Tháng 7 cô hồn chính thức đến. Đây được coi là một tháng không mấy may mắn bởi trăm quỷ ra đường. Có những vận đen đủi bạn có muốn né cũng không né được. Tuy nhiên, không phải cứ gặp vận đen là các bạn phải gánh chịu, vẫn còn những cách hóa giải vận xui thành may mắn mà bạn không ngờ tới.

Làm sao để gặp may mắn, hóa giải vận xui trong tháng 7 âm lịch
Làm sao để gặp may mắn, hóa giải vận xui trong tháng 7 âm lịch

Thứ 1: Trồng cây xanh

Cây xanh đại diện cho sức sống và những nguồn năng lượng tích cực. Lựa chọn những loại cây có ý nghĩa may mắn, hợp với bản mệnh không chỉ góp phần cải thiện vận khí ngôi nhà mà còn giúp thanh lọc không khí, cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Thứ 2: Đặt muối tại vị trí tụ tài

Trong phong thuỷ, muối có công năng giúp hoá giải các năng lượng xấu, kích hoạt sự thịnh vượng, cải thiện sức khỏe cho con người. Bạn có thể đặt muối tại vị trí tụ tài của nhà để cải thiện tài vận, đem lại may mắn cho cả gia đình. Nếu các bạn quan tâm tôi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình này bên dưới.
Vị trí tốt nhất của Tài vị nằm ở góc đối diện chếch 45° từ cửa ra vào của phòng khách tiến vào. Khi đó sẽ có 3 trường hợp như sau:
 • Khi cửa nhà xây lệch về bên trái, Tài vị sẽ nằm ở đỉnh góc chéo bên phải.
 • Khi cửa nhà xây lệch về bên phải, Tài vị sẽ nằm ở đỉnh góc chéo bên trái.
 • Trường hợp cửa nhà ở chính giữa, Tài vị sẽ nằm ở đỉnh góc chếch bên trái hoặc bên phải.
Cách xác định vị trí tài vị
Cách xác định vị trí tài vị
Khoảng 21 ngày các bạn nên thay muối 1 lần. Tuyệt đối không xê dịch hay làm đổ bát muối trong 21 ngày đó bởi sẽ làm những năng lượng xấu tích tụ trong đó vỡ ra, đem đến những điều bất lợi.
Để chiêu tài, hóa sát bằng muối các bạn hãy làm 3 bước như sau:
 • Bước 1: Chuẩn bị 1 hũ muối sạch (bạn có thể cho vào bát hoặc ly thuỷ tinh).
 • Bước 2: Đặt 5 đồng xu ngũ đế lên trên hũ muối đó thành hình vòng tròn, bạn hãy ngửa mặt dương, tức là mặt có chữ lên phía trên. Lưu ý: Xu ngũ đế cần được chế tác từ đồng nguyên chất thì mới phát huy công năng tăng cường tài vận và lộc khí.
 • Bước 3: Đem hũ muối đặt tại vị trí tụ tài của nhà. Tốt nhất, bạn nên đặt vào những ngày có kim vượng như ngày Canh Thìn, Tân Tỵ, Quý Dậu… vì hành kim chủ về tiền tài nên không chỉ giúp gia chủ kích tài tụ lộc mà còn tránh hao hụt tiền tài 1 cách tối đa.

Thứ 3: Giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ

Hãy thường xuyên vệ sinh nhà cửa, sắp xếp đồ vật gọn gàng. Tốt nhất là sử dụng bột tẩy u.ế để xua đi những hung khí cho ngôi nhà 1 cách tối ưu, giúp tinh thần con người minh mẫn và thoải mái hơn.

Thứ 4: Đốt Phong Long Phù

Phong Long Phù là vật phẩm có tác dụng tẩy uế chiêu Tài, vừa là để khai Vận lại tạo ra sự thay đổi về vận khí.

 • Mặt trước của Phong Long Phù ghi “Bảo Điền Quyết” là mật pháp kinh điển, có ý nghĩa là để chiêu Tài, Khai Vận cho ngày, tháng dụng Phù.
 • Mặt sau có ý nghĩa bảo vệ, đồng thời xóa đi những niệm xấu, những điều không tốt đến với gia chủ.
Khi gặp những vấn đề không tốt hay trong những ngày âm khí vượng như mùng 1, ngày rằm, ngày hắc đạo, đến những nơi như đám m.a, nghĩa trang…Quý bạn chỉ cần đốt Phong Long Phù, sẽ có tác dụng mạnh mẽ trong việc xả vận xui, tiêu trừ âm khí, đón may mắn và bình an.

Thứ 5: Đốt trầm

Đốt trầm để hóa giải vận xui, đốt trầm hay xông trầm giúp tăng cường sinh khí cho không gian sống. Đây cũng là cách hiệu quả để loại bỏ tà khí, xua đi vận xui. Loại trầm tốt nhất để xông là trầm hương, tuyệt đối không sử dụng các loại trầm hay tinh dầu hóa học vì sẽ không phát huy được công năng hóa giải.

Thứ 6: Tích đức hành thiện

Tích đức hành thiện hóa giải vận may
Tích đức hành thiện hóa giải vận may
“Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”, việc tích góp công đức luôn được xem là pháp cải mệnh cao nhất theo quan niệm phong thủy.
Việc hành thiện, tích đức được thể hiện qua nhiều khía cạnh, như:
 • Với lời nói: Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung, độ lượng. Khi là lời phê bình cần cân nhắc đến lòng tự tôn của người nghe.
 • Qua việc khích lệ, tán thưởng, tín nhiệm & tôn trọng người khác.
 • Gần và thực thi điều thiện lành, lánh xa điều sai ác.

* LƯU Ý: Nội dung trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

XEM THÊM:Làm 9 điều sau để gặp may mắn trong tháng 7 Cô Hồn