Nhiều người lo lắng khi ngủ mơ hoặc tiến hành sang cát, bốc mộ thấy cá trê. Bởi người ta thường cho rằng cá trê đã làm tổn hại đến thi thể người đã mất. Nó có thể đang báo hiệu những điều xui xẻo có thể xảy đến với gia đình, dòng tộc. Vậy vì sao bốc mộ thấy cá trê? Giấc mơ sang cát thấy cá trê báo hiệu điều gì? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao bốc mộ thấy cá trê?

– Theo quan niệm dân gian

Nhiều người không biết được lý do vì sao khi bốc mộ lại thấy cá trê, không biết con cá này có thể vào được bằng cách nào. Vậy nên khi thấy cá trê trong huyệt mộ thì mọi người thường cho rằng đây là do thần linh hay thế lực siêu nhiên nào đó mang tới.

Đồng thời người ta còn cho rằng loại cá này chuyên chui vào quan tài để ăn xác của người chết. Vậy nên người ta thường gọi loại cá này là cá ma. Khi loại cá này xuất hiện trong huyệt mộ thì nó có thể mang tới nhiều điều xui xẻo cho người đã mất và người sống. Vậy nên khi thấy loại cá này người ta thường gắn liền với những câu chuyện tâm linh huyền bí, rùng rợn.

– Theo khoa học

Nhưng theo các chuyên gia thì cá trê là loài động vật có thể thở được trên cạn nên khi hết mùa mưa, loài cá này thường đào hang sâu dưới lòng đất để làm tổ. Đồng thời chúng còn là loài động vật ăn tạp, ở môi trường cạn, thức ăn chủ yếu là côn trùng, giun, dế.

Chính vì lý do đó nên dù xung quanh không có ao hồ nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp chúng ở trong các huyệt mộ. Nhất là với những khu nghĩa trang ở khu vực sình lầy, ngập nước thì tình trạng này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn.

Cá trê có thể chui vào quan tài khi còn nhỏ qua các khe nứt, hở của quan tài. Sinh trưởng, phát triển trong đó mà không thể thoát ra ngoài. Chúng chỉ thoát ra được khi người dân tiến hành sang cát, bốc mộ.

bốc mộ thấy cá trê

Bốc mộ thấy cá trê liệu có xui xẻo?

2. Giải mã giấc mơ bốc mộ thấy cá trê

Người xưa thường cho rằng việc bốc mộ thấy cá trê hoặc mơ ngủ thấy chúng sẽ là một điều xui xẻo. Đây có thể là điềm báo trước cho bạn biết sẽ gặp những bất lợi, hao tổn về mặt tiền bạch, tài lộc. Ngoài ra người ta còn cho rằng chúng có nhiều hàm ý khác như:

  • Phụ nữ chiêm bao thấy cá trê khi bốc mộ là hàm ý có thể sắp tới bạn sẽ gặp phải bệnh tật.
  • Đàn ông nằm mơ thấy sang cát gặp cá trê thì rất có thể bạn sẽ bị bạn bè quay lưng hoặc sắp đối mặt với nợ nần.
  • Mơ thấy trong huyệt mộ có cá trê lai mang hàm ý dự báo về những chuyển biến tích cực trong công việc. Những cố gắng trước đó của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Đặc biệt với những bạn đang tiến hành đầu tư, mở rộng quan hệ hợp tác thì cơ hội đang tới gần. Bạn nên tận dụng tối đa khoảng thời gian này để phát triển bản thân mình.
  • Nằm chiêm bao thấy trong mộ có cá trê đen là điềm lành cho thấy bạn sẽ gặp được một thay đổi lớn trong công việc theo hướng tích cực.
  • Cá trê trắng (hay còn gọi cá trê bạch tạng) xuất hiện trong giấc mơ bốc mộ: Đây là điềm báo có thể bạn sẽ gặp được cơ hội tốt có một không hai để thay đổi con đường sự nghiệp, cuộc đời của mình. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để nắm bắt cơ hội sắp tới tốt hơn.
  • Nằm mơ thấy cá trê màu vàng khi sang cát thường mang lại may mắn, cá vàng tượng trưng cho những vấn đề quan trọng như sự giàu có, thành công trong sự nghiệp, những tiến triển mới mẻ trong công việc.
  • Chiêm bao thấy cá trê mặt quỷ khi bốc mộ: Điều này thể hiện bạn có một tâm hồn mong manh, yếu đuối và rất nhạy cảm. Bạn thường làm mọi chuyện trở nên rắc rối, làm quá vấn đề khi gặp khó khăn. Vì vậy nên sẽ thường gặp phải nhiều khó khăn và khiến người đồng hành cảm thấy khó chịu.
Mơ thấy bốc mộ gặp cá trê bạch tạng
Mơ thấy bốc mộ gặp cá trê bạch tạng

3. Kết luận

Bốc mộ thấy cá trê là việc bình thường nếu khi chôn cất người mất tại vị trí đầm lầy, đất mềm và đọng nước. Vậy nên khi thấy chúng xuất hiện bạn và gia đình không nên quá lo lắng. Hãy bắt chúng và phóng sinh ra các ao hồ, sông gần đó. Sau đó tiếp tục tiến hành bốc mộ như bình thường.

Những giấc mơ về việc sang cát gặp cá trê hiện nay vẫn chưa được chứng minh chúng có tính chính xác. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không nên quá tin tưởng vào chúng.

Hãy thường xuyên theo dõi website và đặc biệt là chuyên mục Phong tục Việt để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác. Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp thì bạn có thể để lại Comment bên dưới hoặc gọi đến số 1900.3333. Các chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết, miễn phí cho bạn.

Bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Ngoài ra sử dụng các công cụ xem ngày giờ, lập lá số, cách cải vận bổ khuyết… miễn phí. Cài đặt ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây:

Xem thêm: