Kim Ngưu là cung gì? Cung Kim Ngưu là tháng mấy? Tính cách người thuộc cung Kim Ngưu ra sao? Có hàng tá thắc mắc mà mọi người thường băn khoăn khi tìm hiểu về 12 Cung Hoàng Đạo nói chung và cung Kim Ngưu nói riêng. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giải mã toàn bộ bí mật ẩn về cung Kim Ngưu mà bạn đang tìm kiếm. Mời các bạn đón đọc!

1. Thông tin tổng quan về cung Kim Ngưu

1.1. Cung Kim Ngưu là cung gì?

Kim Ngưu là cung chiêm tinh có vị trí thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo với chòm sao đại diện cùng tên là Kim Ngưu. Những người thuộc cung Kim Ngưu được sinh ra trong khoảng thời gian từ 20/4 đến 20/5 và nằm trong nhóm cung đất.

kim ngưu là cung gì
Kim Ngưu là cung gì

Ngoài ra Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh nên những người thuộc cung này sẽ luôn toát ra phong thái mạnh mẽ của một nhà lãnh đạo, uy tín, có đầu óc kinh doanh nhưng cũng đầy quyến rũ. 

Chúng tôi cũng xin bật mí thêm: Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo kiếm tiền giỏi nhất, lý do tại sao hãy tìm hiểu ngay cùng Thăng Long Đạo Quán.

1.2. Cung Kim Ngưu tiếng Anh là gì? Ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng của cung Kim Ngưu

12 cung hoàng đạo đều có những ký hiệu biểu tượng và cả tên riêng trong Tiếng Anh. Vậy cung Kim Ngưu tiếng Anh là gì? Cung Kim Ngưu trong tiếng Anh là “Taurus” và có ký hiệu biểu tượng hình con bò đực màu trắng hoặc con trâu màu vàng và có cặp sừng cong vút. Theo như truyền thuyết của Thần thoại Hy Lạp, trong thế giới của các vị thần thì bò đực là một trong những biểu tượng cho sức mạnh, sự bền bỉ, cứng rắn, uy quyền, sự vững vàng và kiên định trong mọi việc. Ngoài ra trong nhiều truyện truyền thuyết thì cung Kim Ngưu đại diện cho sự sinh sôi, phì nhiêu, phát triển bền vững và cũng là biểu trưng cho tình yêu gắn liền với sắc đẹp. Những điều này lại rất đúng với đặc điểm của người thuộc cung Kim Ngưu.

2. Truyền thuyết về cung Kim Ngưu 

Vua của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp là Zeus có tính mê phụ nữ. Dù là người phàm hay thần thánh thì cũng đều khó qua được sự chú ý của ngài. Để thoát khỏi sự giám sát của vợ là nữ thần Hera, Zeus đã thường xuyên thay đổi hình dạng thành thú vật để có thể đến với những người đàn bà mình chọn một cách dễ dàng hơn.

kim ngưu là cung gì
Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Vào một ngày nọ, Zeus bất chợt gặp người đàn bà xinh đẹp có tên Europa đang chơi đùa cùng bạn bè ở ngoài bờ biển. Khi đó Zeus đã biến thành con bò trắng mang tên Taurus để các cô gái không hoảng sợ. Với vẻ đẹp vô cùng cuốn hút của con bò trắng mà Zeus đã nhanh chóng lấy được cảm tình của Europa. Sau một lúc nô đùa làm quen, Zeus nằm xuống cho nàng cưỡi lên lưng. Ông nhanh chóng lao vào biển cả bất chấp lời kêu cứu của Europa. Khi đến đảo Crete thì Zeus dừng lại và hiện nguyên hình. Nơi đó chính là nơi hai người có một tình yêu đẹp. Ngày hôm sau, Europa sinh cho Zeus 3 người con trai vô cùng kháu khỉnh. Để ghi nhớ khoảnh khắc đó, Zeus đã treo hình ảnh con bò trắng lên trên thiên đường làm kỷ vật đánh dấu cho tình yêu đẹp và đáng nhớ giữa ông và nàng Europa.

3. Đặc trưng tính cách người cung Kim Ngưu

Những người thuộc Kim Ngưu là người chịu ảnh hưởng của Kim tinh, nên tính tình rất cứng cỏi, mạnh mẽ, không sợ bất cứ khó khăn nào. Họ có ý chí rất vững vàng, dễ thông cảm, nên thường được mọi người xung quanh coi trọng vì sự chín chắn, từng trải. Người Kim Ngưu là cung gì? Họ có tài quan sát tinh tế, không phán xét sự việc một cách nông nổi. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là quá dễ dãi, khi nổi giận thì ngoan cố, đôi khi trở thành bảo thủ. Kim Ngưu cũng rất chú ý đến vẻ bề ngoài, thích ăn ngon mặc đẹp.

3.1. Tính cách cung Kim Ngưu qua 3 giai đoạn

Mặc dù những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có chung những đặc điểm về tính cách như trên nhưng không phải ai cũng hoàn toàn giống nhau. Mỗi ngày sinh đều có những ảnh hưởng nhất định đến tích cách từng người. Đối với cung Kim Ngưu, chúng ta có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

– Kim Ngưu sinh từ 20/4 – 30/4: Những người sinh trong khoảng thời gian này đều rất hòa nhã, lịch sự và khoan dung. Họ có khả năng giao thiệp tốt, được nhiều người xung quanh quý mến. Đôi khi hơi cứng đầu, ngại tham gia những thử thách mới mẻ.

kim ngưu là cung gì
Kim Ngưu sinh giai đoạn tháng nào

– Kim Ngưu sinh từ 1/5 – 10/5: Họ thường là những người thích tìm tòi, khám phá, có đầu óc tổ chức cao và luôn cẩn trọng trong công việc. Đôi khi vì tính cẩn thận mà can thiệp quá nhiều vào những chi tiết nhỏ trong công việc của người khác khiến nhiều người hiểu sai ý tốt của mình.

– Kim Ngưu sinh từ 11/5 – 20/5: Những Kim Ngưu trong khoảng thời gian này là người kiên định, đáng tin cậy vì luôn mang sức mạnh, sự quyết tâm cao độ để thực hiện những điều mà họ mong muốn. Với khả năng linh hoạt, nhạy bén nên họ thường phân tích kĩ mọi việc trước khi hành động và luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn hơn là tìm cách lảng tránh. Ngoài ra họ còn là những người giàu tình cảm, sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu. Tuy nhiên những Kim Ngưu này đôi khi quá thẳng thắn và nghiêm trọng hóa vấn đề nên dễ gây ra sự tổn thương cho chính bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm: Cung hoàng đạo dễ tính nhất – có cả Kim Ngưu

3.2. Đặc trưng tính cách Kim Ngưu nam

Những bạn nam thuộc cung Kim Ngưu có vẻ ngoài chín chắn, trưởng thành, là tuýp người kiên định, có trách nhiệm và kiên trì trong mọi việc. Họ cũng là những người tốt bụng, biết cách chăm sóc, quan tâm và giúp đỡ người khác. Nam Kim Ngưu là người thực tế nhưng vẫn vô cùng lãng mạn, họ luôn dành sự kiên nhẫn rất cao trong tình yêu. Tuy nhiên vì tính khí có phần gia trưởng nên nửa kia cần phải có sự thấu hiểu nếu muốn tình cảm bền chặt. 

Kim Ngưu nam theo chủ nghĩa ưa chuộng cái đẹp. Luôn cẩn thận, chỉn chu từ ngoại hình cho tới công việc. Đây cũng là một đức tính tốt khiến cho Kim Ngưu nam luôn được mọi người xung quanh đánh giá cao. Tuy nhiên, đôi khi chàng trai thuộc cung này cũng rất cứng đầu và dễ nổi nóng.

3.3. Đặc trưng tính cách Kim Ngưu nữ

Kim Ngưu nữ được biết đến là một trong những cung hoàng đạo nhạy bén, thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ là những cô nàng theo chủ nghĩa yêu cái đẹp, dành sự yêu thích đặc biệt cho ẩm thực và du lịch. Những cô nàng này nói chuyện thẳng thắn, tư tưởng hiện đại, phóng khoáng. Nhưng đôi khi vì quá thẳng thắn mà khiến người khác tổn thương.

Nữ Kim Ngưu rất cá tính, giàu nghị lực, có đầu óc và là một trong những cung hoàng đạo quản lý kinh tế giỏi. Những cô nàng này luôn biết chừng mực, tìm hiểu kĩ càng trong mọi việc và thường thể hiện được cái “chất” của riêng của mình. Dù bên ngoài họ luôn tỏ vẻ lạnh lùng nhưng bên trong lại là tuýp người có trái tim chân thành, nồng ấm và tràn đầy tình yêu thương.

4. Giải mã cung Kim Ngưu trong tình yêu

Người thuộc cung Kim Ngưu thường đặt nặng tình cảm và dễ xúc động. Họ thành thật và luôn biết nghĩ cho người yêu dù bản thân có bị lạnh nhạt, hững hờ. Kim Ngưu là tuýp người say mê không khí đầm ấm của gia đình, luôn kính trên nhường dưới, thương yêu con cái và chứng tỏ là một người chồng, người vợ mẫu mực.

4.1. Nam Kim Ngưu hợp với cung nào?

– Nam cung Kim Ngưu và nữ cung Bạch Dương

Trong tình yêu khó tránh được những bất hòa, song nam Kim Ngưu và nữ Bạch Dương vẫn luôn tìm thấy tiếng nói chung, luôn tìm được cách sắp xếp ổn thoả mọi chuyện để đi đến lý tưởng chung của cả hai.

Với bản tính tốt bụng và chu toàn, nếu cặp đôi này nên duyên sẽ là một cuộc tình đong đầy hạnh phúc. Không chỉ là tình yêu mà còn là tri kỷ, là hậu phương vững chắc cho nửa kia vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

– Nam cung Kim Ngưu và nữ cung Kim Ngưu

Nam cung Kim Ngưu yêu một cô nàng cũng thuộc Kim Ngưu được ví như chàng trai đang yêu chính bản thân mình bởi những sự tương đồng của cả hai.

Điều này vô hình giúp cho chuyện tình cảm của cả hai diễn ra một cách êm đềm, những bất hòa trong cuộc sống luôn được hoá giải một cách nhanh chóng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó khi kết đôi cùng nhau, cả hai người nam và nữ cung Kim Ngưu sẽ được bồi đắp thêm nhiệt huyết trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao dẫn đến có nhiều sự khả quan trên con đường sự nghiệp.

– Nam cung Kim Ngưu và nữ cung Cự Giải

Nữ thuộc cung Cự Giải có thể coi là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ, bởi không chỉ xinh đẹp, thân thiện và tốt bụng, họ còn có khả năng bao quát mọi thứ trong cuộc sống. Chính bởi những đặc điểm này mà những người nam thuộc cung Kim Ngưu sẽ luôn bị thu hút. Nam Kim Ngưu có phần trầm lắng, yêu thích sự truyền thống, luôn tìm kiếm một người con gái hướng về gia đình, cho cảm giác yên bình khi ở cạnh.

Vì bản tính thật thà, chất phác mà cả hai cung hoàng đạo này thường có xu hướng không mấy khoe khoang và thể hiện tình cảm một cách rầm rộ. Tuy nhiên họ vẫn luôn cảm nhận được sự ủng hộ nhiệt thành và tình yêu thương mỗi khi ở cạnh nhau.

4.2. Nữ Kim Ngưu hợp với cung nào?

Nữ cung Kim Ngưu và nam cung Cự Giải

Những bạn nam cung Cự Giải thuộc tuýp người tình cảm và chu đáo. Cô nàng Kim Ngưu khi yêu chàng trai này sẽ luôn luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc vô cùng tình cảm. Sẽ dễ dàng cảm nhận được tình yêu và sự chu đáo này khi cả hai về cùng một nhà.

Là một hậu phương vững chắc, nam Cự Giải luôn khiến nữ Kim Ngưu có cảm giác an toàn, vững tâm để hoàn thành công việc.

Nữ cung Kim Ngưu và nam cung Xử Nữ

Tình yêu giữa cô gái cung Kim Ngưu và chàng trai cung Xử Nữ luôn hòa hợp bởi những điểm tương đồng về nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Tuy vậy với bản tính có phần hơi nghiêm khắc, nam Xử Nữ đôi lúc sẽ mang đến không ít phiền phức nữ Kim Ngưu.

Khi yêu một người thuộc cung Xử Nữ, cô gái thuộc cung Kim Ngưu hẳn phải có sự nhẫn nại và lòng bao dung lớn. Bởi những anh chàng Xử Nữ này có cá tính mạnh mẽ, bốc đồng và đôi lúc nóng nảy.

Nữ cung Kim Ngưu và nam cung Ma Kết

Trong 12 cung hoàng đạo, nam thuộc cung Ma Kết được xem là mảnh ghép hoàn hảo nhất cho cô gái cung Kim Ngưu. Những cô gái Kim Ngưu sẽ cần một hậu phương vững chắc, đáng tin cậy như anh chàng cung Ma Kết.

Khi kết đôi, với năng lực của mình, cô nàng Kim Ngưu sẽ có những lời khuyên và góp ý giúp anh chàng Ma Kết hoàn thành công việc một cách dễ dàng.

5. Giải mã con đường sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là cung hoàng đạo thực tế và thận trọng nhất trong 12 cung sao. Họ ưa thích sự ổn định và giàu có về vật chất nên luôn chăm chỉ để gây dựng sự nghiệp. Trong công việc, người thuộc cung Kim Ngưu rất đáng tin cậy, kiên nhẫn và kỹ lưỡng. Họ có khả năng tập trung cao độ và dồn tâm huyết vào một dự án cho tới khi nó hoàn thành.

kim ngưu là cung gì
Sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Bên cạnh đó vì Kim Ngưu ưa thích vật chất, tiền bạc nên họ có khả năng quản lý chi tiêu rất thông minh. Đa phần người thuộc cung Kim Ngưu luôn có kế hoạch mua sắm hợp lý nên tiền tiết kiệm của họ tương đối rủng rỉnh.

Một số ngành nghề phù hợp với bản tính cần cù, thông minh của Kim Ngưu: giáo viên, nông nghiệp, y tế và xây dựng.

6. Những điều mang lại may mắn cho Kim Ngưu

Phần tiếp theo của bài viết Kim Ngưu là cung gì, chúng tôi xin đề cập một số thông tin liên quan bạn nên biết về cung này. Được biết, bản thân Kim Ngưu cũng thuộc top các cung hoàng đạo may mắn nhất rồi.

6.1. Màu sắc may mắn của Kim Ngưu

Thuộc nguyên tố Đất và được sao Kim chiếu nên màu trắng và hồng tượng trưng cho sự khởi đầu đầy năng lượng tươi mới sẽ là màu sắc may mắn của Kim Ngưu. Ngoài ra màu xanh lá cây cũng mang lại năng lượng tích cực cho cung hoàng đạo này.

6.2. Con số may mắn của Kim Ngưu

Số may mắn của cung Kim Ngưu chính là số 2 và số 8. Hai con số này mang năng lượng giúp Kim Ngưu thu hút vận may nhất là chuyện học hành, thi cử.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết “Kim Ngưu là cung gì? Bạn đã biết bí mật ẩn về cung Kim Ngưu?”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về chòm sao này. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 12 cung hoàng đạo thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và thành công!

Xem thêm các bài viết liên quan