẽ luận được mình thuộc mệnh nào như sau: Người thuộc cung Khảm – Chấn – Tốn – Ly sẽ thuộc Đông tứ trạch. Còn người thuộc cung Khôn – Đoài – Càn – Cấn sẽ thuộc Tây tứ trạch.

Ví dụ:

Nam sinh năm 1990 thì sẽ có 1 + 9 + 9 + 0 = 19, 19 : 9 = 2 dư 1. Kết quả nam nhân này thuộc cung Khảm => mệnh Đông tứ trạch.

Nữ sinh năm 1990 thì sẽ có 1 + 9 + 9 + 0 = 19, 19 : 9 = 2 dư 1. Kết quả nữ nhân này thuộc cung Cấn => mệnh Tây tứ trạch.

 • Bước 2: Xác định hướng cát vượng của căn nhà theo sơ đồ Bát trạch.

Trong sơ đồ Bát trạch, Đông tứ trạch gồm có 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tây tứ trạch lại gồm có 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bố trí nhà cửa theo 4 hướng thuộc từng mệnh này sẽ giúp gia đạo yên bình, hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi, tài lộc thịnh vượng.

Ví dụ: nam sinh năm 1990 có mệnh Đông tứ trạch nên 4 hướng tốt giúp kích hoạt phong thủy phòng ngủ phát tài đó là: Bắc Phục Vị, nam Phúc Đức, Đông Thiên Y, Đông Nam Sinh Khí.

Còn nữ sinh năm 1990 có mệnh Tây tứ trạch nên 4 hướng tốt giúp kích hoạt phong thủy phòng ngủ phát tài đó là: Tây Phước Đức, Tây Bắc Thiên Y, Đông Bắc Phục Vị và Tây Nam Sinh Khí.

Kết quả đối chiếu trên sơ đồ Bát trạch như sau:

2.2. Vận dụng các tinh tú theo Tam nguyên cửu vận

Một trong những cách kích hoạt phong thủy phòng ngủ phát tài phổ biến khác mà ta có thể áp dụng, đó là kê kích sự hưng vượng của các tinh tú theo Tam nguyên cửu vận. Theo các chuyên gia phong thủy, kích hoạt 5 cung: Gia đạo, Đào hoa, Quan lộc, Danh vọng và Học thức sẽ giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc cho mỗi gia đình.

 • Kích hoạt cung Gia đạo:

Cung Gia đạo nằm tại phương vị chính Đông, thuộc cung Chấn, hành Mộc và chủ vượng về gia đình (tình cảm, tiền tài, sức khỏe, công danh, sự nghiệp,…). Nếu cung này được kê kích thì sẽ mang lại sự ổn định về tình yêu, hôn nhân, đồng thời giúp tài chính gia đình luôn dồi dào và kéo dài nhiều thế hệ.

Để kích hoạt cung Gia đạo, tại phương vị chính Đông ta nên bố trí hợp lý khu vực bên ngoài phòng ngủ (ban công, cửa sổ) những cây phong thủy thuộc hành Mộc, chẳng hạn như: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Cau Tiểu Trâm,… hoặc trang trí trong phòng ngủ bằng những vật phẩm làm từ gỗ hay treo tranh ảnh có hình cây cối, hoa cỏ, rừng núi, sơn thủy,….

 • Kích hoạt cung Đào hoa:

Cung Đào hoa thuộc hướng Tây Nam, tại cung Khôn, thuộc hành Thổ và chủ về các mối quan hệ (vợ chồng, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, cấp trên cấp dưới,…). Kích hoạt cung này sẽ giúp các mối quan hệ thuận lợi, bền vững. Mà các mối quan hệ tốt đẹp sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc kinh doanh, buôn bán, con đường tài vận sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra, cung này rất tốt cho người mệnh Kim hoặc Thổ.

Để kích hoạt cung Đào hoa, phòng ngủ, giường ngủ cần hướng về phương vị Tây Nam. Đồng thời, ta có thể bày trí một số vật phẩm làm đá (thạch anh tím, mã não đỏ,…) hay gốm sứ có màu vàng hoặc đỏ. Hoặc đặt ngoài ban công phòng ngủ một số cây phong thủy thuộc hành Kim như: cây Kim Ngân, sen đá Đô La trắng, Kim tiền, cây hoa Ngọc Lan, cây Mễ Lan, cây Kim Bách Hợp, cây Mẫu đơn,…

 • Kích hoạt cung Quan lộc

Cung Quan lộc thuộc hướng Bắc, mang ngũ hành Thủy và là cung có ảnh hưởng lớn nhất về con đường công danh sự nghiệp của mỗi gia đình. Trong phong thủy, cung Quan lộc được kích hoạt dựa theo những điều sau: sử dụng đồ vật có màu xanh trắng, đen, xanh dương; ưu tiên trang trí phòng ngủ bằng vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy (bố trí bể cá, Tỳ Hưu mạ đồng hoặc vàng, bạc, tranh ảnh có hình cá chép, sông, suối, biển, hồ,…).

 • Kích hoạt cung Tài lộc:

Cung Tài lộc nằm tại phương vị Đông Nam, thuộc cung Tốn, hành Mộc và có ảnh hưởng lớn nhất đến vấn đề tài lộc của gia đình. Cho nên kích hoạt cung này trong phòng ngủ sẽ hỗ trợ con đường tài vận của gia đình trở nên thông thuận, thịnh vượng. Mà cách kích cung Tài Lộc có thể dựa vào việc bày trí như sau:

Tại hướng Đông Nam, ta có thể bày trí bể cá, tốt nhất nuôi cá chép hoặc có thể dùng tượng Tỳ Hưu, tiểu cảnh Thiềm thừ cóc ngậm tiền,… hay tại ban công phòng ngủ thuộc cung Tài Lộc, ta đặt chậu cây phát tài, cỏ Đồng Tiền, cây Đế Vương,…

Ngoài ra, cần chú ý tại hướng Đông Nam không nên đặt vật phẩm có màu sắc thuộc hành Kim và Thổ thì hai hành này tương khắc với Mộc dễ khiến gia đình tán gia bại sản và không thể kích hoạt cung Tài lộc.

 • Kích hoạt cung Học thức:

Cung Học thức thuộc hướng Đông Bắc, hành Thổ và là cung có ảnh hưởng lớn nhất về tài năng, tri thức. Nếu kê kích cung này sẽ khiến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình thăng tiến rất lớn, mà con đường sự nghiệp thuận lợi thì chuyện chiêu tài hút lộc cũng dễ dàng. Cách kích hoạt cung Học thức chính là tại phương vị Đông Bắc, ta bố trí thêm linh vật như: Rồng đá hay mạ vàng, Tỳ Hưu đá,… hoặc sử dụng đồ bằng gốm sứ, đất, thạch cao.

phong thủy phòng ngủ phát tài

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho cẩm nang phong thủy phòng ngủ phát tài của mọi người. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy, kích hoạt tài lộc cho riêng bản thân mình thì quý vị có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline của Thăng Long Đạo Quán. Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể và nhanh chóng.