Chồng mệnh thổ vợ mệnh hỏa có hợp nhau không là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Bởi tuổi vợ chồng cũng quyết định một phần hạnh phúc hôn nhân và cuộc sống, sự nghiệp sau hôn nhân của cả hai. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé   

1.Tại sao khi kết hôn phải chọn mệnh 

Chúng ta đều biết việc cưới xin là việc trọng đại, liên quan đến hạnh phúc cả đời người và theo truyền thống của người Việt, chúng ta thường xuyên xem xét việc hợp tuổi, mệnh, bát tự hay không để kết hôn. Theo quan điểm ngũ hành, nếu ngũ hành tương sinh được xem là phù hợp và những đôi ngũ hành tương khắc thì không hợp nhau, không nên đi tới hôn nhân. Đó là lý do, nhiều người thường hỏi về ngũ hành trước khi cưới, ví dụ như vấn đề hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu là chồng mệnh thổ vợ mệnh hỏa có hợp nhau không

Xem ngũ hành được áp dụng để chọn tuổi vợ chồng 
Xem ngũ hành được áp dụng để chọn tuổi vợ chồng

Theo kinh nghiệm từ ông bà ta, những đôi mệnh tương sinh tương hợp khi kết hôn với nhau  thì mọi sự mới hanh thông, thuận lợi, gặp nhiều may mắn, vợ chồng chắc chắn sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Trong gia đình nhỏ, con cái ngoan hoàn, sinh con đủ trai đủ gái, công danh tiền tài tốt, sức khỏe dồi dào.

Còn những cặp vợ chồng có mệnh hai vợ chồng tương xung nhau, thì vợ chồng khắc khẩu, mâu thuẫn cãi nhau nhiều. Công việc của cả hai ngày càng đi xuống, bị tiểu nhân quấy phá, nhiều khó khăn, vất vả, tiền bạc túng thiếu. 

Tuy chưa có bất kỳ nghiên cứu, hay chứng minh nào vợ chồng lấy nhau phải xem mệnh, nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  do đó nếu được thì vẫn nên lựa chọn mệnh để kết hôn. 

2. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh mỗi người phụ thuộc vào năm sinh của họ, những người sinh năm dưới đây thuộc mạng Thổ: 

Năm sinhNgũ hành nạp âmGiải nghĩa
1930, 1931, 1990, 1991Lộ Bàng ThổĐất đường đi
1938, 1939, 1998, 1999Thành Đầu ThổĐất đầu thành
1946,1947, 2006, 2007Ốc Thượng ThổĐất nóc nhà
1960,1961, 2020, 2021Bích Thượng ThổĐất tò vò
1968,1969, 2028, 2029Đại Trạch ThổĐất nền nhà
1976,1975, 2036, 2037Sa Trung ThổĐất pha cát

Nam mạnh Thổ là người tính tình khá điềm tĩnh, thích sự ổn định, vững chắc. Người mệnh Thổ là kiểu người bao dung vị tha, trung thành và đáng tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho bạn đời. 

Trong công việc, họ là người sống có trách nhiệm, có kế hoạch, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình để phát huy. Tuy nhiên nhược điểm là thiếu sự quyết đoán, táo bạo, dám vượt qua thử thách, do đó sự nghiệp của họ thường thăng tiến chậm. 

Trong hôn nhân, nam mệnh Thổ, là người có trách nhiệm, chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Nhưng họ lại là người ít thể hiện tình cảm, thiếu lãng mạng, họ cũng hơi lười biếng trong làm việc nhà. 

Nam mệnh thổ là người điềm đạm, bao dung 
Nam mệnh thổ là người điềm đạm, bao dung

Xem thêm về: Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không

3. Người mệnh Hỏa sinh năm nào? 

Mệnh mỗi người phụ thuộc vào năm sinh của họ, những người sinh năm dưới đây thuộc mạng Hỏa: 

Năm sinhNgũ hành nạp âmGiải nghĩa
1926, 1927, 1986, 1987Lư Trung HỏaLửa trong lò
1934, 1935, 1994, 1995Sơn Đầu HỏaLửa trên núi
1948, 1949, 2008, 2009Tích Lịch HỏaLửa sấm sét
1956, 1957, 2016, 2017Sơn Hạ HỏaLửa dưới chân núi
1964, 1965, 2024, 2025Phúc Đăng HỏaLửa ngọn đèn
1978, 1979, 2038, 2039Thiên Thượng HỏaLửa trên trời

Phụ nữ mệnh Hỏa là người mạnh mẽ, quyết liệt, nhiệt huyết, họ luôn giàu niềm tin và tình yêu. Họ ấm áp, hướng ngoại, hay giúp đỡ mọi người, sống tự tập không thích nhờ vả, dựa dẫm.

Trong công việc, nữ mệnh Hỏa thường có sự nghiệp riêng, có tài lãnh đạo và sự quyết tâm giúp họ là người có điểm đứng, xã hội. Tuy nhiên do tính cách có phần nóng vội cũng không ít lần họ thất bại trong công việc.

Trong hôn nhân, họ là người giữ lửa cho gia đình, là điển hình của phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Nhưng tính tình nóng nảy khiến họ thường tranh cãi vợ chồng dễ cãi vả, mâu thuẫn. 

Xem thêm về: Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau?

Nữ mệnh Hỏa là người đào hòa, được nhiều người yêu quý 
Nữ mệnh Hỏa là người đào hòa, được nhiều người yêu quý

4. Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không? 

Để biết chồng mệnh thổ vợ mệnh hỏa có hợp nhau không, chúng ta cần biết về ngũ hành tương sinh – tương khắc.  

– Ngũ hành tương sinh: 

  • Mộc sinh Hỏa, 
  • Thủy sinh Mộc,
  • Hỏa sinh Thổ, 
  • Thổ sinh Kim, 
  • Kim sinh Thủy,  

– Ngũ hành tương khắc: 

  • Thổ khắc Thủy, 
  • Thủy khắc Hỏa, 
  • Hỏa khắc Kim, 
  • Mộc khắc Thổ, 
  • Kim khắc Mộc”. 

Như vậy, xét về ngũ hành, mệnh Hỏa và mệnh Thổ là 2 mệnh tương sinh, dự đoán sẽ mang lại những điều suôn sẻ, tốt đẹp. Theo quan điểm tử vi bói toàn, người vợ phải có số vượng phụ ích tử, mệnh sinh cho chồng sẽ giúp gia đình hòa thuận, phát đạt. Ở đây, vợ mệnh Hỏa sinh cho người chồng mệnh Thổ, sẽ mang lại cho chồng nhiều sự may mắn, phát đạt. Vì vậy đây sẽ là cuộc hôn nhân đại cát, đại lợi, trăm năm hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, sự nóng nảy của người vợ mệnh Hỏa sẽ được sự điềm tĩnh bao dung và khéo léo của người chồng mệnh Thổ dung hòa. Ngược lại sự  thiếu quyết đoán của người mệnh Thổ cũng sẽ được sự mạnh mẽ quyết đoán của mệnh Hỏa tương trợ, bù trừ cho nhau.
Vì vậy có thể thấy, chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Hỏa sinh ra là để dành cho nhau, không thể tách rời. Họ cùng nâng đỡ nhau trong cả cuộc sống gia đình và sự nghiệp. 

Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Hỏa kết hôn rất tốt 
Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Hỏa kết hôn rất tốt

Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Hỏa sẽ càng tốt hơn nếu sinh con mệnh Hỏa hoặc Thổ. Cả 2 mệnh này đều tương hợp, tương hợp với mệnh của vợ hoặc chồng nên rất tốt cho gia đình nhỏ. Nếu sinh con mệnh Kim thì không sinh cũng không khắc mệnh của bố mẹ cũng tốt. 

5. Lời Kết 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn làm rõ vấn đề chồng mệnh thổ vợ mệnh hỏa có hợp nhau không. Việc chọn mệnh chỉ là yếu tố giúp hôn nhân và tình cảm của các bạn thêm phần thuận lợi, chứ không phải là yếu tố quyết định. Quan trọng nhất vấn là sự đồng điệu về tâm hồn, sẵn sàng cùng nhau phấn đấu làm ăn. 

Tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình để cập nhật thông tin về Tử vi, Phong thuỷ,… hằng ngày.