Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì? Điều gì đã khiến biển số xe này trở nên đặc biệt như thế? Nếu bạn đang băn khoăn những điều đó thì đừng lo, đã có Thăng Long Đạo Quán ở đây giúp bạn. Hãy cùng xem qua bài phân tích dưới đây để hiểu rõ ràng hơn nhé!

1. Các yếu tố cần có của một biển số xe đẹp

1.1. Thế nào là một biển số xe đẹp?

Mỗi người sẽ có những nhận định khác nhau về khái niệm biển số xe đẹp. Có người sẽ cho rằng biển số đẹp thì phải chứa những con số may mắn, nhưng cũng có những người cho rằng biển số xe đẹp là biển số xe có số lặp,…

Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì?
Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì?

Tuy nhiên nhìn chung có thể hiểu một biển số xe đẹp là các con số trên đó được sắp xếp một cách logic, hợp lý và có ý nghĩa riêng biệt, thông thường là những ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Theo phong thủy, biển số xe đẹp là “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Số đẹp là phải có âm dương, ngũ hành, quẻ dịch hợp với bản mệnh người chủ xe, tốt nhất là có lộc, có phát,…

XEM THÊM:Số 75 có ý nghĩa gì?

1.2. Ý nghĩa các con số trong biển số xe

Theo quan niệm dân gian, các số có từng ý nghĩa khác nhau và người ta thường dùng ý nghĩa đó để “đọc” biển số xe. Đây là cách đơn giản, chỉ cần có kiến thức cơ bản là sẽ làm được, cách này được dùng khá phổ biến nhất là đối với những dân chơi biển số xe, cụ thể:

 • Số 1 (Độc nhất): tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, là người đứng đầu, khó ai có thể sánh bằng.
 • Số 2 (Mãi mãi): tượng trưng cho một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ), là tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.
 • Số 3 (Tài): là con số vững chắc, kiên cố, ý nghĩa này được thể hiện qua các câu ca dao tục ngữ Việt Nam “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân” và người Trung Quốc cũng có câu “3 với 3 là mãi mãi” (bất tận).
 • Số 4 (Tứ hoặc Tử): trong cách phát âm Hán Việt, số 4 giống như chữ “tử” (chết), vì vậy sự kết hợp với con số này được coi là không tốt. Ngoài ra con số này cũng có nghĩa là tứ phương, bốn mùa trong một năm.
 • Số 5 (Sinh): tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực, nguồn khởi sinh của năng lượng tài lộc, là sự hy vọng, trường thọ và bất diệt.
 • Số 6 (Lộc): là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành thuận lợi, hơn nữa, trong cách đọc của Hán Nôm, số 6 đồng âm với Lộc, vì vậy số 6 còn là biểu tượng của Lộc, là tiền lộc, vàng lộc.
 • Số 7 (Thất): con số có sức mạnh kỳ diệu, nó là 7 sao và cùng gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, số 7 được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm. Tuy nhiên 7 cũng mang ý nghĩa thất bát, mất mát.
 • Số 8 (Phát): là 8 điểm bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo nó được hiểu như một con số phát, tự sinh, tự nhân.
 • Số 9 (Cửu): trong cách đọc Hán Việt, số 9 được đọc là Cửu, là một con số mang đến hạnh phúc an lành và thuận lợi. Ứng với câu “Cửu ngũ chí tôn” đây là con số của quyền lực, danh vọng.  

2. Luận giải ý nghĩa biển số xe 9 nút

2.1. Biển số xe 9 nút là gì?

Biển số xe 9 nút là kết quả của cách tính số nút trong biển số xe. Theo cách tính này, tổng của các số có trên biển số xe (không tính ký hiệu xe) ra kết quả là 9 hoặc một số lớn hơn 10 và có hàng đơn vị là 9 thì đó là biển số xe 9 nút.

Ví dụ: Ta có biển số xe 29N1-35353, cộng các số có trên biển số xe: 3+5+3+5+3 = 19. Ra kết quả là 19, đây là một số lớn hơn 10 và có hàng đơn vị là 9, như biển số xe này có 9 nút hay còn gọi là biển số xe 9 nút.

2.2. Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phong thủy nếu tổng 4 hoặc 5 số với số nút lớn hơn 7 sẽ là tốt nhất, hoàn hảo nhất. Số 9 là số lớn nhất trong dãy số vì vậy biển số xe 9 nút được coi như là biển số đẹp nhất, trọn vẹn nhất.

Chiếc xe nào sở hữu biển số với số nút này sẽ cực kỳ may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi, hanh thông.

Biển số xe này đứng ở tầm cao nhất trong các số nút biển số xe, giúp chủ xe sinh ra cát khí, dễ dàng đạt được những thành tựu to lớn và nhất là trong sự nghiệp sẽ dễ thăng chức. 

Tuy vậy đây chỉ là cách tính truyền miệng, trên cơ bản không có học thuật hay nguyên lý nào khẳng định sự đúng đắn của nó, vì vậy để biết được biển số xe có ý nghĩa gì bạn vẫn cần phải có sự góp mặt của các chuyên gia phong thuỷ.

2.3. Biển số xe 9 nút giá bao nhiêu?

Biển số xe 9 nút được mọi người đánh giá rất cao, cao nhất trong các nút, chính vì vậy kể cả chưa có sự sắp xếp logic, hợp lý của các con số thì nó cũng đã có một giá trị nhất định rồi. Nếu có thể kết hợp với những yếu tố trên như là sự sắp xếp của các con số, số lặp, số tiến,… thì chắc chắn giá sẽ tăng hơn nữa và không chỉ dừng ở mức bình thường.

XEM THÊM:Biển số xe 7 nút có ý nghĩa gì?

3. Cách bói biển số xe đẹp

3.1. Sử dụng quẻ Đại Cát

Để bói biển số xe theo cách tính Đại Cát ta làm như sau:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối của biển số xe chia cho 80. Ví dụ: biển số xe là 29N1-35353. Ta lấy 5353:80 = 66,9125
 • Bước 2: Lấy phần thập phân (sau dấu ,) ở kết quả bước 1 nhân ngược lại với 80. Ví dụ: Kết quả bước 1 là 66,9125. Ta lấy 0,9125*80 = 73
 • Bước 3: Đem kết quả bước 2 so với bảng phong thuỷ để biết được ý nghĩa của quẻ là tốt hay xấu. Ví dụ: Biển số xe 29N1-35353 cho ra kết quả là 73, như vậy biển số này sẽ mang ý nghĩa “Chí Cao Sức Yếu”. Gia chủ có quyền uy thế trọng, chí lớn tài hèn, mắt cao tay thấp, hữu dũng vô mưu, tâm cao khí ngạo. Nhưng trời sinh có phúc nên có thể chớp cơ hội mà tạo chuyển biến tốt đẹp một thời.

3.2. Sử dụng công cụ bói biển số xe của Thăng Long Đạo Quán

Bói biển số xe là tính năng mới, được các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán nghiên cứu và tạo nên. Công cụ này sẽ phân tích và chấm điểm biển số xe này xem xem có hợp với bạn hay không? Có giúp bạn dễ gặp được may mắn hay không?

Dùng công cụ bói biển số xe để có biển số xe ưng ý
Dùng công cụ bói biển số xe để có biển số xe ưng ý

Để bói biển số xe, bạn chỉ cần nhấp vào CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE và điền các thông tin cơ bản như biển số xe, màu xe, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh,…Sau đó nhấp vào biểu tượng Xem điểm để xem kết quả. Đây là tính năng nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người không có nhiều thời gian để đi xem trực tiếp thầy phong thuỷ.

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xem xét các biển số xe. Để biết thêm về các bài viết phong thuỷ khác, hãy truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000nhénh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: