Trong ngũ hành, Bích Thượng Thổ là một trong sáu nạp âm thuộc hành Thổ. Vậy, người mang mệnh Bích Thượng Thổ sẽ có những đặc điểm tính cách và trải nghiệm tình duyên, sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá trong bài viết dưới đây!

1. Mệnh Bích Thượng Thổ là gì trong hệ thống ngũ hành?

Mệnh Bích Thượng Thổ
Mệnh Bích Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ là mệnh cách đất mang ý nghĩa: “Bích” mang nghĩa là bức tường, “Thượng” nghĩa là trên và “Thổ” ý chỉ đất đai. Tóm lại, Bích Thượng Thổ hiểu theo cách đơn giản có nghĩa là đất bên trên tường. Vì là đất trên tường nên Bích Thượng Thổ được xem là dạng vật chất nhân tạo, hoàn toàn khác với Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ vốn là hai dạng đất thuộc về tự nhiên.

2. Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi Canh Tý và Tân Sửu sẽ mang ngũ hành nạp âm Bích Thượng Thổ. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

– Can chi Canh Tý bao gồm những năm sinh: 1900, 1960, 2020, 2080.

– Can chi Tân Sửu bao gồm những năm sinh: 1901, 1961, 2021, 2081.

Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ có nét tính cách cùng tử vi tương đồng với mệnh Thổ.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Bích Thượng Thổ

3.1. Tính cách

Người mệnh Bích Thượng Thổ có tính cách rất ổn định. Họ luôn thực hiện theo những quy tắc và cân bằng được quan điểm, công việc, lối sống. Họ có tâm lý vững vàng, kiên cường và cứng rắn với mạch suy nghĩ rõ ràng. Sự can đảm, kiên cường đó giúp họ bảo vệ bản thân và che chở cho những người xung quanh. Người mang mệnh này luôn nghĩ cho người khác và cống hiến hết mình không biết mệt.

Những người mệnh Bích Thượng Thổ luôn trau dồi bản thân, siêng năng làm việc. Họ thuộc mẫu người phấn đấu hết mình vì công danh, tài lộc.

Tổng quan về nạp âm Bích Thượng Thổ
Tổng quan về nạp âm Bích Thượng Thổ

3.2. Tình duyên

Do mệnh Bích Thượng Thổ ở thể cứng, nên trong chuyện tình cảm, bản mệnh này vẫn giữ được cá tính, màu sắc của bản thân. Bản chất của nạp âm này là tính nghiêm túc và đạo mạo. Ưu điểm của bản mệnh này là sự nghiêm túc, chung thủy và rất xem trọng lời hứa với người yêu thương.

Nhìn chung, phần lớn chuyện yêu đương của những người mệnh Bích Thượng Thổ khá muộn nên lập gia đình cũng muộn. Bởi họ quan điểm “chậm mà chắc”, thường không có tính vội vã, hấp tấp và luôn cẩn trọng trong mọi việc.

3.3. Sự nghiệp

Với đặc trưng là luôn có nguyên tắc riêng, ý chí kiên cường, luôn cống hiến hết mình và có đạo đức, người mệnh Bích Thượng Thổ rất phù hợp làm việc trong các lĩnh vực như: an ninh, quốc phòng, luật pháp. Một số người cũng có duyên với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, một số lĩnh vực như: xây dựng, kiến trúc, quản lý kho tàng, ngân sách tài chính cũng khá phù hợp với họ. Vì họ luôn có thể phát huy hết được ưu thế của mình trong các lĩnh vực này.

Đặc biệt, người mệnh Bích Thượng Thổ có Lộc cách nên có duyên kinh doanh, buôn bán. Nhất là tuổi Canh Tý có phúc cực lớn, lại đào hoa nên buôn bán ắt có Lộc to.

4. Mệnh Bích Thượng Thổ tương hợp, tương khắc với mệnh nào?

Biết được về Bích Thượng Thổ hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào?

Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào
Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào

– Lư Trung Hỏa: Đây là sự kết hợp cát lợi, đất tường vách thêm lửa sẽ trở nên vững chãi, khô ráo, giúp che chở và bảo vệ con người. 

– Sơn Đầu Hỏa: Nhiệt độ luôn làm đất đai khô ráo và cứng cáp. 

– Tích Lịch Hỏa: Sấm sét có thể khiến cho nhiều nhà bị sụp đổ, gây nguy hiểm khó lường. Dù Hỏa sinh Thổ nhưng cuộc gặp này không mang lại cát lợi.

– Phúc Đăng Hỏa: Hỏa sinh Thổ, tường nhà được ngọn đèn chiếu sáng trở nên đẹp và lung linh hơn. 

– Thiên Thượng Hỏa: Vầng Thái dương soi rọi khiến cho đất tường nhà trở nên khô, cứng, bền vững hơn.

– Lộ Bàng Thổ: Đất tường nhà và đất ven đường đi vốn không tương tác nhau.

– Thành Đầu Thổ: Đất trên tường và đất trên thành kết hợp nhau giúp tăng thêm sự kiên cố và vững chắc.

– Ốc Thượng Thổ: Đất tường nhà cần có ngói che đỡ nên hai mệnh này gặp nhau thường tạo nên đại phú đại quý.

– Bích Thượng Thổ: Tăng sự kiên cố cho tường nhà, giúp tường nhà trở nên bền vững hơn.

– Đại Trạch Thổ: Sự phối hợp của hai mệnh này cát lợi, tạo nên một nền tảng ổn định, sang giàu.

– Sa Trung Thổ: Hai nạp âm này vốn không có sự tương tác nên khi kết hợp chỉ tạo ra tính chất may mắn nhỏ do sự tương hòa của hai hành Thổ.

– Hải Trung Kim: Hai nạp âm này vốn không tương tác nhau, nhưng các can Giáp, Ất, Canh, Tân lại hình khắc nhau nên hai nạp âm này nếu kết hợp lại sẽ gây ra nhiều bất lợi.

– Kiếm Phong Kim: Những dụng cụ này dùng để gia cố tường vách khi cần sửa chữa.

– Bạch Lạp Kim: Quá trình luyện kim mà lẫn tạp chất xem như công cốc.

– Sa Trung Kim: Hai mệnh này gặp nhau thường mang đến không khí u buồn, u ám, không lối thoát trong những mối quan hệ.

– Kim Bạch Kim: Đất tường nhà và kim loại thành khối, hay bạc vàng thỏi không tương tác nhau.

– Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức rất kỵ lẫn tạp chất vì vậy nó có thể bị hoen mờ và mất đi giá trị.

Xem thêm về: Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không

4.2. Bích Thượng Thổ khắc mệnh nào?

– Đại Lâm Mộc: Đất tường nhà dù cứng, nhưng hai mệnh này gặp nhau thường rất cam go.

– Dương Liễu Mộc: Tường nhà quan trọng nhất kiên cố, nên Mộc khí gây hại là điều gây nhức nhối.

– Tùng Bách Mộc: Cuộc gặp này thường là mang lại những điều hung hại, khổ đau.

– Bình Địa Mộc: Tường nhà rất kỵ Mộc. Hai mệnh này gặp nhau sẽ khó hòa hợp nhau.

– Tang Đố Mộc: Hai mệnh này gặp nhau không khác gì oan gia ngõ hẻm.

– Thạch Lựu Mộc: Hai nạp âm này không có sự gặp gỡ, tương tác nhau.

– Tuyền Trung Thủy: Hai nạp âm này khắc nhau mãnh liệt khiến cả hai đều gặp tổn thất.

– Trường Lưu Thủy: Nước của sông lớn có thể làm sập tường nhà.

– Thiên Hà Thủy: Nước mưa gặp tường nhà khiến tường nhà bị hư hại.

– Đại Khê Thủy: Đất tường nhà và nước suối lớn rất kỵ nhau vì Thủy – Thổ tương khắc.

– Đại Hải Thủy: Nước biển mênh mông vô tận có thể nhấn chìm tất cả mọi thứ.

5. Bích Thượng Thổ hợp màu gì, khắc màu gì?

5.1. Màu tương hợp

Trong quy luật tương sinh của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Chính vì thế, người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ sẽ hợp với các màu ứng với mệnh Hỏa. Cụ thể là họ hợp với màu đỏ, hồng, da cam, tím. Đồng thời, Bích Thượng Thổ là nạp âm của hành Thổ nên các màu bản mệnh như vàng và nâu cũng rất phù hợp.

Bích Thượng Thổ hợp và khắc màu gì
Bích Thượng Thổ hợp và khắc màu gì

5.2. Màu tương khắc

Mộc khắc Thổ nên mệnh Bích Thượng Thổ cũng không hợp với màu của mệnh Mộc. Do đó người mệnh Bích Thượng Thổ nên tránh những màu xanh lá cây thuộc Hành Mộc. Cùng với đó, mệnh Thổ cũng khắc Thủy dù Thổ có thể chế ngự được Thủy nhưng vẫn sẽ bị hao tổn sinh lực nên người mệnh Bích Thượng Thổ cũng cần tránh các màu xanh nước biển, màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Ngoài ra, dù thuộc quan hệ tương sinh theo ngũ hành nhưng Thổ sinh Kim tức Kim được lợi mà Thổ suy yếu. Do đó mệnh Bích Thượng Thổ nên cân nhắc khi sử dụng những màu sắc của hành Kim như trắng, xám, bạc.

6. Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Bích Thượng Thổ

Mệnh Bích Thượng Thổ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Bích Thượng Thổ hợp hướng nhà nào?

Đối với những người mệnh Thổ nói chung, và nhất là người mang nạp âm Bích Thượng Thổ, nhà hướng Tây Nam được coi là hướng “đắc tài đắc lộc”, sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông. Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng “đông ấm, hè mát”, rất lý tưởng để để người mệnh Bích Thượng Thổ an cư lạc nghiệp.

Xem thêm về: Phong thủy mệnh Thổ đầy đủ nhất

Hướng nhà hợp mệnh Bích Thượng Thổ
Hướng nhà hợp mệnh Bích Thượng Thổ

6.2. Con số may mắn của Bích Thượng Thổ?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Bích Thượng Thổ hợp với các số tương sinh và tương hỗ với chính nó, đó là các con số: 2, 5, 8, 9. Gia chủ có thể áp dụng trong việc chọn sim phong thủy, biển số xe, số nhà, số thẻ ngân hàng,… Khi có sự xuất hiện của những con số may mắn kể trên gia chủ sẽ có sự nghiệp thăng hoa, cuộc sống viên mãn hơn.

Tuy nhiên những người mệnh Bích Thượng Thổ cần phải lưu ý tới những con số tương khắc với mình đó chính là số 3 và số 4. Gia chủ không nên sử dụng hoặc hạn chế khi dùng những con số này.

6.3. Bích Thượng Thổ nên trồng cây gì?

Để mang đến may mắn và tài lộc cho mình, người mệnh Bích Thượng Thổ nên ưu tiên trồng các loại cây có màu sắc hợp mệnh như vàng, nâu, đỏ, cam,… Tránh trồng các loại cây thiên về màu xanh lá vì mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc. Các loại cây sẽ giúp gia tăng vận may và phát tài cho nạp âm Bích Thượng Thổ sẽ là cây hoa trạng nguyên, cây lưỡi hổ, cây phú quý và cây vạn niên thanh. Ngoài ra người mệnh này có thể trồng thêm những cây thuộc mệnh Thổ.

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán chia sẻ về Bích Thượng Thổ. Từ đó chúng ta có thể biết được Bích Thượng Thổ gồm những năm sinh: 1900, 1960, 2020, 2080, 1901, 1961, 2021, 2081. Ngoài ra mệnh này tương hợp với các mệnh: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ, Đại Trạch Thổ… Và tương khắc với mệnh: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy,…

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó, người nào lộc đó, đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: