Tử vi là một bộ môn huyền học tổng hợp những kiến thức về mảng luận đoán mệnh người. Trong đó có nhắc đến 14 chính tinh, gồm có cả sao Vũ Khúc. Đây là soa nằm trong Bát Bộ Tài Tinh, gồm Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thái Âm, Thái Dương, Hoa Cái, Hoá Lộc, Lộc Tồn và Thiên Mã. Trong bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết về ngôi sao Vũ Khúc, mời các bạn cùng đọc.

1. Sao Vũ Khúc trong tử vi là gì? 

Sao Vũ Khúc là một trong 14 chính tinh trong Tử vi. Chính tinh này thuộc phương vị Bắc Đẩu Tinh, làm chủ cung tài bạch, còn có tôn là tài tinh (sao tài), là sao cứng rắn, mạnh mẽ. 

sao-vu-khuc
Tìm hiểu về sao Vũ Khúc

Về thuộc tính, Vũ Khúc mang tính Âm, ngũ hành Kim và biểu trưng cho tiền bạc. Giới luận giải, nghiên cứu tử vi thường gọi tắt nó là Vũ. 

Vị trí của sao Vũ Khúc ở các cung: 

 • Miếu địa: Khi ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Vượng địa: Khi ở các cung Dần, Thân, Tý, Ngọ.
 • Đắc địa: Khi ở các cung Mão, Dậu.
 • Hãm địa: Khi ở các cung Tỵ, Hợi.

2. Một số biện luận đáng chú ý về sao Vũ Khúc

– Tử vi Đẩu số có nguồn gốc từ xa xưa thì Vũ Khúc là sao chủ về tiền tài, vật chất. Sao này cũng có những sự khác biệt với Thái Âm. Thái Âm thiên về “tính”; còn Vũ Khúc thì thiên về “chất”. Cho nên Thái Âm mạnh về lập kế hoạch, khá trừu tượng, còn Vũ Khúc lại thiên về hành động, rất cụ thể.

– Tính chất của sao Vũ Khúc có tính cứng rắn. Trong việc luận giải, sao Vũ Khúc tọa ở cung chức nào sẽ có nhiều kết quả khác nhau. 

VD: Ở cung Tài Bạch, Sự Nghiệp, thậm chí ở Phúc Đức, đều không kị sự cứng rắn của Vũ Khúc. Nhưng ở cung mệnh, cung phụ mẫu, cung huynh đệ, cung phu thê, cung tử nữ, và cung giao hữu, sẽ ngại tính “cô độc và hình khắc” của Vũ Khúc.

Vũ Khúc thuộc chòm Sao Tử Vi cố định tại vị trí Tam Hợp với Tử Vi và Liêm Trinh. Nghĩa là 3 Sao Vũ Khúc, Tử Vi và Liêm Trinh theo chiều thuận trên Thiên Bàn của Lá số – luôn luôn nằm trên 3 đỉnh của 1 tam giác.

3. Các bộ sao tốt xấu đi cùng Vũ Khúc

Những Bộ Sao Tốt

 • Vũ Khúc, Văn Khúc đắc địa: Thông minh, học rộng, có tài năng, biết cả văn lẫn võ, làm việc bán văn bán võ, nếu là võ nghiệp thì làm ở văn phòng, tham mưu, thiết kế.
 • Vũ Khúc, Lộc Tồn, Thiên Mã: Lập nghiệp ở xa quê hương nhưng rất thịnh vượng. Nếu ở Dần có cách này thì sự nghiệp rất lớn ở tha hương.
 • Vũ Khúc, Lộc Tồn, Hóa Quyền ở Dần, Thân: Hết sức giàu có (như Vũ Tướng ở Dần Thân). Vũ Khúc, Hóa Quyền nữ Mệnh: Khôn ngoan tần tảo, gầy dựng tất cả sự nghiệp cho chồng, chồng phải nể sợ.
 • Vũ Khúc, Thiên Phủ, Tử Tướng: Phú quý và thọ.
 • Vũ Khúc, Tấu Thư, Đào Hồng, Thiên Hỷ: Ca sĩ, kịch sĩ giỏi; thợ may khéo.
 • Vũ Khúc, Thiên Hình, Thiên Riêu, Tấu Thư: thợ mộc giỏi.

Những Bộ Sao Xấu

 • Vũ Khúc, Phá Quân ở Tỵ Hợi: Tham lận, bất lương, lập nghiệp ở xa, suốt đời vất vả, lao khổ; không giữ được nghiệp tổ mà phải phá tán cho đến hết.
 • Vũ Khúc, Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh ở Mão: Bị tai nạn về điện lửa, sấm sét và bệnh thần kinh, cô đơn, bần hàn.
 • Vũ Khúc, Kình Dương, Đà La, Phá Quân: Bị khốn hại vì tiền.
 • Vũ Khúc hãm địa Kiếp Sát đồng cung, Kình Dương chiếu: Rất gian ác bất lương, giết người không gớm tay, khát máu.

=> Như vậy chúng ta có thể thấy, nhắc đến sao Vũ Khúc là người ta nhớ đến: thương mại, kinh doanh, buôn bán,.. Ngoài về tiền bạc, tài chính, Vũ Khúc còn chủ về sự thông minh, trí tuệ, ham học hỏi và cả cô đơn, đơn độc.

Xem thêm về: Sao Hoa Cái là gì?

4. Giải mã các ý nghĩa chung về sao Vũ Khúc

Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số ý nghĩa cơ bản từ sao Vũ Khúc đến vận mệnh của một con người trước khi đi vào từng cung chức cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi cũng có bài viết về sao Cự Môn, một trong những chính tinh cũng mang ảnh hưởng đến mệnh người như Vũ Khúc, mời các bạn cùng đọc. 

4.1. Sao Vũ Khúc với tướng mạo 

Mệnh chủ có sao Vũ Khúc chiếu mệnh nổi bật bởi làn da xanh xao,  khuôn mặt dài tròn, dáng người vừa phải, không cao cũng không thấp.

sao-vu-khuc
Trong Tử vi, các sao chi phối mạnh mẽ đến vận mệnh con người

Nam có sao Vũ Khúc thường có sức khỏe, sức bền tốt, cơ bắp dẻo dai và yêu thích các hoạt động thể thao. Nữ giới thì có nhan sắc xinh đẹp.

4.2. Tính tình, năng lực người có sao Vũ Khúc 

Những cá nhân có sao Vũ Khúc tọa tại vị trí đắc địa thường là người có trí tuệ, thông minh và có ý chí. Họ hợp với  kinh doanh và buôn bán bởi đầu óc nhanh nhạy. Đây là tuýp người có tính cách mạnh mẽ, bạo dạn, hiếu thắng và quả quyết. Người nữ thì giỏi việc nước, đảm việc nhà, gan dạ, thẳng thắn.

Ngoài ra, họ lạnh lùng, quyết đoán và không ngại gian khổ. Họ cũng trọng chữ tín và coi trọng lợi ích. 

Nếu sao Vũ Khúc tọa ở vị trí hãm địa thì người mệnh chủ lại tham lam, tàn nhẫn, cố chấp, kém thông minh và hà tiện. Nhóm người này còn sống cô độc nên khó lập thất khi trưởng thành. 

4.3. Ý nghĩa về đường công danh 

Sao Vũ Khúc có ý nghĩa tài lộc rất mạnh, nếu ở vị trí đắc địa thì cả cuộc đời được sống trong giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh, có danh tiếng và sự nghiệp thành công.

sao-vu-khuc
Hình ảnh một lá số tử vi với 12 ô cung chức, cung vị

Vũ Khúc hãm địa thì thường không được như ý, không được toại nguyện, công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Những người này còn thường phải đi xa quê hương để lập nghiệp, không được nhờ người thân và gặp khó khăn về tài chính.

4.4. Ý nghĩa về phúc thọ, tai vạ

Dù ở vị trí đắc địa hay hãm địa, bởi tính cô độc nên người có sao Vũ Khúc chiếu mệnh vẫn thường phải cách biệt với người thân, ít bạn bè. Người nữ có chính tinh này mà không có nhiều sao tốt đẹp đi cùng thì thường trắc trở, lận đận tình duyên.

Xem thêm về: Sao Hoá Lộc là gì?

5. Tại các cung chức sao Vũ Khúc có ý nghĩa gì?

Trên lá số tử vi chia làm 12 ô những ô này chứa các cung chức và 12 địa chi sẽ nằm tại một trình tự cố định theo quy luật định sẵn, gọi là cung vị. Sao Vũ Khúc tọa ở các cung chức, rồi ở các cung vị lại mang các ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chỉ xin đề cập đến những ý nghĩa chung nhất về tử vi khi chính tinh này đơn thủ tại cung vị trong 12 cung chức. Không tính đến các trường hợp có thêm các sao khác đi kèm. 

5.1. Tại cung Mệnh 

Sao Vũ Khúc đơn thủ tại các cung Tý, Ngọ và Dần Thân là tốt nhất: Người thành công trong nhiều lĩnh vực, học vấn uyên thâm, thông minh hiền hòa… 

Tiếp theo là tại các Sửu Mùi, những người này phải ngoài 30 mới đạt được thành tựu, thời trẻ khó khăn. 

Cung Mão, Dậu thì tốt nhất đối với những ai sinh năm có Thiên can Ất hoặc Tân, thích hợp làm kinh doanh nhưng thời trẻ phải cố gắng vượt khó. Tương tự là ở cung Thìn, Tuất họ thích hợp làm trong ngành kinh tế, tài chính và đặc biệt tốt với những ai sinh năm Canh. 

Ty, Hợi do ở hãm địa cho nên mệnh chủ có thể là kẻ phá hoại cơ nghiệp gia đình, thời trẻ cũng không phất phải tha hương lập nghiệp. 

5.2. Tại cung Tật Ách 

Vũ Khúc tọa cung chức Tật Ách nhìn chung là không có gì đáng ngại với mệnh chủ. Đơn thủ ở các cung Thìn, Tuất Tý, Ngọ hoặc Sửu, Mùi là tốt, mệnh chủ một đời khỏe mạnh. 

Xấu nhất là ở Mão, Dậu người bị phổi không tốt, Ho ra máu. Dần Thân thì mệnh chủ mũi chảy máu, bệnh đường ruột.

5.3. Tại cung Tài Bạch 

Chính tinh này tới cung Tài Bạch, đơn thủ ở các cung Thìn, Tuất và Tỵ Hợi báo hiệu tuổi trẻ nghèo, sau này già mới toại nguyện. Còn tại cung vị khác lại tương đối tốt, đặc biệt là cung Sửu, Mùi khi mệnh chủ có thể trở thành hào phú, sự nghiệp thành công. 

5.4. Tại cung Thiên Di 

Trong Tử vi, Thiên Di mang ý nghĩa không gian hoạt động, ngoại giao của mỗi cá nhân cũng như khả năng thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh của đương số. 

Vũ Khúc đơn thủ tại Tý Ngọ: Đại thương gia, kiếm tiền trong lúc rối loạn.

Sửu, Mùi: Dựa vào tay nghề, không thích hợp làm công chức, nhưng đây là người mê đắm tửu sắc mà chết vì Thượng mã phong, có thể phá tài, sẽ bị tai nạn nghiêm trọng.

sao-vu-khuc
Vận mệnh do con người quyết định, các luận đoán tử vi chỉ đúng một phần

Dần Thân thì đương mệnh có thể phải phát tài nơi xa quê. Gần giống vậy là Thìn, Tuất nhưng có Vũ Khúc thì họ không giàu có bằng, thường phải chuyển việc. 

Cuối cùng Mão, Dậu cùng Tỵ, Hợi đều phải làm những công việc vận dụng thể lực nhiều. 

5.5. Tại cung Huynh Đệ

Vũ Khúc tọa tại cung này thì chỉ bình bình, mối quan hệ với anh em không tốt cũng không khá. Chính tinh đơn thủ tại các cung vị thì mệnh chủ cũng không nhiều anh em, mà tình cảm cũng không tốt đẹp. Nói chung phải đi kèm sao xấu hoặc các sao tốt khác mới có những kết quả khác biệt. 

5.6. Tại cung Phu Thê

Chính tinh đơn thủ tại các cung vị: Tý, Ngọ, Sửu, Mùi, Mão, Dậu đều mang ý nghĩa chủ mệnh nên kết hôn muộn. Các cung khác khá xấu, đều về vợ chồng bất hòa, sống không chính thức… 

5.7. Tại cung Tử Tức 

Vũ Khúc đơn thủ tại các cung vị: Dần, Thân là tốt nhất bởi con cái sinh ra thông minh ưu tú. tài hoa. Tốt nhất là nhận nuôi một đứa con nuôi trước rổi sau đó sinh một con. Các cung mệnh còn lại đều ở mức độ bình thường hoặc xấu. 

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp năm 2023

5.8. Tại cung Nô Bộc

Cung chức này nói về thuộc hạ, bạn bè thân tín. Vũ Khúc đơn thủ ở các cung nhìn chung là khá tốt phù trợ được cho đương mệnh. Riêng chỉ có Tỵ Hợi thì thuộc cấp oán nhận chủ mệnh mà bỏ đi.

5.9. Tại cung Quan Lộc 

Cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc tọa thì mang ý nghĩa về nghề nghiệp có tính đầu cơ khá nhiều. Những ai có chính tinh đơn thủ tại Sửu Mùi thì có thể tham ô. Tý Ngọ là tốt nhất, các cung khác đều được khuyên không nên dính vào nghề có tính chộp giật, nhất thời. 

5.10. Tại cung Điền Trạch 

Về cung này chủ yếu nói về nhà đất của các mệnh chủ nếu có Vũ Khúc tọa. Khá nhất vẫn là phát tài hơi muộn, cho nên phải nói vể già mới có thể mua rất nhiều bất động sản. Còn lại khá bình bình, chỉ có thể giữ hoặc bán đất mà thôi. 

5.11. Tại cung Phúc Đức

Vũ Khúc đơn thủ tại Thìn Tuất: được hưởng phúc sống lâu. Về già lại càng mãn nguyện, trong họ có người giàu sang hiển đạt về võ nghiệp hoặc kinh doanh buôn bán. 

5.12. Tại cung Phụ Mẫu

Chính tinh này tọa ở Phụ Mẫu, khá khẩm nhất vẫn ở Thìn Tuất: Cha mẹ giàu có, trợ lực cho con cái. Các cung khác nếu thấy xấu tốt nhất nên làm con thừa tự của bác hay chú, hoặc rời xa cha mẹ, thì có thể tránh hình khắc.

=>> Từ những thông tin trên, cho thấy sao Vũ Khúc toạ ở cung Tài Bạch, Phúc Đức thì tốt cho bản mệnh, đa số là giàu có về trung vận trở đi…  Nhưng nhìn về tổng thể thì sao Vũ Khúc toạ ở 12 cung thì có tốt có xấu, vì còn phụ thuộc vào năm sinh cụ thể. 

6. Hướng dẫn xem tử vi miễn phí 

Xin chú ý với các bạn, những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Vũ Khúc có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Bài viết trên đã đem đến những kiến thức chung về sao Vũ Khúc. Hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn sự đặc biệt, tính chất của chính tinh này trong lá số. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần. 

Qua bài viết trên, bạn đọc có thể lưu ý một số thông tin: Nếu sao Vũ Khúc toạ ở vị trí đắc địa thì sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Ngược lại, toạ ở những vị trí xấu thì bản mệnh cũng nên thận trọng chớ chủ quan. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà quá lo lắng, ảnh hưởng tới tinh thần. Bởi vận mệnh có thể thay đổi được nhờ vào quá trình tu tâm, tích đức của bản thân!

Bài viết khác có liên quan: Tử vi tuổi Tỵ tháng 3/2023