Cứ vào ngày mùng 1 hàng tháng mọi người thường kiêng rất nhiều đồ ăn, thức uống. Bởi họ cho rằng nếu làm những việc này thì có thể mang lại nhiều xui xẻo, không may mắn cho cả tháng. Vậy việc ăn thịt mèo đầu tháng có sao không? Nó có thể mang tới những xui xẻo gì? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Đầu tháng, đầu năm ăn thịt mèo được không?

Theo quan niệm dân gian thì vào ngày mùng 1 người ta thường kiêng những món ăn như thịt chó, thịt vịt, mực, tôm, cá mè, trứng vịt lộn. Đồng thời ăn thịt mèo đầu tháng cũng là những món ăn mà nhiều người kiêng không ăn. Bởi họ thường cho rằng thịt mèo có nhiều mùi hôi nên nếu ăn ngày đầu tháng thì cả tháng sẽ xui xẻo.

Nhiều người truyền tai nhau rằng, khi ăn thịt mèo sẽ làm cho tài lộc dành dụm được phải đổ sông, đổ biển. Tài lộc sẽ ra đi một cách nhanh chóng như nợ nần, đổ bệnh, phá sản… Ngoài ra ăn thịt mèo đầu tháng còn mang lại cho bạn nhiều lận đận trong tình yêu và công việc của mình, nó làm cho cặp đôi nào đang yêu nhau phải tan nát.

Đặc biệt với những người theo đạo phật hoặc kinh doanh, họ sẽ không ăn thịt mèo. Nhất là vào các ngày đầu tháng hay ngày rằm để tránh gặp chuyện xui xẻo không đáng có vì cẩn tắc vô áy náy hay có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Còn thực tế việc ăn thịt mèo gặp xui xẻo hay không thì không có cơ sở khoa học nào chúng minh những điều trên là đúng cả. Vậy nên việc quyết định ăn mèo đầu tháng hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và quan niệm của bạn.

Xem thêm: Đầu tháng ăn có nên ăn thịt trâu hay không?

ăn mèo đầu tháng

2. Đầu tháng ăn thịt mèo có thể mang đến họa gì?

Theo quan niệm dân gian thì mèo là con vật mang lại tài lộc cho gia đình người nuôi. Nó có thể giúp gia đình bạn tránh được các tai họa, bệnh tật. Vậy nên việc ăn mèo đầu tháng vào mùng 1 sẽ vô cùng xui xẻo. Một số vấn đề bạn có thể gặp phải như:

  • Bạn và người thân có thể gặp tai nạn bất ngờ
  • Gặp khó khăn trong chuyện tài chính, tiền bạc
  • Làm ăn gặp nhiều bất lợi dẫn tới hao hụt tài chính
  • Gặp lận đận trong chuyện tình duyên, giao tiếp hàng ngày. Có thể gặp phải tình trạng cãi vã, mâu thuẫn hoặc gặp phải chuyện thị phi.

Xem thêm bài viết: Đầu tháng mèo vào nhà báo hiệu điềm gì?

Đầu tháng, đầu năm ăn thịt mèo có thể gặp khó khăn về tài chính
Đầu tháng, đầu năm ăn thịt mèo có thể gặp khó khăn về tài chính

Xem thêm bài viết: Đầu tháng, đầu năm bắt mèo có đen không?

Vì những lý do trên nên rất nhiều người kiêng ăn thịt mèo ngày mùng 1. Ngoài ra nếu bạn lỡ ăn rồi thì bạn có thể hóa giải chúng như thế nào? Dưới đây là những cách giải xui khi an thịt mèo:

  • Nên chú ý nhiều hơn tới công việc kinh doanh, buôn bán hàng ngày. Không nên đầu tư kinh doanh nếu chưa chắc chắn. Dễ bị lừa gạt, liên quan đến vấn đề pháp lý.
  • Cẩn trọng hơn trong lời nói hàng ngày tráng làm người khác hiểu lầm gây ra những tranh cãi, mâu thuẫn không đáng có.
  • Nên lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn. Như vậy sẽ giúp bạn đưa ra được các quyết định chính xác, thấu hiểu người xung quanh mình hơn.
  • Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy. Như vậy sẽ giúp xua đuổi các trường khí xấu, thu hút các năng lượng tích cực giúp cuộc sống, công việc tốt hơn.
  • Để hóa giải các xui xẻo người ta thường mang bên cạnh mình một ít muối trắng. Như vậy cũng giúp khử đi các tạp khí, uế khí bên cạnh bạn và ngăn chúng làm ảnh hưởng tiêu cực.

Lưu ý: Việc đầu tháng, đầu năm ăn thịt mèo sẽ mang đến những điều xui xẻ không mong muốn. Vậy nếu bạn muốn ăn thịt mèo thì nên ăn vào thời điểm sau ngày rằm đến cuối tháng. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến công việc, tài lộc của bản mệnh.

3. Lời kết

Hy vọng với những thông tin bên trên bạn có thể giải đáp các thắc mắc về ăn mèo đầu tháng, đầu năm có sao không. Hãy thường xuyên theo dõi website hoặc chuyên mục Phong tục Việt để tham khảo nhiều thông tin bổ ích hơn.

Bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Đồng thời có thể sử dụng thêm các công cụ miễn phí khác. Cài đặt ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây:

ăn mèo đầu tháng