Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 là việc khắc phục hướng nhà xấu đối với gia chủ Mậu Thìn. Vậy cần thực hiện những thay đổi đối với trường hợp sai hướng nhà này? Chúng tôi sẽ đưa ra các phân tích sâu và hữu ích trong bài viết sau.

1. Đôi nét về tuổi 1988 Mậu Thìn

Gia chủ sinh năm 1988 thuộc vào tuổi Mậu Thìn. Ngũ hành của những người này là Đại Lâm Mộc, mang ý nghĩa cây trong rừng lớn. Trong cuộc sống, họ thường gặp may mắn, là người có địa vị trong xã hội. Tuy nhiên, họ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm mới có thể đạt được những thành tựu đó.

Người Mậu Thìn 1988 có cuộc sống may mắn
Người Mậu Thìn 1988 có cuộc sống may mắn

Những người sinh năm 1988 sở hữu uy lực rất lớn. Vì vậy bất cứ nơi đâu, họ cũng nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. Nhờ đó, họ rất hiếm khi bị chèn ép hay bắt nạt. Khả năng tự lực, tự cường của những người này đáng ngưỡng mộ, họ độc lập và không muốn dựa dẫm vào ai.

 • Như vậy có thể thấy người Mậu Thân là tuýp người tự lập, khổ trước sướng sau. Phần tiếp theo sau khi đã tìm hiểu tổng quan, chúng tôi sẽ đưa ra các phân tích sâu về hướng nhà thích hợp cho người tuổi này. 

2. Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Đối với tuổi Mậu Thìn việc có hướng nhà tốt sẽ giúp cuộc sống bớt chông chênh. Gia chủ sinh năm 1988 muốn thu hút tài lộc, tránh xa điềm xui nên xây nhà theo hướng cát vượng.

2.1. Hướng nhà hợp nữ Mậu Thìn 1988

Nữ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc cung Đoài – Đông Tứ Mệnh. Hướng phù hợp xây dựng nhà là:

 • Hướng Bắc: Cung Thiên Y có ý nghĩa lộc trời ban về con cái.
 • Hướng Nam: Cung Sinh Khí có ý nghĩa là phúc khí về công danh, sự nghiệp, tiền tài.
 • Hướng Đông Nam: Cung Diên Niên: có ý nghĩa là mối quan hệ hạnh phúc hòa thuận trong gia đình, bạn bè, người thân.
 • Hướng Đông: Cung Phục Vị có ý nghĩa là cuộc sống an yên, hạnh phúc.
Các hướng nhà Mậu Thìn
Các hướng nhà Mậu Thìn

2.2. Hướng nhà hợp nam Mậu Thìn tuổi 1988

Nam tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc cung Cấn – Tây Tứ Mệnh. Hướng nhà phù hợp khởi công, xây dựng là:

 • Hướng Bắc: Cung Thiên Y mang đến ý nghĩa con cái thông minh, đỗ đạt.
 • Hướng Nam: Cung Sinh Khí mang đến ý nghĩa cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Hướng Đông Nam: Cung Diên Niên mang ý nghĩa gắn kết trong mọi mối quan hệ.
 • Hướng Đông: Cung Phục Vị mang ý nghĩa sự yên ổn trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết: Xem tuổi làm nhà tuổi 1988 

3. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Nếu trong trường hợp nam nữ 1988 không xây nhà đúng cung hướng như đã nêu trên, dưới đây chúng sẽ phân tích 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988. 

3.1. Màu sắc tương sinh, tương hợp trong thiết kế nhà

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 hữu hiệu và tiết kiệm là bằng việc sử dụng màu sắc. Theo đó, trong quá trình thiết kế, bố trí các tông màu, bạn cần quan trọng yếu tố tương sinh, tương hợp như sau:

 • Màu đen: Màu tương sinh – Sự huyền bí, quyền lực đúng như tính cách của Mậu Thìn. Mang ý nghĩa là giúp gia chủ không bị cám dỗ, luôn có đủ bản lĩnh để làm tốt mọi việc.
 • Màu Xanh lá cây: Màu tương hợp – Sự phát triển, sinh sôi nảy nở không ngừng và hướng tới sự thư thái, thoải mái. Gia chủ có cuộc sống tiến lên phía trước và gặt hái được nhiều thành tựu.

3.2. Xây thêm cửa phụ cho căn nhà 

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 thứ hai là xây thêm cửa phụ. Cửa phụ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn, tạo sự thoải mái cho gia chủ. Điều này còn có nghĩa là cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 là xây thêm cửa phụ
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 là xây thêm cửa phụ

Cửa phụ thông cửa chính là biểu tượng cho sự luân chuyển sinh khí vào nhà. Bố trí ở các phương vị tốt sẽ giúp những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với bạn. Cụ thể cửa phụ đặt ở  hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam thuộc các cung Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên là tốt nhất.

3.3. Xây dựng cổng chính của ngôi nhà

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 bằng việc xây lại cổng chính của ngôi nhà cần bỏ ra số tiền lớn để thực hiện. Gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng trước khi sửa chữa. Bởi, sai sót dù là nhỏ nhất cũng dẫn đến sửa chữa mất thêm nhiều thời gian. Gia chủ cần bít lại phần cổng cũ sau khi đã làm một cổng khác hợp với bản mệnh. Như vậy, vận xui được hóa giải, giúp thu hút may mắn, thuận lợi.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, việc hoá giải hướng nhà không hợp tuổi có thể đạt tác dụng từ 70 đến 80% tích cực đến cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn cần lựa chọn phương án trên đây tuỳ vào điều kiện kinh tế.

3.4. Thay đổi vị trí nhà vệ sinh 

Thay đổi vị trí nhà vệ sinh là một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 hữu hiệu. Gia chủ nữ Mậu Thìn nên thay đổi vị trí nhà vệ sinh theo các cung vị xấu như:

 • Hướng Tây: Cung Tuyệt Mệnh thuộc chòm sao phá quân, hướng đại xấu trong nhà, tượng trưng cho mất tất cả.
 • Hướng Tây Bắc: Cung Ngũ Quỷ thuộc chòm sao liêm trinh mang tới nhiều bệnh tật và mất mát.
 • Hướng Đông Bắc: Cung Lục Sát thuộc chòm sao lộc tốn, mang đến nhiều trở ngại trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam:Cung Hoạ Hại mang điềm xấu xuất phát từ việc lầm đường lạc lối.
Thay đổi vị trí nhà vệ sinh là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 hữu hiệu
Thay đổi vị trí nhà vệ sinh là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 hữu hiệu

Nam Mậu Thìn nên thay đổi vị trí nhà vệ sinh theo các cung vị xấu như:

 • Hướng Tây: Cung Tuyệt Mệnh là hướng mất tất cả.
 • Hướng Tây Bắc: Cung Ngũ Quỷ là hướng bệnh tật quấy phá.
 • Hướng Đông Bắc: Cung Lục Sát là gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam: Cung Hoạ Hạ là hướng lầm đường lạc lối.

3.5. Vật phẩm phong thủy

Trên thực tế, những vật phẩm phong thuỷ giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà. Cụ thể, chúng trấn áp những luồng khí xấu từ hướng nhà sai. Sử dụng đồ phong thủy để hoá giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 là cách hữu hiệu, nhiều người áp dụng: 

 • Tranh, ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát: Là món phong thủy mang điều tốt đẹp, an yên trong cuộc sống.
 • Tượng Quan Công: Là món đồ phong thủy giúp trấn trạch trừ tà, tiết chế luồng khí xấu len lỏi vào trong nhà.
 • Gương Bát Quái: Gương có tám cạnh, mỗi cạnh chữ Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Căn cứ mệnh của gia chủ sẽ treo chữ phù hợp lên trên cùng để hóa giải được hướng nhà không hợp tuổi. 

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi. Đồng thời gia chủ cũng tìm được các phương án hoá giải phù hợp với tổng thể ngôi ngà cảu bạn. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ cũng như tư vấn hãy kết nối tới Thăng Long Đạo Quán để đón đọc các bài viết chuyên sâu. 

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Xem thêm về: