Theo các chuyên gia, một giấc ngủ ngon không chỉ giúp ta thư giãn về thể xác, xua tan mệt mỏi mà còn giúp tái tạo lại năng lượng, tăng sinh khí dồi dào cho ngày mới. Mà để có một giấc ngủ ngon thì việc bố trí phòng ngủ cũng như bày biện các vật phẩm phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết hôm nay, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu đến mọi người cách chọn và treo tranh phòng ngủ hợp phong thủy. 

1. Ý nghĩa tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy phòng ngủ, tranh treo tường là một trong những vật phẩm ưa chuộng vừa tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian nghỉ ngơi vừa giúp mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho chủ sự. Đặc biệt, các chuyên gia còn cho biết tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy còn có tác dụng chế hóa hung hại, tức là áp chế những năng lượng không tốt, đồng thời kích hoạt tạo ra những trường sinh khi tốt bổ trợ sức khỏe cho chủ căn phòng.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, tranh phòng ngủ hợp phong thủy còn giúp chiêu tài hút lộc, hỗ trợ mang lại may mắn, tạo sự thuận lợi cho công việc cũng như con đường phát triển công danh sự nghiệp của mỗi người. Chính vì những lẽ đó, rất nhiều gia đình yêu thích sử dụng tranh treo tường trong phòng ngủ với mong muốn cải vận cũng như đem lại sự thoải mái về thể xác lẫn tinh thần.

treo tranh phòng ngủ hợp phong thủy

2. Chọn và treo tranh phòng ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy, có rất nhiều cách chọn và sắp xếp vị trí tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy nhưng điển hình nhất vẫn là lựa theo mệnh hoặc tuổi. Mỗi cách lại mang những đặc điểm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Hãy tham khảo 2 cách chọn và treo tranh phòng ngủ hợp phong thủy dưới đây để tìm ra phương pháp thích hợp bản thân nhất.

2.1. Chọn và treo tranh phòng ngủ theo mệnh

MệnhCách chọn tranhCách treo tranh
KimTranh treo phòng ngủ có hành Kim sẽ hợp với người mệnh Kim. Nên thể loại tranh nên chọn đó là  tranh chữ thư pháp, chữ Tâm, chữ Phúc bằng đồng, tranh gà đông hồ, tranh Hầu tử hái đào, tranh thiên nga, tranh hoa cúc vàng…Đối với người mệnh Kim thì nên treo tranh ở hướng Tây hoặc Tây Bắc trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ tăng cường mối quan hệ, thu hút vượng khí, đẩy lùi những yếu tố xấu tác động vào công việc và cuộc sống của gia chủ.
MộcTranh treo phòng ngủ có hành Mộc sẽ hợp với mệnh Mộc. Cho nên thể loại tranh nên chọn có tông màu sáng, xanh lá cây như tranh, ảnh cỏ bốn lá, ảnh những hạt mầm, hạt nảy mầm, mầm non, tranh ảnh rừng xanh,

Hay các loại tranh phong cảnh, tranh cây tùng, cây trúc, cây tre, tranh tứ quý bốn mùa, tranh các bé mèo…

Hướng Đông hoặc Đông Nam có hành Mộc nên thích hợp treo tranh. Đặc biệt, treo tranh phong cảnh sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong việc cầu công danh.
ThủyTranh phong thủy hành Thủy sẽ thích hợp với mệnh Thủy. Vậy nên hãy chọn tranh có màu sáng, xanh dương như tranh cá koi, tranh biển cả, những con suối, tranh buồm vươn ra biển lớn, tranh đàn cá tranh thực,…Đối với mệnh Thủy, nên treo tranh ở hướng Bắc vì sự phù hợp về ngũ hành sẽ tạo cơ hội thăng tiến thuận lợi như cá bơi trong nước.
HỏaTreo tranh phong thủy có hành Hỏa trong phòng ngủ sẽ hợp với mệnh Hỏa. Vậy nên hãy chọn tranh có màu sáng, đỏ như hoàng hôn, mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn đỏ, tranh cánh đồng màu tím, ảnh hoa hồng, tranh ảnh rồng phượng đỏ, tranh hoa đào, hoa sen, tranh ngựa, mã đáo thành công, tranh đàn lợn con..Nên treo tranh phòng ngủ ở hướng Nam sẽ hỗ trợ tăng cường gia vận, luôn có chuyện vui trong nhà, không khí luôn hòa thuận, đầm ấm.
ThổTranh phong thủy hành Kim trong phòng ngủ thường có màu trầm, màu vàng như tranh rồng, phượng vàng, tranh thiếu nữ bên bình gốm, tranh các vật phẩm gốm, tranh gốm tứ quý, tranh đá các loại, tranh đá con công, ngựa, tranh Phúc Lộc Thọ bằng đá, bằng đồng màu vàng, nền đỏ,…Hướng Đông Bắc là vị trí của tài tinh, rất tốt để nên treo tranh vẽ các con vật mang biểu tượng phong thủy như tuấn mã, long phụng,….Treo tranh phong thủy ở vị trí này sẽ hỗ trợ mệnh Thổ về mặt tài lộc thăng tiến.

tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy

2.2. Chọn và treo tranh phòng ngủ theo tuổi

  • Cách chọn tranh phòng ngủ theo tuổi: 

12 con giáp là những con vật rất gần gũi với mỗi chúng ta, ngoài ra chúng còn là những linh vật rất đáng yêu, thiêng liêng và nhiều sinh khí, hòa hợp với bản mệnh từng người và mang lại sự thịnh vượng cho mỗi gia chủ. Trong phong thủy phòng ngủ, hợp lý nhất là ta nên treo tranh ảnh của những con vật theo tuổi của mình.

Bên cạnh đó, có 4 tam hợp cục trong đó bao hàm các tuổi theo con giáp cụ thể gồm: Thủy nhị cục (Thân Tý Thìn) Mộc tam cục (Hợi Mão Mùi) Kim Tứ cục (Tỵ Dậu Sửu) và Hỏa lục cục (Dần Ngọ Tuất). Từ 4 tam hợp cục này, bạn có thể xác định được tuổi của mình thuộc mệnh nào để có thể chọn cho mình những bức tranh phù hợp cho phòng ngủ. Cụ thể:

TuổiChọn tranh 
tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy là có hình chuột, lợn, trâu, rồng, gà vì nó hòa hợp, mang lại điềm tốt cho vợ chồng.
Sửunếu muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc nên người cầm tinh con Trâu có thể treo tranh rắn, ngựa, gà hoặc tranh cây cỏ.
Dầntranh có hình hổ, mèo trong phòng ngủ cũng giúp cho cuộc sống hôn nhân sung túc hơn.
Mãotranh có hình con chó, dê, lợn, mèo treo trong phòng ngủ sẽ tốt cho nhân duyên vợ chồng trẻ mới cưới.
Thìntranh có hình rồng kết hợp với phượng hoàng sẽ mang lại sự may mắn từ tài lộc tới hôn nhân.
Tỵcó thể treo tranh rắn, khỉ, hoặc theo quy tắc tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu nên có thể treo tranh gà, trâu trong phòng ngủ.
Ngọtranh có hình ngựa, rồng, dê sẽ đem lại nhiều may mắn và nhân duyên tốt cho người tuổi Ngọ.
Mùinên treo tranh rồng, còn chó, dê hoặc trâu sẽ gặp nhiều chuyện tốt lành. Ngoài ra có thể treo tranh ngựa và rắn theo ngũ hành.
Thânnên treo tranh rắn hoặc rồng vì tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.
Dậunên chọn treo tranh rồng hoặc khỉ sẽ rất hòa hợp và tốt cho gia chủ.
Tuấttranh mèo sẽ giúp gia chủ tuổi tuất xua đuổi sát khí, hoặc bỏ vận hung, hoặc treo thêm tranh hổ ngựa thì thuộc tuổi tam hợp.
Hợitranh con mèo, con dê trong phòng ngủ theo quy luật tam hợp giúp giảm điềm xui xẻo và mang lại tài lộc cho người tuổi Hợi.
  • Lưu ý khi tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy: 

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy trước khi tính tới chiêu tài hút lộc hay may mắn, thì điều cần quan tâm đầu tiên chính là chọn tranh hợp với người dùng về cả vấn đề mệnh, tuổi hay mục đích, mong cầu, nhu cầu sử dụng. Quý vị nên chọn theo nguyên tắc bổ khuyết theo bát tự là tốt nhất. Mà để thực hiện điều này ta cần có chuyên gia am hiểu phân tích mệnh lý cũng như phong thủy.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian tìm hiểu tranh treo phòng ngủ hợp tuổi như thế nào thì mọi người có thể sử dụng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long Đạo Quán. Công cụ sẽ phân tích chi tiết vận mệnh của bạn gồm ưu nhược điểm gì, cần cải vận bổ khuyết ở chỗ nào, từ đó đưa ra những lời gợi ý thích hợp để hóa giải.

3. Một số lưu ý về tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy

Thứ nhất, tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy lựa chọn cần có nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận chế tác và quan trọng hơn cần được trì chú, khai quang điểm nhãn để có linh lực, năng lượng và sinh khí nhằm bổ trợ cho người dùng một cách tốt nhất.

Thứ hai, tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy tuyệt đối không treo những bức có hình Phật, Bồ tát, các vị Thần, vị Thánh, chân dung người thân đã mất trong phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi sinh hoạt vợ chồng nên dung tục, không được sạch sẽ và mạo phạm đến các vị Thần Phật cũng như tạo ra cảm giác bất an cho người dùng.

Thứ ba, không nên sử dụng tranh có chủ đề tâm linh, trừu tượng, khỏa thân, khiêu dâm, bạo lực, tranh ảnh có màu sắc quá sặc sỡ, tranh quá nhiều màu đen, đỏ máu, những con thú hung dữ như hổ rắn,… trong phòng ngủ vì rất dễ gây nên cảm giác lo lắng, giật mình và bất an.

tranh phòng ngủ hợp phong thủy

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ cách bố trí phong thủy phòng ngủ để tăng sinh khí

Trên đây là những chia sẻ về việc lựa chọn những bức tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin trên quý vị sẽ tìm ra bức ảnh phù hợp nhất với bản thân. Nếu còn thắc mắc về điều gì liên quan phong thủy phòng ngủ thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Các chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán sẽ hỗ trợ giải đáp.