Chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài tốt hay xấu? Nam cung Khôn nên và không nên lấy vợ cung nào? Việc xem cung, xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn là một trong những phong tục không thể thiếu từ xưa đến nay. Hiểu được được khúc mắc đó, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp về chồng cung Khôn hợp và không hợp kết hôn với cung nào trong bài viết dưới đây.

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Khi xem tuổi vợ chồng, không thể thiếu yếu tố cung. Mục đích của việc xem cung để biết được hai tuổi có hợp nhau hay không. 

Phương pháp này là dựa vào năm sinh âm lịch, chia nam nữ có 8 cung khác nhau gồm có : Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn – Khảm – Cấn – Chấn .

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng
Xem tuổi vợ chồng theo cung
Xem tuổi vợ chồng theo cung

1.2. Xác định tuổi nào thuộc cung nào

Để biết được mình thuộc cung nào, Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm ra cung của mình:

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

Vậy chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài được không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu trong nội dung bên dưới nhé!

2. Chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài tốt hay xấu?

Trước tiên, để biết được chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài tốt hay xấu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về 2 cung này.

2.1. Khái quát về cung Khôn – cung Đoài

Cung Khôn là

Trong Dịch lý: Khôn là “Địa” tức đất, nhún nhường, khiêm tốn, cưu mang. Cung Khôn thuộc về hành Thổ và mang các ý nghĩa như: mây u ám, khí mù, nhà kho, chợ búa.

Những người thuộc cung Khôn có tính cách năng động, nhiệt tình, ở người này có nhiều tài năng tiềm ẩn. Họ thông minh, nhạy bén và có tư duy tốt nên sự nghiệp cũng được ổn định.

Cung Đoài là

Trong Dịch lý, Đoài có nghĩa là “Trạch” tức đầm, ao cạn hay miệng lưỡi. Cung Đoài thuộc hành Kim, mang ý nghĩa : ao đầm, mưa dầm, trăng non, tinh tú, giấy bút, nhạc khí,…

Người thuộc cung Đoài nhìn bề ngoài thì sống khá kín đáo. Tuy nhiên nếu tiếp xúc đủ thân thì người này lại khá vui vẻ. Không những vậy người cung này còn thích lý luận, tranh cãi, thích ăn uống. Nhưng chung quy lại thì họ sống tốt với mọi người và sống có hậu, để đức.

2.2. Chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài được không?

Vợ chồng thương yêu, con cái hiếu thảo
Vợ chồng thương yêu, con cái hiếu thảo

Chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài tốt về Thiên Y.

Thiên Y thuộc sao Cự Môn, sao tốt thứ 3. Cung này chủ về sức khỏe , bệnh tật được thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu. 

Nam cung Khôn kết duyên với nữ cung Đoài cũng được xem là rất tốt. Vợ chồng thương yêu, nhường nhịn nhau. Họ luôn biết cách hoá giải xung đột khi mâu thuẫn xảy ra. Không những vậy họ còn được nhờ cậy con cái khi tuổi xế chiều, các con ngoan ngoãn, hiếu thuận.

Nhìn chung, vợ chồng cung này có vất vả về kinh tế khi còn trẻ, từ trung vận thì mọi thứ ổn hơn và tốt nhất là về hậu vận. 

3. Chồng cung Khôn nên và không nên lấy vợ cung nào?

3.1. Chồng cung Khôn nên lấy vợ cung nào?

 • Chồng cung Khôn lấy vợ cung Khôn (tốt về Phục Vị):

Phục Vị thuộc sao Tả Phù, sao tốt thứ 4. Phục Vị giúp tốt về tinh thần, muộn phiền qua đi, luôn giữ thái độ tích cực lạc quan trước sóng gió. Ngoài ra Phục Vị giúp thi cử, học tập hay công việc được may mắn hơn.

Phục Vị thuộc sao Tả Phù, sao này chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành. Trong hôn nhân, Phục Vị được cho là giúp cả hai gắn bó, sắc son.

Vậy nên hai vợ chồng thuộc cung Khôn khi sống chung sẽ hạnh phúc lâu bền, gia đình hòa thuận. Họ cùng nhau đi lên từ những khó khăn thuở ban đầu. Vậy nên sau thời gian đồng cam cộng khổ, vợ chồng cung này cũng dần gây dựng được sự nghiệp.

Chồng cung Khôn lấy vợ cung nào tốt
Chồng cung Khôn lấy vợ cung nào tốt
 • Chồng cung Khôn lấy vợ cung Càn (tốt về Phúc Đức):

Phúc Đức hay còn gọi là Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc,sao tốt thứ nhì. Diên Niên chủ về sự hòa thuận trong gia đình, vợ chồng hòa khí, công việc phát triển

Vợ chồng cung này đến với nhau do duyên nợ từ kiếp trước, cả hai dành cho nhau tình cảm chân thành và chung thuỷ. Vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau, luôn bên cạnh đối phương những lúc khó khăn. Vậy nên sự nghiệp của cả hai cũng ngày một ổn định, tài lộc thăng tiến. Ngoài ra, vợ chồng được cung Phúc Đức về già mạnh khoẻ ít ốm đau, sống thọ.

 • Chồng cung Khôn lấy vợ cung Cấn (tốt về Sinh Khí):

Sinh Khí mang đến sự may mắn, hôn nhân thuận lợi. Cung Sinh Khí chỉ về tài vận, sức khoẻ dồi dào, may mắn tài lộc.

Hai người yêu thương rồi tiến tới hôn nhân dựa trên tình cảm chân thành. Gia đình hòa thuận, cả hai cùng tôn trọng đối phương. Cả hai cùng yêu thương và tôn trọng đối phương. Tuy những năm đầu mới lấy nhau cuộc sống có gặp nhiều thăng trầm. Nhưng không vì vậy mà họ nản lòng, mà cùng cố gắng xây dựng tương lai. Nếu làm công ăn lương thì họ cũng là người có chức tước, hay làm kinh doanh thì thu về nhiều tài lộc, may mắn.

Không những vậy, vợ chồng này còn được hưởng phúc từ con cháu. Dù là con trai hay con gái thì đều là những người tài giỏi và hiếu thảo.

3.2. Chồng cung Khôn không nên lấy vợ cung nào?

Chồng cung Khôn không nên lấy vợ ở cung nào
Chồng cung Khôn không nên lấy vợ ở cung nào
 • Chồng cung Khôn lấy vợ cung Khảm (xấu về Tuyệt Mệnh):

Tuyệt Mệnh hay còn gọi là Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân, sao xấu nhất. Tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ. Thậm chí là tán gia bại sản, chết yểu.

Vợ chồng cung Khôn – Khảm đến với nhau sẽ phạm Tuyệt Mệnh, là sao xấu nhất trong Phong thuỷ. 

Công việc làm ăn không được như ý muốn, làm bao nhiêu cũng không đủ chi tiêu. Thậm chí nếu không cân nhắc thận trọng thì dễ vỡ nợ. Những điều này khiến vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, tinh thần đi xuống, sức khoẻ thuyên giảm.

Cả hai mà không thể kiềm chế và tìm hướng giải quyết thì khó chung sống lâu dài, mỗi người một ngả.

 • Chồng cung Khôn lấy vợ cung Ly (xấu về Lục Sát):

Lục Sát thuộc Văn Khúc. Tài vận không được tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục. 

Trong cuộc sống của hai vợ chồng cung Khôn – Ly này thường xuyên có tai hoạ ập đến, gặp nhiều xui xẻo. Công việc không được như ý muốn, gặp nhiều rủi ro. Cuộc sống gia đình bấp bênh do kinh tế, tài chính. Cộng với việc vợ chồng cung này khắc khẩu, không có tiếng nói chung. Vậy nên chồng cung Khôn nên tránh lấy vợ cung Ly để không gặp phải tai ương.

 • Chồng cung Khôn lấy vợ cung Tốn (xấu về Ngũ Quỷ):

Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, tài vận bị ảnh hưởng xấu, thậm chí là bại cơ nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.

Nhiều khi cả hai tưởng chừng như thành công đến nơi nhưng tai hoạ từ đâu ập tới. Như: hoả hoạn, bị kẻ chơi xấu,… khiến bao nhiêu công sức đều đổ bể.

Gia đạo cũng không mấy hoà thuận, con cái bất hoà, không được ngoan ngoan. Vậy nên cả hai lúc nào cũng rơi vào trạng thái căng thẳng; cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt.

Chồng Khôn – vợ Tốn nên tìm cách hoá giải để gia đạo được hài hoà hơn.

 • Chồng cung Khôn lấy vợ cung Chấn (xấu về Hoạ Hại): 

Trong Phong thuỷ cung phi, chồng cung Khôn lấy vợ cung Chấn sẽ Phạm Hoạ Hại. Mà Hoạ Hại chủ về thị phi, làm ăn thất bại,…

Vợ chồng cung này chung sống sẽ gặp nhiều hạn về sức khỏe, thường xuyên ốm đau, bệnh tật triền miên. Công việc hay làm ăn tuy có cố gắng nhưng kết quả thường không tốt, nên cẩn thận kẻo tiểu nhân hãm hại. Vậy nên tài lộc, tài chính gặp nhiều bấp bênh, không được như ý muốn. Điều này dễ dẫn đến những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, gia đạo không được yên vui.

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể xem tại LUẬN GIẢI TUỔI VỢ CHỒNG miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

4. KẾT LUẬN

Mong rằng những chia sẻ trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn hiểu thêm về “chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài”. Ngoài ra có thể thấy rằng nam cung Khôn nên lấy vợ cung: Khôn, cung Càn, và cung Cấn. Đồng thời, chồng cung Khôn không nên lấy vợ các cung: cung Khảm, cung Ly, cung Tốn, cung Chấn.

Tuy nhiên trong hôn, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thương yêu thì mới lâu bền được.

Kính chúc Bách gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khoẻ, tài lộc!

Nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để cập nhật tin tức hàng ngày về: Tuổi vợ chồng, Phong thuỷ, Tử vi,…

Xem thêm về: