Số 79 là con số tượng trưng của “Thần tài lớn” mang lại nhiều ý nghĩa cho chủ sở hữu. Vậy biển số xe 79 có ý nghĩa gì? Nó có mang lại thuận lợi, phước lành không thì hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nội dung này.

1. Ý nghĩa số 79 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian 79 là con số tượng trưng cho thần tài lớn. Đây là con số có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng, thu hút của cải, giúp gia chủ Phúc- Lộc- Thọ- Khang-Ninh.

Nhưng cũng nhiều người cho rằng: Số 7 là con số xui xẻo. Vì trong phiên âm Hán Việt số 7 đọc là “thất”: làm ăn thất bát, thất thoát tiền bạc ra ngoài. Nhưng thực chất đây là con số biểu tượng cho sự huyền bí, sức mạnh của tâm linh, vững chắc. Số 7 cũng gắn liền với các vật thiêng liêng như hình ảnh đóa sen bên Đức Phật.

Ý nghĩa số 79 theo quan niệm dân gian
Ý nghĩa số 79 theo quan niệm dân gian

Số 9 là con số đại diện cho sự trường cửu, lâu dài, vững chắc trên mỗi bước tiến.

Nên khi 2 con số này kết hợp thành cặp số 79 có ý nghĩa là đại diện cho quyền lực, sức mạnh và thể hiện quyền lực tối cao, mang lại điềm lành, làm điều gì cũng gặp may. Bên cạnh ý nghĩa dân gian thì trong phong thủy ý nghĩa của số 79 được giải thích như sau.

2. Ý nghĩa số 79 theo phong thuỷ

2.1. Số 79 thuộc ngũ hành gì?

Theo bản Tinh Đồ cơ bản hậu thiên bát quái số 7 tọa tại cung Đoài, hướng Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Số 9 tọa tại cung Ly, hướng Nam thuộc ngũ hành Hoả. Vậy số 79 thuộc ngũ hành Kim- Hoả.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 79 thuộc ngũ hành tương khắc ( Hoả khắc Kim). Nên sẽ có những thuộc tính xấu như: chần chừ, nhút nhát, chậm chạp, đôi lúc thiếu quyết đoán, khó nắm bắt được cơ hội.

2.2. Ý nghĩa số 79 theo Kinh Dịch

Theo bản Tinh Đồ cơ bản của Hậu thiên bát quái số 79 có cung thượng là Đoài, cung hạ là Ly, nên số 79 thuộc quẻ Trạch Hỏa Cách. Quẻ này có nghĩa là: Nước giếng tích trữ lâu ngày, bụi cát và các vật dơ mỗi ngày mỗi nhiều, không còn trong sạch nữa, phải tát hết nước cũ để nước mạch mới chảy vào thay, cho nên sau quẻ Tỉnh tới quẻ Cách. Cách nghĩa là thay đổi, như trong từ ngữ cải cách, biến cách, cách mạng.

Cách: Dĩ nhật nãi phu, nguyên hanh lợi trinh. Hối vong. Phải lâu ngày người ta mới tin được; phải rất hanh thông, hợp chính đạo (thì người ta mới phục). Ðược vậy thì không phải ăn năn.

Theo tượng quẻ, chằm (Đoài) ở trên, lửa (Ly) ở dưới; lửa đốt thì nước cạn, nước xối vào thì lửa tắt, hai thứ đo tranh nhau thì có sự thay đổi, cho nên gọi là quẻ Cách. Thay cũ đổi mới là một việc khó, ngược với thói quen thủ cựu của con người, cho nên mới đầu người ta không tin, cho là đa sự. Muốn cho người ta tin thì phải một thời gian lâu để người ta thấy kết quả. Mà muốn có kết quả, sự cải cách phải hợp thời hợp chính đạo, phải sáng suốt, soi xét rạch ròi và có tính hoà duyệt thoả thuận với lòng người.

Sáu hào quẻ này diễn đúng những giai đoạn từ bước đầu khó khăn đến lúc cải cách thành công. Phải có đủ những điều kiện: hợp thời, hợp đạo, có địa vị, có tài đức, sáng suốt rất thận trọng (tính toán, sắp đặt kế hoạch kỹ lưỡng ba lần), có lòng chí thành, tính hoà duyệt, được nhiều người tin thì làm công việc cải cách lớn mới được. Cần nhất là được lòng tin, chí công vô tư.

3. Ý nghĩa số 79 theo Du Niên

Theo Du Niên số 79 thuộc cung Ngũ Quỷ (cung xấu) là hung tinh trong Du Niên. Cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

4. Ý nghĩa số 79 theo Âm Dương

Theo học thuyết Âm Dương số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Vì vậy, ở đây số 7 và 9 thuộc số Dương có thuộc tính: kiên cường, mạnh dạn, tình cảm, nhạy bén. Có ý nghĩa một cuộc sống sung túc, viên mãn, cháu con sum vầy, hòa thuận, vợ chồng hòa hợp.

Lưu ý: Gia chủ nào cần trợ Dương thì đây là con số cho sự lựa chọn hoàn hảo.

5. Biển số xe có số 79 có ý nghĩa gì

5.1. Ý nghĩa biển xe 79

Tất cả chúng ta ai cũng muốn sở hữu biển số xe có những dãy số đẹp có khi là biển số xe có dãy số độc. Và nếu bạn sở hữu biển số 79 thì đây là điều vô cùng may mắn. 

Biển số xe có số 79 có ý nghĩa gì
Biển số xe có số 79 có ý nghĩa gì

số 79 là biểu tượng của “thần tài lớn” mang ý nghĩa đại phát tài. Hiện nay nên một biển số xe có sự kết hợp 2 lần số 79 có mức giá không hề rẻ. Và luôn được các giới chơi xe săn lùng, chi mạnh tay để sở hữu.

Đặc biệt, khi sở hữu biển số xe 79 sẽ mang cho bạn một tâm thế, tư tưởng tự tin, thoải mái. Ngoài ra giúp bạn yên tâm trên mọi chặng đường, chuyến đi hơn. Vì tâm lý có ảnh hưởng, tác động đến nhiều yếu tố trong cuộc sống, và giúp mang lại thuận lợi, may mắn, suôn sẻ cho con chúng ta.

5.2. Ý nghĩa biển xe có đầu số là 79

Biển số xe có đầu biển là số 79 đây là biển số xe của tỉnh Khánh Hòa, do bộ công an ban hành nhằm quản lý các phương tiện giao thông một cách hiệu quả.

Và mỗi địa phương/ huyện/ thành phố trên địa bàn Khánh Hòa sẽ có ký hiệu biển khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thành phố Nha Trang sẽ mang số hiệu là: 79N1, 79-N2
 • Thành phố Cam Ranh sẽ mang số hiệu là: 79C1
 • Thị xã Ninh Hòa sẽ mang số hiệu là: 79H1
 • Huyện Diên Khánh sẽ mang số hiệu là: 79D1
 • Huyện Vạn Ninh sẽ mang số hiệu là: 79V1
 • Huyện Khánh Vĩ sẽ mang số hiệu là: 79X1
 • Huyện Khánh Sơn sẽ mang số hiệu là: 79K1
 • Huyện Cam Lâm sẽ mang số hiệu là: 79Z1

6. Bói biển số xe đẹp

Để giúp việc lựa chọn biển số xe đẹp dễ dàng hơn Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe vô cùng đơn giản. Chỉ với những thao tác nhập thông tin đơn giản. Qúy bạn đọc đã có ngay những thông tin hữu ích.

Công cụ bói biển số xe
Công cụ bói biển số xe

Để có thể biết biển số xe của bạn đẹp hay xấu, quý bạn đọc cần điển đầy đủ thông tin vào công cụ bói biển số xe của Thăng Long đạo quán. Công cụ sẽ giúp bạn tính ra được mệnh chủ ngũ hành thuộc vượng suy hay cường nhược. Sau đó phân tích ngũ hành âm dương của biển số xe và màu xe để luận đoán ra sự hung cát, cuối cùng đưa ra cách hóa giải.

7. Trong giấc mơ xuất hiện số 79 

Trong giấc mơ bạn thấy số 79 điều này cho thấy rằng bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận sự thay đổi cực lớn trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là chuyển nhà, thay đổi công việc hoặc kết hôn. Ngoài ra, nó còn nhắc nhở bạn phải hoàn thành công việc đang còn dang dở.

8. Số 79 khi kết hợp với các số khác có ý nghĩa gì?

Mỗi một con số khi có sự thay đổi về vị trí hay là kết hợp với con số nào đó nó đều có ý nghĩa khác nhau. Và số 79 khi kết hợp hay đứng cũng các con số khác cũng như thế. Vậy thì sau đây là một vài ý nghĩa cụ thể khi kết hợp số khác với con số này:

 • Số 079: Gặp nhiều thuận lợi, may mắn. 
 • Số 179:  Biểu thị 1 cá tính mạnh mẽ và phá cách.
 • Số 279:  Mãi mãi gặp may, tài lộc.
 • Số 379:  Có ý nghĩa tốt đẹp về sự thành đạt thăng tiến và cả hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Số 479:  Sự thịnh vượng, sức khoẻ và thuận lợi.
 • Số 579: Với ý nghĩa đem đến nhiều suôn sẻ, tài lộc và phát tài phát lộc
 • Số 679: Có lộc vừa có tiền
 • Số 779: Cá tính mạnh mẽ, độc đáo và phá cách.
 • Số 879: Mang lại thăng tiến và hạnh phúc.
 • Số 979: Bộ số có ý nghĩa “Vĩnh cửu thần tài”.

9. Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi biển số xe 79 có ý nghĩa gì? Từ đó có thêm kiến thức trong việc lựa chọn xe sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Chúc các bạn gặp thành công trong công việc và cuộc sống.