Cúng giao thừa trước hay sau 12h, cúng giao thừa sớm hoặc muộn có được không là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên, giúp bạn có thêm kiến thức để cúng giao thừa tốt hơn.

1. Cúng giao thừa trước hay sau 12h?

Cúng giao thừa trước 12h và sau 12h đêm có được không? Theo phong tục người Việt, chúng ta có thể cúng giao thừa trước và sau 12h đêm. Tuy nhiên, khoảng thời gian cúng giao thừa đẹp nhất là từ 11h đêm (ngày 30 Tết hoặc 29 Tết nếu năm đó không có ngày 30) đến 1h sáng.

Xem thêm:Mâm cúng giao thừa gồm những gì?

Cúng giao thừa trước hay say 12h

1.1. Cúng giao thừa sớm được không?

Không phải ai cũng có thể cúng giao thừa vào khung giờ 11h đêm đến 1h sáng nên hiện nay, nhiều gia đình đã cúng giao thừa sớm hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể cúng giao thừa sớm, tùy thuộc vào tín ngưỡng, phong tục của từng gia đình, vùng miền và điều kiện thời gian. Tuy nhiên, khi cúng giao thừa sớm thì bạn nên cúng từ 9h đêm giao thừa trở đi.

Xem giờ cúng giao thừa sớm để chọn giờ cúng đẹp.

1.2. Cúng giao thừa muộn có sao không?

Theo các chuyên gia phong thủy, trước 1 giờ sáng là lúc các vị thần cũ bàn giao công việc cho vị thần mới. Do đó, bạn không nên cúng giao thừa muộn, tốt nhất là từ 11h đêm – 1h sáng. Cúng vào khoảng thời gian này, các vị thần sẽ chứng giám cho lòng thành của gia chủ.

Cúng giao thừa

2. Cúng giao thừa giờ nào tốt?

Chọn giờ tốt cúng giao thừa là điều rất quan trọng bởi khoảnh khắc giao thừa rất thiêng liêng. Vì vậy bạn nên chú ý vấn đề này.

Xem giờ tốt cúng giao thừa để chọn giờ cúng đẹp, chuẩn xác.

Như vậy, bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi cúng giao thừa trước hay sau 12h, cúng giao thừa trước 12h có được không? Hy vọng những thông tin trên củaThăng long Đạo quán sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong thủy.

Để xem ngày, giờ tốt – xấu liên quan đến các vấn đề khác (cưới hỏi, nhập trạch, động thổ, mở hàng, mua xe…) nhanh chóng, chính xác, gia chủ nên tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho điện thoại có hệ điều hành Android hoặc IOS. Đồng thời, ứng dụng này cũng cung cấp thêm kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam và cập nhật bản tin phong thủy hàng ngày (việc nên làm, không nên làm, lưu ý về sức khỏe, tài lộc, tình duyên, gia đạo…).

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây: