Người xưa cho rằng tình duyên của người có bàn tay chữ xuyên sẽ hai lần đò. Tuy nhiên, đây vẫn còn là quan điểm cần được sáng tỏ. Do đó, để có cái nhìn mới về vấn đề này, mời quý gia chủ cùng tham khảo bài viết về chỉ tay hình chữ xuyên dưới đây của Thăng Long Đạo Quán

1. Hình dáng bàn tay chữ xuyên

Nhân tướng học tin rằng các bộ phận như tay chân có ảnh hưởng lớn đến thân thể. Nhìn tay chân và các hình dáng biểu thị trên đó cũng có thể đoán định sự giàu, nghèo, sang, hèn của một con người. 

Trong bàn tay có hệ thống các đường chỉ tay của con người được hình thành và phát triển dọc theo cuộc đời của người đó từ khi còn là bào thai cho tới khi họ về cát bụi.

Cấu tạo các đường chỉ tay có thể tạo thành các hình dạng bàn tay khác nhau, trong đó chữ xuyên. 

Bàn tay có chữ xuyên là có hình dạng các chỉ tay tạo thành chữ xuyên ((川, tức ba đường vân song song).

bàn tay chữ xuyên
Giải mã bàn tay chữ xuyên

Trong bàn tay phổ biến thì đường sinh đạo và đường trí đạo thường sáp làm một ở đoạn đầu, giữa ngón cái và ngón trỏ hay là giữa hai gò Mộc Tinh và Kim tinh. Còn bay tay chữ xuyên lại khác, hai đường này tách nhau độc lập. Vậy những người sở hữu bàn tay này có những nét tính cách đặc biệt nào ảnh hưởng tới vận mệnh cuộc đời của họ?

2. Ý nghĩa của tướng bàn tay chữ xuyên

Trong công trình nghiên cứu của mình, nhà khoa học về đường chỉ tay người Nhật Bản Tetsuro Nakamura cho biết: “Trong thí nghiệm cá nhân của tôi, một người có đường chỉ tay chữ xuyên, nếu người bạn đời của anh ta không tốt trong việc chiều chuộng anh ta, cuộc hôn nhân của anh ta có thể nói là cuộc hôn nhân tồi tệ nhất trên thế giới.” Bởi vì những người có đường chỉ tay chữ Xuyên có lòng tự tôn mạnh mẽ, dũng khí, nhưng họ lại thích chủ nghĩa cá nhân, thích chịu trách nhiệm, thích chủ động và có xu hướng tự hành động một mình. Đặc biệt hơn, họ rất quyết đoán, tình cảm rõ ràng. Ngoài ra, với sai lầm hoặc khuyết điểm của người khác không muốn tha thứ. Đó là những đặc điểm chung của người có bàn tay chữ xuyên, còn nam hay nữ nhân có bàn tay này lại có tướng mệnh khác nhau. Cụ thể trong các phần dưới đây. 

2.1. Ý nghĩa bàn tay chữ xuyên nam giới

2.1.1. Tính cách của người có chỉ tay hình chữ xuyên

Đường chỉ tay chữ Xuyên ở đàn ông tiết lộ đây là người hơn phân nửa tính cách là độc lập, lòng tự trọng siêu cường, nhưng cũng tương đối lỗ mãng, tính tình gấp gáp, làm việc thường thường bất chấp hậu quả, dù cho hoàn thành nhiệm vụ, cũng có thật nhiều sai lầm phát sinh. Cũng do tính độc lập cao mà họ có lối sống đề cao chủ nghĩa cá nhân và khó thông hiểu cho người khác. Đổi lại khả năng thích ứng của họ rất cao. Nếu người này mà thêm đường trí đạo rõ ràng, đẹp đẽ thì tư duy vô cùng nhạy bén và rất thông minh.

2.2.2. Công danh sự nghiệp

Từ những nét tính cách của người đàn ông có chỉ tay hình chữ xuyên bên trên đã cho thấy họ ít có khả năng kết giao nên hiếm có được sự phù trợ từ các quý nhân trong đời, do vậy mà đường công danh sự nghiệp của họ gặp nhiều trở ngại, khó khăn để đi tới thành tự to lớn.

bàn tay chữ xuyên
Người mang bàn tay chữ xuyên thì đường công danh gặp khó

Nếu các đường chỉ tay tạo nên chữ xuyên lại rõ ràng, đậm nét, không có các đường cắt ngang, không bị gãy đứt thì sự nghiệp của họ dễ thành công hơn. Ngược lại, các đường chỉ tay nhất là đường trí đạo mà mờ nhạt và đứt gãy thì dễ gặp nhiều thất bại trong sự nghiệp.

2.2.3. Gia đạo

Người đàn ông có bàn tay chữ xuyên không quen ỷ lại, hay dựa dẫm nên họ là những người con hiếu thảo, thương kính cha mẹ, đùm bọc anh chị em của mình nhưng họ lại là người không biết cách thể hiện tình cảm với người thân.

2.2.4. Tình duyên

Trong tình duyên, người có bàn tay này rất khó có hạnh phúc lại thêm khả năng kết hôn khá muộn, cũng do trong tình yêu hôn nhân, họ ưa kiểm soát và đặt ra các yêu cầu rất khắt khe với đối phương, làm cho đối phương cảm thấy bị bó buộc, ngột ngạt vì vậy mà dễ tan vỡ.

Bàn tay chữ thập có 2 dạng: 1 là bàn tay có các đường chỉ tay giao cắt mà tạo thành chữ thập, 2 là bàn tay có chữ thập không được tạo nên từ các đường chỉ tay chính. Nếu bạn đang quan tâm tới bàn tay chữ Thập thì không nên bỏ qua bài viết: Bàn tay chữ thập có ý nghĩa gì?

2.2. Ý nghĩa bàn tay chữ xuyên ở nữ giới

2.2.1. Tính cách

Bàn tay có hình chữ xuyên là biểu hiện của mẫu nữ cường, luôn phấn đấu vươn lên và không chịu thua cánh đàn ông. Do cá tính quá tự tin, làm việc chủ động, quả đoán, yêu ghét phân minh nên bạn có thể phát triển độc lập, tuy nhiên nếu từ nhỏ không được dẫn dắt tốt lại rất dễ trở nên tự phụ, chủ quan, độc tài, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội về sau. 

2.2.2. Công danh sự nghiệp

Là mẫu người quyết tâm đạt được thứ mình muốn bằng chính sức lực của mình lại thêm cá tính mạnh mẽ, quyết đoán nên sự nghiệp của người phụ nữ có các chỉ tay hình chữ xuyên có một sự nghiệp dễ thành công.

2.2.3. Gia đạo

Trong nhân tướng học, tuổi nhỏ của nữ nhân có chỉ tay chữ xuyên có quan hệ không tốt với cha mẹ, anh em trong gia đình vì từ nhỏ họ đã nổi loạn, không chịu nghe lời, thường xuyên gây bất hòa với người thân.

bàn tay chữ xuyên
Người mang bàn tay này khá mâu thuẫn với anh em trong nhà

Khi lớn thì cũng có phần xa cách hơn và họ cũng không thích thể hiện tình cảm của mình với gia đình.

2.2.4. Tình duyên người có chỉ tay hình chữ xuyên

Họ là biểu hiện của nữ cường nên họ đặt ra các yêu cầu rất cao cho đối phương cả về tính cách lẫn sự nghiệp, không những thế sau khi đã kết hôn thì lại đặt kỳ vọng lớn vào con cái, do đó những phụ nữ này có tình duyên rất muộn, và họ cũng rất khó đi đến quyết định quan trọng nhưng khi đã quyết định thì họ lại hết lòng hết dạ với người mình yêu. Hơn nữa, họ lại là người có tướng vượng phu, nên nếu đàn ông có năng lực mà kết hôn được với họ thì sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng.

Mọi người thường truyền tai nhau rằng, người có bàn tay chữ M thường rất thông minh, giỏi dang và tài vận tốt. Liệu thông tin này có chính xác? Để có được câu trả lời, hãy cùng xem thêm bài viết Tính cách, cuộc đời, sự nghiệp của người có bàn tay chữ M. Trong bài viết, các chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích bàn tay chữ M ở nam và nữ giới.

3. Công cụ xem đường chỉ tay chuẩn 

Xem bói đường chỉ tay không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, mỗi người lại có những đường chỉ tay khác nhau và chẳng ai giống với ai cả. Nếu bạn đang thắc mắc về những đường chỉ tay trong bàn tay của mình liệu rằng hung hay cát, thì Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp qua công cụ dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Xem Bói, click tiếp mục Xem bói chỉ tay
  • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Tra cứu kết quả trả về, còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi

4. Kết luận

Bàn tay chữ xuyên là một trong những mẫu bàn tay của người dễ thành công, có nhiều tài lộc, đặc biệt nếu bàn tay này mà ấm, mềm, dày thịt lại thêm các vân chéo ở gò Mộc Tinh và Thủy tinh thì chắc chắn là người giàu sang bằng trí óc. Còn phụ nữ có đôi bàn tay này chính là mẫu người lý tưởng của nam giới hiện đại vì họ thừa nhận rằng họ sẽ thấy thoải mái và bớt gánh nặng hơn nhiều nếu có được người vợ độc lập về tài chính cũng như các vấn đề trong cuộc sống hôn nhân.

Những bài viết liên quan khác: