Cung Bảo Bình hợp với cung nào? Bảo Bình được mọi người biết đến là một người độc lập, thông thái và luôn biết cách làm mới cuộc sống của mình. Vậy trong tình yêu và tình bạn Bảo Bình sẽ như thế nào? Cung nào sẽ hợp và khắc với Bảo Bình? Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết các cung hoàng đạo hợp và khắc với cung Bảo Bình. Mời bạn cùng khám phá!

1. Tổng quan về cung Bảo Bình

1.1. Tháng sinh và biểu tượng của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình (hay còn được gọi là Thủy Bình) là chòm sao chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/01 – 18/02 và họ thuộc nhóm nguyên tố Khí.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào
Đôi nét về Bảo Bình

Trong tiếng Anh cung Bảo Bình có tên là ‘’Aquarius’’ biểu tượng của cung là hình ảnh bị thần Zeus cầm 2 bình nước tượng trưng cho hai thái cực thiện và ác. Biểu tượng này cũng là đặc trưng của cung Bảo Bình họ rạch ròi, có tổ chức và biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. 

1.2. Tính cách của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình được biết đến là một người thông minh và luôn chủ động tích cực trong mọi lĩnh vực đặc biệt là khoa học, công nghệ,… Hơn nữa Bảo Bình được trị vì bởi Sao Thổ và Sao Thiên Vương nên họ cũng là những người trung thực, nhân ái, nhiều năng lượng tích cực và yêu thiên nhiên. Bảo Bình còn là tuýp người thẳng thắn, tốt bụng, nhiệt tình sẽ là một người yêu lý tưởng nhưng đôi khi lại quan tâm quá mức cần thiết. Họ tự tin vào bản thân nên cũng hay hy vọng nhiều vào đối phương để rồi dễ bị tổn thương, khi đã bị tổn thương họ lại thu mình lại xây cho mình bức tường thành để không giao tiếp với mọi người xung quanh. 

Cung Bảo Bình hợp với cung nào
Giải thích cung Bảo Bình hợp với cung nào

Người thuộc cung Bảo Bình là những người ưa nịnh, họ thích nhận được những lời khen có cánh, và đặc biệt không nhận sai về mình. Họ bảo thủ, ngoan cố và luôn cho rằng quan điểm của mình là đúng.

2. Cung Bảo Bình nam hợp và khắc cung nào?

2.1. Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

2.1.1. Nam Bảo Bình và nữ Song Ngư 

Mối tình tuyệt đẹp và lãng mạn của một chàng trai ân cần, tinh tế, dịu dàng với một cô gái hồn nhiên, vô tư đây thực sự là một sự tác hợp trời sinh trong 12 cung hoàng đạo. Cả Bảo Bình và Song Ngư đều có những sở thích và quan điểm giống nhau, họ yêu thích cuộc sống bình yên và thoải mái. Ở bên cạnh Song Ngư, chàng luôn nhận được sự quan tâm và sự tôn trọng từ nàng. Đối với người yêu của mình, chàng Bảo Bình luôn chân thành và chung thủy, chàng luôn kiên nhẫn, sẵn lòng tha thứ khi nàng mắc lỗi và cố gắng để cả hai có một tương lai tốt đẹp hơn. Vì có cùng tính cách nên cả hai rất ít khi xảy ra tranh cãi, họ cũng đặc biệt tin tưởng đối phương đó là điều quan trọng để duy trì tình yêu hạnh phúc.

2.1.2. Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình

Bảo Bình và Thiên Bình là một đôi vui vẻ, hài hước trong tình yêu mỗi người một tính cách đã tạo nên sự hấp dẫn đối phương và gắn bó với nhau. Thiên Bình là một cô gái có tính cách hướng ngoại, giỏi giao tiếp, và vô cùng hài hước. Ở bên một người như vậy chàng cũng có ảnh hưởng ít nhiều trở nên cởi mở và hòa đồng hơn. Nàng cũng là một cô gái dễ gần cùng với niềm vui thích ngắm những thứ đẹp đẽ từ đồ vật tới con người, đôi khi là cả những chàng trai lạ, nhưng chàng Bảo Bình vẫn luôn khoan dung và đối xử chân thành với người yêu. Yêu một cô nàng có nhiều thú vị như vậy chàng Bảo Bình càng phải cố gắng để vun đắp cho tình yêu của mình.

2.1.3. Nam Bảo Bình và nữ Ma Kết

Chàng và nàng đều thuộc tuýp người sống lý trí, trầm tính và chín chắn. Họ có nhiều lý tưởng và mục tiêu sống sống nhau. Cô gái Ma Kết truyền thống giản dị ở bên cạnh cô, chàng cảm thấy hạnh phúc và an tâm. Tình yêu của Bảo Bình và Ma Kết không vụt sáng rồi vụt tàn, họ ở bên nhau lặng lẽ hy sinh vì đối phương. Ma Kết là mẫu người yêu, người vợ lý tưởng của gia đình, nàng chu đáo, đảm đang, có thể thu xếp mọi việc ổn thỏa được. Thời gian bên nhau càng lâu thì họ càng hiểu ý nhau hơn, tình cảm bền chặt không bị lung lay hay nhanh chán như các cặp đôi khác.

2.2. Cung Bảo Bình nam khắc với cung nào?

Chàng Bảo Bình là người yêu thích sự tự do độc lập không thích nghe lời người khác, nhưng Sư Tử và Bọ Cạp thì lại muốn giữ người khác trong tình yêu của mình. Họ nhân danh tình yêu và muốn Bảo Bình nghe lời, đôi khi có phần quá đáng. Vì tính cách khác biệt và sau nhiều lần xung khắc thì tình yêu của họ khó được dài lâu.

3. Nữ Bảo Bình hợp và khắc cung nào?

3.1. Giải mã hợp khắc của Bảo Bình nữ

3.1.1. Nữ Bảo Bình và nam Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo thì chàng trai Thiên Bình có vẻ ngoài bảnh bao, tinh tế và nhã nhặn nhất khiến cho bao chị em say mê. Mối quan hệ của Bảo Bình và Thiên Bình luôn hòa đồng vui vẻ, họ có nhiều sở thích chung đặc biệt là về nghệ thuật. Cả hai vừa là người yêu vừa là bạn bè, họ thoải mái chia sẻ với nhau những niềm vui và khó khăn trong cuộc sống, Họ biết cách tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình, ở bên nhau thì họ nâng đỡ giúp nhau cùng phát triển. Thiên Bình giúp cho Bảo Bình trở nên năng động, hòa đồng hơn, còn Bảo Bình giúp cho Thiên Bình biết trân trọng người người bên cạnh mình.

3.1.2. Nữ Bảo Bình và nam Song Tử

Song Tử thuộc tuýp người năng nổ, thích giao lưu bạn bè cùng với sở thích trò chuyện khắp nơi, còn nàng Bảo Bình thì lại khá trầm tĩnh. Tuy có nhiều điểm khác nhau trong tính cách nhưng khi ở bên nhau cả hai có một mối quan hệ đầy thú vị và luôn thu hút lẫn nhau. Nhiều lần xảy ra cãi vã, bất đồng quan điểm nhưng cả hai đều không thấy chán ghét nhau mà ngược lại sau mỗi lần như vậy họ càng thêm hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Mới đầu thì Bảo Bình thực ra cũng không có thiện cảm với những người chỉ thích “chém gió’’ cho lắm nhưng khi đã thân quen thì nàng thấy ở càng có nhiều thứ hay ho hơn thế. Chàng Song Tử luôn biết cách trêu chọc người yêu mình để tăng thêm tiếng cười trong cuộc sống. Trong tình yêu và cuộc sống một Bảo Bình cẩn thận và một Song Tử linh hoạt sẽ giúp đỡ nhau và hoàn thiện bản thân nhất có thể.

3.1.3. Nữ Bảo Bình và nam Bạch Dương

Bạch Dương là một chàng trai theo đuổi sự tự do thích làm theo ý mình, ở bên cạnh chàng đôi khi Bảo Bình cũng cảm thấy thật khó nắm bắt. Cả hai người đều là những giỏi giang và tâm lý, họ biết cách tạo không gian riêng cho đối phương. Chàng là người vui vẻ, nhiều ý tưởng độc đáo và rất năng động đã khiến cho cô nàng Bảo Bình say mê khám phá. Trong tình yêu họ tin tưởng đối phương, biết trân trọng và cùng nhau xây dựng những kỷ niệm đẹp.

3.2. Cung Bảo Bình nữ xung kỵ cung nào?

Nữ Bảo Bình và nam Cự Giải gần như là họ không có điểm tương đồng nào với nhau về tính cách cũng như quan điểm sống. Dù đã cố gắng thấu hiểu đồng cảm những ‘‘cái tôi’’ của họ quá lớn. Bảo Bình là một người khéo léo nên ban đầu nhìn tình yêu của họ có vẻ rất mượt mà hạnh phúc nhưng theo thời gian thì họ cũng xảy ra không ít mâu thuẫn đến từ cả hai phía.

4. Bảo Bình hợp làm bạn với cung nào?

Có một người bạn Bảo Bình thì thật là hạnh phúc biết bao, Bảo Bình là một người bạn luôn quan tâm, lặng lẽ, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Không phải là một kẻ nịnh nọt nên khi mà bạn mắc phải lỗi lầm chắc chắn Bảo Bình sẽ nói thẳng và tìm ra lỗi sai để bạn có thể khắc phục.

Trong 12 cung hoàng đạo thì về tính cách thì cung Song Tử chính là một người bạn có đồng điệu về tâm hồn với Bảo Bình nhất. Họ đều là những người thông thái, nhanh nhẹn và nhạy bén thấu hiểu tâm lý nên hai cung này có thể hỗ trợ nhau trong công việc.

Ngoài ra thì cung Bọ CạpThiên Bình cũng là những người bạn sẽ rất hợp với Thiên Bình trong cuộc sống và công việc.

5. Dấu hiệu nhận biết của cung Bảo Bình trong tình yêu

Khi ‘‘thầm thương trộm nhớ’’ ai đó thì mọi hành động và lời nói của Bảo Bình luôn hướng về ‘‘crush’’. Họ luôn tìm kiếm cơ hội để được ở gần ‘‘crush’’, luôn dõi theo người ấy. Dù cho đối phương có lạnh nhạt hay đối xử với họ như thế nào đi chăng nữa thì Bảo Bình vẫn một lòng một dạ thương nhớ và tiếp tục thích thầm người ấy.

Chủ động tiếp cận, luôn dành nhiều lời khen cho bạn: vốn là những người khó nắm bắt tâm lý bởi Bảo Bình ít khi thể hiện tâm tư, tình cảm của mình ra bên ngoài. Chính vì vậy, nếu đột nhiên bạn được một Bảo Bình chủ động làm quen, bắt chuyện, không tiếc lời “có cánh” dành cho bạn thì có thể họ đang đặc biệt để ý đến bạn đó. 

– Thường xuyên để ý những điều nhỏ bé của bạn: người thuộc cung Bảo Bình sẽ không tấn công trực tiếp mà sẽ dành thời gian để tìm hiểu kỹ đối phương như ngày sinh, địa chỉ, sở thích,… Chính vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi một Bảo Bình luôn biết bạn thích gì, ghét gì, thói quen ra sao. Ngoài ra bạn cũng có thể thường xuyên bắt gặp ánh mắt tình cảm của họ nhìn về phía mình.

– Đôi khi bối rối, không chịu thừa nhận: Bảo Bình rất khéo léo và biết hạn chế tối đa những hành động sỗ sàng khi đứng trước người mình thích. Họ rất giỏi tiết chế và che giấu cảm xúc của mình dù là thích hay không thích một ai đó thì cũng sẽ dùng vẻ mặt ngây ngô, không quan tâm. Tuy nhiên Bảo Bình lại thường rất bối rối khi ở trước mặt “crush”, đôi khi có cơ hội nhưng họ lại không chịu thừa nhận tình cảm.

6. Lời kết

Trên đây bạn và Thăng Long Đạo Quán đã cùng khám phá chi tiết “Cung Bảo Bình hợp với cung nào?”. Hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi chiêm nghiệm.

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!

Các bài viết khác liên quan: