Khi tình yêu đến, phản ứng của mỗi người là khác nhau, có người sẽ chủ động đấu tranh vì nó, một khi đã có cảm giác yêu thì họ sẽ chủ động tấn công tới cùng không muốn bỏ lỡ đối phương. Nhưng cũng có vài chòm sao khá nhút nhát trong chuyện tình cảm, họ thà yêu thầm hơn là phải chủ động đấu tranh vì nó, cuối cùng họ chỉ có thể nhìn đối phương rời đi chứ không thể làm gì được. Hãy cùng điểm qua 12 cung hoàng đạo kém dũng cảm nhất trong các mối quan hệ và ngại chủ động đấu tranh vì nó.

Kim Ngưu

Kim Ngưu là người trung thực và điềm tĩnh, bề ngoài lạnh lùng nhưng trong lòng họ cũng bị thu hút và rung động bởi những người bạn khác giới. Kim Ngưu giống như một diễn viên tài năng hơn, cho dù có thích ai đó thì thái độ cũng sẽ không quá lộ liễu. Trong mắt Kim Ngưu, tình bạn sẽ kéo dài cả đời. Nếu bạn tỏ tình, bất kể đối phương có chấp nhận hay từ chối thì cũng sẽ như vậy, thường có nguy cơ vụt mất đối phương. Vì vậy, họ sẽ giữ một khoảng cách an toàn và âm thầm bảo vệ đối phương phía sau. Một số Kim Ngưu tuy nhút nhát nhưng cũng không quan tâm, nếu có thể ở bên nhau như bạn bè thì họ sẽ vui vẻ chấp nhận.

Nhân Mã

Nhân Mã, người có vẻ anh hùng và dám mạo hiểm, lại cáu kỉnh về mặt cảm xúc. Nhân Mã ban đầu có thể hòa hợp với bất kỳ ai, nhưng họ sẽ né tránh người mình yêu. Suy nghĩ của Nhân Mã rất kỳ lạ, quan điểm của họ về hôn nhân không phải là điều người thường có thể hiểu được, họ thà yêu thầm còn hơn là chủ động đấu tranh cho một mối quan hệ. Trong lòng họ, nếu đối phương thích bạn thì bạn nhất định sẽ tìm ra, nếu đối phương ghét bạn thì bạn chỉ đi tìm đối phương để gây rắc rối mà thôi. Nhân Mã không thể quên lòng tự trọng lố bịch của mình để đòi hỏi đối phương nên chỉ biết nhớ nhung đối phương.

Cung hoàng đạo thích yêu thầm hơn là chủ động bày tỏ
Cung hoàng đạo thích yêu thầm hơn là chủ động bày tỏ

Song Ngư

Song Ngư rất nhút nhát, khi thích ai đó họ thường trở nên rất chậm chạp, nhiều khi trước khi họ kịp nhận ra thì những người xung quanh đã nhận ra điều đó. Một khi biết được suy nghĩ của chính mình, họ sẽ nghĩ đến việc tránh mặt đối phương. Đặc biệt là khi đối phương không thích mình, Song Ngư tự chủ động bỏ cuộc và sẽ nhanh chóng tránh né của đối phương. Họ thà yêu thầm còn hơn chủ động nói ra tình cảm của mình, để rồi cuối cùng chỉ có thể bỏ lỡ người trong mộng.

Xử Nữ

Xử Nữ có tính cách điềm tĩnh, họ sẽ giấu kín tình yêu của mình trong lòng mà không bị người khác phát hiện. Cái thứ cảm xúc này được họ gói ghém rất chặt, ngay cả đối phương cũng sẽ không thể nhận ra rằng Xử Nữ đang thích mình. Họ sẽ im lặng nhìn đối phương từ xa chứ không chủ động lại gần đối phương. Tình cảm với họ khá thụ động, từ một phía bởi sự thiếu chủ động và thích né tránh gặp mặt người đấy.

Tất nhiên, ai cũng đều nên mạnh mẽ hơn trong tình yêu. Bởi nếu cứ nghĩ mãi mà không muốn tiến thêm một bước thì những chòm sao này có nguy cơ “ế tới già” mất!