Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một đặc trưng tính cách khác nhau. Song, có những cung hoàng đạo có tâm hồn đặc biệt nhạy cảm hoặc ít có khả năng giao tiếp xã hội. Bởi vậy những cung hoàng đạo này dễ mắc phải các chứng bệnh tâm lý nghiêm trọng, đặc biệt là trầm cảm. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu thêm về top cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất nhé!

Hiểu đơn giản về 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ hệ thống Chiêm Tinh Học. Chúng được xây dựng dựa trên niềm tin rằng: Sự vận hành của vũ trụ và các chòm sao có liên hệ mật thiết tới con người, phụ thuộc vào ngày sinh của họ. Khoảng thời gian quy định của mỗi cung hoàng đạo là 30 ngày và bắt đầu từ 21/3 với cung Bạch Dương. Nối tiếp đó lần lượt là các cung Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư kết thúc vào 20/3. 

Vậy trầm cảm là gì? 

Các cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất
Các cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất

Trầm cảm hay rối loạn trầm cảm là một bệnh lý có tên tiếng anh viết tắt là MDD (Major Depressive Disorder). Người mắc chứng bệnh này thường có biểu hiện buồn bã, có những suy nghĩ tiêu cực, mất đi niềm vui trong cuộc sống. Trầm cảm ở giai đoạn nặng còn có thể xuất hiện triệu chứng chán ăn, mất ngủ dẫn đến suy nhược sức khỏe và thậm chí là nghĩ đến cái chết. 

Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm rất đa dạng. Nó có thể đến từ bên trong, cũng có thể đến từ bên ngoài. Vì vậy, dựa vào đặc điểm tính cách của từng cung hoàng đạo, ta có thể xếp hạng các cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất theo top 5 như sau:

Top 5 cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất.

Top 1: Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung hoàng đạo Ma kết
Cung hoàng đạo Ma kết

 

Bạn có thể cảm thấy khó hiểu khi Ma Kết lại là cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất bởi họ luôn sống rất chăm chỉ và nỗ lực hết mình. Nhưng ít ai biết rằng, thật ra họ lại là những kẻ cực kì vụng về trong việc kiểm soát tâm trạng của mình. Ma kết có nhiều tham vọng. Nhưng cũng chính vì quá quyết tâm và rõ ràng với mục tiêu của mình, họ thường có xu hướng so sánh bản thân với những người khác. Họ sẽ cảm thấy tự ti, chán nản khi cảm thấy bản thân thua kém ai đó. Đó chính là lý do Ma Kết rất dễ vào trạng thái stress và nặng hơn là trầm cảm. 

 • Lời khuyên cho Ma Kết: Nếu bạn thuộc cung Ma Kết, lời khuyên dành cho bạn là: học cách yêu thương và trân trọng giá trị của chính mình. Ngưng so sánh, ngưng hà khắc và đòi hỏi quá nhiều ở bản thân.
 • Lời khuyên cho người thân của cung Ma Kết: Còn nếu bạn là một người quen của cung Ma Kết thì để có thể “chăm sóc tâm lý” cho người bạn Ma Kết này, bạn phải thực sự là một người thân thiết với họ. Chỉ có sự chân thành và quan tâm thật sự mới có thể nhìn ra vấn đề của Ma Kết. Vì sự tươi cười, vui vẻ của họ hiện giờ có thể chỉ là lớp mặt nạ bên ngoài thôi. Và thậm chí kể cả khi bạn nhận ra Ma Kết đang ở trạng thái tâm lý tiêu cực, bạn cũng phải rất cẩn thận trong những hành động của mình vì Ma Kết không thích bị người khác trông thấy những mặt yếu đuối của bản thân họ.

Top 2: Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu xếp thứ 2 trong top 5 những cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất chính bởi tính cách của họ. Họ thường cảm thấy tiêu tốn nhiều năng lượng khi ở nơi đông người và có xu hướng ngại giao tiếp. Chính vì vậy họ rất khó kết bạn và thậm chí còn có thể dễ làm mất lòng người khác. Họ còn có tính cả nể. Đôi khi Kim Ngưu sẽ làm và nói những điều mà mình không muốn và tự khiến bản thân mình cảm thấy khó chịu. 

 • Lời khuyên cho Kim Ngưu: Những “chú trâu lầm lì này” chính là dành thời gian ở một mình và tận hưởng các sở thích nho nhỏ như: nghe nhạc, đọc sách để hồi phục năng lượng của mình. Kim Ngưu cũng nên tìm cho mình ai đó để họ tin tưởng và thoải mái chia sẻ cảm xúc.
 • Lời khuyên cho người thân của cung Kim Ngưu: Việc duy nhất bạn cần làm là hãy chủ động hơn. Nếu Kim Ngưu không mở lời, hãy trực tiếp tới bắt chuyện với họ. Hãy rủ họ đi chơi, hỏi han một ngày của họ diễn ra như thế nào. Vì nếu không hỏi, Kim Ngưu sẽ chẳng bao giờ nói ra!

Top 3: Song Ngư (19/2 – 20/3)

Nằm ở vị trí top 3, sự xuất hiện của Song Ngư có lẽ là dễ lý giải nhất. Trên thực tế, họ là những người sống tình cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Song Ngư luôn khao khát được yêu thương và trao đi yêu thương. Thế nhưng cũng chính vì vậy, họ thường rơi vào trạng thái tuyệt vọng khi một mối quan hệ nào đó đột nhiên trở nên mờ nhạt hoặc kết thúc. Khác với Ma Kết, rất dễ để nhận ra khi nào thì Song Ngư đang gặp phải vấn đề về tâm lý. Vì họ sẽ không cố gắng che dấu chúng. 

 • Lời khuyên cho Song Ngư: Để thoát khỏi trạng thái tiêu cực ấy, Song Ngư nên cân bằng lại cảm xúc của mình. Họ cần ngừng mơ mộng quá nhiều về một thế giới màu hồng. Điều đó tốt. Nhưng đôi khi cũng cần trở nên thực tế để chuẩn bị tốt hơn cho những khi trường hợp xấu xảy ra. 
 • Lời khuyên dành cho người thân của Song Ngư: Nếu muốn an ủi kẻ “lụy tình” này thì hãy thể hiện rằng bạn yêu họ rất nhiều và không muốn họ phải buồn.Vì suy cho cùng, Song Ngư chỉ muốn được yêu thương nhiều như cái cách họ cho đi mà thôi. 

XEM THÊM:Top Các cung hoàng đạo có đôi môi đẹp nhất

Top 4: Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Yêu cái đẹp và luôn hướng tới sự hoàn hảo, Xử Nữ cũng là một trong những cung hoàng đạo thường gặp phải những vấn đề tâm lý nghiêm trọng. Xử Nữ tự đưa mình vào những chuẩn mực quá cao và cảm thấy khó khăn khi phải giữ mọi thứ chỉn chu, tỉ mỉ theo mong muốn của họ. Khi mắc phải trầm cảm, Xử Nữ sẽ trở nên dễ nổi nóng, cáu bẳn với mọi thứ xung quanh. Nguyên nhân là do sự khó chịu và stress kéo dài khiến họ căng thẳng cao độ mọi lúc.

 • Lời khuyên cho Xử Nữ: Nếu đang ở trong trạng thái ấy, Xử Nữ cần thành thời gian để nghỉ ngơi, đi đây, đi đó. Bạn cần thoát khỏi môi trường hiện tại ngay, nếu đối với bạn nó thật lộn xộn và khiến bạn không thoải mái. 
 • Lời khuyên cho người quen của cung Xử Nữ: Với những ai có nhiệm vụ phải để mắt tới một cô nàng hay một chàng trai “ Xử Nữ”. Đừng cố gắng tìm cách khuyên họ bớt cầu toàn hay những điều đại loại như thế. Bạn có thể chọc giận họ. Đổi lại, hãy giúp họ tìm được môi trường thích hợp để “xoa dịu” những tiêu chuẩn khó tính của họ. 

Top 5 Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung hoàng đạo Cự Giải
Cung hoàng đạo Cự Giải

Có lẽ phần lớn mọi người sẽ cảm thấy thật vô lý khi đưa Cự giải vào top những cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất do bản tính tinh nghịch, vui tươi của họ. Nên nhớ, Cự Giải có thể cư xử giống một đứa trẻ, nhưng họ sẽ là những đứa trẻ nhạy cảm nhất. Họ có trái tim mơ mộng nhưng lại mong manh và dễ tổn thương. 

 • Lời khuyên dành cho cung Cự Giải: Hãy dành thời gian bên cạnh những người thân yêu của mình. Vì “bé cua” này thực sự rất cần đến một cái ôm, một cái vỗ về tâm tình trong những giai đoạn khó khăn của cuộc đời.
 • Lời khuyên dành cho người thân của Cự Giải: Tâm trạng “sớm nắng chiều mưa” của Cự Giải là một đặc trưng điển hình. Có lẽ mà vì thế khi họ đang ảo não hoặc phiền muộn điều gì, những người xung quanh cũng khó có thể nhận ra vấn đề đó có thực sự nghiêm trọng hay không. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự muốn yêu thương “bé cua”, bạn cần phải sát sao với họ, dành nhiều thời gian để học cách thấu hiểu họ. 

Trên đây là top 5 cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất. Nếu cảm thấy bài viết này bổ ích hay muốn hiểu nhiều hơn về chủ đề 12 cung hoàng đạo, hãy truy cập …… để đọc, bình luận và chia sẻ những thông tin thú vị này nhé. 

Lời khuyên dành cho các cung dễ bị trầm cảm

Trầm cảm là một bệnh, nếu chúng ta không phát hiện sớm và tìm cách vượt qua nó thì lâu dần, căn bệnh này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của mỗi chúng ta. Lời khuyên dành cho các cung dễ bị trầm cảm là hãy quan tâm đến tâm trạng của bản thân mình hơn.

 • Khuyến khích họ tìm kiếm sự trợ giúp từ đồng nghiệp, bạn bè và những người thương yêu họ.
 • Khuyến khích họ tham gia nhiều cuộc hẹn, tham gia các câu lạc bộ. Điều này sẽ giúp tinh thân họ tốt hơn.
 • Một khi đã có những biểu hiện của sự trầm cảm thì nên tìm các chuyên gia tâm lý để giải quyết vấn đề. Tham gia nhiều hoạt động vui khỏe hơn để cuộc sống có nhiều niềm vui. Hãy suy nghĩ tích cực để mọi chuyện trở nên đơn giản.
 • Chủ động chia sẻ các công việc với họ để họ cảm thấy được quan tâm chia sẻ, giảm bớt những áp lực của cuộc sống.

Lời kết

Chắc hẳn thông qua bài viết này, các bạn đã biết đâu là top các cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất đúng không? Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích! Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: