Trong Nhân tướng học, người sở hữu bàn tay chữ M là điều rất đặc biệt. Vậy bàn tay chữ M là gì? Ý nghĩa của dạng bàn tay này đối với phụ nữ và đàn ông ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Bàn tay chữ M là gì?

Khái niệm cơ bản về dạng này đó là bàn tay hình thành từ các đường chỉ tay Tâm Đạo, Trí Đạo, Sinh Đạo Bàn và một đường thứ 4 nối đường Trí Đạo và đường Tâm Đạo. Ba đường này nối liền lại với nhau tạo thành một hình giống như chữ M. Và theo các chuyên gia xem tướng đây là kiểu chỉ tay rất đặc biệt, có tài năng xuất chúng.

2. Phụ nữ bàn tay xuất hiện chữ M có gì đặc biệt

2.1. Tính cách 

Phụ nữ bàn tay có hình M thường là người mạnh mẽ, cá tính. Họ là người dám nghĩ dám làm, không ngần ngại trước những thử thách mới. Không hề sợ hãi, những người này dám bước ra giới hạn của bản thân, cho dù kết quả có không được như ý muốn thì họ cũng thấy vui vẻ vì mình đã dám làm.

bàn tay chữ m
Giải mã bàn tay có hình chữ M

Ngoài ra, những cô gái này còn hết sức tinh tế, nhạy bén. Họ cư xử một cách khéo léo để không làm mất lòng một ai. Ở người này sở hữu trực giác vô cùng nhạy bén, đặc biệt là giác quan thứ 6 của người phụ nữ. 

Tuy khá thành công nhưng cô gái có bàn tay .như thế này không hề kiêu ngạo, họ cởi mở, hòa đồng và nhiệt thành giúp đỡ những người quanh mình.

Bàn tay chữ M cũng rất gần giống với bàn tay chữ X, bạn cần phân biệt không rất dễ nhầm lẫn giữa hai kiểu bàn tay nhé.

2.2. Sự nghiệp

Người phụ nữ này tài giỏi, nỗ lực hết mình với công việc nên không lạ gì khi họ sớm có được sự nghiệp ổn định. 

Vì là người nhạy bén nên từng bước đi của người này cũng khiến người ta không thể biết trước được. Vậy nên họ luôn biết cách phát huy lợi thế của bản thân và tìm được con đường đúng đắn nhất cho mình đi đến thành công.

2.3. Tài vận

Những cô gái này giường như nhận được rất nhiều sự ưu ái. Bởi không chỉ thành công trong công việc, họ còn được mọi người yêu quý và giúp đỡ. Không những vậy, chữ M tại phần bàn tay họ như tấm bùa hộ mệnh giúp chủ nhân càng thêm may mắn, dễ được quý nhân phù trợ.

2.4. Tình duyên của phụ nữ có chữ M ở bàn tay

Họ không chỉ may mắn trên con đường sự nghiệp, mà ngay cả tình duyên của những cô gái có bàn tay chữ M cũng thuận lợi không kém. 

Những người này được mọi người nhận xét là khá “kén” Cũng dễ thông cảm được, vì họ là người thông minh, sắc sảo, tài sắc vẹn toàn nên việc chọn một mẫu người bạn trai lý tưởng cũng không có gì làm lạ. Và vì vậy nên cô gái này đa số kết hôn khá muộn hơn bạn bè cùng chang lứa. Nhưng chậm mà chắc, cuộc sống hôn nhân của họ khá vẹn toàn, hạnh phúc và đầy đủ.

Để biết được những thông tin trên đường chỉ tay của chính mình, xem hung hay cát… Bạn chỉ cần truy cập vào mục: XEM BÓI CHỈ TAY

3. Bàn tay chữ M ở đàn ông

3.1. Tính cách đàn ông có bàn tay hình M

Đa số đàn ông có chữ M trong lòng bàn tay là người đa tài, sự thông minh ấy được bộc lộ từ khi còn nhỏ. Họ giỏi giao tiếp, khéo léo, cởi mở và vô cùng ga lăng. Vậy nên, người đàn ông có đặc điểm này được mọi người quý mến.

Điều này còn được thể hiện trong phong cách làm việc, ứng xử thông minh trong mọi tình huống giúp họ được coi trọng.

3.2. Sự nghiệp của đàn ông có chữ M ở bàn tay

Nhờ tính cách quyết đoán, nhạy bén nên họ giải quyết các vấn đề trong công việc khá nhanh và hiệu quả. Có thể thấy không gì cản trở được những người đàn ông có bàn tay chữ M. Bởi họ luôn nghiêm túc và dành rất nhiều thời gian, tâm huyết vào những việc mà mình đảm nhận. Ngược lại những vấn đề đó còn là bàn đạp giúp cho sự nghiệp của họ phát triển xa hơn.

bàn tay chữ m
Người đàn ông có bàn tay xuất hiện hình M tâm huyết trong sự nghiệp

Công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến và được bạn bè đồng nghiệp quý trọng. Đây là thành quả xứng đáng với những gì mà họ bỏ ra.

3.3. Tài vận

Các chuyên gia Tử vi nhận định rằng, đa số nam giới có bàn tay chữ M được sinh ra trong gia đình khá giả, thậm chí là giàu có. Tuy nhiên không vì vậy mà họ ỷ lại, không dựa dẫm vào những thứ có sẵn. Mà họ luôn biết cách tạo ra giá trị riêng cho mình, tự thân cố gắng nỗ lực để không thua kém một ai.

3.4. Tình duyên của đàn ông bàn tay hình M

Sự rõ ràng, minh bạch ăn sâu vào tính cách của những người đàn ông này. Bởi ngay cả trong tình yêu thì họ cũng không thích sự mập mờ. Một khi yêu ai thì họ sẽ dành rất nhiều tâm trí và tấm chân tình của mình dành cho đối phương.

Họ theo đuổi quyết liệt, không toan tính. Nhưng khi thấy đối phương không trân trọng tấm chân tình của mình thì người đàn ông này sẵn sàng ra đi, không nuối tiếc. 

Đa số những người đàn ông có đặc điểm bàn tay chữ M sẽ kết hôn khá muộn. Một phần do họ quá chú tâm cho sự nghiệp, một phần do họ muốn tìm người có thể đi cùng mình đến hết cuộc đời. 

Và khi đã lập gia đình họ cũng vẫn quan tâm nửa kia. Chu dù bận rộn cũng không thờ ơ, mà luôn dành cho những người thân một vị trí quan trọng nhất.

4. Bình giải ý nghĩa của các dạng bàn tay hình M

Cùng là bàn tay có chữ M, nhưng từng hình dạng lại mang ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán luận giải về ý nghĩa hình dáng bàn tay dạng này. 

4.1. Hình chữ M chỉ tay sâu, nối liền nhau

Với những người có bàn tay chữ M mà chỉ tay sâu và nối liền nhau thì sẽ rất may mắn. Theo Nhân tướng học, đây là bạn tay dạng quý tướng. Đời sống của những người sở hữu đường chỉ tay này rất hạnh phúc, vui vẻ, công danh thuận lợi, tiền bạc đủ đầy và hôn nhân trọn vẹn. Và điều đó lại nhân lên gấp đôi nếu ở họ xuất hiện trên cả hai bàn tay đều là chỉ tay chữ M

4.2.Hình M chỉ tay thẳng hàng và cân đối

Người có tay chữ M, chỉ tay thẳng hàng cân đối thì đây là dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn sẽ trở thành lãnh đạo, người đứng đầu trong một tổ chức… Họ đều là người có hậu vận rất tốt và giàu có. Bên cạnh đó, khi về già họ không cần lo lắng về vấn đề vật chất.

bàn tay chữ m
Cựu Tổng thống Mỹ Obama là người có bàn tay chữ M cân đối

Không những vậy, tính cách của người này cũng rất tốt, bao dung, lo lắng cho mọi người. Vậy nên họ rất được kính trọng và yêu mến. 

Xem thêm: Bàn tay chữ nhất có ý nghĩa gì

4.3. Chỉ tay mờ và nông

Không phải ai có bàn tay chữ M đều là tốt cả. Những người có bàn tay chữ M mà chỉ tay mờ nhạt và nông thì lại có tính cách rụt rè. Họ thường không dám mạo hiểm và thoát khỏi vòng an toàn mà bản thân đề ra. Người này thiếu quyết đoán và không dám mạo hiểm, không dám đương đầu với khó khăn. Chính vì như vậy nên họ không thể phát triển bản thân, sự nghiệp ở mức bình bình không có gì nổi trội. Thậm chí nếu người có đặc điểm này không chịu thay đổi tư duy thì rất dễ bị thụt lùi, dậm chân tại chỗ.

4.4. Chỉ tay ngoằn ngoèo

Dù là nam giới hay nữ giới sở hữu bàn tay kiểu này có chỉ tay ngoằn ngoèo thì đa số họ là người có tính cách đa nghi. Dù trong sự nghiệp hoặc tình duyên, cuộc sống họ thường không nhận được niềm tin từ người khác.

Điều này khiến cuộc sống thường ngày hay công việc của người này khiến họ gặp nhiều cản trở hay biến cố trong đường đời. 

4.5. Hình M bị gãy khúc, đứt đoạn

Người có bàn tay chữ M đứt đoạn tuy có may mắn trong cuộc sống như thường không kéo dài. Kiểu người này không quá gắn kết với một mục đích lâu dài mà hay thay đổi đột ngột. Về sự nghiệp, họ thường không gặp được nhiều may mắn. Thay vào đó, họ thường xuyên gặp khó khăn về mặt tài chính nên khó có thể thành công.

Về sức khỏe, người có bàn tay dạng này mà bị gãy khúc có thể sẽ hay ốm đau, bệnh tật.

Xem thêm về: 6 đặc điểm đường chỉ tay xuất ngoại

5. Người có 2 bàn tay chữ M có sao không?

Theo thống kê, số lượng người có 2 bàn tay hình M trên Thế Giới không nhiều, và có thể nói là vô cùng hiếm. Hầu hết các nhà lãnh đạo có tầm cỡ, những người có tài năng thiên bẩm và đức tính tốt họ đều là những người sở hữu chữ M trong lòng bàn tay. 

bàn tay chữ m
Hai bàn tay chữ M rất hiếm

Đa số tất cả mọi người trên thế giới đều không sở hữu được đường chỉ tay đặc biệt này. Vì vậy, nếu bạn là người có chữ M trong lòng bàn tay ở cả hai bên, có nghĩa bạn là người rất đặc biệt và may mắn.

6. Những người nổi tiếng sở hữu bàn tay kiểu này

Dưới đây là một số người nổi tiếng trên Thế Giới sở hữu bàn tay chữ M:

  • Cựu tổng thống Donald Trump
  • Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama
  • Chủ tịch kiêm Kiến trúc sư trưởng phần mềm của tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft Bill Gates
  • Chủ tịch Lee Soo Man – người sáng lập nên công ty giải trí SM Entertainment của Hàn Quốc
  • Nữ ca sĩ Jisoo (nhóm nhạc BlackPink)
  • Yoo Jae Suk “MC quốc dân” nổi tiếng được yêu thích ở xứ sở Kim Chi.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về ý nghĩa bàn tay chữ M ở đàn ông và phụ nữ. 

Mọi thông tin trên của Thăng Long Đạo Quán được các chuyên gia trong Nhân tướng học kể cả những người lâu năm trong nghề, không ai dám khẳng định tuyệt đối là người có bàn tay chữ M sẽ may mắn và giàu có 100%. Vậy nên không nên chủ quan kiêu ngạo hay nản chí với những đặc điểm trên cơ thể chúng ta.

Các bài viết liên quan khác: