Gà luộc là món ăn thường có trong mâm cỗ cúng giao thừa của người Việt. Tuy nhiên, một số gia đình vì điều kiện không cho phép hoặc do tín ngưỡng mà không thể cúng giao thừa bằng gà. Vậy cúng giao thừa không có gà có được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên, giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

1. Cúng giao thừa không có gà có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, cúng giao thừa có thể bằng mâm chay và không có gà. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện, tín ngưỡng của từng gia đình mà có thể cúng gà hoặc không.

Ngoài ra, mâm cỗ cúng đêm giao thừa còn có các lễ vật như quần áo, mũ, giày bằng giấy dành cho các vị thần linh, tiền vàng…

Xem thêm: Cúng giao thừa gà quay hướng nào

Cúng giao thừa không có gà có được không

2. Cần lưu ý gì khi cúng giao thừa không có gà?

Khi cúng giao thừa mà không có gà, bạn cần lưu ý những vấn để dưới đây:

  • Nếu cúng bằng mâm cỗ mặn thì có thể thay gà luộc bằng 1 đĩa thịt lợn luộc thái miếng.
  • Nếu cúng giao thừa bằng mâm cỗ chay thì mâm cỗ cũng cần chỉn chu, thịnh soạn.
  • Việc cúng giao thừa có gà hay không còn tùy thuộc vào văn hóa, tín ngưỡng, điều kiện của gia đình. Do đó, bạn có thể điều chỉnh phù hợp.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cúng giao thừa không có gà có được không? Với những thông tin đó, hy vọng Thăng long Đạo quán sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để cúng giao thừa tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại và đặt câu hỏi để các chuyên gia tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật bản tin phong thủy hàng ngày, gợi ý những việc nên làm, không nên làm, chia sẻ những chú ý về tài lộc, công việc, sức khỏe, tình duyên trong ngày.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây: