Bảo Bình là cung gì? Cung Bảo Bình là tháng mấy? Tính cách người thuộc cung Bảo Bình ra sao? Nếu bạn có đang thầm thương trộm nhớ nàng hay chàng Bảo Bình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giải mã mọi bí ẩn về cung Bảo Bình mà bạn đang tìm kiếm. Mời các bạn đón đọc!

1. Thông tin tổng quan về cung Bảo Bình

1.1. Cung Bảo Bình là cung gì?

Bảo Bình bao gồm những người có ngày sinh 20/01 – 18/02. Bảo Bình (hay còn được gọi tên khác là Thủy Bình) là cung thứ 11 trong vị trí 12 cung hoàng đạo. Trong 4 nhóm nguyên tố Đất, Lửa, Nước và Khí thì Bảo Bình thuộc nhóm cung khí. Điều này giải thích vì họ luôn là người chủ động tích cực, có tính tình thật thà, cương trực. Bên cạnh đó Bảo Bình được sao sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh vậy nên những người này thường hiểu biết sâu rộng, luôn tràn đầy năng lượng tự tin tuổi trẻ và luôn biết cách để phát triển tối đa sự sáng tạo của bản thân.

1.2. Cung Bảo Bình tiếng Anh là gì? Ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng của cung Bảo Bình

Trong 12 cung hoàng đạo đều có tên tiếng anh và những ký hiệu, biểu tượng riêng biệt Cung Bảo Bình trong tiếng Anh có tên là ‘’Aquarius’’ và có ký hiệu  là chữ Mu cách điệu. Theo thời cổ đại, Mu có nghĩa là nước. Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh của thần Zeus hai tay ôm bình nước đổ xuống nhân gian. Theo như truyền thuyết của Thần thoại Hy Lạp thì ý nghĩa của biểu tượng này là hai bình nước đại diện cho hai thái cực cuộc sống một bình là cuộc sống tươi đẹp, tràn đầy bình còn lại thì là sự chết chóc, tàn bạo. Vậy nên những người thuộc cung Bảo Bình luôn có cái nhìn tổng quát được về tốt xấu, nhận định được đúng sai rõ ràng

bảo bình là cung gì
Bảo Bình là cung gì – ký hiệu

Bảo Bình cũng được liệt vào cung hoàng đạo đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa nhất. Chúng ta sẽ đề cập nhiều hơn trong phần tiếp của bài viết Bảo Bình là cung gì.

2. Truyền thuyết về cung Bảo Bình 

Không khó để bắt gặp nhiều dị bản khác nhau trên toàn thế giới về nguồn gốc của cung Bảo Bình. Mỗi câu chuyện cũng tuy có vài chi tiết khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa và biểu tượng về Bảo Bình rất chính xác.

Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus là “Thần mang nước”  hay còn gọi là “Thần đổ nước”, vị thần này được xem là vị thần quyền năng và được mọi người tôn kính nhất. Vì Zeus mang nước, và nhiệm vụ quan trọng của ông là tạo mưa bão đã phát triển và duy trì sự sống cho nhân loại. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng của Zeus –  “Thần mang nước”. 

bảo bình là cung gì

Thần thoại khác cũng có viết, có một thời đại con người tàn bạo như thú dữ, chém giết lẫn nhau, chiến tranh xảy ra khắp nơi. Bỏ ngoài tai bất kể lời giáo huấn dạy bảo của các vị thần. Thất vọng những sự việc xảy ra Zeus đã tức giận tạo ra một trận bão lớn nhấn chìm tất cả những con người tàn ác đang chém giết lẫn nhau trừ Deucalion và vợ Pyrrha. Vì trong lúc đi thăm Trái Đất lần cuối cùng thì ngài Zeus thấy họ vẫn yêu thương chăm sóc cho nhau dù chỉ đang sống trong chiếc lều đơn sơ, không có thức ăn, nước uống nhưng vẫn cung cấp cho ông thức ăn và chỗ ở nên ông quyết định để họ vượt qua được trận đại hồng thủy này. Sau khi chống chọi qua trận bão thì họ bắt đầu xây dựng cuộc sống và chủng tộc mới với những con người mạnh mẽ, rắn rỏi và giàu lòng nhân ái.

3. Đặc trưng tính cách người cung Bảo Bình

Bảo Bình là một trong 3 cung thuộc nguyên tố cung Khí, đa số họ là những người thông thái, trí tuệ sắc sảo, sống thật thà chất phác và giàu lòng nhân ái. Tính cách này giúp họ phát triển tốt trong các công việc như nhà nghiên cứu khoa học, quản lý dự án để thỏa mãn đam mê và sự tò mò của mình. Hay là công việc như giáo viên, chuyên gia tâm lý, … vì Bảo Bình có khả năng ứng phó, xử lý tình huống khéo léo đem lại sự thoải mái cho mọi người.

Bảo Bình thích thử thách và luôn chấp nhận đặt mình vào các tình huống khó khăn để xem giới hạn của bản thân là đến đâu. Họ thông minh và là biểu tượng của trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội hiện đại.

bảo bình là cung gì
Đặc trưng tính cách người Bảo Bình

Tuy nhiên, Bảo Bình cũng có điểm yếu là quá tự tin vào quan điểm của mình nên đôi khi bảo thủ không nghe theo các gợi ý, ý kiến của người khác. Họ sẽ bảo vệ quan điểm của mình đến cùng sẽ sống quá lý trí có phần hơi lạnh lùng.

Bảo Bình yêu thích sự yên tĩnh, suy nghĩ và hành động theo lý trí và công tư phân minh rõ ràng. Bảo Bình khi yêu sẽ không quá phụ thuộc vào tình yêu họ biết cách tạo ra các không gian riêng cũng như sự tự do cho đối phương. Họ là người yêu tâm lý, chung thủy nhưng lại có phần ương bướng, cố chấp, hờn dỗi không lý do.

Bảo Bình thường hy vọng vào người khác quá nhiều, vì vậy họ dễ thất vọng và bị tổn thương. Khi ấy Bảo Bình sẽ khép mình lại và ghi nhớ rất lâu xây dựng cho mình những bức tường kiên cố với thế giới xung quanh để tránh những tổn thương.

3.1. Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Các bạn nam thuộc cung Bảo Bình là luôn là những người đưa ra ý tưởng mới lạ sáng tạo và độc đáo.Họ luôn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, hợp tính và quyết đoán. Với cá tính ấy cộng thêm vẻ ngoài luôn tự tin khiến những anh chàng Bảo Bình rất có sức hút với người khác giới dù là lần đầu tiên gặp mặt.

Bảo Bình là một cung nhóm khí có hiểu biết rộng, thông thái, có sức ảnh hưởng thích hợp làm nhà lãnh đạo, người đứng đầu. Họ cũng là người ngoại giao tốt luôn muốn trò chuyện, chia sẻ với bạn bè và người thân và biết cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Họ nhạy bén trong việc đoán tâm lý của đối phương, và đưa ra cách ứng xử phù hợp.

Tuy vậy nhược điểm tính cách của nam Bảo Bình là quá nhạy cảm, thế giới nội tâm phong phú, họ có thể thất thường khi thì thô bạo khi thì trầm mặc.

3.2. Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Những cô gái Bảo Bình thường sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, duyên dáng, dịu dàng và tính tình nhân hậu, vị tha nên được nhiều chàng trai để ý.

Giống như nam cung Bảo Bình, nữ Bảo Bình cũng là một người ngoại giao tốt, hòa đồng sẵn sàng kết bạn với những người xung quanh. Bảo Bình nữ rất chu đáo với mọi người luôn biết cách xử lý tình huống khéo léo và đầy duyên dáng.

Bảo Bình nữ cũng là một người bạn, người yêu lý tưởng luôn quan tâm đến cảm xúc của đối phương, và tinh tế trong các ứng xử. Nếu đối phương gặp khó khăn họ luôn sẵn sàng giúp đỡ.. Hy vọng đọc xong bài viết Bảo Bình là cung gì, bạn đã hiểu hơn về cung chiêm tinh này. 

4. Giải mã cung Bảo Bình trong tình yêu

4.1. Nam Bảo Bình hợp với cung nào?

– Nam cung Bảo Bình và nữ cung Bạch Dương

Nếu nam cung Bảo Bình và nữ cung Bạch Dương đến được với nhau, sẽ tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo tình yêu của hai người sẽ rất lãng mạn bởi sự chu đáo ân cần của Bảo Bình dành cho cô gái đáng yêu ngây thơ. Tình yêu của họ sẽ kéo dài nhờ vào sự quan tâm, tinh tế đầy yêu thương của Bảo Bình. Họ tương đồng với nhau về tính cách, cả hai đều tôn trọng đối phương và tình yêu có họ cứ vậy mà lớn dần lên.

– Nam cung Bảo Bình và nữ cung Thiên Bình

Cả hai người đều có sức hút rất lớn dành cho nhau. Chàng trai Bảo Bình thì bị thu hút bởi sự đáng yêu hài hước của cô nàng Thiên Bình. Cô gái Thiên Bình thì bị thu hút bởi sự ân cần quan tâm từ chàng trai Bảo Bình. Thiên Bình nữ luôn vui vẻ hoạt bát và thông minh trong tình yêu của mình. Hẹn hò với một cô nàng Thiên Bình chắc chắn sẽ là điều rất thú vị, và chàng trai Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất.

4.2. Nữ Bảo Bình hợp với cung nào?

Nữ cung Bảo Bình và nam cung Nhân Mã

Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, nóng nảy sẽ rất hợp với một cô gái thoải mái, tính tế thổi một làn gió mát như Bảo Bình. Họ đồng điệu với nhau trong cuộc sống, quan điểm. Tuy nhiên cặp đôi này đều có phần lý trí không phụ thuộc quá nhiều vào tình yêu, nên đôi khi họ có thể bị tác động từ bên ngoài. Bởi vậy họ cần nhắc nhở nhau kiên định trong tình yêu.

Nữ cung Bảo Bình và nam cung Ma Kết

Hai cung hoàng đạo này có khá nhiều điểm chung về quan điểm sống. Ma Kết dịu dàng sẽ luôn tin tưởng vào người mình yêu. Tình yêu của họ không quá phô trương nhưng là từ khi bắt đầu mối quan hệ đã rất bền chặt và ấm áp. Họ thể hiện tình cảm của mình bằng những hành động ân cần, chu đáo. Vì vậy Bảo mình và Ma Kết sẽ có một mối tình sâu đậm khó mà bị lung lay bởi những yếu tố bên ngoài.

5. Giải mã con đường sự nghiệp của cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung có tư duy logic tốt, luôn là người tiên phong với những ý tưởng độc đáo, mới lạ. Bởi vậy người thuộc cung Bảo Bình có thể làm tốt được ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong thời gian ngắn. Họ thành công trong những lĩnh vực công nghệ, khoa học…

Bảo Bình thông minh, sáng tạo phù hợp trong lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục, nhà báo, nhà văn,… Họ mang trong mình sự nhiệt huyết, quyết đoán và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

bảo bình là cung gì
Bảo Bình là cung gì – Con đường sự nghiệp

Ngoài ra cung Bảo Bình cũng họ yêu thích việc di chuyển, được khám phá mọi nơi nên có thể lựa chọn các nghề nghiệp như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch,…

6. Những điều mang lại may mắn cho Bảo Bình

6.1. Màu sắc may mắn của Bảo Bình

Bảo Bình là hiện thân của những người cá tính mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết. Chính vì vậy màu xanh lam, tím phù hợp để bộc lộ hết những nét cá tính ấy. Màu sắc không chỉ là đơn giản là việc lựa chọn màu sắc của nhà cửa, đồ đạc quần áo, … mà màu sắc còn đem lại thuận lợi, may mắn cũng như các nguồn năng lượng tích cực đến cuộc sống của Bảo Bình.

Chúng tôi đã phân tích chi tiết vấn đề này qua bài viết: Bảo Bình hợp màu nào, và đồ may mắn phù hợp các bạn quan tâm đừng bỏ lỡ nhé.

6.2. Con số may mắn của Bảo Bình

Con số may mắn luôn giúp những người thuộc cung Bảo Bình thuận lợi chính là số 2, 3 và 7. Nếu những số này thường xuyên hiện hữu xung quanh người thuộc cung Bảo Bình thì vận may sẽ tìm đến, mọi sự dễ thành trong cả tình cảm lẫn công việc.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết “Bảo Bình là cung gì? Giải mã mọi bí ẩn về cung Bảo Bình”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về chòm sao này. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 12 cung hoàng đạo thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và thành công!

Các bài viết liên quan khác: