Mỗi cung hoàng đạo lại có đặc điểm và tính cách riêng, không cung hoàng đạo lại giống nhau. Theo bạn, cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất trong 12 chòm sao? Bạn có tò mò xem liệu mình có nằm trong danh sách đặc biệt đó hay không? Hãy cùng khám phá ngay ở bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để có câu trả lời nhé!

Top các cung hoàng đạo đặc biệt nhất
Top các cung hoàng đạo đặc biệt nhất

Top 1 cung hoàng đạo đặc biệt nhất – Cung Bạch Dương

Tổng quan về cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là những người sinh từ 21/3 đến 19/4 (dương lịch).

Cung Bạch Dương hay còn được gọi là Dương Cưu (chòm sao Aries Bạch Dương). Đây là chòm đứng đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của cung này là chú cừu lông vàng với ý nghĩa tượng trưng cho sự sống, hy sinh và lòng chung thủy. Cừu là biểu tượng của mùa xuân, của tình yêu và sự ấm áp.

Cung hoàng đạo đặc biệt nhất - Cung Bạch Dương
Cung hoàng đạo đặc biệt nhất – Cung Bạch Dương

Điểm đặc biệt của cung Bạch Dương

Khi được hỏi cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất chắc chắn không ít người trả lời đó là “Bạch Dương”. Những người thuộc chòm sao này luôn biết cách gây ấn tượng mạnh ở lần gặp đầu tiên.

Bạch Dương được sao Hỏa cai trị. Sao Hỏa thể hiện sự hiếu chiến, máu lửa, vì thế họ luôn là người tiên phong trong mọi hoạt động. Khi công việc không đạt kết quả như mong đợi, Bạch Dương cũng không than vãn, kêu ca và nản trí. Họ tỏa ra một năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Cung Bạch Dương sinh ra với sứ mệnh bảo vệ. Họ sống tình cảm với mọi người, đặc biệt luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Họ là người phụ nữ, người đàn ông của gia đình, hy sinh vì con cái và vì đối phương.

Tuy nhiên, người thuộc cung Bạch Dương lại rất khó tính trong tình yêu. Họ mong muốn đối phương có nhiều điều thú vị, mới mẻ. Một khi họ đã khống chế, chinh phục hoàn toàn được nửa kia thì rất dễ sinh cảm giác chán và chia tay là điều sớm muộn. Để trở thành người yêu của Bạch Dương, bạn cần đem lại cho họ sự thần bí và không thể chinh phục hoàn toàn.

XEM THÊM: Các cung hoàng đạo có thể thành vợ chồng!

Top 2 cung hoàng đạo đặc biệt nhất – Cung Bảo Bình

Tổng quan về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là những người sinh từ ngày 20/1 đến 18/2 (dương lịch).

Cung Bảo Bình (Aquarius) còn được gọi là Thủy Bình, Tòa Bảo Bình. Cung này được bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình, nằm ở độ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. Xét trong chiêm tinh học, đây là chòm sao năng động, tích cực nhất.

Biểu tượng của cung Bảo Bình là người đàn ông đang rót nước. Theo truyền thuyết Ai Cập, Hy Lạp, Babylon, một vị thần được yêu quý, kính trọng là “Thần sa ngã” hay “Thần mang nước”. Vị thần này có công lớn trong việc đem nước xuống cho nhân loại.

Điểm đặc biệt của cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình thường được coi là kẻ lập dị, khác thường. Họ có lối đi của riêng mình và không cần người khác phải công nhận điều đó. Trong tính cách, Bảo Bình kiên định, lạnh lùng và không thay đổi quyết định. Đặc biệt, chúng ta không thể đi sâu hoặc làm thay đổi thế giới quan của cung hoàng đạo này. Đôi khi Bảo Bình sẽ khiến đối phương cảm thấy bất an vì có lúc họ hờ hững, có lúc lại nhiệt tình, rất khó để nắm bắt chính xác cảm xúc.

Tuy nhiên, một khi chòm sao này đã va phải lưới tình, họ sẽ hướng về phía đối phương và coi đó là đối tượng duy nhất để theo đuổi. Họ không có sở thích chiếm hữu trong tình yêu mà sẽ tôn trọng bí mật của nửa kia.

Xem thêm bài viết: Cách chia cung hoàng đạo

Top 3 cung hoàng đạo đặc biệt nhất – Cung Ma Kết

Tổng quan về cung Ma Kết

Cung Ma Kết là những người sinh từ ngày 22/12 đến 29/1 (dương lịch).

Cung Ma Kết (Capricorn) hay còn được biết đến với tên gọi Nam Dương. Đây là cung thuộc chiêm tinh 10 trong 12 chòm sao hoàng đạo. Người cung Ma Kết thuộc nhóm Đất, đại diện cho răng và đầu gối. Biểu tượng của cung này là con dê biển. Chòm sao Thần Nông (sao Thổ) chiếu mệnh sẽ đem đến cho Ma Kết tư duy logic, tính kiên nhẫn cao.

Cung Ma Kết có tính kiên nhẫn cao
Cung Ma Kết có tính kiên nhẫn cao

Điểm đặc biệt của cung Ma Kết

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Ma Kết cũng khá đặc biệt. Họ đưa ra quyết định bất ngờ và đôi khi khó hiểu, gây ra sự tò mò cho mọi người. Ngay cả những người thân thiết với Ma Kết cũng cảm thấy choáng ngợp vì điều đó.

Ma Kết thuộc nhóm người hướng nội, truyền thống và yêu cầu cuộc sống có kỷ luật. Vì thế trông họ lúc nào cũng nghiêm túc, không mấy hài hước và vui vẻ. Trong một mối quan hệ mới, người thuộc chòm sao này khá tự ti, rụt rè. Thế nhưng khi có ai đó phá vỡ tấm lá chắn đó thì họ mới nhiệt tình, hòa đồng hơn.

Ma Kết là chòm sao hoàng đạo có khả năng tự động viên bản thân sau những vấp ngã. Thế nhưng họ lại đặc biệt lười. Lười trong các mối quan hệ xã hội, lười yêu đương và lười quan tâm chính mình. Thực tế, sự thông minh của họ dư sức để tạo ra những điều bất ngờ cho các mối quan hệ. Nhưng do bản chất lười nên họ chẳng muốn làm bất kỳ điều gì.

Top 4 cung hoàng đạo đặc biệt nhất – Cung Sư Tử

Tổng quan về cung Sư Tử

Cung Sư Tử là những người sinh từ ngày 23/7 đến 22/8 (dương lịch).

Cung Sư Tử (Leo) là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Cung này được sao Mặt Trời chiếu mệnh, thể hiện cho sức mạnh, quyền lực, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ. Biểu tượng của cung này là hình con sư tử.

Điểm đặc biệt của cung Sư Tử

Người thuộc cung hoàng đạo này thường mang trong mình sức mạnh, lòng kiêu hãnh. Ở mọi lĩnh vực, họ thể hiện mình có quyền thế và nhiệt tình. Thế nhưng cũng vì quá chủ quan, tin tưởng vào bản thân mình mà họ sẽ gặp những sai lầm nghiêm trọng.

Cung Sư Tử chưa bao giờ hài lòng về những gì mình đang có. Họ luôn cố gắng phấn đấu đạt mục tiêu xa hơn. Bởi vậy người thuộc chòm sao này thường có thành công, địa vị trong xã hội.

Trong tình yêu, Sư Tử luôn say đắm, cuồng nhiệt và hết lòng vì đối phương. Vì thế họ cũng hay bị tổn thương. Những người cung Sư Tử ghét giả dối và họ không có xu hướng tha thứ cho người đã phản bội mình.

Top 5 cung hoàng đạo đặc biệt nhất – Cung Cự Giải

Tổng quan về cung Cự Giải

Cung Cự Giải là những người sinh từ ngày 22/6 đến 22/7 (dương lịch).

Cung Cự Giải (Cancer) là cung xếp thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nước, đặc tính của nhóm là thống lĩnh. Cự Giải được chòm sao Mặt Trăng chiếu mệnh, tượng trưng cho sự quyến rũ, khát vọng và trưởng thành. Biểu tượng của cung này là hình ảnh con cua được cách điệu khá đặc biệt.

Cung Cự Giải - Biểu tượng của sự thông minh
Cung Cự Giải – Biểu tượng của sự thông minh

Điểm đặc biệt của cung Cự Giải

Trong các cung hoàng đạo đặc biệt, Cự Giải cũng là cái tên không thể bỏ qua. Mặc dù Cự Giải không có chủ đích trong việc tạo dấu ấn, thế nhưng lại khiến người khác có cảm giác đặc biệt, khó quên thông qua hành động thân mật, lời nói quan tâm.

Tính cách bên ngoài của Cự Giải được bao bởi một vỏ bọc lạnh lùng, khó ưa. Thế nhưng khi phá vỡ lớp vỏ đó thì bạn sẽ thấy một Cự Giải đáng yêu, tinh nghịch như trẻ con. Tâm hồn Cự Giải thường mong manh, nhạy cảm, còn đời sống tinh thần thì luôn phong phú.

Người thuộc chòm sao này luôn tỏ ra tự tin, lạc quan trong mọi tình huống, mặc dù hôm đó là một ngày bất ổn với họ. Cũng vì thế mà khó khăn của Cự Giải ít ai có thể hiểu và cảm thông được.

Lời kết

Trên thực tế, các cung hoàng đạo đều có những điểm đặc biệt riêng của bản thân mỗi người. Vì thế nếu bạn không có trong top 5 này thì cũng đừng vội buồn. Bạn là một cá thể duy nhất, nổi bật nhất mà không ai thay thế được. Mong rằng, qua chia sẻ này đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất?”. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc đừng ngần ngại comment hoặc liên hệ trực tiếp HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé!

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: